mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 14:21
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 31°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 31°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

aa
Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Phụ Lục

Từ Tam Quốc đến Kim Dung, câu chuyện chưa bao giờ cũ

Tam Quốc Diễn Nghĩa thì miễn bàn rồi bởi bộ tiểu thuyết lịch sử này có một ma lực kỳ lạ khiến người ta khó lòng mà không say mê. Điểm đáng sợ của Tam Quốc Diễn Nghĩa phần nào đó giống như phim hoạt hình do Pixar sản xuất vậy, nghĩa là nó không hề phân định rõ ràng đối tượng khán giả mà bản thân tác phẩm nhắm tới. Những đứa con nít có thể say mê Pixar vì tạo hình nhân vật dễ thương ngộ nghĩnh, đám thanh thiếu niên lại trầm trồ với công nghệ hình ảnh và màu sắc cực đỉnh, trong khi người lớn cứ trăn trở khôn nguôi cùng những bài học về cuộc sống đầy đau thương đằng sau những tiếng cười giòn giã và trong trẻo của lũ trẻ thơ.

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Tam Quốc Diễn Nghĩa cũng là một sự trưởng thành đầy chông gia của độc giả khi những anh hùng hào kiệt ta hâm mộ ngày nào hóa ra không lung linh như những gì tiểu thuyết tô vẽ. Có người từng nói rất hay, còn nhỏ đọc truyện thích Lưu Bị, ghét Tào Tháo. Lớn lên đọc lại vẫn thích Lưu Huyền Đức nhưng đã có cái nhìn thông cảm hơn với Tào A Man. Đến lúc thật sự trưởng thành không còn ghét Ngụy Vũ Đế đồng thời cũng chẳng thích Chiêu Liệt Đế như ngày xưa nữa. Đó là nhận thức của sự từng trải khi đọc lại một tác phẩm văn học kinh điển mà ngày bé từng ưa thích, để rồi nhận ra ai cũng sẽ khác chớ không riêng gì bản thân ta.

Cùng với Tam Quốc Diễn Nghĩa những tác phẩm đồ sộ của Kim lão tiên sinh cũng là người bạn thân cận của không ít game thủ trong quá trình phát triển và trưởng thành. Lúc còn trẻ dại, người ta cứ nghĩ Mộ Dung Phục cuối cùng bị điên là đáng đời vì chỉ có những thằng điên mới bỏ qua nàng Vương Ngữ Yên xinh đẹp cùng danh hào Nam Mộ Dung, để chạy theo khát vọng mơ hồ là khôi phục Đại Yên. Bây giờ nhìn lại có thể phát hiện, xã hội này thiếu gì kẻ như Mộ Dung công tử nhưng ta làm sao có thể trách thiên hạ khi bản thân của mình đôi khi cũng tự chủ động để hòa quyện vào cái đám điên rồ ấy?

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Nói chung đọc Tam Quốc để bình Kim Dung thì có nói cả ngày cũng không hết, hôm nay chỉ đơn giản muốn bàn về sự thật đáng buồn khi uy danh nhiều năm mà Kim lão tiên sinh tích cóp được đã bị các NPH Việt tận dụng triệt để. Nhớ ngày còn sơ khai của làng game Việt, cứ hô hào lên tuyệt đỉnh Kim Dung, game chuyển thể từ truyện Kim Dung, sống lại thế giới giang hồ qua những bộ tiểu thuyết là người ta lại hăm hở xông lên để nhận ra mình đã bị NPH lừa quá đẹp. Trừ một vài sản phẩm có lương tâm còn lại hầu hết đều thuần túy là treo đầu dê bán thịt chó. Dần dần rồi cũng như TQDN, game thủ rất dị ứng mỗi khi nghe một sản phẩm nào đó đánh lấy chiêu bài đậm chất Kim Dung để quảng bá cho sự ra mắt.

Liệu có mơ lại được giấc mộng giang hồ của những ngày xưa?

Nhà phát hành Funtap đã chia sẻ về đứa con tinh thần của mình như sau: “Giang Hồ Chi Mộng sở hữu nền tảng đồ họa cận 3D với tông màu trầm đậm chất cổ xưa. Trong khi phần tạo hình nhân vật lại tỏ ra quen thuộc trong những bộ phim chưởng nổi tiếng. Từ đó vẽ ra thời không kiếm hiệp vô cùng quen thuộc ngay trên nền tảng di động. Đó là chưa kể tới các chiêu thức hoành tráng, đi cùng nhiều hiệu ứng khống chế, khinh công, biến hình ảo diệu nhưng lại được khắc họa vô cùng chi tiết.

