Thứ bảy 09/12/2023 15:24
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Humanity: Cách một con cờ hó giải cứu thế giới

aa
Nhập vai kẻ thống trị để điều khiển và thống trị nhân loại đã có nhiều trò chơi thực hiện. Thế nhưng sẽ thế nào nếu kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn lại là một con Shiba Inu?

Phụ Lục

Chúng ta thường tự cho bản thân là chúa tể muôn loài nhưng sẽ thế nào nếu một ngày con người không còn trí tuệ, trở nên vô tri chẳng khác gì một cái xác không hồn và bị điều khiển bởi một chú chó Shiba? Đó cũng chính là câu hỏi mà tựa game Humanity đã đặt ra và giải đáp cho tất cả người chơi trong quá trình trải nghiệm.

Humanity có gì thu hút?

Không đi theo hướng kinh dị hoặc phiêu lưu thế giới mở như làng game dạo gần đây, Humanity là một tựa game thuộc thể loại platform giải đố vừa ra mắt vào ngày 16 tháng 5 của nhà THA ltd và Enhance. Giải thích sơ một chút thì platform là cách gọi tây tây của các tựa game đi cảnh, nơi bạn điều khiển nhân vật vượt chướng ngại vật hoặc giải đố để qua màn.

Ta hãy nói về thứ đầu tiên đập vào mắt game thủ khi đến với trò chơi, đó là đồ họa. Humanity sở hữu đồ họa 3D, dù thoạt nhìn trông có vẻ hơi đơn giản vì hầu hết các hình ảnh trong trò chơi chỉ được dựng nên từ những hình khối cơ bản. Có điều chính sự đơn giản ấy lại tạo ra sự cuốn hút đến kì lạ khi đi kèm với gam màu lạnh, có thể nói là một sự kết hợp cũ như không bao giờ lỗi thời.

Và hiển nhiên, một tựa game giải đố muốn thu hút người chơi thì không chỉ cần một đồ họa vừa mắt mà còn có lối chơi, hoặc cốt truyện đột phá. Nói nhanh qua lối chơi trước khi đến với cốt truyện, điểm nhấn chính của video ngày hôm nay, thì trong Humanity, bạn sẽ điều khiển một chú chó Shiba, dẫn dắt con người hoàn thành những yêu cầu cơ bản được đặt ra để qua màn.

Thiết kế chưa có tên (1).jpg

Và đương nhiên dẫn dắt ở đây nghĩa là bạn phải đặt những biển báo như rẽ trái, rẽ phải hoặc đi thẳng, nhảy lên để con người làm theo. Có hàng tá chức năng trong Humanity bạn cần phải làm quen để qua được màn chơi. Thế nên rõ ràng việc phá đảo một màn trong trò chơi này không hề dễ dàng. Có nhiều game thủ đã chia sẻ rằng, những màn chơi trong Humanity khó đến phát bực làm họ muốn bỏ cuộc sau năm màn đầu tiên.

Tóm tắt Humanity

Nhưng, hãy để câu chuyện về độ khó của Humanity ra sau và đến với chủ đề chính của video ngày hôm nay, đó là cốt truyện của trò chơi. Chắc hẳn các bạn đều có chung một thắc mắc sau khi đọc phần mở đầu của Humanity, đó là tại sao con người lại trở thành một cái xác không hồn, không có trí tuệ và bị một con chó Shiba sai khiến, hay thậm chí là dẫn dắt từng đường đi nước bước cho họ?

Trả lời cho câu hỏi đó, ta hãy cùng xem chuyện gì đã thật sự xảy ra trong Humanity. Vừa vào trò chơi, ta sẽ tỉnh dậy trong hình dáng một chú chó Shiba phát sáng toàn thân, một giọng nói bí ẩn vang lên, nói rằng nhiệm vụ của bạn là dẫn dắt một đám đông nhân loại vô tận đi về hướng những cột ánh sáng bí ẩn được gọi là đích đến trong mỗi màn chơi.

