Thứ sáu 01/03/2024 12:27
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 15°C Hà Nội
Hải Phòng: 15°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 15°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 15°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 21°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Hướng dẫn cách build Jingliu Honkai Star Rail mạnh nhất cho F2P

aa
Cách build Jingliu cực chuẩn cho ra sát thương hàng đầu tựa game Honkai Star Rail trong phiên bản 1.4 mà người chơi nên xem để build Jingliu cực mạnh.

Nhân vật 5 sao mới sẽ xuất hiện trong Honkai Star Rail phiên bản 1.4 sẽ là Jingliu - Hủy Diệt, Băng, với vai trò là một DPS chủ lực cô nàng được đánh giá là có lượng sát thương đầu ra cực khủng. Tuy nhiên, Jingliu đồng thời sở hữu một số cơ chế phức tạp mà người chơi cần nắm bắt để phát huy được sức mạnh tối đa. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách build Jingliu chuẩn nhất.

Chi tiết bộ kỹ năng của Jingliu

Vận mệnh Hủy Diệt – Băng

Đánh thường (không cường hóa): Gây sát thương 1 kẻ địch bằng % tấn công của Jingliu

Chiến kỹ: Gây sát thương Băng 1 kẻ địch bằng % tấn công của Jingliu. Nhận 1 tầng "Sóc Vọng"và 1 tầng "Phối Hợp"

Tuyệt kỹ: Kỹ năng này gây sát thương cho một kẻ địch chỉ định bằng % sức tấn công của Jingliu và đồng thời gây sát thương Băng cho các mục tiêu gần đó bằng 50% của sát thương kỹ năng ban đầu. Sau khi kết thúc lượt tấn công này, Jingliu sẽ nhận được 1 tầng "Sóc Vọng". Trong thời gian thi triển Tuyệt Kỹ này, Jingliu ở trong trạng thái "Chuyển Hồn."

Thiên phú: Khi có 2 tầng Phối Hợp, Jingliu sẽ chuyển sang trạng thái Chuyển Hồn, nhận thêm 1 hiệp và khả năng sử dụng Chiến Kỹ mới "Ánh Trăng Sông Băng." Chiến Kỹ này sẽ tiêu hao HP của đồng đội bằng 6% Giới Hạn HP của họ (có thể tiêu hao đến khi HP của mỗi đồng đội chỉ còn 1). Jingliu sẽ tăng Tấn Công của mình lên % tổng lượng HP đã tiêu hao của toàn đội hình, nhưng không vượt quá % Tấn Công cơ bản của cô. Trạng thái này sẽ được duy trì cho đến khi kết thúc lượt tấn công.

Khi có 5 tầng Phối Hợp, Jingliu sẽ lại vào trạng thái Chuyển Hồn, nhận thêm 1 hiệp và kỹ năng Cường Hóa Chiến Kỹ. Trong lúc tấn công, cô sẽ tiêu hao HP của đồng đội và tăng sức Tấn Công dựa trên tổng lượng HP đã tiêu hao. Trạng thái này cũng sẽ duy trì cho đến khi kết thúc lượt tấn công.

Bí kỹ: Sau khi dùng Bí Kỹ, sẽ tạo một vùng đặc biệt xung quanh bản thân, duy trì trong 20s, kẻ địch trong vùng đặc biệt này sẽ rơi vào trạng thái Đóng Băng. Sau khi vào chiến đấu với kẻ địch trong vùng đặc biệt, nhận 1 tầng Phối Hợp, đồng thời có 100% xác suất cơ bản khiến kẻ địch rơi vào trạng thái Đóng Băng, duy trì 1 hiệp. Ở trạng thái Đóng Băng, kẻ địch không thể hành động, đồng thời khi mỗi hiệp bắt đầu sẽ chịu Sát Thương Băng kèm theo bằng 80% tấn công của Jingliu. Tối đa chỉ tồn tại 1 hiệu ứng vùng do phe ta tạo ra.

