Hitman 2 – Nhật ký sát thủ – Mùa thu chết chóc Vermont – P.5

Sau khi ám toán thành công Maelstrom, Hitman aka Trùm Mọt tôi lại tiếp tục công việc dang dở để hoàn thành nhất ký của mình.

Thân chào các độc giả của Mọt Game! Đầu tiên là tôi vô cùng xin lỗi các bạn vì đã nhận được sự ủy thác của trùm cuối Mọt Game mà không gởi kịp nhật ký sát thủ Hitman 2 về cho các bạn trong thời gian vừa qua. Thật ra tôi đang trong tính trạng tiến thoái lưỡng nan các bạn ạ. Sau khi xử lý được tên Maelstrom, gã Lucas Grey (Shadow Client) không biết bằng cách nào mà liên hệ được đích danh tôi. Hắn hẹn tôi đến trại trẻ mồ côi nơi tôi lớn lên ở Rumani, trong ký ức của tôi thì tôi chỉ nhớ lờ mờ chỗ này do lão tiến sĩ Ort-Meyer thành lập (lão này từng là một trong các mục tiêu của tôi trước đây).

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - P4: Thâm nhập thế giới ngầm ở Mumbai
Trải nghiệm nhật ký sống động theo từng ngày của sát thủ siêu điệp viên 47 trong thế giới ngầm ở Mumbai ở phiên bản Hitman 2 mới nhất từ trùm cuối Mọt Game

Khi đối mặt với Lucas Grey, hắn cho tôi biết hắn cũng từng ở đây và là vật thí nghiệm số 6, tôi khôi phục được phần nào ký ức kinh hoàng trước kia, tôi cũng là một trong những mẫu thí nghiệm của chúng. Grey nói với tôi rằng hắn muốn lật đổ Providence và cần sự giúp đỡ của tôi. Tôi quyết định gia nhập đội của hắn để trả thù, tôi cố gắng thuyết phục Diana gia nhập cùng để hỗ trợ tôi từ xa. Diana có hơi do dự, tuy nhiên khi Grey đưa ra thông tin rằng Ort-Meyer, là một trong những nhà khoa học dưới trướng một kẻ có mật danh The Constant, mật danh này được truyền cho người kế vị và là Chỉ huy của Providence và còn 3 thành viên điều hành khác nữa với mật danh “The Partner”, gã The Constant này đã hạ lệnh cho Grey và tôi tiêu diệt 3 chỉ huy còn lại, tuy nhiên nhiệm vụ thất bại nên hắn đã xóa đi ký ức của tôi. Sau khi nghe được điều này, Diana đồng ý tham gia vào chiến dịch.

Grey cũng cho biết rằng hắn đã trộm được một liều thuốc từ tập đoàn Ether, liều thuốc này có khả năng khôi phục ký ức của tôi để tìm ra gã Constant đầu tiên là ai. Sau khi được tiêm thuốc, tôi nhớ được một phần ký ức bị quên lãng, gã Constant là một điệp viên của KGB có tên Janus, nay hắn đã nghỉ hưu. Để tung hỏa mù với Providence, Diana đã báo cáo một hồ sơ giả cho tổ chức này, nói rằng Janus mới chính là Shadow Client thực sự, còn Lucas Grey chỉ là một con cờ do hắn dựng lên thôi. Trong lúc này, cuộc hành trình của tôi tiếp diễn tại Vermont, Hoa Kỳ để săn lùng Janus.

Hitman 2

Nhiệm vụ Vermont trong Hitman 2

Đến Vermont, nhiệm vụ của tôi chính là tìm ra mối liên hệ giữa Janus và The Constant trong Hitman 2, sau đó thủ tiêu luôn Janus và Nolan Cassidy, là một trong những cố vấn an ninh cho Janus. Thời tiết Vermont lúc này đang vào độ đầu thu các bạn ạ, từng táng lá vàng rất lãng mạn, thích hợp cho các phịch phượt thủ tới chiêm ngưỡng. Đầu tiên tôi cần tìm thông tin về gã Janus này, có một người đưa thư đang gọi điện oang oang nói rằng ông đang rất khổ sở vì đang chiều thứ 7 mà vẫn phải đi giao thư cho một người tên là James Batty, nghe đồn là đang có kiện tụng gì giữa anh chàng này và Janus. Agent 47 tôi là người lịch sự, tôi nhận lời giúp ông lão đưa thư ngay, nói là tôi sẽ tạt ngang để đưa bưu kiện cho gã tên Batty này, người già mà còn phải làm thêm giờ cuối tuần, thật là khổ.

