GPL Mùa Hè 2017 – Việt Nam đại thắng ngày playoffs thứ 2

Trong khi YG một lần nữa hạ gục TME không mấy khó khăn, thì GAM cũng dễ dàng hạ gục ASC với tỉ số 3 - 0 tại vòng playoffs GPL Mùa Hè 2017.

Đúng như mong đợi, lần này cả 2 đội Việt Nam đều vượt qua đối thủ của mình tại vòng playoffs của GPL Mùa Hè 2017.

GPL Mùa Hè 2017

Rất đáng mừng khi một lần nữa YG lại vượt qua TME tại GPL Mùa Hè 2017 với tỉ số cách biệt 3 – 0

Dù rằng trước đó, đội tuyển Manila Eagles đã thua cuộc trước Young Generation thế nhưng họ vẫn rất muốn thể hiện bản thân. Thông qua đó, TME đã chọn ngay cho mình đội hình khống chế cứng khá khó chịu với Shen, Sejuani, Syndra và cả Rakan ngay tại trận đầu tiên. Tuy nhiên YG đã tận dụng khả năng đì đường rất tốt của mình với những con bài Jarvan IV và LeBlanc. Với khả năng lấn lướt từ những phút đầu tiên trong trận đấu, các tuyển thủ trẻ Việt Nam đã khiến đối thủ phải dần thua cuộc. Kết hợp với con Baron đầu tiên, YG đã khiến TME phải chịu thua ván đấu đầu tiên.

Kể cả 2 ván đấu tiếp theo, YG cũng thực hiện chiến thuật vượt trội về khả năng đè nén đối thủ nên vẫn giữ được những lợi thế từ ngay trong những giây phút đầu tiên của trận đấu. Ví dụ như Palette đã đi gank rất tốt với con bài Thresh tại ván thứ 2, hay thậm chí kể cả việc Cassiopeia đã khiến đối thủ khó có thể chống đỡ được trước khi trận đấu kéo dài tới tầm giữa trận. Cả 2 ván đấu sau đó, YG đều kết thúc khi thời gian kéo dài tới phút thứ 25. Và đó là chiến thắng 3 – 0 cực kì thuyết phục của đại diện đến từ Việt Nam.

GPL Mùa Hè 2017
GPL Mùa Hè 2017: Young Generation 'xém' vượt qua Ascension Gaming
Tại GPL Mùa Hè 2017, trong khi GAM hạ gục TME một cách dễ dàng với tỉ số 3 - 0 thì đáng tiếc YG không thể vượt qua được ASC sau khi để thua với tỉ số 3 - 2.

Trong khi đó, tại cuộc đối đầu giữa Gigabyte Marines và Ascension Gaming thì cũng không có gì khác biệt. Ngay tại ván đấu đầu tiên, Levi đã ‘cắm trại’ tại vị trí đường trên để Maokai của Archie có thể giành được nhiều lợi thế hơn so với Renekton của Jisu. Sau khi hạ gục được 3 đối thủ tại đường trên thì GAM cũng giành được Baron đầu tiên. Tuy nhiên vì quá cẩn thận, GAM phải thông qua vài lần đẩy đường mới có thể hạ gục đối thủ và giành chiến thắng đầu tiên của mình.

Vẫn giữ ý định muốn kiểm soát bản đồ, Levi, Nevan và cả Optimus đều sử dụng những tướng thiên về khả năng tăng tiến sức mạnh trong thời gian cuối trận để bảo toàn lợi thế của mình. Với khả năng đi rừng vượt trội của Levi cộng với những pha phối hợp của các thành viên khác đã khiến GAM ‘hủy diệt’ đối thủ một cách dễ dàng thông qua những pha gank cực kì hiệu quả. Bởi vậy không có gì khó hiểu khi GAM giành chiến thắng 2 – 0 một cách dễ dàng khi trận đấu chỉ mới tới phút thứ 28.

Lazada Ads

GPL Mùa Hè 2017

Trong khi đó GAM cũng không mấy khó khăn khi hạ gục ASC

Tới ván đấu thứ 3, đội hình của ASC tỏ ra vượt trội hơn về khả năng kiểm soát bản đồ với lượng tướng chuyên gây sát thương cứng cực tốt. Nhờ đó, những pha tiến công của họ trở nên nguy hiể hơn nhiều với những pha đi gank đầu trận. Với sự tỏa sáng rất bất ngờ của Taliyah trong tay G4, hầu hết mọi người đều tưởng rằng đội tuyển Thái Lan sẽ bất ngờ gỡ lại được 1 trận. Tuy nhiên các thành viên của GAM vẫn chiến đấu rất ngoan cường, đặc biệt sau pha giành được Baron tại phút 22 cùng pha bắt lẻ cực kì xuất sắc đã khiến Optimus cùng đồng đội dần san bằng cách biệt. Lúc này, khi trận đấu dần kéo dài tới thời gian cuối trận thì GAM đã có một pha thắng giao tranh trong rừng đối thủ. Chỉ chờ có vậy, các tuyển thủ Việt Nam đã đẩy thẳng đường dưới và giành chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của các tuyển thủ Thái Lan.

GPL Mùa Hè 2017

Chúc mừng GAM đã vào CKTG 2017 thông qua giải GPL Mùa Hè 2017

Với cuộc đại thắng lần này, đội tuyển Gigabyte Marines chắc chắn cho mình 1 suất thi đấu tại CKTG Liên Minh Huyền Thoại 2017 khi vào chung kết GPL Mùa Hè 2017. Trong khi đó, Young Generation vẫn còn cơ hội cuối cùng nếu họ có thể hạ gục Ascension Gaming vào 11g sáng ngày mai.

Hãy cùng ủng hộ đội tuyển Young Generation vào ngày mai nhé!

Như Quỳnh

Tác giả

    Đánh giá bài viết: