Thứ ba 28/11/2023 16:53
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Game phát hành trễ: Căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp game có ảnh hưởng tới Final Fantasy VII?

aa
Game phát hành trễ: Căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp game có ảnh hưởng tới Final Fantasy VII?

Cái vụ game phát hành trễ này không phải là chuyện hiếm, dường như được xem như là cơm bữa luôn. Đại đa số những con game trên thị trường đều ra mắt trễ hơn so với kế hoạch được giới thiệu ban đầu. Nó không chỉ làm mất đi cái tính chuyên nghiệp của nhà phát hành game, mà còn làm rất nhiều game thủ cảm thấy hụt hẫng.

Nguyên nhân cho việc phải trì hoãn việc ra mắt có rất nhiều, nhưng chung quy lại chỉ có một lý do lớn nhất: thời gian. Sẽ bằng một cách thần kỳ nào đó, một tựa game cực đỉnh, đến từ một nhà phát hành cực đỉnh nào đó cũng sẽ bị chậm tiến độ ra mắt. Đương nhiên, họ không làm thế vì thiếu chuyên nghiệp, chỉ đơn giản là quá khó để bạn có thể đi theo đúng lịch trình đã vạch ra.

Sản xuất một tựa game bây giờ khó hơn và yêu cầu cũng cao hơn rất nhiều. Hàng năm, rất nhiều con game mới phát hành, việc phải thật sáng tạo để tiếp tục giữ khách luôn là một áp lực lớn dần cho những nhà phát triển game qua mỗi năm. Lối chơi mới đang ngày càng hạn hẹp, làm theo ý tưởng cũ thì phải có gì đó khác biệt để thu hút khách. Vì thế, khi một tựa game được thông báo tới công chúng, họ phải đảm bảo được chất lượng của tựa game phải tốt nhất, còn không được thì...game phát hành trễ thôi. Chứ đâu phải ai cũng “mặt dày” như EA, quanh năm suốt tháng làm một game làm đi làm lại đâu.

Game phát hành trễ: Căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp game

Đương nhiên, ý tưởng trong đầu là một chuyện, ra thành phẩm lại là một chuyện trần ai khoai củ khác. Có thể trong lúc sản xuất, họ thấy cái ý tưởng này nó hay vãi nồi, đảm bảo sẽ làm người chơi kích thích tột độ, say mê đến bỏ ăn bỏ ngủ để chơi, nhưng sau khi làm hết tất cả thì…lại hổng vui như mình tưởng. Thế là đập đi xây lại từ đầu. Hoặc cũng có thể mấy cha làm game nghĩ rằng vấn đề dễ giải quyết hơn họ tưởng tượng. Mấy cái tính năng mà nhỏ xíu có thể hoàn thành trong vài tuần lại ngốn của họ hết… vài tháng để giải quyết.

Mà làm ra một tựa game thì nào có dễ dàng, có quá nhiều công đoạn và chúng ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp với nhau một cách chằng chịt. Bạn sửa xong lỗi chỗ này thì lòi ra lỗi chỗ khác, vá được lỗi chỗ khác thì dính phải lỗi chỗ kia. Thành ra việc bám theo sát tiến độ bình thường gần như là bất khả thi, trừ phi có một phép màu nào đó.Thế nhưng, điều làm con người ta bực mình nhất là dù biết làm game sẽ gặp lắm vấn đề, thế nhưng mấy nhà phát hành rất thích hứa. Nào là tung trailer, rồi video gameplay để làm người hâm mộ vô cùng háo hức, xong rồi thông báo…hoãn ngày phát hành trước ngày chính thức ra mắt. Hỏi có điên tiết không?

Tuy nhiên, cũng khó trách được khi việc thông báo phát hành một tựa game cũng phải tùy vào từng thời điểm và trên hết là sự mong đợi của người hâm mộ. Như hồi Square Enix thông báo về Final Fantasy VII Remake, kỳ vọng của người hâm mộ quá lớn làm cho họ phải gấp rút tung trailer sớm. Để rồi, game thủ chúng ta phải mòn đít chờ đợi tới 2020 thì mới thấy Tifa tròn…à không xinh xắn ra sao.

Game phát hành trễ: Căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp game

Vậy nguyên nhân dẫn đến việc game phát hành trễ càng lúc càng nhiều là gì? Theo ý kiến của Mọt tui, đa phần đến từ sự phát triển quá nhanh của ngành công nghiệp game, cũng như truyền thông hiện nay đang làm mọi thứ trở nên hỗn loạn hết mức. Như hồi xưa làm ra một tựa game, game thủ không chú ý mấy đến thời gian phát triển, game ra mắt thì họ chơi thôi. Còn giờ, khi mà thông tin số bùng nổ, ai cũng muốn được biết thêm càng nhiều càng tốt về tựa game của mình như ai sản xuất, thể loại gì và khi nào ra mắt. Điều đó vô tình tạo nên một áp lực không nhỏ cho các nhà làm game, khi họ vừa phải thực hiện cùng lúc nhiều dự án mới để thu hút game thủ mới, cũng như đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ lâu năm với những tựa game mà họ trông đợi. Nên đôi lúc, chính game thủ mới là nguyên nhân làm cho những nhà phát triển “thất hứa” nhiều như thế.