Và sau khi đã hoàn thành các màn chơi hướng dẫn ở phần mở đầu của trò chơi, chú chó Shiba do ta điều khiển sẽ được dịch chuyển đến một khoảng đất trống với đám người đang đứng trong một vòng tròn lớn. Đến lúc này, ta sẽ chính thức được diện kiến những khối hình tròn gọi là Cores, chủ nhân của giọng nói bí ẩn từ đầu trò chơi đến giờ.

Thiết kế chưa có tên.jpg

Qua những gì Cores nói, ta sẽ biết rằng, số lượng con người chú chó Shiba đưa đến càng nhiều thì kích thước của Cores sẽ càng lớn. Sau đó là cảnh rất nhiều con người lơ lửng trong không trung như đàn cá đang bơi giữa đại dương. Những khối Cores tiếp tục đưa ra những bài kiểm tra khác nhau, yêu cầu người chơi phải vượt qua nó để tiếp tục với câu chuyện.

Dựa theo hành động của Shiba, những con người sẽ bắt đầu lơ lửng, bao quanh khối Cores thành những hình thù khác nhau, tạo ra những cảnh tượng kì dị mà bạn chưa bao giờ được chứng kiến. Đương nhiên Shiba còn phải đối mặt với nhiều sinh vật khác trên hành trình của mình. Sinh vật đầu tiên là The Other, có hình dáng giống con người nhưng màu sắc của chúng u ám và đen tối hơn rất nhiều.

Trên tay chúng là những thanh kiếm đỏ và không giống những nhân loại vô tri chỉ biết theo sau Shiba. The Other dường như có ý thức riêng của bản thân, thậm chí họ còn có thể nói chuyện và tuyên bố rằng nhóm của Shiba chính là những kẻ xâm lược cần phải bị đẩy lùi. Bên cạnh The Other, Shiba còn phải chạm trán với các loại máy móc khác nhau tạm gọi là Machines.

Thiết kế chưa có tên (2).jpg

Thay vì sở hữu những công dụng giúp đỡ Shiba, Machines lại ưu tiên tiêu diệt những con người trong tầm mắt của chúng bằng súng laser. Trên đường đi, Shiba còn phải giúp con người thu thập những Goldy, các thực thể giống người những bằng vàng, được tạo nên từ hết thảy những thứ mà con người khao khát, coi trọng và tôn thờ, rồi dẫn dắt các Goldy đấy cùng đi về phía ánh sáng để nhặt được những phần thưởng khác nhau.

Chuyện gì đã xảy ra trong Humanity

Đó là tất cả những hiểu biết của tôi về Humanity ở thời điểm hiện tại. Nghe đến đây, bạn sẽ cảm thấy khó hiểu và tự hỏi, rốt cuộc chuyện gì đã và đang thật sự xảy ra trong trò chơi? Thực thể bí ẩn ta gọi là Cores rốt cuộc là gì? Và chú chó Shiba được tạo ra nhằm mục đích gì? Nhưng câu hỏi đầu tiên là, ta đang ở đâu? Để giải thích cho câu hỏi này, hãy nhìn vào cách nhà sản xuất xây dựng bản đồ trong trò chơi.

Dễ thấy rằng, đó không phải thế giới của con người mà là một khối lập phương khổng lồ nằm lơ lửng giữa không trung. Khả năng cao, một thế lực bí ẩn nào đó, mà trong trò chơi được gọi là Cores chính là kẻ tạo ra những vùng đất hoang nằm trôi nổi giữa không trung này. Bởi vì ta có thể thấy khi hướng dẫn Shiba ở đầu trò chơi, Cores tỏ vẻ rất quen thuộc với vùng đất này.

Nhưng Cores tạo ra các khoảng không vô định này với mục đích gì? Ở phần mở đầu của trò chơi, ta sẽ nghe Cores nhắc đi nhắc lại về việc Shiba hãy đưa những con người bước qua cột ánh sáng và tiến gần hơn đến chỗ nó. Từ đây tôi nảy nảy ra một suy đoán rằng, có thể Cores là một sinh vật nằm ở nơi cao nhất của thế giới, và vì một lý do nào đó, nó cần con người.

