Game thủ Việt Nam chuẩn bị được trải nghiệm tốc độ mạng 5G!

Vừa qua vào cuối tháng 10, Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam đã cấp giấy phép thử nghiệm thương mại cho sóng 5G tại Việt Nam dành cho 2 nhà mạng lớn là Mobifone và Viettel.

Theo đó, sóng 5G được xem như là một cuộc cách mạng sóng di động trên thế giới hiện nay. Nếu như phải so sánh, thì mạng 4G hiện tại chỉ cho tốc độ đường truyền tối đa theo lý thuyết là 200Mbps và thông thường sẽ rơi vào khoảng 20-100Mbps khi sử dụng thực tế. Thì với sóng 5G, tốc độ tối đa có thể lên đến gần 10,000Mbps và tốc độ thực tế có thể đạt ngưỡng 400-1,000Mbps tùy khu vực. Bên cạnh đó, độ trễ của sóng 5G cũng sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với sóng 4G. Từ đó có thể giúp phát triển các ngành nghề khác yêu cầu độ trễ mạng cực thấp trong tương lai.

Game thủ Việt Nam chuẩn bị được trải nghiệm tốc độ mạng 5G!

Theo giấy phép, Viettel sẽ được thử nghiệm tại khu vực Hà Nội với các băng tần đã quy hoạch gồm 2.500-2.600MHz, 3.700-3.800MHz và 27.100-27.500MHz với quy mô không quá 140 vị trí. Với Mobifone, nhà mạng này sẽ được cấp phép không quá 40 trạm tại Hồ Chí Minh với băng tần 2.600Mhz. So với lần thử nghiệm hồi cuối năm ngoái, đợt cấp phép thử nghiệm lần này đặt nặng về yếu tố kỹ thuật. Đối tượng thuê bao của lần thử nghiệm này là những người dùng cuối. Và đây là đợt thử nghiệm quan trọng nhằm giúp các nhà mạng đánh giá về khả năng, cơ sở hạ tầng và nhu cầu của người dùng trước khi chính thức triển khai thương mại hóa 5G tại Việt Nam trong tương lai.

Game thủ Việt Nam chuẩn bị được trải nghiệm tốc độ mạng 5G!

Cũng theo giấy phép, việc thử nghiệm lần này của Viettel lẫn Mobifone đều phải chấp hành các quy định về quản lý tiêu chuẩn, chất lượng viễn thông, đảm bảo an toàn mạng, an toàn thông tin. Trong trường hợp muốn mở rộng quy mô thử nghiệm, các doanh nghiệp sẽ phải được sự chấp thuận của Bộ. Giấy phép thử nghiệm thương mại sóng 5G của Mobifone và Viettel được biết sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2021.

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    1 Comment Added

    1. Tím Tháng Mười Một 4, 2020 | Trả lời

      5G thì cũng hay đấy, nhưng xem giá nó ntn đã, mặc dù giá internet mobile ở VN cũng ở mức rẻ nhưng giá cao phải dùng ở băng thông thấp giới hạn tốc độ thì 5g chắc cũng chả khác 4g

    Bình Luận