mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 23:34
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 26°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Frostpunk – Đứa nào bảo mùa đông không lạnh tát vỡ mồm!

aa
Frostpunk – Đứa nào bảo mùa đông không lạnh tát vỡ mồm!

Phụ Lục

Trời SG nắng nóng, cởi trần quần đùi mà mồ hôi háng chảy như thác Niagara. Nhân lướt danh sách game mới ra mắt gặp ngay trò Frostpunk bối cảnh mùa đông là thấy thích rồi. Thế là Mọt tui lật đật móc túi cà thẻ mua ngay về chơi.

Căn bản thì Frostpunk là một tựa game xây thành phố theo hướng sinh tồn tương tự như Banished chứ không xa hoa diễm lệ như City Skylines. Tất cả những gì bạn làm là bảo đảm nhúm dân này nở ra và thoát khỏi sự tuyệt diệt. Tuy nhiên cách mà tựa game này “củ hành” người chơi thì thật là khó mà miêu tả được.

Mùa đông vĩnh hằng và nguy cơ tận thế

Khởi đầu, Frostpunk lý giải bối cảnh game là khí hậu trái đất đột ngột trở lạnh, mùa đông cứ kéo dài mãi không có điểm dừng và các thành thị lớn trên thế giới đều chìm trong tuyết lạnh. Những người sống sót còn lại dắt díu nhau bỏ thành phố London đi lên phương Bắc tìm một nơi có thể trú ẩn an toàn qua mùa đông vĩnh cửu này.

Frostpunk

Đoàn người đi lên phương bắc, nơi có trữ lượng than lớn có thể đốt để sưởi

Sau một hành trình dài đầy thảm họa như lạc nhau, bị bỏ lại, thiết bị kẹt lại trong tuyết dài, nhóm hành trình đã tìm thấy một lò đốt nhiệt bị bỏ hoang trong một hố tròn. Họ quyết định ở lại đây dựng trại sống tạm chờ tình hình ổn định hơn sẽ tiếp tục hành trình đi tìm cơ hội sống của mình. Đây chính là điểm bắt đầu game và bạn với vai trò trưởng nhóm sẽ giúp cộng đồng này sống tiếp giữa mùa đông buốt giá vĩnh hằng.

Frostpunk

Thế là bỏ London đi tha hương miền cực bắc

Gameplay “củ hành” với chính trị, công nghệ và dân sinh

Về mặt căn bản, Frostpunk vận hành như hầu hết các tựa game cùng thể loại xây dựng – sinh tồn. Bạn có thể thu thập tài nguyên thô trên mặt đất, xây dựng công trình thô sơ, phát triển lên công trình cao cấp và sống phè phỡn trên đống gia tài thịnh vượng của mình. Thực sự thì Frostpunk bỏ mất phần cuối của bạn, chỉ có hành và nhiều hành mà thôi.

Và công cụ chính để bán hành cho người chơi đó là Frostpunk đưa thêm 2 chức năng mới vào game: Pháp luật và Nghiên cứu.

Frostpunk

Pháp luật bảo đảm cộng đồng vận hành theo nguyên tắc kỷ luật

Ngoài xử lý tài nguyên và xây nhà để cân bằng các chỉ số giúp cộng đồng sống sót, bạn phải nghiên cứu rất nhiều công nghệ để giúp mở các tính năng, công trình cao cấp. Các nguyên liệu thô thu nhặt kiểu hái lượm sẽ nhanh chóng cạn kiệt và bạn phải nghiên cứu công trình bậc cao để cho ra những nhà khai thác quặng tinh chuyên nghiệp. Các công nghệ mới cũng cần cho y tế và dân sinh vốn là những thức phát sinh ngày càng nhiều sự cố phức tạp.

Frostpunk

Có rất nhiều thứ để nghiên cứu

Từ sự cố phức tạp đó dẫn đến chính sáchchính trị. Bạn sẽ là nhà làm luật và đề ra các chính sách để cộng đồng vận hành có kỷ cương. Tuy nhiên mỗi quyết định là một sự tranh cãi trong người dân, có người đồng tình có kẻ bất mãn từ đó sinh ra một lực lượng chống đối nhất định. Các quy định mới có những công dụng riêng, có cái được đồng thuận cao có quyết định sẽ mang lại tiêu cực nhưng cũng có lợi ích đi kèm. Đơn cử như quy định cho trẻ em làm việc hay xây nhà trẻ để chăm sóc trẻ em. Nếu bạn xây nhà trẻ lực lượng lao động sẽ rất thiếu, nhưng nếu bắt trẻ em làm việc bạn sẽ có thêm nguồn lực kha khá bù lại người dân sẽ bất mãn với bạn.

Frostpunk

Trẻ em cần được bảo vệ hay phải góp tay lao động?

Chính từ sự bất mãn đó, game cho ra 2 thanh thông số dân sinh cực kỳ quan trọng, đó là độ bất mãn “discontent” và niềm tin “hope”. Chính vì đây là sinh tồn, người ta chủ yếu sống bằng “niềm tin” nên mỗi khi bạn cân bằng thành công các vấn đề tồn tại trong xã hội như số người chưa có nhà ở, số người bệnh, nhiệt độ sưởi ấm thì thanh niềm tin sẽ tăng. Ngược lại nếu bạn làm điều gì khiến xã hội bất đồng, thanh bất mãn sẽ tăng, một khi nó tăng đến kịch trần, bạn sẽ bị lật đổ và đuổi khỏi khu trại cho tự sinh tự diệt ngoài đồng tuyết vĩnh cửu.

Frostpunk

Game over, bái bai

Bổ sung độ hấp dẫn cho hệ thống “chính trị” này là hàng loạt các event diễn ra trong game biểu thị bằng một đốn đen có ký hiệu, khi click vào nó sẽ cho bạn biết các nội dung xảy ra. Có những nội dung mang tính cảnh báo như thiếu nhà ở dân chúng phải ngủ ngoài bão tuyết nên ngả bệnh cần phải xây nhà thêm hay người chết không có nơi chôn cất cần phải xây nghĩa trang. Chúng sẽ cho bạn thời hạn cuối cùng để thỏa yêu cầu đã hứa với người dân, nếu thất bại thanh bất mãn chắc chắn tăng, hứa lèo là vỡ mồm. Đây là một kiểu giao nhiệm vụ thú vị mà Frostpunk đã khéo léo lồng ghép vào cho người chơi.

Frostpunk

Các cảnh báo từ cộng đồng người dân

Một số kiểu cảnh báo khác như thư cảm ơn của những người được bạn cho hưởng các công trình ưu đãi kịp thời, các diễn biến xã hội hiện tại hay lời khuyên từ những cư dân của mình.

Diễn biến cốt truyện và sự thay đổi của xã hội

Khác với những game xây thành phố thường cốt truyện tự do và không mấy tiến triển sau khi đã bắt đầu game. Frostpunk tiếp tục mô tả về bi kịch của cộng đồng lưu lạc giữa bão tuyết này. Game chia giai đoạn theo mốc số ngày tồn tại của bạn từ 0 – 20 – 40 từ đó bạn có thể chơi “new game” từ những mốc đó.

Frostpunk

Beacon là cột mốc quan trọng trong diễn biến của Frostpunk

Một điểm đột phát mở ra tiến triển của cốt truyện là nhiệm vụ chính tuyến yêu cầu bạn xây dựng beacon. Đây là một trạm trinh sát có nhiệm vụ quan sát địa hình bên ngoài cái hố tròn mà bạn đang định cư. Beacon sẽ tập hợp các đội trinh sát đi thám hiểm những vị trí có dấu vết con người và các đội này sẽ mang về nhiều lợi ích như tài nguyên, cứu thêm người dẫn về để tăng dân…

Frostpunk

Những khám phá mới có thể khiến hoảng loạn diễn ra

Càng về sau những khám phá càng cho thấy khả năng tìm được lối thoát càng trở nên khó khăn và dẫn tới những bất ổn mới trong cộng đồng như sợ hãi, chống đối, bất mãn, tội phạm… Điều đó tiếp tục thúc đẩy Frostpunk phát triển với những biện pháp mới, luật mới, công trình mới để giữ vững an ninh cũng như cung cấp nhu yếu phẩm ngày càng tăng theo sự giãn nở dân số.

Ác mộng mùa đông… lạnh pà cố

Từ đầu đến giờ có vẻ bạn sẽ nghĩ ác mộng của Frostpunk nằm ở tính năng chính trị và công nghệ. Tuy nhiên như đã nói từ đầu, cái lạnh mùa đông mới thực sự là ác mộng và nó luôn là cái có thể xé nát cái nhóm người run cầm cập dưới quyền bạn bất cứ lúc nào.