Vậy thì game bị hoãn phát hành có ảnh hưởng gì tới doanh thu hay chất lượng không? Câu trả lời thật ra cũng…hên xui. Có rất nhiều tựa game bị dù bị hoãn phát hành rất lâu, thậm chí là qua luôn một vòng đời công nghệ vẫn trở thành siêu phẩm như thường. Minh chứng sống chính là Final Fantasy XV khi nó có kế hoạch được ra mắt từ thời…PS3 còn thống trị cơ, mà sau đó phát triển lâu quá nên lên thẳng PS4 rồi đổi tên luôn.

Game phát hành trễ: Căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp game

Và cũng có những cái tên mà chất lượng không tương xứng với thời gian chờ đợi mỏi mòn của dân tình. Nổi tiếng nhất cho ví dụ này chính là No Man’s Sky. Từ lúc bắt đầu, họ đã liên tục dời ngày phát hành với lời trấn an là để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho những người hâm mộ. Tuy nhiên, khi game ra mắt thì nó thực sự là một thảm họa. Ấy ấy, Mọt tui hông có ý nói xấu gì họ đâu, Hello Games sau đó vẫn rất cố gắng để hoàn thiện tựa game của mình rồi. Thế nhưng, cái cảm giác hụt hẫng như bị lừa khi game chính thức ra mắt thật khó mà nuốt trôi được.

Thế mới thấy, cái truyền thống game phát hành trễ này thực sự khá là phiền nhiễu. Tệ hơn nữa là không chỉ các công ty lớn, mà những studio nhỏ lẻ cũng bắt đầu ca bài "chậm tiến độ rồi". Nó cứ như một căn bệnh, làm cho game thủ bắt đầu mất kiên nhẫn và hứng thú mỗi khi có thông tin về một tựa game mới. Nói cho hoành tráng xong thế nào cũng ra mắt trễ à, háo hức làm gì cho thất vọng sớm. Mà đến năm 2020 vòng đời của PS4 sẽ kết thúc với sự xuất hiện của PS5, đảm bảo sẽ có hàng tá game lại bị trì hoãn cho mà xem.

PC/CONSOLE

Sisyphus và bí mật đã được bật mí vì sao thiên hạ thường khoái chơi game

Nói nhiều thế thôi, chứ thực tâm chả ai muốn kéo dài thời gian sản xuất game ra hết. Vừa tốn tiền chi phí nhân công - kỹ thuật vừa làm người hâm mộ tức giận không phải là cách mà ngành công nghiệp game này hoạt động. Thế nhưng, các nhà phát triển ít nhất hãy chắc chắn với điều mình đang làm, hoặc có thể làm như những thập niên 90 ấy. Game ra mắt thì nó ra thôi, khỏi cần rào trước đón sau gì là đẹp.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần
PC/Console

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần

Top game cực tệ năm 2023 không đáng chơi vì có chất lượng không thể chấp nhận được cho game thủ. Đừng tốn tiền và thời gian cho các tựa game này!
Clock Story: Reset đưa người chơi phiêu lưu vào hành trình thu thập mảnh thời gian
Game Mobile

Clock Story: Reset đưa người chơi phiêu lưu vào hành trình thu thập mảnh thời gian

Clock Story: Reset, tựa game nhập vai phiêu lưu nhàn rỗi đưa cho game thủ bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu chiến đấu thu thập các mảnh thời gian nằm rải rác trên khắp thế giới.
Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween
PC/Console

Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween

Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween là danh sách các tựa game PC/Console mang đến nỗi sợ cho người chơi tại thời điểm nó ra mắt. Xem để chơi ngay!

Tin bài khác

Lấy siêu phẩm Assassin
PC/Console

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024
PC/Console

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel
PC/Console

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin
PC/Console

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động. Trong đó, Gậy Như Ý là vũ khí mới đang khiến bao Gunner khao khát, họ mong muốn sở hữu một thần khí tối thượng để khẳng định sức mạnh của mình.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite
PC/Console

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn
PC/Console

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin tháng 12 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo
Game Mobile

GoGo Tam Quốc - Sự kết hợp độc đáo giữa Tam Quốc và thế giới mèo

GoGo Tam Quốc, tựa game đấu tướng chiến thuật đưa các vị tướng 3Q hóa thân thành Mèo được NPH VTC Game thành công đưa về Việt Nam và dụ kiến phát hành vào thời gian tới!
Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được
PC/Console

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được

Huyền Thoại Runeterra Từ Siêu Phẩm Đến Dead Game vì không cạnh tranh được với những cái tên lớn khác trong thể loại game thẻ bài. Động thái từ Riot Games!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Tổng hợp gift code Free Fire OB42 tháng 11 và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Free Fire OB42 tháng 11 và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Free Fire OB42 tháng 11 với những phần quà giá trị để hành trình sinh tồn trở nên dễ dàng hơn!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
Chilla

Chilla's Art The Kidnap: Gã hề BIẾN THÁI

The Kidnap là một tựa game kinh dị đến từ nhà Chilla’s Art, xoay quanh vấn nạn bắt cóc muôn thuở.
ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10: Game thủ Trung Quốc nghĩ gì về mùa mới?

