[Game hay] Steven Universe – Attack The Light

Là game chính thức đầu tiên phỏng theo series hoạt hình Mỹ Steven Universe. Tựa game này đang có mặt trên iOS, Android và các thiết bị Kindle từ tháng 4 năm 2015.

 

  • Cốt truyện

Steven Universe – nhân vật chính quen thuộc của chúng ta – đang ngồi chơi game trên chiếc tablet thì nhóm Crystal Gem quay về sau một nhiệm vụ, mang theo một khối pha lê ánh sáng – Light Prism. Dù Pearl đã khuyên rằng ánh sáng trong khối pha lê dễ bị rò rỉ, Steven khẳng định rằng cậu không đủ mạnh để khiến chúng thoát ra. Dù vậy, 7 ánh sáng trong khối pha lê đã thoát ra ngoài và bạn phải cùng các Crystal Gems tìm kiếm chúng.

 

  • Gameplay

Cách chơi của game lấy cảm hứng từ trò Paper Mario. Người chơi sẽ chiến đấu theo nhóm trong một môi trường tương tự những game đi cảnh/dungeon crawler cổ điển. Nhóm Crystal Gems và Steven phải vượt qua từng khu vực và đánh bại những con quái vậy cản đường, trong lúc các thành viên trong nhóm đối địch hành động theo lượt.

Một cử động của người chơi phụ thuộc vào 1 thanh năng lượng, mỗi lần tấn công bạn sẽ tiêu hao một mức nhỏ, nếu tiêu hao quá sức thì khi thanh này cạn bạn bị bắt buộc phải qua lượt. Để bảo toàn năng lượng, người chơi có thể kết thúc lượt sớm, dùng vật phẩm hoặc huy hiệu hỗ trợ.

Tất cả chiêu thức được thực hiện trong một hệ thống chiến đấu nhanh tương tự Paper Mario. Bạn có một khoảng thời gian nhỏ khi phòng thủ hoặc tấn công để cho ra sát thương hay phòng thủ tối đa, còn những chiêu thức khác có thể tăng hiệu quả nhờ những thao tác trên màn hình như nhấp thật nhanh hay lướt tay qua trái.

unnamed (2)

Mỗi Gem có một cách chiến đấu riêng như đã thấy trên phim. Pearl có thể đánh xa và gần, đồng thời gây sát thương lan khá hữu hiệu. Garnet dùng sức mạnh để phá phòng ngự và gây sát thương nặng. Amethyst dùng những chiêu thức yếu hơn nhưng có thể tấn công toàn bộ kẻ thù và để lạ status effect hoặc gây chán. Steven lại là một hỗ trợ hoàn hảo, với khả năng hồi phục mức harmony, xóa debuff và tăng sát thương/phòng ngự cho đội.

Mức harmony của mỗi gem chính là mức HP của họ. Khi mất hoàn toàn ‘harmony’ một gem sẽ không chết mà rút lui vào viên ngọc của mình cho đến cuối trận trừ khi bạn có một vật phẩm tên Rose’s Tear hoặc Bottle of Rose’s Tears. Khi harmony cạn, gem đó sẽ không nhận được điểm kinh nghiệm  và bị trừ phân nửa câu harmony.

Điểm kinh nghiệm  là rất quan trọng vì game có hệ thống nhiệm vụ rất phong phú, mỗi lần lên cấp, bạn sẽ được lựa chọn duy nhất một kỹ năng để mở khóa hoặc nâng cấp. Hiện nay level tối đa là 30 cho các Gems và 22 cho Steven.

Yêu thích tựa phim và muốn có một game giải trí hào hứng nhân lúc rớt mạng? Steven Universe sẽ giúp bạn quên hết buồn bực. Hiện game đã cập nhật ‘Diamond Mode’ – một chế độ dành cho các game thủ hardcore với nhiều kẻ thù cực mạnh.

unnamed

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Lady Montilyet

Tác giả

"What you claim not to know is merely what you've denied." - Queen of Hearts, Alice Madness Returns.

Chưa có bình luận.

Bình Luận