Chủ nhật 16/06/2024 07:44
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 29°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Hajime Tabata:"Nếu đây là game Final Fantasy cuối cùng, tôi cũng hài lòng."

aa
Qua bài phỏng vấn ngắn, Hajime Tabata – người cầm chịch dự án đã chia sẻ các khó khăn đã ảnh hưởng đến ông trong quá trình phát triển Final Fantasy XV.

Cảm giác của anh khi lần đầu tiên tham gia làm một game console là gì ?

Về quy mô và số lượng người tham gia cũng như mức độ công việc thì đây là một trải nghiệm chưa từng có, nó vĩ đại đến mức vượt qua sức tưởng tượng của tôi. Đây là lần đầu tiên tôi cảm thấy như thế khi làm game. Và bạn biết không, có thể tự mình trải nghiệm công việc làm một game thế giới mở, HD RPG, chúng tôi đã hiểu được những khó khăn khi làm thể loại này và có đôi chút khâm phục các studio phương Tây đang phát triển những game RPG cỡ khủng như thế này. Tôi chắc là một trong số những người Nhật ít ỏi được tận tay trải nghiệm quá trình này.

Anh đã làm khá nhiều game Final Fantasy trên hệ di động, vậy anh có lấy cảm hứng từ những game đó để làm Final Fantasy XV không ?

Vâng, chắc chắn rồi. Tôi tin rằng có nhiều trường hợp buộc tôi phải vận dụng những trải nghiệm đã có từ những game đó, đặc biệt là về cấu trúc công việc. Final Fantasy XV là một dự án có quy mô rất lớn, nên chúng tôi cố gắng vận dụng sự linh hoạt thường thấy trong các game nhỏ và vừa vào trong công việc.

Những game Final Fantasy nào đã ảnh hưởng lên XV ?

Về chuyện tựa Final Fantasy nào là nguồn cảm hứng của game này, thì chắc là tất cả chúng rồi, vì chúng tôi muốn giữ lại những điều được yêu thích trong dòng game này và sắp xếp chúng lại dựa trên một nền công nghệ mới và kỹ thuật mới, áp dụng chúng vào game để tạo ra một hình ảnh mới về những tựa game Final Fantasy. Và với riêng game này, chúng tôi muốn những người không quen với thể loại JRPG, những người ít chơi các game khác, cũng sẽ muốn thử sức với nó và cảm thấy bất ngờ, hồi hộp hoặc ấn tượng. Đó là một cách tiếp cận của chúng tôi.

Vì anh khởi đầu từ những game Final Fantasy nhỏ, những thử thách anh gặp phải với một game console lớn là gì ?

Bản thân chúng đã rất khác nhau rồi, đến bây giờ thì, thứ chúng tôi đang làm có thể so sánh với một công viên giải trí lớn, còn thứ tôi đã từng làm là những trò chơi trong công viên khổng lồ đó. Cảm giác chung là thế. Một thứ quan trọng khác và cũng là trải nghiệm đầu tiên của chúng tôi là chuyện phát hành game cùng lúc trên toàn thế giới, và ngay từ lúc đầu chúng tôi đã phải tiến tới mục tiêu đó, nên đối với phần marketing và phát triển, chúng tôi cần những đường truyền đủ khả năng thực hiện việc phát hành. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đảm nhiệm việc này.

đánh giá Final Fantasy XV

Trong nhóm phát triển hiện tại, chúng tôi có vài thành viên từng làm việc cho các game cầm tay cũng như những tựa Final Fantasy lớn, và họ đã phải vượt qua rất nhiều thứ trong lúc làm dự án này. Và lần này, khác với những game trước khi phiên bản Nhật phát hành trước phiên bản quốc tế, cũng như khác hẳn những tựa game cầm tay có quy mô nhỏ, lần này game sẽ xuất hiện trước mắt những fan quốc tế, đồng nghĩa với việc phải đón nhận những ý kiến khác nhau từ những người yêu thích game cũng như những người đã theo dõi thông tin về game từ lâu. Điều đó đã khiến chúng tôi trở nên cứng cỏi và trở thành một kinh nghiệm học hỏi tuyệt vời, dĩ nhiên là tính cả những gì liên quan đến khía cạnh kỹ thuật của game. Chúng tôi đã đón nhận những ý kiến đó.

Với việc đây là tựa Final Fantasy có đồ họa và kỹ thuật khá cao, anh có nghĩ đến việc làm lại những tựa game khác với công nghệ mới này không ?

Thật sự thì chưa, vì chúng tôi đang tập trung vào việc hoàn thành Final Fantasy XV và mang nó đến giới hạn cuối cùng. Bản thân tôi thích làm game mới hơn là làm lại game cũ.

Nếu đây là tựa game Final Fantasy cuối cùng, anh có hài lòng không, hay có vài khúc mắc mà anh vẫn muốn giải quyết ?

Chúng tôi đã xin thêm 2 tháng để chắc chắn rằng sẽ hài lòng với những gì đạt được, nên nếu có ai khác nói rằng đây là kết thúc của Final Fantasy, tôi sẽ hài lòng. Đó là tôi thấy như thế! Nói vậy thì, chúng tôi đang phát triển Final Fantasy XV để bảo đảm rằng những ai chơi game sẽ muốn xem xem dòng game này sẽ mang đến điều gì tiếp theo, và vì thế, tôi không nghĩ rằng đây là kết thúc. Đặc biệt là vì chúng tôi đang thu hút các cộng đồng hâm mộ ở Bắc Mỹ và châu Âu, nên khó có chuyện đấy xảy ra.

Đánh giá Final Fantasy XV

Một trong những game đầu tiên anh làm là Monster Rancher 2. Nếu bỏ đĩa game FFXV vào thì nó sẽ tạo ra quái vật nào ?

Ghi chú: Monster Rancher 2 là một game Playstation do Tecmo làm, trong game bạn nuôi và lai giống nhiều loại quái vật khác nhau, và có thể unlock nhiều loại quái vật đặc biệt bằng cách đút các đĩa CD bất kỳ vào máy chơi game.

Tôi cũng không biết cái gì sẽ xuất hiện nữa! Nhưng vì game chỉ đọc được đĩa CD, nên chắc đĩa Blu-ray sẽ không hiện ra quái vật nào đâu. Tuy gọi là Monster Rancher nhưng ở Nhật nó được gọi là Monster Farm, lúc này tôi mới nhận ra rằng chúng tôi không hề để ý đến thị trường thế giới. Game đó được tạo ra cho thị trường Nhật, rồi lại được dịch ra và phát hành ở nơi khác. Điều này khiến tôi chợt nhận ra rằng lúc làm chúng, tôi không hề tập trung vào những thị trường khác.

Về phần âm nhạc trong Final Fantasy XV, Florence and The Machine sẽ góp mặt trong nhạc phim với màn biểu diễn ấn tượng trong bài hát Stand By Me của Ben E. King. Vì lý do nào mà anh chọn cô ấy và bài hát này, có bài hát hay nghệ sĩ nào khác mà anh muốn dùng không ?

Vâng, thật ra có khá nhiều lựa chọn được đưa ra. Trong đó, chúng tôi cảm thấy Florence and The Machine phù hợp với Final Fantasy XV nhất nên đã quyết định tiếp cận cô ấy. Qua đó, chúng tôi tìm cách mang câu chuyện và thế giới của tựa game này hòa với âm nhạc. Chúng tôi cũng hợp tác với AfroJack, anh là một nghệ sĩ có thể mang đến cảm giác chiến đấu thực sự, với nhịp điệu cùng sự độc đáo trong âm nhạc. Và thế là chúng tôi có hai nghệ sĩ tham gia vào dự án này.

Final Fantasy XV characters

Liệu game vẫn có bản vá lỗi ngày đầu chứ? Vì theo tôi biết việc game ra trễ là để tránh chuyện đó, nhìn chung thì khá nhiều người không dùng Playstation Plus hoặc chơi game online, nên liệu bản vá lỗi có xuất hiện không ?

Chuyện là thế này, nó sẽ không bắt buộc. Những gì có thể để vào trong đĩa thì chúng tôi sẽ làm thế để đảm bảo trải nghiệm hoàn chỉnh cho những ai mua game. Còn với những người chơi có thể kết nối mạng thì chúng tôi cũng tiếp tục mang đến những gì họ cần. Dù là bản vá lỗi hay các DLC mới, thì chúng là hai phạm trù khác nhau. Một bên là trải nghiệm hoàn chỉnh qua đĩa, một bên là hỗ trợ và cập nhật DLC nếu được cho những người chơi mạng.

Nên chúng tôi không bỏ qua các bản vá và DLC, nhưng chất lượng của đĩa game sẽ ngang hoặc hơn với chuẩn mực của các tựa Final Fantasy khác. Vì số lượng người mua đĩa sẽ nhiều hơn nên chúng tôi muốn họ có thể thưởng thức game một cách trọn vẹn.