ĐTCL Mùa 10 Cơ chế phức tạp khiến game thủ Trung Quốc không hài lòng và gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh tựa game này. Cùng xem DDTCL mùa 10 bị đánh giá sao.
LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

LMHT: Sau chuyến du lịch Việt Nam, Scout đối mặt nguy cơ bị phạt hàng trăm tỉ VNĐ?

Mới đây, Scout nhiều khả năng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền lớn để đền bù hợp đồng cho EDG.
Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt thành công tại Việt Nam

Bùng nổ từ 22/11, Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ mất vài phút leo lên top 1 các nền tảng download, đạt ngay 1 triệu lượt tải trong vẻn vẹn 3 ngày.
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu KIC 2023 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu KIC 2023 mới nhất

Saigon Phantom sẽ là đội tuyển duy nhất của Việt Nam tham gia vào giải đấu quốc tế Honor of Kings International Championship 2023 - KIC 2023.
ĐTCL mùa 10: Xây dựng đội hình "thập cẩm" xoay quanh Miss Fortune 3 sao

ĐTCL mùa 10: Xây dựng đội hình "thập cẩm" xoay quanh Miss Fortune 3 sao

Cùng Mọt Game tham khảo đội hình cực mạnh trong ĐTCL Mùa 10 với các quân cờ xoay quanh Miss Fortune 3 sao.
LMHT: Liệu FMVP Zeus hay Faker sẽ sở hữu trang phục CKTG 2023 Hàng Hiệu?

LMHT: Liệu FMVP Zeus hay Faker sẽ sở hữu trang phục CKTG 2023 Hàng Hiệu?

Riot đối diện với thử thách đáng kể khi phải tạo ra trang phục CKTG 2023 đầy khó khăn theo yêu cầu của Zeus và Faker.
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio

Nhân vật mới Honkai Star Rail 1.6 sẽ là Ruan Mei và Dr. Ratio khiến game thủ chờ mong. Cùng xem Ruan Mei và Dr.Ratio sẽ có những điểm đặc biệt gì trong kỹ năng.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Thánh - Tiên - Minh - Yêu: Phái nào là nhân tố bất bại trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới?

Các nhân vật trong Tây Du VNG: Đại Náo Tam Giới được phân chia làm 4 phe phái là Thánh – Tiên – Minh – Yêu giới, mỗi phái với những đặc tính sức mạnh riêng giúp tính chiến thuật trở nên cực kỳ hấp dẫn.
The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor cho game thủ trải nghiệm hành trình tu tiên đầy thú vị

The Strongest Ancestor, tựa game tu tiên nơi người chơi sẽ lãnh đạo một môn phái có nhiều đệ tử để tu luyện và “đắc đạo” thành chánh quả.
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
Lấy siêu phẩm Assassin

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí ngay và luôn!

Lấy siêu phẩm Assassin's Creed Syndicate miễn phí giới hạn ngay trên trang chủ Ubisoft. Sở hữu bom tấn game AAA chỉ với vài bước đơn giản.
DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024

DLC Destiny 2: The Final Shape dời ngày phát hành sang 2024 vì nhiều lý do khác nhau khiến game thủ thất vọng. Đây là DLC có thể sẽ mang lại nhiều nội dung mới.
Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2

Black Cat có thể sẽ có phần game riêng sau Marvel's Spider-Man 2 dựa vào phần cốt truyện mới. Black Cat là một nhân vật thú vị được nhiều game thủ quan tâm.
Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Ra mắt Server Đặc biệt S152 Gà Du Ký, nhận FREE vũ khí và skin mới tại Gunny Origin

Chọn chủ đề Tây Du Ký cho Server đặc biệt, Gunny Origin không quên mang theo những đặc trưng của cốt truyện này vào thế giới Gà Gin sôi động.
Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite

Rapper Eminem trở thành nhân vật trong Fortnite với 3 bộ trang phục gây thích thú cho người chơi. Đồng thời thu hút thêm game thủ là fan của Rapper nổi tiếng.
Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn

Doanh số PlayStation 5 vs Xbox có sự chênh lệch lớn cho thấy sức hút của PS5 nhỉnh hơn Xbox mặc dù cấu hình cả hai đều khá tương đồng nhau.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9