Xác định được căn nhà của Batty, tôi dụ thanh niên này ra lấy thư, còn mình thì lẻn vào nhà tìm chứng cứ. Thì ra thanh niên trẻ trâu James Batty này là một nhà hoạt động vì môi trường, hắn kiện Janus vì hàng năm cứ cho trực thăng đậu tại một khu vực có nhiều chim làm tổ ở gần khu vực này, Batty cũng kiện Janus vì cho lắp quá nhiều thiết bị an ninh, theo dõi làm xáo trộn cuộc sống của anh ta ở đây. Nghe có vẻ thú vị đây, hàng năm Janus đều đưa máy bay trực thăng tới, chẳng lẽ hắn tính gặp ai?

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Mùa thu chết chóc Vermont - P.5

Chỗ này đẹp phết đáng tiếc là tôi không ở lâu được

Tôi quyết định lẻn vào nhà của Nolan Cassidy để tìm hiểu thêm thông tin. Tại nơi này, tôi tìm được một cuộn băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa Janus và The Constant hiện tại và cả 2 đang lên kế hoạch để gặp nhau vào tháng sau. Tôi lại phải lẻn vào nhà của Janus thì tìm được thêm thông tin rằng chúng thường gặp nhau mỗi năm một lần tại lễ hội Ark Society diễn ra vào tháng 11 hàng năm. Nói chung là việc tìm kiếm thông tin coi như đã xong, giờ tiếp đến việc thủ tiêu nhân chứng.

Tôi quyết định xử Nolan Cassidy trước, lúc này cư dân ở khu vực này đang tổ chức tiệc cuối tuần và mời mọi người trong khu phố đến ăn, Cassidy cũng muốn tham dự nhưng hắn sợ đông người. Nhân cơ hội này, tôi giả dạng thành một người phục vụ bếp cho tiệc BBQ ngoài trời, tôi tìm được một liều thuốc chuột gần đó. Các bạn biết vì sao tôi thích thuốc chuột không? Vì tôi có thể dí đầu mục tiêu xuống bồn cầu, cái này gọi là chết thúi đó, ahihi. Tôi phục vụ hết đám khách có mặt trong buổi tiệc, cho họ ăn no nê để tản hết ra, khi Cassidy xuất hiện, tôi cho hắn ăn phần thức ăn có tẩm độc, kết quả là hắn phải vào toilet để giải quyết nỗi buồn, còn tôi thì xử xong mục tiêu.

Hitman 2

Tuyệt chiêu kinh điển trong Hitman 2 – nhấn đầu vào bồn cầu

Kế tiếp là Janus, tôi được biết là hắn có lịch điều trị xương khớp vào mỗi ngày thứ 7, khổ lắm già cả hết rồi các bạn ạ. Tôi giả dạng thành gã y tá và vào nhà của Janus để chữa trị cho lão. Tất nhiên là với cánh đàn em của lão khi thấy người lạ thì rất là nghi ngờ, chúng tách tôi ra khỏi Janus và yêu cầu tôi chờ chúng kiểm tra lại danh tính. Tôi chỉ có tầm 3-5 phút để tiêu diệt Janus thôi, mà bọn đàn em này cũng ngố, lý ra phải có người canh tôi chứ không có nhốt tôi một mình trong phòng kín được. Tôi lẻn lên mái tôn, đi vòng lại vào phòng Janus, dắt lão đến phòng trị liệu và trùm gối cho lão chết ngạt luôn, thế là xong 1 tay trùm. Tôi thoát khỏi nhà Janus theo đường ban công, sau đó đón xe đi qua thành phố khác, kết thúc một ngày cuối tuần yên ả.

Hitman 2 – Nhật ký sát thủ - Mùa thu chết chóc Vermont - P.5

Không nên đi khám nếu bác sĩ là một thằng cha trọc đầu

Tôi chỉ còn một mục tiêu cuối cùng là gã The Constant, tôi cần chuẩn bị đầy đủ hành trang để giải quyết hắn cho ổn thỏa, tôi sẽ gởi liên tục nhật ký của Hitman 2 vào cho trùm cuối Mọt Game khi đã xử lý xong mục tiêu, các bạn nhớ đón xem nhé.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

Chưa có bình luận.

Bình Luận