Ưu tiên nâng cấp kỹ năng của Jingliu

Chiến kỹ >Thiên Phú >Tuyệt kỹ >Đánh thường

Vết tích của Jingliu

  • Bậc 1: Ở trạng thái Chuyển Hồn, Kháng Hiệu Ứng tăng 35%
  • Bậc 2: Ở trạng thái Chuyển Hồn, tăng 10% Tốc
  • Bậc 3: Ở trạng thái Chuyển Hồn, tăng 10% sát thương gây

Nguyên Liệu cần để nâng cấp Jingliu

Nón Ánh Sáng phù hợp cho Jingliu

Trấn: I Shall Be My Own Sword

Kỹ năng: Tăng 20% Sát Thương Bạo Kích. Khi đồng minh bị tấn công hoặc mất máu, người trang bị Nón này nhận 1 tầng "Eclipse", tối đa 3 tầng. Mỗi tầng "Eclipse" sẽ tăng 14% sát thương gây ra. Khi đạt tối đa 3 tầng "Eclipse", sẽ lập tức gây sát thương bỏ qua 12% Phong Thủ của kẻ địch khi người trang bị Nón này tấn công.

Các Nón Ánh Sáng hệ Hủy Diệt khác

Jingliu là nhân vật có thể phù hợp với nhiều Nón Ánh Sáng khác nhau thuộc vận mệnh Hủy Diệt, Hãy ưu tiên Sự Sụp Đổ của Aeon tích tầng 5 nếu có. Không người chơi có thể chọn những nón còn lại tùy theo sở thích.

Trang bị phù hợp cho Jingliu

Bộ vị diện 2 món

  • Dây: Hiệu suất hồi năng lượng hoặc Tấn Công
  • Cầu: Sát thương Số Ảo

Ưu tiên dòng phụ: Tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, tấn công %

Bộ trang bị 4 món

  • Đầu: HP
  • Tay: Tấn Công
  • Áo: Tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng
  • Chân: Tấn Công

Ưu tiên dòng phụ: Tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, tấn công %

Đội hình phù hợp cho Jingliu

  • Vị trí 1 – DPS: Jingliu – Hủy Diệt, Băng.
  • Vị trí 2 – SP buff: Broyna– Hòa hợp, Phong.
  • Vị trí 3 – SP heal: Loucha– Trù phú, Số ảo (có thể thay thế bằng các Healer khác).
  • Vị trí 4 – SP buff hoặc Sup DPS tùy sở thích người chơi.

Hy vọng bài viết này sẽ bổ ích cho các bạn muốn tham khảo cách chơi Jingliu Honkai Star Rail tại phiên bản 1.4. Hãy cùng đón xem những bài viết hướng dẫn khác tại Mọt Game nhé!

Ngày ra mắt Jingliu trong Honkai Star Rail 1.4 sắp tới Ngày ra mắt Jingliu trong Honkai Star Rail 1.4 sắp tới

Ngày ra mắt Jingliu trong Honkai Star Rail 1.4 sắp tới cùng một số thông tin hữu ích về nhân vật này cho game thủ ...

Honkai: Star Rail đổi tên thành Honkai: Star Rail - 3T Online Honkai: Star Rail đổi tên thành Honkai: Star Rail - 3T Online

Gần đây, miHoYo đã có những thay đổi lớn liên quan đến tựa game Honkai: Star Rail tại thị trường Việt Nam. Điều này khiến ...

Cách liên kết tài khoản Apple với Honkai: Star Rail - 3T Online Cách liên kết tài khoản Apple với Honkai: Star Rail - 3T Online

Sau quyết định chuyển giao quyền phát hành Honkai: Star Rail tại Việt Nam cho 3T Online, nhiều người dùng iOS đang gặp vấn đề ...

Sam Funny

Bài liên quan

miHoYo tặng nhiều code Honkai: Star Rail 2.0 mừng phiên bản mới ra mắt!
Giftcode

miHoYo tặng nhiều code Honkai: Star Rail 2.0 mừng phiên bản mới ra mắt!