Thiết kế chưa có tên (3).jpg

Tuy nhiên, con người không thể leo lên một nơi cao như vậy được, chính vì lẽ đó nên Cores đã tạo ra những vùng đất lơ lửng nằm giữa khoảng không và kết nối các vùng đất đó bằng cột ánh sáng. Bằng chứng cho nhận định này là khi bước qua cột ánh sáng, con người sẽ bay lên, và bản thân họ cũng được sinh ra từ những cột ánh sáng.

Nhưng khoan, nếu vậy thì tại sao sinh vật dẫn đường lại là một chú chó Shiba mà không phải bất kỳ loài động vật nào khác? Tuy rằng chó là một trong những loài động vật được con người yêu thích nhất, nhưng thật kì lạ khi hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn người sẵn lòng bám theo một chú chó. Dù cho họ có khả năng bị rơi khỏi khối hộp, bị nghiền bởi vật nặng, hoặc phải đối diện với những nguy hiểm không thể xác định.

Đầu tiên ta phải biết rằng, chú chó Shiba mà ta điều khiển chỉ là một linh hồn. Minh chứng cho điều đó là trong trò chơi, Cores đã ban cho Shiba năng lực nhập vào cơ thể của những con người theo sau lưng chú. Ngoài ra, ở phần mở đầu, có một câu thoại rất kì lạ - “Tôi mở mắt dậy và thấy mình là một con chó”. Ngẫm kĩ câu thoại này, ta sẽ nhận ra có lẽ, chú chó Shiba mà ta biết vốn là con người, nhưng vì lý do nào đó, sau khi tỉnh dậy khỏi giấc ngủ, người này lại phát hiện mình tồn tại dưới dạng cờ hó.

Nhưng tại sao nhà sản xuất lại nhất quyết phải chọn Shiba? Điều này có lẽ bắt nguồn từ đặc tính cơ thể của giống chó này. Theo ghi chép thì Shiba là một giống chó đặc biệt của Nhật Bản, chúng sở hữu vóc dáng nhỏ con nhưng rất nhanh nhẹn và được nuôi với mục đích săn bắn ở những địa hình miền núi.

Thiết kế chưa có tên (4).jpg

Đặc biệt, Shiba rất trung thành và dễ dạy dỗ, nên tôi nghĩ, các thực thể tối cao Cores quyết định cho linh hồn của một người tội nghiệp trở thành Shiba vì họ nghĩ rằng, linh hồn của người đó sẽ dần bị đồng hóa với tính cách của chú chó Shiba và trung thành với Cores mãi mãi. Đặc biệt là với địa hình đồi núi trập trùng thì quả thật không có loài sinh vật nào thích hợp hơn Shiba, đúng không?

Giả thuyết Shiba thâu tóm thế giới

Nói tiếp về sự kỳ lạ của thế giới trong Humanity, đó là thần chết dường như không hiện diện ở nơi này, vì con người cứ liên tục sinh ra. Dù chú chó Shiba có bất cẩn rơi khỏi khối hộp thì vẫn sẽ được hồi sinh ngay lập tức để tiếp tục nhiệm vụ của mình. Giải thích cho điều đó thì trong trò chơi, Cores có nói rằng những con người mà ta thấy chỉ là thân xác, còn linh hồn của họ đã không còn tồn tại.

Ngoài ra, Cores cũng nói rằng Shiba không cần lo khi thấy họ rơi xuống hố, bởi vì họ sẽ tiếp tục được Cores hồi sinh ngay sau đó, tạo thành một vòng lặp vô hạn như ta thấy trong trò chơi. Và khi con người đã được đưa đến những cột ánh sáng, họ sẽ được dịch chuyển đến một vùng đất bằng, nơi Cores hiện diện và bắt đầu bày ra những thử thách cho Shiba.

Vì ở thời điểm hiện tại tôi chưa phá đảo được game, và cũng chưa game thủ nào làm được điều đó, nên những gì tiếp theo chỉ là suy đoán của riêng cá nhân tôi. Chúng ta đều nghĩ rằng thứ Cores muốn là con người, vì trong trò chơi, chính Cores cũng nói rằng khi có càng nhiều con người thì nó sẽ càng trở nên lớn mạnh.

Thiết kế chưa có tên (5).jpg

Nhưng ta biết rằng, Cores có thể hồi sinh con người và tạo ra họ với số lượng vô hạn, nên tôi nghĩ, nếu Cores xem thân xác con người là thức ăn hoặc nơi để cung cấp sức mạnh thì nó vẫn dư sức tự cung tự cấp chứ không cần đến Shiba. Vậy vì lí do gì nó phải tạo ra Shiba, hướng dẫn Shiba vượt qua các thử thách để chứng tỏ bản thân?

Câu trả lời chỉ có thể là Shiba mới là mục đích thật sự của Cores. Theo suy đoán của tôi, Cores muốn huấn luyện Shiba và dùng cậu ta cho một mục đích nào đó, như nuôi cho mập rồi thêm lá mơ củ riềng chẳng hạn? Đó mới là lý do Cores tạo ra những màn chơi, thậm chí là đám robot Machines để thử thách Shiba.

Và bên cạnh Cores, Shiba còn phải đối mặt với một đám phản diện khác gọi là The Other. Cá nhân tôi cảm thấy, The Other là những con người có ý thức, hoặc đã lấy lại ý thức sau khi bị Cores điều khiển, chính vì điều đó nên họ đã tạo ra một liên minh chống lại Cores và Shiba. Hay nói trắng ra, thay vì đối đầu với Shiba thì việc họ đang làm là cứu linh hồn của chú chó.

Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng có một giả thuyết khác trái ngược hoàn toàn với giả thuyết trên, rằng The Other là những kẻ xấu xa đang cố cản trở hành động tốt đẹp của Shiba và Cores thật ra là một vị thánh tối cao tốt bụng. Trong trò chơi, ta sẽ thấy có lần Cores nói rằng nơi mà Shiba phải đặt chân đến là vùng đất của những sự tốt đẹp, nơi giúp con người ta trở nên tốt hơn. Và khi được Shiba hỏi tại sao lại đưa con người đến đây, Cores đã bảo rằng chỉ có điều đó mới giúp con người trở nên tốt đẹp hơn.

Có lẽ, Cores chính là vị thánh kiến tạo nên trái đất, nhưng sau khi chứng kiến quá nhiều con người sa đà vào những thói hư tật xấu, đánh mất hết thảy những nhân tính vốn có của mình. Cores đã tạo ra Shiba để chú chó dẫn dắt con người đến với những trụ ánh sáng, nơi họ sẽ lấy lại những giá trị ban đầu của bản thân và trở nên tốt đẹp hơn.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những bài viết hay về game nhé~

Đức Phạm

Bài liên quan

Tin bài khác

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc
PC/Console

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải
PC/Console

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

Không có gì bất ngờ khi Baldur's Gate 3 vơ vét giải thưởng tại The Game Awards 2023 nhưng bên cạnh sự kiện chính vẫn còn nhiều thông tin game thú vị khác được nhiều người quan tâm theo dõi.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Lễ trao giải The Game Awards đã được diễn ra từ 7 giờ 30 sáng ngày 08/12 theo giờ Việt Nam. Nhiều cái tên xứng đáng đã được xướng lên nhưng ai sẽ đạt giải Game of the Years 2023. Hãy cùng xem nhé!!!
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật
PC/Console

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau khi tung bản demo của The Bridge Curse 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được. Hôm nay, chúng ta sẽ không nói về bản demo, mà là câu chuyện có thật được lấy cảm hứng cho phần 2 của tựa game kinh dị siêu hot này nhé.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam
Esports