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Về lối chơi, Giang Hồ Chi Mộng tỏ ra không mấy xa lạ với bất cứ game thủ yêu thích dòng game kiếm hiệp nào tại Việt Nam. Tuy lạ mà quen, mỗi tính năng, hoạt động đều được phân bổ hợp lý, không quá dồn dập vào phần đầu khiến game thủ bị ngộp thở rồi bất ngờ thưa thớt và rải rác ở giai đoạn sau gây sự hụt hẫng đáng kể trong quá trình trải nghiệm. Trái lại người chơi sẽ có thể vừa tăng cấp vừa nghiên cứu kĩ các kĩ năng, cách thức bồi dưỡng nhân vật sao cho hợp lý.

Tiếp đến là dần làm quen với các công năng đặc biệt góp phần gia tăng sức mạnh chiến đấu cho nhân vật như luyện Tăng điểm tiềm năng, nâng Võ công, luyện Bí Tịch, Tâm pháp, Thần khí, Kinh mạch, Tọa kỵ, Trợ thủ, Thần dực, Cường hóa trang bị… cho tới hệ thống Thời trang, Hóa hình đầy gai góc. Tất cả đều hướng đến mục đích tinh thông và phát huy tối đa những kỹ năng võ công danh bất hư truyền trong thiên hạ.”

Tất nhiên, phần mô tả chung của Nhà Phát Hành chỉ có công dụng giúp người chơi tham khảo và có cái nhìn tổng quát ban đầu. Là game thủ thì ai cũng biết một game có “hay” hay không còn phải xem nó có hợp với cách thưởng thức và cảm nhận của cá nhân mỗi người chơi không đã.

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Cảm nhận đầu tiên khi vào game là Giang Hồ Chi Mộng hơi “keo” một tí. Cái sự “keo” này nằm ở phần nhân vật khi những môn phái khét tiếng không thấy góp mặt, chỉ có ba tên giai xinh gái đẹp thuộc Toàn Chân Giáo, Dương Gia Môn và Đào Hoa Đảo lần lượt bước ra khoe hàng võ công cùng những kỹ năng đặc thù để người chơi chọn lựa.

Dương Gia có lẽ hợp với những ai cục súc trâu bò thích xù lông xông lên như Kiều bang chủ, biết rõ Tụ Hiền Trang giăng đầy thiên la địa võng, quỷ ảnh trung trùng nhưng vì gái í lộn, nghĩa khí vẫn cứ nghĩa vô phản cố lao vào chiến đấu. Vũ khí của nhà họ Dương cũng thể hiện rõ điều đó khi bị cải biên rất lớn. Không còn Dương gia thương khoái tuyệt thiên hạ, giờ đây chỉ còn Dương gia trọng kiếm, cùng Dương gia cự thuẫn y chang mấy tay Paladin trong game ma huyễn phương Tây. Người hoài cổ hẳn là hơi thất vọng nhưng có sá gì đâu khi cốt truyện họ còn cải biên được thì đổi chút đồ nghề tính là gì, biết đâu có đổi mới lại đem đến bất ngờ kinh hỉ thì sao?

Hoàn toàn khác với Dương Gia, Toàn Chân là điển hình của công cao thủ yếu khi sử dụng trường kiếm làm binh khí cùng hai câu khẩu quyết rất ư là bố đời: “Tam xích thanh phong, nhất kiếm thiên nhai”. Đánh đấm chưa biết ra sao nhưng thoạt nhìn Toàn Chân của Giang Hồ Chi Mộng là thấy được vẻ sang chảnh của mấy đại thần cao, phú, soái. Khác hẳn sự bần cùng của Doãn đạo trưởng, kỵ sĩ rồng đầu tiên trong Thiên Long Bát Bộ. Trộm nghĩ nếu Doãn huynh đệ mà đẹp trai đạt tầm 7 phần của tạo hình trong game này thôi, chắc Quá cụt cả đời phải cưỡi điêu huynh và đấu kiếm trước mộ của Độc Cô lão tiền bối rồi. Làm gì còn cái gọi là thần điêu hiệp lữ, tuyệt tích giang hồ nữa.

