Thứ năm 18/04/2024 01:45
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Game kinh điển không hay như bạn vẫn nhớ - Vì đâu?

aa
Game kinh điển không hay như bạn vẫn nhớ - Vì đâu?

Phụ Lục

Là game thủ, hẳn ai trong chúng ta cũng có những tựa game kinh điển trong trí nhớ, được bao phủ trong hoa lá và sắc hồng mộng mơ. Nhưng đã bao giờ bạn thử cài lại một tựa game kinh điển đó, chơi thử nó và bỗng dưng cảm thấy “ơ, sao nó không hay như mình vẫn nghĩ” chưa? Chắc hẳn là rồi. Không có gì lạ khi một tựa game kinh điển mà bạn yêu thích ngày nào bỗng dưng trở nên nhạt nhòa, thô kệch và không thể so sánh được với những gì trong ký ức ngày nào.

PC/CONSOLE

Trà đá game thủ: Câu chuyện Telltale phá sản và cái chết được báo trước

Và thú vị là điều này xảy ra thường xuyên hơn rất nhiều so với bạn tưởng. Theo Mọt tui , có ba lý do chính giải thích cho hiện tượng này.

Đại khái là như vầy nè!

Đồ họa

Theo thời gian, chúng ta quên đi những điểm yếu của trò chơi và chỉ nhớ lại những điều hấp dẫn nhất, cộng thêm sự điểm tô của hồi ức, sự háo hức của lần đầu được chơi. Bạn có nhớ được một trò chơi mình nghĩ rằng có đồ họa cực đẹp ngày nào thật ra trông ra sao khi không nhờ đến Google? Tác giả tin rằng sẽ bất ngờ khi lục lại một tựa game như thế, và so sánh nó với một phiên bản mới hơn hay một tựa game tương tự được làm trên nền tảng hình ảnh mạnh mẽ hơn.

Ông bà ta nói “từ tiết kiệm sang xa xỉ dễ dàng, từ xa xỉ về tiết kiệm rất khó,” điều này áp dụng cả với game thủ. Khi bạn đã quen với những khung hình có hàng triệu đa giác, những hình ảnh đầy góc cạnh của game kinh điển ngày xưa có thể sẽ mất đi phần nào sức hút của nó. Nói hơi thô bỉ một chút, bạn thích bộ ngực chỉ 4 đa giác đầy góc cạnh “đâm tay” của Lara 1996 hay vòng một mượt mà của Lara 2018?

Ngay cả khi không có sự khác biệt về vòng một của nhân vật nữ, đồ họa cũng là một phần cực kỳ quan trọng trong việc truyền tải cho chúng ta bầu không khí mà đội ngũ phát triển game muốn xây dựng. Không phải ngẫu nhiên mà đội ngũ Capcom muốn làm lại tựa game kinh điển Resident Evil 2 trên nền đồ họa hiện đại, bởi những hiệu ứng ánh sáng thời thượng có thể giúp họ làm điều mà những người đi trước “mơ cũng không thấy.” Mọt tui đã dành một phần lớn của một bài viết để nói về điều này, và bạn có thể đọc chi tiết hơn tại đây.

Đồ họa hiện đại giúp Capcom tạo ra một phiên bản làm lại đáng sợ hơn.

Cũng cần phải nói rằng yếu tố sự khác biệt về đồ họa cũng phần nào bị phóng đại bởi trong hơn 30 năm qua, làng game đã có những bước tiến vượt bậc về mặt đồ họa. Từ những khối vuông đen trắng thô kệch của thuở ban đầu đến ray-tracing hiện đại trên dòng card RTX mới nhất là những bước tiến dài mà không ai có thể ngờ được vào cuối thế kỷ trước. Sự nâng cấp từ 1 đa giác lên 1 triệu đa giác cũng trông ấn tượng hơn rất nhiều so với từ 10 triệu đa giác lên 100 triệu đa giác, và ở một mức nào đó, chúng ta cũng không thể nào phân biệt được sự khác biệt giữa 10 triệu hay 100 triệu đa giác trong khung hình.