Còn về Season Pass, có chi tiết nào khác mà chúng tôi có thể biết thêm không? Tất cả những gì chúng tôi biết là tên và vài chi tiết tiểu tốt.

Khi việc phát triển game ngưng lại và chúng tôi làm được kha khá trong khâu DLC, sẽ có thông tin hoàn chỉnh. Không may là lúc này chúng tôi chưa có đủ nguồn lực hay thông tin để thông báo chính thức. Kế hoạch nhìn chung là sẽ tập trung khai thác từng nhân vật, gồm cả cốt truyện và gameplay. Với kế hoạch đó, chúng tôi tự tin nói rằng các DLC sẽ rất chất lượng.

Anh có tham gia làm Kingsglaive và Brotherhood không ?

Khi bắt đầu những dự án trên, tôi có góp phần xác định vị trí của chúng so với Final Fantasy XV, nên tôi có nói chuyện trực tiếp với các nhóm làm trong dự án đó và nói với họ về những yêu cầu của mình cũng như thảo luận xem nên sắp đặt thời gian như thế nào. Ngay cả sau khi phim bắt đầu bấm máy, chúng tôi cũng trao đổi khá nhiều về nội dung và bộ phim thay đổi cảm nhận của người chơi với game theo những cách nào. Về phần mình tôi liên tục hợp tác để trải nghiệm hoàn chỉnh của Final Fantasy XV sẽ rõ ràng hơn qua những bộ phim đó.

Tôi vừa trả lời phỏng vấn của một nhà phát hành tên Dengeki Playstation, người ta nói rằng so với FFXV, Kingsglaive là một thứ mang lại cảm giác của thế giới FFXV trước khi game phát hành, và Brotherhood giúp bạn hiểu thêm về các nhân vật trước khi game bắt đầu. Và đó là cách các bộ phim này mở rộng thế giới của game.

Final Fantasy XV

FFXV sẽ là một trong những game FF lớn nhất từ trước đến nay. Anh có thể so sánh chúng với game nào khác nếu chỉ tính về quy mô ?

Tôi không thể trả lời thẳng thắn vì rất khó so sánh, dù vậy, chúng tôi đang làm một game nơi bạn sẽ di chuyển bằng xe hơi, nên chúng tôi cần phải tạo ra một thế giới thật lớn. Quy mô của một game có hệ thống di chuyển là xe hơi nhất định phải đạt tới một mức độ nhất định. Nên tôi nghĩ khó có thể so sánh với những game khác, nó là một thứ mới mẻ mà bạn chưa bao giờ trải nghiệm.

Gần đây anh có chơi game gì không?

Tôi chẳng chơi gì cả! Có một lần tôi bỗng muốn download Final Fantasy II lên điện thoại để chơi trên máy bay trong lúc đi công tác. Không may là tôi chưa có dịp chơi nó. Tôi chỉ mới xem đoạn phim mở đầu thôi nhưng đã quyết định down về để tự tay trải nghiệm. Nhưng nếu muốn thật sư chơi game và chìm đắm vào nó thì chắc chắn phải đợi sau khi FFXV được hoàn thành.

Cậu có gợi ý game nào hay ho không? Mafia? Watch Dogs 2 có hay không ?

Tôi chưa chơi hai game đó, nhưng dạo này tôi hay chơi Overwatch. Nó vui lắm.

À, nhìn vui nhỉ.

Ừ, hình ảnh cũng rất đẹp nữa.

Ừ, tôi cũng có theo dõi thông tin này nọ, nhưng tôi chưa được chơi. Tôi cũng đang tìm hiểu kiểu game này, với gameplay theo góc nhìn thứ nhất, nhưng lại thể hiện được sự độc đáo của các nhân vật và cá tính của họ, đồng thời xây dựng nên những kỹ năng đặc biệt. Tương tự, nó khá giống với cách những người làm Final Fantasy đầu tiên tạo nên game. Trong lúc làm game, chúng tôi đã theo dõi tựa game này (Overwatch) và cảm thấy khá hoài niệm.

Đức Phạm

Bài liên quan

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix
PC/Console

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix trong việc hồi sinh tựa game huyền thoại này. Cùng xem Final Fantasy VII Remake vì sao lại hay.
Top 5 game hay nhất cho dịp noel chơi trên PC
PC/Console

Top 5 game hay nhất cho dịp noel chơi trên PC

Top 5 tựa game hay và đáng trải nghiệm nhất trong dịp lễ noel dành cho những người đón lễ một mình, không muốn ra đường trong thời tiết giá lạnh, hoặc thích tụ tập bạn bè để chơi game
Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]
PC/Console

Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]

Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9