Tổng Quan Về Game

HUMANKIND là tựa game chiến thuật 4X* mới nhất đến từ nhà phát triển AMPLITUDE Studios. Nếu cảm thấy hơi lạ lẫm với cái tên này thì hãy nhớ lại một huyền thoại 4X khác mang tên Civilization, theo đó game thủ sẽ dẫn dắt nền văn minh của nhân loại qua sáu thời đại chính. Khởi đầu từ các bộ lạc du mục, thông qua (có thể) là hàng nghìn năm phát triển cuối, cuối cùng nhân sẽ sẽ thịnh vượng hay diệt vong là tùy thuộc vào tài lãnh đạo siêu quần của người chơi.

Vốn nổi tiếng với dòng game chiến thuật tiêu biểu là Endless Space and Endless Legend, trong những cuộc trả lời phỏng vấn AMPLITUDE cho biết ý tưởng về HUMANKIND vốn là thứ ban đầu mà nhóm sản xuất muốn thực hiện. Tuy nhiên một studio non trẻ không có đủ tài lực để thực hiện một dự án có tầm cỡ như vậy. Sau khi được SEGA mua lại, với sự hỗ nhiệt tình từ ông lớn này, nhóm làm game tin tưởng đã đến lúc thích hợp để HUMANKIND được ra mắt cộng đồng game thủ.

Được biết HUMANKIND sẽ chính thức ra mắt vào ngày 17/8/2021.

*4X là thuật ngữ trong thể loại game chiến lược để chỉ việc người chơi có toàn quyền kiểm soát sự tồn tại và phát triển của cả một đế chế hoặc nền văn minh có thật hoặc giả tưởng. 4X thực tế là viết tắt của “eXplore (thăm dò), eXpand (mở rộng), eXploit (khai thác) và eXterminate (triệt tiêu đối thủ)”. Về sau này nó trở thành tên gọi chung cho các tựa game chiến thuật/chiến lược có lối chơi xoay quanh các hoạt động nói trên.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Top