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?
PC/Console

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

Đúng như những lời đồn đoán từ trước, lần đầu tiên trong lịch sử series Grand Theft Auto, toàn bộ câu chuyện trong GTA 6 sẽ xoay quanh nhân vật nữ chính mang tên Lucia.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator
Game Mobile

Coin Master Guru chia sẻ mẹo và Tool Free Spins Generator

Bài viết này sẽ cung cấp cho các game thủ những tips và tools trên Coin Master guru gen english html free spins generator để chơi tốt tựa game đình đám hiện nay.
Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 8/12/2023 | Nhận Spin miễn phí mới nhất hôm nay

Định kỳ hàng ngày, mời bạn ghé thăm Mọt Game để nhận các link Spin Coin Master miễn phí nhé.
Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master 9/12 nhận Link Spins miễn phí mới nhất hôm nay

Đến hẹn lại lên, HÔM NAY NGÀY 9/12 mời các bạn ghé thăm Mọt Game để nhận Code và Link Spins Coin Master mới nhất.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng
PC/Console

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master
Game Mobile

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Nữ Quỷ Kiều 2: Câu chuyện trong game khác phim như thế nào?

Sau khi tung bản demo của Nữ Quỷ Kiều 2, ông hoàng tiên hiệp SoftStar lại bắt đầu im hơi lặng tiếng, nhưng nhà Mọt thì không để vụ này chìm được.
UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

UNFOLLOW (DEMO) - Hủy theo dõi thì chắc chắn phải chết

Tựa game trong video ngày hôm nay mang tên UNFOLLOW sẽ cho mọi người hình dung được những tác động đen tối và đáng sợ mà hành vi bắt nạt trên MXH đem lại.
Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Những tà giáo tàn bạo trong game kinh dị

Chà, nhanh thật hôm nay lại là cuối tuần rồi nhỉ? Cuối tuần trước, chúng ta đã cùng nghe về những tựa game kinh dị thú vị ở châu Á rồi nhỉ?
Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Truyện ma TQ: Quan âm tống tử P.2

Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không đơn giản như vậy. Chuyện gì đang chờ Vương Yêu Nhi phía trước? Hãy cùng nhà Mọt theo dõi phần cuối của câu chuyện “Quan âm tống tử” nhé.
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

LMHT: BeryL - Cựu vương CKTG 2022 khiến game thủ ghen tỵ với dàn harem nóng bỏng

Nhiều fan nam muốn thay thế "Ngài" BeryL và trở thành người tiếp theo trong trái tim của fan nữ.
LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

LMHT: VCS vượt Genshin Impact trên BXH Top view YouTube Gaming với lượt xem ấn tượng

VCS đã thể hiện sự tiến bộ đáng kể, đặc biệt là trong CKTG 2023 vừa qua, vượt qua cả Genshin Impact.
LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

LMHT: Knight bị "bóc phốt" tật xấu sau khi rời JDG, dẫn tới thất bại tại CKTG 2023?

Có vẻ như Knight đã có một phần "đóng góp" không nhỏ vào thất bại của JDG tại CKTG 2023.
LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

LQMB: Những thay đổi đáng chú ý trong phiên bản Ảo Mộng Giới

Đội ngũ phát triển LQMB đang nỗ lực để điều chỉnh sức mạnh của các tướng và trang bị trong phiên bản Ảo Mộng Giới.
ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

ĐTCL: Lịch thi đấu giải TFT Vegas Open mới nhất

Có 512 tuyển thủ sẽ cùng nhau thi đấu để tranh giải thưởng trị giá 100.000 USD cùng chiếc đai lưng vô địch đặc biệt và danh hiệu Quán Quân ĐTCL Vegas Ope.
LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

LMHT: Quỷ Vương Faker được Peanut hết lời ca tụng những gì?