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Đào Hoa là em gái duy nhất của Giang Hồ Chi Mộng nhưng cô nàng tỏ ra rất hợp vị với các game thủ Việt bởi màn múa quạt chào sân nuột đến mức thử đem ghép nhạc Vinahey vào chẳng khác chi anh Khá những ngày còn trên đỉnh cao. Phong hoa mỹ nữ, phiên vũ kinh hồn là mô tả trực quan rõ ràng nhất cho môn phái này. Chỉ có điều Hoàng lão tà hỡi, ngày xưa ngài kèn sáo song tuyệt ngoại trừ Vương mũi trâu tam tuyệt còn lại cũng phải lễ nhượng vài phần. Ngày nay các hậu bối có tài có sắc nhưng chỉ biết múa quạt thì làm thế nào để thiên hạ trầm trồ đây!

Dàn nhân vật bị cải biên nhưng trải nghiệm nguyên tác kiếm hiệp Kim Dung chính là điều mà trò chơi hướng tới. Đó là lý do mà ngay từ đầu, game đã đưa người chơi quay trở lại không gian và bối cảnh đậm chất giang hồ loạn lạc. Các địa danh nổi tiếng như Hoa Sơn, Tuyệt Tình Cốc,…cho tới các nhân vật nổi tiếng trong Kim Dung như Quá cụt, Âu Dương Phong, Độc Cô Cầu Bại… cũng lần lượt lộ diện dưới vai trò NPC. Không chỉ mang chất kiếm hiệp ở mặt hình ảnh và tạo hình nhân vật, Giang Hồ Chi Mộng còn thấm nhuần tư tưởng nghĩa hiệp mà cố nhà văn Kim Dung vẫn luôn nhắc đến trong những tác phẩm của mình.

Giang Hồ Chi Mộng có thỏa mãn giấc mộng giang hồ của người chơi?

Huynh đệ nghĩa nặng tình thâm, phu thê son sắc, sư đồ tình nghĩa khó quên hay khí chất nghĩa hiệp sẵn sàng trừ gian diệt bạo được thể hiện khéo léo qua những tính năng ẩn giấu đặc sắc. Cùng với đó là chiến trường bang phái giúp người chơi so tài cao thấp, tỉ võ kết huynh đệ hảo hữu. Không chỉ trong game được chăm chút cẩn thận, hoạt động bên ngoài cũng được NPH chăm chút kỹ lưỡng với bản cập nhật lớn được chuẩn bị sẵng sàng cùng với đó là vô số sự kiện đua top, loạt giftcode giá trị dành tặng game thủ để tạo tiền đề thoải mái nhất cho quá trải nghiệm kiếm hiệp đậm chất Kim Dung, đúng như mong muốn của Funtap khi mang trò chơi về Việt Nam.

Event đua Top: https://gianghochimong.vn/tin-tuc/hot-lo-trinh-dua-top-ruc-lua-1

Tải game: https://go.onelink.me/app/fa3668dc

K Khỉ Nâu

Bài liên quan

mg-300x250px
Ngày ra mắt: 21/09/2023
Subverse
StudioFOW

Subverse

Chơi ngay
Ngày ra mắt: 15/08/2023
Chơi ngay
Ngày ra mắt: 22/08/2023
Piggy Go
HHGame

Piggy Go

Chơi ngay

Video cùng thể loại

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Người ta hay bảo truyện cổ tích là dành cho trẻ em, nhưng có thật như thế không? Lies of P, tựa game soulslike vừa phát hành vào ngày 19 tháng 9 vừa qua đã phản bác câu nói đó.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.

Game Mobile

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Tết Trung Thu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người Việt, đặc biệt là với các em nhỏ.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Ngoài NewJeans, các ngôi sao đình đám khác sẽ xuất hiện trong ca khúc chủ đề CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.

PC/Console

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Tết Trung Thu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người Việt, đặc biệt là với các em nhỏ.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Ngoài NewJeans, các ngôi sao đình đám khác sẽ xuất hiện trong ca khúc chủ đề CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.

Esports

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Tết Trung Thu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người Việt, đặc biệt là với các em nhỏ.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Ngoài NewJeans, các ngôi sao đình đám khác sẽ xuất hiện trong ca khúc chủ đề CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.

Công nghệ

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Top Game chủ đề Tết Trung Thu cho trẻ bổ ích và ý nghĩa

Tết Trung Thu là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người Việt, đặc biệt là với các em nhỏ.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Ngoài NewJeans, các ngôi sao đình đám khác sẽ xuất hiện trong ca khúc chủ đề CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9