Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Huni liệu có đủ sức gánh vác đường trên của SKT T1?

Không phải là Smeb, Ssumday hay một cái tên đình đám nào khác, mà chính là Huni mới là người được chọn để đi đường trên của SKT T1. 

Không phải là Smeb, Ssumday hay một cái tên đình đám nào khác, mà chính là Huni mới là người được chọn để đi đường trên của SKT T1. Liệu anh ta có thể lãnh gánh trách nhiệm nặng nề này không?

Sau khi vô địch CKTG 2016, SKT T1 đã thông báo sẽ chia tay 2 trụ cột quan trọng là Bengi cùng Duke. Ngay sau đó họ cũng kịp lấy về ngôi sao của Rox Tigers là Peanut để trám vào vị trí đi rừng, nhưng ở đường trên thì lại là một bất ngờ rất lớn khi SKT T1 đưa về Huni chứ không phải một cái tên sáng giá khác.

Nếu Peanut là tuyển thủ với tài năng đã được khẳng định sau CKTG 2016 vừa rồi, thì Huni lại là 1 ẩn số khi còn chưa từng thi đấu tại LCK. Liệu anh chàng béo này có đủ sức mặc chiếc áo đường trên đang quá lớn của đương kim vô địch SKT T1 không?

Lối chơi và phong cách

Đường trên của SKT T1 kể từ năm 2013 tới nay đã trải qua 3 đời tuyển thủ khác nhau, tất cả đều là những con người kiệt xuất ở lứa của họ và sở trường riêng biệt. Impact là mẫu đường trên toàn năng khi có thể chơi bất kỳ vị tường nào, Marin thì dựa vào kinh nghiệm và tài lãnh đạo để dẫn dắt đồng đội, còn Duke thì là ông vua trong lĩnh vực đi đường. 3 người này chia nhau 3 chiếc cúp vô địch thế giới của SKT T1, còn Huni khi so ra thì hơi kém một chút.

Huni không có khả năng tạo đột biến như Impact, con mắt chiến thuật của Marin hoặc kỹ năng thượng thừa như Duke. Trên thực tế thì tài năng của Huni còn không được xếp vào hàng ngũ những người giỏi nhất LCK, vì anh ta chỉ toàn chơi tại 2 giải LCS. Bù lại Huni nổi tiếng với phong cách đánh cống hiến, chơi các vị tướng giàu sát thương và là chủ lực gánh đội, nhưng các tuyển thủ có thể gánh đội lại là 1 cái gì đó đang rất thừa thãi ở SKT T1 hiện tại.

Huni SKT (3)

Sau khi Bengi ra đi, SKT T1 có thể sẽ từ bỏ lối chơi kiểm soát rừng mà chuyển sang ăn thịt toàn diện với sự xuất hiện của Peanut. Nếu tính ra thì họ có tới 3 vị trí sát thương chủ lực đỉnh cao là: Faker, Peanut và Bang, khi người nào cũng có thể một mình xoay chuyển trận đấu nếu được cung cấp đủ tài nguyên. Trong cái hoàn cảnh đó thì phong cách và lối chơi của Huni là vô dụng, hay nói đúng hơn là hoàn toàn thừa thãi ở SKT T1.

Tất nhiên anh ta sẽ phải thay đổi phong cách, vì không đời nào SKT T1 lại mang về 1 người chỉ biết chơi tấn công, chưa kể Peanut cũng không thể chăm sóc Huni tận răng như cách Reignover đã làm được, ở SKT T1 người có đặc quyền đó chỉ có thể là Faker mà thôi. Huni sẽ phải học cách thay đổi phong cách, hoặc chuyển sang chơi như một chủ lực dự bị tùy tình huống. Nói chung kiểu gì thì Huni cũng sẽ phải học đánh đỡ đòn, và chấp nhận đứng sau để đồng đội tỏa sáng.

Không gian phát triển

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Khi SKT T1 công bố họ sẽ ký hợp đồng với Huni, phản ứng của hầu hết người hâm mộ đều là ngạc nhiên và nghi ngờ. Nếu bạn không biết thì Huni từng là thực tập sinh của SKT T1 trước khi sang Fnatic thi đấu, nói không dễ nghe cho lắm thì là hàng “loại thải” khi không thể cạnh tranh tại LCK. Chưa kể Huni cũng không thi đấu tốt lắm tại năm 2016 này, thậm chí anh ta còn không thể có mặt tại CKTG nữa, do đó người ta có căn cứ để nghi ngờ Huni.

Tất nhiên ban huấn luyện của SKT T1 phải có tính toán khi kéo Huni về đội, đầu tiên là vấn đề trẻ hóa đội hình. Với một đội tuyển đã 3 lần vô địch thế giới thì tham vọng là rất quan trọng, nếu một đội chỉ toàn các tuyển thủ đã no nê danh hiệu thì rất nguy hiểm, vì họ sẽ chẳng còn động lực phấn đấu nữa. Ở SKT T1 hiện thời Faker, Bang, Wolf và Blank đều đã vô địch cả thế giới lẫn LCK, do đó cần phải có các nhân tố mới như Peanut hoặc Huni vào để thúc họ đi lên.

SKT T1 win CKTG 2016 (2)

Không vị vua nào thống trị mãi mãi – SKT T1 cũng vậy

Huni và Peanut đều là những con người đang rất khát danh hiệu, đặc biệt là chức vô địch Chung kết thế giới. Họ cũng đều là các tuyển thủ có tuổi đời còn rất trẻ, đồng nghĩa là vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai. SKT T1 không thể vô địch mãi được, họ cũng cần một thời gian tái thiết đội hình giống như hồi đầu năm 2015, do đó chọn 2 tuyển thủ trẻ là một giải phát rất tốt. Có thể họ sẽ không thể vô địch ngay, nhưng cũng giống lúc Marin chuyển sang SKT T1, có ai nghĩ anh ta sẽ trở thành MVP của CKTG 2015 đâu chứ.

Xét về kỹ năng Huni không bằng được Duke, hay có thể là bất kỳ đường trên nào của SKT T1 trước đây. Nhưng anh ta có kinh nghiệm và không gian phát triển, và trên hết huấn luyện viên của SKT T1 là Kkoma, người có thể phù phép cho bất cứ ai thành ngôi sao tầm cỡ thế giới. Do đó có thể không phải là sự lựa chọn tuyệt vời nhất, nhưng Huni cũng đủ sức để gánh vác trọng trách đường trên của nhà đương kim vô địch thế giới – SKT T1.

Kkoma

Kkoma hoàn toàn có thể biến Huni trở thành người chơi đẳng cấp thế giới

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...