Nhận ngay bộ gift code Honkai: Star Rail 2.0 chứa Ngọc Ánh Sao giá trị trước ngày ra mắt phiên bản mới cho game thủ tận hưởng!
Hướng dẫn cách build Sparkle Honkai: Star Rail trở nên cực mạnh
Game Mobile

Hướng dẫn cách build Sparkle Honkai: Star Rail trở nên cực mạnh

Tham khảo cách build Sparkle Honkai: Star Rail chuẩn nhất để nhân vật này có thể phát huy tối đa sức mạnh trong đội hình Mono Lượng Tử.
Final Fantasy VII và 4 game gacha "gây nghiện" nhất 2023
Game Mobile

Final Fantasy VII và 4 game gacha "gây nghiện" nhất 2023

Giờ là lúc nhìn lại năm 2023 vừa qua đã có những tựa game gacha nào chiếm được tình cảm của game thủ và đạt được những thành tích ấn tượng chỉ trong thời gian ngắn phát hành.

Tin bài khác

Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley
Game Mobile

Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley

Mới đây, theo thông tin được chia sẻ trên Reddit đã chỉ ra rằng HoYoverse đã đăng ký tên sản phẩm mới có tên Star Cuckoo Valley, liệu đây sẽ là một dự án game mới hay chỉ là tin đồn thất thiệt?
Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày
Game PC

Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày

Giảm tải gánh nặng chi tiêu bằng cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày, cho những tín đồ mê lướt shopping thỏa thích mua sắm.
Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng
Game Mobile

Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

nhà phát triển Naraka: Bladepoint Mobile không chỉ tiết lộ thời gian mở Beta mà còn công bố những tối ưu hóa và tính năng mới cho phiên bản Mobile.
100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game
Giftcode

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

Chào tháng mới, NPH Gzone tặng nhiều gift code Chiến Hồn Tam Quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn! Rất nhiều phần quà đang chờ đợi game thủ ngay khi đăng nhập.
Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Chiến Hồn Tam Quốc với những phần quà giá trị để trở thành thần tướng mạnh mẽ nhất trong giới Tam Quốc!
Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt
Game Mobile

Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt

Tựa game mobile Thần Ma Quyết Đấu – Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc đã khai mở, chào đón người chơi bước vào một hành trình Tam Quốc dị bản mới lạ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game
Giftcode

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

Chào tháng mới, NPH Gzone tặng nhiều gift code Chiến Hồn Tam Quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn! Rất nhiều phần quà đang chờ đợi game thủ ngay khi đăng nhập.
LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

Trong bản cập nhật LMHT 14.5 sẽ có nhiều chỉnh sửa đáng chú ý ở khu vực đường dưới nơi có những vị tướng đang thống trị meta thời điểm hiện tại.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game
PC/Console

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn
Anime & Manga Wiki

Spoiler One Piece 1109: Sức mạnh thật sự của Saturn

Spoiler One Piece 1109: Luffy tẩn Kizaru và Saturn cùng lúc nhưng Saturn không hề hấn gì, ngược lại, hắn đang triển khai một sức mạnh khủng khiếp.
Code Kiếm Thế Origin mới nhất ngày 29/2/2024 còn hiệu lực
Giftcode

Code Kiếm Thế Origin mới nhất ngày 29/2/2024 còn hiệu lực

Ngày 29/2/2024 với sự ra mắt của Server S199 và môn phái mới hệ Kim Bá Đao đang khiến dòng game này lại trở nên cực Hot.

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
LMHT: Lý do SofM quyết định từ chối trở lại giải đấu LPL là gì?

LMHT: Lý do SofM quyết định từ chối trở lại giải đấu LPL là gì?

Mới đây, SofM đã có lựa chọn cho chính bản thân mình khi từ chối lời đề nghị vô cùng ưu đãi đến từ các đội tuyển trong khu vực giải đấu LPL.
Tương lai của MC Esports ra sao sau mùa "chuyển nhượng" đầy bất ổn?

Tương lai của MC Esports ra sao sau mùa "chuyển nhượng" đầy bất ổn?