Sự mới mẻ

Một nguyên nhân khác thuộc dạng khách quan không thể tránh khỏi khiến những tựa game kinh điển trở nên mất hay khi bạn chơi lại chúng là bởi sự mới mẻ đã không còn. Thật vậy, tất cả những gì mới lạ đều sẽ trở thành cũ kỹ theo thời gian, một tiến trình bị thúc đẩy nhanh đến chóng mặt bởi cuộc đua khốc liệt của các nhà làm game mà đích đến là ví tiền của game thủ.

Game là nghệ thuật, nhưng nó tồn tại vì tiền.

Khi Half-Life 2 vừa ra mắt, những câu đố sử dụng quy luật vật lý và khẩu súng Gravity Gun là một phát minh vĩ đại của làng game, nhưng ngày nay, gần như mọi trò chơi có tính năng giải đố đều ứng dụng engine vật lý. Các câu đố có thể khiến bạn trầm trồ nay chỉ là một điều rất đỗi bình thường mà bạn có thể gặp ở bất kỳ đâu. Mortal Kombat từng gây sốt trong giới game thủ vì những hình ảnh bạo lực, góp phần vào sự thành lập của tổ chức đánh giá game ESRB, nhưng ngày nay nhìn lại, nó khá “làng nhàng” cả về mảng chiến đấu lẫn các đòn kết liễu.

Tiến bộ của sức mạnh phần cứng cũng góp phần vào việc xóa nhòa sự mới lạ. Ngày xưa khi viết bài đánh giá game, tác giả thường khen ngợi một trò chơi “sử dụng engine vật lý Havok” hay “có rag-doll rất chân thực” khiến nó nổi bật trước các đối thủ, nhưng ngày nay đó không còn là những điều đáng nhắc đến. Một tựa game ngày xưa được khen ngợi nhờ các tiến bộ công nghệ này giờ đây chỉ là một trong số hàng ngàn trò chơi tương tự khi bị phán xét bằng con mắt khắt khe của game thủ ngày nay.

Sự bão hòa ý tưởng và game

Trong những năm gần đây, ngành game tăng trưởng một cách chóng mặt nhờ sự góp sức của cộng đồng các nhà phát triển indie, và có lẽ kho ý tưởng về game đã bị khai thác gần như cạn kiệt. Vì vậy, chỉ cần một ai đó nảy ra một ý tưởng ăn khách, bạn có thể tin chắc rằng sẽ có 1.001 trò chơi ăn theo được tung ra thị trường, mà minh chứng cụ thể là Minecraft của Markus Mc Pherson, Battle Royale của Brendan Greene... Nếu bạn còn nhớ được một tựa game kinh điển ngày xưa, chắc chắn có một… chục tựa game giống như vậy đang trôi nổi đâu đó trên Steam hay GOG, từ 2D đến 3D, từ offline đến online, từ hay đến dở.

Cộng đồng indie có rất nhiều ý tưởng cho vô số game hay.

Sự tăng trưởng của làng game cũng dẫn đến một nguyên nhân phụ khác khiến một số tựa game được coi là kinh điển không còn hấp dẫn: số lượng khổng lồ những trò chơi được phát hành hàng năm. Khi game thủ chúng ta có quá nhiều sự lựa chọn, những tựa game có thời lượng chơi dài, khởi đầu chậm rãi, chỉ hấp dẫn khi mọi thứ đã xong phần khởi động cũng rất khó giữ chân người chơi. Đây cũng là nguyên nhân mà thể loại chiến thuật thời gian thực đang tàn lụi trong những năm qua: chúng tốn quá nhiều thời gian để làm quen, học hỏi và phát triển kỹ năng, trong khi sự đơn giản và sáng tỏ của thể loại bắn súng giúp nó trở thành dạng game thống trị.

Hãy để Mọt thuyết phục bạn bằng một ví dụ nhỏ: Crazy Taxi (1999) từng chinh phục game thủ và có được một cộng đồng fan kha khá vì nó là một tựa game thế giới mở độc đáo, nhưng ngày nay khi mỗi năm có tầm một tá game thế giới mở ra đời, Mọt tin chắc rằng không ít game thủ sẽ thở dài ngao ngán khi thấy cụm từ “thế giới mở” trong mô tả một trò chơi và cũng chẳng mấy ai còn nhớ đến Crazy Taxi. À, mà bạn đã biết là thật ra bản đồ của Crazy Taxi bé tí tẹo chứ không hoành tráng như trong ký ức của bạn chưa? Lại thêm một minh họa cho chuyện ký ức tô vẽ thêm cho trò chơi đấy!

Crazy Taxi

Tuy nhiên chúng ta đều biết rằng sự mới mẻ chỉ là một phần nhỏ của thành công. Chỉ ý tưởng hay, độc, lạ thôi là chưa đủ, bởi khoảng cách từ ý tưởng đến thực tế là rất xa vời. Không ít studio đã gục ngã trên con đường biến ý tưởng thành hiện thực, chẳng hạn Boss Key Production phải giải tán trước khi kịp thành công với Radical Heights. Thật ra ngay cả khi một tựa game thành công nhờ ý tưởng của mình, nó vẫn không thể chiếm hết thị trường đó. Game thủ luôn sẵn sàng chơi những tựa game “xào lại” ý tưởng của người khác, chỉ cần nó đủ hấp dẫn hoặc có những biến tấu sáng tạo. Những tựa game như Terraria, Fortnite vẫn đang sống khỏe hoặc thậm chí còn vượt mặt kẻ đã khai phá ra ý tưởng mà nó dựa vào để thành công.

Thế nào là game kinh điển thực sự?

Vậy phải chăng không có game kinh điển nào trụ được với sự khắc nghiệt của thời gian? Dĩ nhiên là có. Trước The Witcher 3, đã có 4527614 game RPG, nhưng chẳng mấy tựa game nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt mà The Witcher 3 có được. Half-Life không còn là trò chơi có đồ họa đẹp mắt hay lối chơi sáng tạo, nhưng vẫn được không ít fan gạo cội cố gắng “truyền giáo” cho các thế hệ game thủ mới bằng những bản mod như Project Lambda hay Black Mesa. GTA IV và GTA V dẫu rất thành công nhưng vẫn chưa thể chiếm được địa vị của San Andreas trong mắt rất nhiều game thủ. Final Fantasy 15 đã ra mắt, nhưng Final Fantasy 7 mới là phiên bản không ngừng được làm lại. Trong khi đó, Diablo II vẫn được đánh giá cao hơn hẳn Diablo III, dù III không phải là một phiên bản kém. Đó là những minh chứng cho thấy rằng game kinh điển thực sự vẫn tồn tại, và vẫn có những game thủ trung thành.

Project Lambda, một dự án làm lại Half-Life bằng Unreal 4.

Tóm lại, một trò chơi kinh điển thực sự có thể giữ vững vị thế của mình trong lòng game thủ bằng nhiều cách khác nhau. Nó có thể vượt qua sự đào thải về đồ họa bằng cách sử dụng hình ảnh cách điệu thay vì tập trung vào sự chân thực, trong khi ý tưởng về cách chơi có thể bị bắt chước, nhưng trò chơi hiện thực hóa ý tưởng đó tốt nhất mới là kẻ chiến thắng sau cùng. Chúng chắc chắn trường tồn qua nhiều lần… cài lại của nhiều thế hệ game thủ chúng ta.

Đức Phạm

Bài liên quan

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Tương lai Epic Games sẽ ra sao khi Disney bắt tay hợp tác cùng số tiền đầu tư khủng?
Esports

Tương lai Epic Games sẽ ra sao khi Disney bắt tay hợp tác cùng số tiền đầu tư khủng?

Mới đây, Disney đã chính thức đầu tư vào Epic Games với tham vọng tạo ra những trò chơi mới giống Fortnite.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man
Đời sống

Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man

Ngày 15 tháng 4, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip camera ghi lại cảnh một bé trai đánh liên tục và có những hành vi xâm hại.
Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Navia trong Genshin Impact do nữ cosplayer Rinaijiao-(日奈娇) hóa thân nhé.
Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ
Đời sống

Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ

Đã có một làn sóng phẫn nộ dành cho tên nam diễn viên biến thái này. Dư luận đã xâu xé hắn ta!
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới có trong bản cập nhật DTCL 14.8 cập nhật vào giữa tháng tư này nhé!
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9