Sự cống hiến và thành tựu của Faker đã truyền cảm hứng không chỉ cho những game thủ trẻ mà còn cho những tuyển thủ đã có tuổi như Peanut trong cộng đồng LMHT.
Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Tổng hợp giftcode Genshin 4.3 mới nhất từ livestream

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ giftcode genshin 4.3 mới nhất từ livestream với những phần quà giá trị để hành trình khám phá thế giới mở trở nên dễ dàng hơn!
Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Đừng bỏ lỡ cách nhận spin miễn phí trong Coin Master

Coin Master là trò chơi di động không hề mới nhưng đã trở thành thành hiện tượng trong thế giới game dựa vào yếu tố kết hợp của vòng quay may mắn và chiến lược xây dựng để tạo ra trải nghiệm độc đáo. Sau đây sẽ là các cách nhận spin Coin Master miễn phí Mọt Game muốn chia sẻ đến anh em.
Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Bật mí cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together

Để tạo ấn tượng với bạn bè, ngoài những bộ cánh lung tinh tươi xinh, những buổi chuyện trò chat xuyên màn đêm thì tên nhân vật cũng là một trong nhiều yếu tố mà người chơi cực kỳ quan tâm. Nếu bạn đã đau đầu nhưng chưa nghĩ ra cách đặt tên có khoảng trắng trong Play Together VNG như thế nào thì Mọt sẽ giúp anh em trong bài viết này.
Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Stick War: Legacy hack full vàng full kim cương mới nhất

Hướng dẫn các hack Stick War: Legacy, hack full vàng full kim cương đơn giản, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, 100% thành công.
NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

NPH Wetaps tặng thêm nhiều gift code MapleStory R: Evolution để người chơi khởi sự tại đảo Lá Phong

Nhân dịp game chính thức ra mắt (7/12/2023), NPH Wetaps đã gửi tặng đến độc giả dàn gift code MapleStory R: Evolution đầy giá trị.
Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick - Tựa game visual novel khiến game thủ u mê không lối thoát!

Storypick là tựa game otome với đồ họa lung linh, cốt truyện dựa trên những kịch bản xuất sắc nhất kết hợp với yếu tố thời trang được được thiết kế chỉn chu trong từng chi tiết.
Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet - Game kiếm hiệp của NetEase gây sốt tại Trung Quốc

Where Winds Meet, phiên bản Trung của Ghost of Tsushima sắp mở thử nghiệm giới hạn hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một trải nghiệm nhập vai kiếm hiệp hoàn toàn mới mẻ.
The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 và những tin tức đáng chú ý tại lễ trao giải

The Game Awards 2023 chứng kiến sự thành công vượt trội của Baldur's Gate 3 nhưng bên cạnh đó là những tin tức đáng chú ý khác.
The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

The Game Awards 2023: Danh sách những người chiến thắng

Ai sẽ là người chiến thắng giải thưởng lớn nhất tại The Game Awards 2023? Hãy cùng Mọt Game cập nhật chi tiết tại bài viết này.
The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

The Bridge Curse 2: The Extrication - Game kinh dị dựa trên sự kiện có thật

Sau bản demo The Bridge Curse 2, bộ phim Cầu Hồn, phần 2 của Nữ Quỷ Kiều cũng được ra mắt, nhưng hơn hết, đạo diễn tiết lộ phim dựa trên sự kiện có thật.
Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Những Chàng Trai Đeo Kính - Ông vua mới của CS2 Việt Nam

Với nòng cốt là những player từng thi đấu cho 335 Cầu Giấy cũ, Những Chàng Trai Đeo Kính đã khẳng định ngôi vương tại ZOWIE CS2 TOURNAMENT 2023 và sẽ là đội đại diện Việt Nam tham dự eXTREMESLAND Asia Cup 2023.
GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6: Bạn biết gì về nhân vật nữ chính Lucia?

GTA 6 đã có màn chào sân thành công khi trailer đạt trăm triệu views sau ngày đầu ra mắt, cùng với đó là những câu hỏi về nhân vật nữ Lucia.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9