Mới đây, nữ MC quốc dân Vũ Phương Thảo bất ngờ úp mở về dàn nhân sự trong mùa giải mới khiến nhiều game thủ háo hức đứng ngồi không yên.
LMHT: Bức xúc vì gặp game thủ có

LMHT: Bức xúc vì gặp game thủ có 'ping cao', cộng đồng tố lên Riot Games

Quá bất lực trước kết quả trận đấu không như ý do có đồng đội AFK, game thủ LMHT đòi Riot ban luôn các tài khoản ping cao.
LMHT: Tướng Ekko đã từng có chiêu cuối có thể xoay chuyển càn khôn toàn bộ trận đấu

LMHT: Tướng Ekko đã từng có chiêu cuối có thể xoay chuyển càn khôn toàn bộ trận đấu

Mới đây, xuất hiện nhiều điều bí mật đã được giữ kín trong nhiều năm của vị tướng Ekko vừa được tiết lộ khiến nhiều game thủ cảm thấy háo hức.
ĐTCL mùa 11: Những vị tướng nào sẽ xuất hiện trong Họa Thế Chi Linh

ĐTCL mùa 11: Những vị tướng nào sẽ xuất hiện trong Họa Thế Chi Linh

Mới đây, trong teaser mới nhất của ĐTCL mùa 11, cộng đồng game thủ đã phát hiện rất nhiều chi tiết thú vị sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.
LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

LMHT 14.5: Chi tiết bản cập mới nhất

Trong bản cập nhật LMHT 14.5 sẽ có nhiều chỉnh sửa đáng chú ý ở khu vực đường dưới nơi có những vị tướng đang thống trị meta thời điểm hiện tại.
Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley

Rộ tin đồn HoYoverse đăng ký thương hiệu cho game mới có tên Star Cuckoo Valley

Mới đây, theo một vài thông tin được chia sẻ trên Reddit đã chỉ ra rằng HoYoverse đã đăng ký tên sản phẩm mới có tên Star Cuckoo Valley.
Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày

Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày

Cách chơi game Shopee trên máy tính, iPhone nhận trăm ngàn xu mỗi ngày cho những tín đồ mê lướt shopping.
Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

Naraka: Bladepoint Mobile hé lộ thời gian CBT sau thời gian dài im hơi lặng tiếng

nhà phát triển Naraka: Bladepoint Mobile không chỉ tiết lộ thời gian mở Beta mà còn công bố những tối ưu hóa và tính năng mới cho phiên bản Mobile.
100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

100 gift code Chiến Hồn Tam Quốc độc quyền tại Mọt Game

Chào tháng mới, NPH Gzone tặng nhiều gift code Chiến Hồn Tam Quốc cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn! Rất nhiều phần quà đang chờ đợi game thủ ngay khi đăng nhập.
Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Chiến Hồn Tam Quốc và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Chiến Hồn Tam Quốc với những phần quà giá trị để trở thành thần tướng mạnh mẽ nhất trong giới Tam Quốc!
Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt

Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc chính thức ra mắt game thủ Việt

Tựa game mobile Thần Ma Quyết Đấu – Game đấu tướng không rảnh tay Chiến Hồn Tam Quốc đã khai mở, chào đón người chơi bước vào một hành trình Tam Quốc dị bản mới lạ.
Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?

Palworld: Pocketpair lên tiếng xin lỗi game thủ vì lý do đáng tiếc nào?

Mới đây, Poketpair đã lên tiếng xin lỗi game thủ vì một sự cố đáng tiếc trong quá trình phát triển game Palworld.
Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

Nhà phát triển Taken Soul - Đoạt Mệnh tiết lộ lý do dời ngày ra mắt game

SOGA Studio rất tiếc khi phải thông báo Taken Soul - Đoạt Mệnh buộc phải dời ngày phát hành sang tháng 3/2024 thay vì 28/2 như trước đó.
Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth

Dưới bài viết này, hãy cùng Mọt tui chiêm ngưỡng nhan sắc bốc lửa của Voice Actor Aerith trong Final Fantasy 7 Rebirth khiến nhiều anh em say đắm nhé.
Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Palworld đạt thành tích mới gì khi chính thức vượt mặt cả Hogwarts Legacy và Elden Ring?

Mới đây, tựa game Palworld đã đạt được một thành tích mới khiến nhiều game thủ ngưỡng mộ khi vượt mặt cả 2 tựa game đình đám là Hogwarts Legacy và Elden Ring.
Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Cha đẻ Palworld đưa ra thông báo gì khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng?

Mới đây, cha đẻ của tựa game Palworld đã khiến nhiều game thủ cảm thấy hoang mang lo lắng khi tiếp nhận thông tin cực sốc này.
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, bí mật về kẻ đứng sau màn đã dần được hé lộ. Thể giới Tây Du có vẻ không như những gì chúng ta biết.