Frostpunk

Lò trung tâm với các công trình quây xung quanh

Các căn cứ bạn đang “cắm dùi” được sưởi bằng một lò trung tâm đốt bằng… than và các công trình nhà cửa phải xây xung quanh nó. Chả biết cái thời đại nào rồi mà còn chơi trò đốt than để sưởi cho cả thành phố trong khi đã phát minh được robot tự vận hành. Chính vì trò công nghệ đốt than này mà tài nguyên sống còn của bạn cũng là than và nó ngốn một cách kinh khủng. Bạn phải luôn đảm bảo số than đào được dư xài nếu không, hết than lò tắt nhà ngói cũng “đánh bò cạp” như nhà lá.

Sưởi luôn là nỗi lo của bạn, căn bản bạn không được để căn cứ của mình quá lạnh. Những công trình như nhà ở, bệnh viện phải được sưởi đến một mức nhiệt độ nhất định mới có thể vận hành. Thiếu nhiệt dẫn đến rất nhiều thứ bất lợi như dân bị bệnh do nhiễm lạnh sẽ phải nghỉ làm việc, dân bị bỏng lạnh phải cắt bỏ tay chân dẫn đến tàn tật mất khả năng lao động nhưng vẫn phải nuôi cơm.

Frostpunk

Bản đồ nhiệt cho thấy nhiều khu vực nhà cửa đang rất lạnh

Điểm đau đầu là để sưởi thì phải tốn thêm than để đốt, lò sưởi trung tâm càng nâng cấp càng ngốn than theo lũy tiến. Trong khi đó số dân không ngừng tăng để lấp vào những nơi cần nhân công để tăng cường khai thác tài nguyên cũng như than để đốt lò. Nó sản sinh ra vấn đề mới là xây thêm nhà và diện tích căn cứ tăng lên, thêm những điểm mới cần được sưởi.

Frostpunk

Ban ngày có nắng mà nhiệt độ âm 60

Đặc biệt mỗi ngày sẽ có thời tiết khác nhau và càng về sau số ngày cực lạnh càng thường xuyên, những nơi sưởi tốt nay trở nên lạnh dưới mức chịu đựng buộc bạn phải tăng cường hệ thống sưởi và lại… đốt thêm hàng tấn than nữa.

Làm việc theo giờ

Các game xây dựng khác thường cho nhân công làm việc xuyên suốt hoặc thay phiên nghỉ nên tốc độ tăng tài nguyên ổn định. Riêng Frostpunk sẽ cho bạn “lên bờ xuống ruộng” bằng cơ chế nắng lên mới làm, nắng tắt nghỉ làm. Chính vì đặc thù mùa đông lạnh cóng đó nên ban đêm khắc nghiệt không ai có khả năng làm việc, trừ các robot vẫn làm việc xuyên màn đêm.

Frostpunk

Thống kê sản lượng than và thời gian đốt hết số còn lại trong kho

Chế độ nghỉ này kéo theo toàn bộ hoạt động của khu căn cứ như nghiên cứu, khai thác tài nguyên đều dừng lại, than thì vẫn đốt. Nó cho bạn một bài toán “méo mặt” là nếu ban ngày không tích đủ than dự trữ thì lò sưởi có thể… tắt lúc giữa đêm và thiên hạ cứ nằm đó mà tận hưởng nhiệt độ dưới âm vài chục độ. Tất nhiên hậu quả của việc đó bạn sẽ gánh toàn bộ từ sự bất mãn đến tỷ lệ bệnh tăng lên, số nhân công nghỉ ốm cao chót vót.

Đồ họa và âm thanh

Nếu xét kỹ thì đồ họa game được làm khá tốt, tuy chất lượng mô hình không quá lung linh nhưng cách hiệu ứng mùa động đã che bớt khuyết điển và tăng độ “đẹp” cho game. Khi đoàn người vạch tuyết đi nhặt tài nguyên cũng để lại những dấu vết trên tuyết rất chân thực.

Frostpunk

Độ chi tiết của lò sưởi trung tâm khi zoom lại gần

Nhạc nền game ứng dụng tiếng violin, loại nhạc cụ phản ánh cái “lạnh” cực tốt. Nếu không tin bạn hãy nghe bài “Winter” trong bản hòa tấu 4 mùa của Vivaldi sẽ thấy nhạc cụ chủ đạo là chiếc đàn này. Tiếng nhạc dạo đầu game đã đủ khiến bạn cảm thấy lạnh sống lưng như cơn gió mùa đông thổi đến.

Một thử thách với fan game xây dựng

Có thể nói độ khó của Frostpunk là khá cao, ngay ở với chế độ Normal mặc định các thông số gmae cũng khiến bạn rất vất vả để vượt qua giai đoạn đầu. Tuy nhiên nhìn chung đây là một tựa game thể loại xây dựng và sống sót hay, không dùng các style quá nhàm như zombie hay alien mà dùng một thứ đơn giản nhất là mùa đông.

Game hiện đang được bán trên Steam tại đây: https://store.steampowered.com/app/323190/Frostpunk/

Cấu hình tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 bắt buộc 64-bit
 • CPU: 3.2 GHz Dual Core
 • Bộ nhớ: 4 GB RAM
 • VGA: GeForce GTX 660, Radeon R7 370 với 2 GB VRAM
 • DirectX: Version 11
 • HDD: 8 GB dung lượng trống

K Khỉ Nâu
Tags Tags:

Bài liên quan

Summer Sale 2022: Những game cực hay, cực rẻ không nên bỏ lỡ
PC/Console

Summer Sale 2022: Những game cực hay, cực rẻ không nên bỏ lỡ

Trong Summer Sale 2022, chỉ cần đâu đó khoảng 200k quay đầu, anh em game thủ có thể sở hữu cho mình những con game chất lượng bất ngờ đấy.
Những tựa game hay nhưng lại khiến người chơi ức chế nhất năm 2018
PC/Console

Những tựa game hay nhưng lại khiến người chơi ức chế nhất năm 2018

Ngoài những bom tấn xịn ra, năm 2018 cũng có vô số game hay nhưng lại khiến người chơi muốn phát khùng khi trải nghiệm chúng.
Frostpunk: Khám phá những bản cập nhật "xài chùa" trong thời gian tới
PC/Console

Frostpunk: Khám phá những bản cập nhật "xài chùa" trong thời gian tới

Những game thủ Frostpunk sẽ tiếp tục được thử thách khả năng của mình trong thời gian tới, và quan trọng nhất các bản cập nhật này đều là 100% miễn phí.

Tin bài khác

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần
PC/Console

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ theo nhãn PEGI là những tựa game có độ nổi tiếng cao trên thị trường. Trong đó một số Game 18+ mà game thủ nên thử chơi qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!
PC/Console

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Với sự nổi lên một cách nhanh chóng của ngành công nghiệp game trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot
PC/Console

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot mà người chơi có thể điều khiển được. Với lối chơi đối kháng quen thuộc, Jujutsu Kaisen Cursed Clash sẽ là tựa game hot khi được ra mắt.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile
PC/Console

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút
PC/Console

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem người chơi nên trang bị những gì trước khi bắt đầu phi vụ cướp.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích
PC/Console

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Trong Lies of P cậu bé người gỗ Pinocchio rất khác với bộ phim hoạt hình do Disney sản xuất. Vậy, câu chuyện thật sự về cậu bé người gỗ là gì? Liệu còn những câu chuyện cổ tích nào đen tối hơn không?
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Cách xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC

Dù bạn muốn xem lịch sử đấu ĐTCL trên điện thoại và PC vì bất kỳ lý do gì, bài viết này cũng có biện pháp phù hợp dành cho bạn.
Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Hướng dẫn cách xem ELO Valorant đơn giản nhất

Việc biết cách xem ELO Valorant sẽ giúp bạn tự đánh giá được thành tích trong trận đấu của mình có được game đánh giá cao hay không.
Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục hiện tượng giật lag trong FC Online

Dưới đây là một số cách giúp nhiều game thủ có thể giảm tình trạng giật lag trong FC Online.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Các mốc nạp kiếm hiệp trong VLTK Mobile và số tiền tương ứng

Nếu bạn thắc mắc rằng cần phải nạp bao nhiêu tiền để đạt đến một mốc kiếm hiệp (tức VIP) nào đó trong VLTK Mobile, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9