FFQ chiến thắng liên tục nhờ QTV KHÔNG ra trận

Vào lúc này QTV thực sự đã qua thời đỉnh cao và không đủ khả năng đánh ở VCSA nữa, vì thế anh ta tốt nhất nên ngồi ngoài để bớt gánh nặng đi sẽ tốt hơn.

Trong 2 vòng đấu vừa qua, FFQ đã có một loạt 2 trận thắng cực kỳ quan trọng để thoát khỏi nhóm cuối bảng xuống hạng. Các tuyển thủ VCSA gạo cội trong đội hình FFQ đã thể hiện một phần nào đó khả năng vốn có của họ, khác hẳn với bộ mặt tệ hại đầu mùa.

Trong 2 chiến thắng này, ngoài sự xuất sắc của các vị trí chủ lực, một nguyên nhân quan trọng nữa là FFQ đã phần nào ổn định được đội hình thi đấu, trong đó quan trọng nhất là không tự nhiên lòi ra một “QTV all lane” làm xáo trộn mọi thứ nữa.

97_ffq-qtv-600x338

Ổn định đội hình

Là một trong số những đội tuyển có nhiều người hâm mộ nhất Việt Nam, ROG Friends hay FFQ hiển nhiên là tâm điểm chú ý của mùa giải VCSA này. Nhưng trái với sự kỳ vọng đó, sự khởi đầu của họ là những chuỗi thua tệ hại, một phong độ trồi sụt và sự thiếu cập nhật về meta của trò chơi.

Trong 2 tuần thi đấu đầu tiên, FFQ để thua 3 trên 4 trận của mình, qua đó tụt hẳn xuống nhóm có nguy cơ xuống hạng, điều khó mà tin được với một đội tuyển toàn những tuyển thủ gạo cội của Việt Nam như: QTV, Minas, Warzone hay KingJ. Người hâm mộ thất vọng và các bình luận viên ngỡ ngàng, họ không ngờ được rằng một đội tuyển giàu kinh nghiệm có thể thi đấu bạc nhược đến thế, mặc dù trước mùa giải FFQ đặt tham vọng rất lớn với 1 đội hình lên tới 9 người.

Trận thua đáng xấu hổ trước GAM ở vòng 1

Nhưng vào tuần thi đấu thứ 3 và thứ 4, FFQ đã có liên tiếp 2 chiến thắng quan trọng trước Cantho Cherry và Ultimate, qua đó thoát khỏi nhóm có nguy cơ xuống hạng đồng thời nuôi lại hi vọng vào top 4. Nếu Cantho Cherry chỉ là một đội may mắn được chơi ở VCSA với trình độ các thành viên (trừ Celebrity) cực kỳ kém, thì Ultimate là một đội mạnh và từng thắng FFQ 2-0 ở lượt đi, do đó chiến thắng của FFQ mới quan trọng.

Sau 2 tuần thi đấu với hàng loạt các thử nghiệm đội hình, FFQ có vẻ cũng đã tìm ra công thức đúng cho các thành viên của họ. Trong 2 trận thắng, FFQ chỉ xoay tua đúng vị trí đường giữa với Warzone và Potm, còn 4 thành viên còn lại (KingJ, Heaven, Minas, Scary) thì được giữ nguyên không có thay đổi. Nhờ vậy mà lối chơi của FFQ mượt hơn, các thành viên phối hợp với nhau dễ dàng hơn cũng như giao tranh hiểu ý nhờ bộ khung được ổn định.

FFQ chiến thắng Ultimate thuyết phục

Có thể thấy sự thay đổi rõ ràng nhất của FFQ là họ không còn màn “tráo” đội hình kiểu dị hợm nữa, Potm đi đường giữa đúng sở trường chứ không phải xuống “tranh” xạ thủ với Minas, Warzone đánh chính thường xuyên, và nhất là QTV đã không xuất hiện nữa, không còn kiểu “QTV all lane” làm xáo trộn đội hình nữa.Nguyên nhân vì QTV

minas-chinh-thuc-gia-nhap-ffq-cua-qtv-bien-phi-vu--LU6k8gcC

Chúng ta đều biết trong thi đấu chuyên nghiệp việc ổn định vị trí là quan trọng thế nào, việc một tuyển thủ phải đột ngột đổi vị trí là điều cực chẳng đã lắm mới phải làm, vì nó gây ảnh hưởng rất lớn tới cả tuyển thủ đó và đồng đội. Nói về chuyện này thì chúng ta có thể lấy Snake Esports hiện tại làm ví dụ, khi họ đã mang Sofm đang đi rừng xuống hỗ trợ, và đẩy hỗ trợ là Mint lên đi rừng trong khi vẫn còn 1 dự bị là ZZR. Và kết quả thì ai cũng thấy, Snake đang thi đấu như mất hồn, đứng trong nhóm đội sổ ở LPL.

FFQ các trận đấy đầu tiên cũng y như vậy, khi mà QTV đã đi tới 3 vị trí là đường giữa, đường trên và đi rừng, trong khi Potm thì ván thì đánh đường giữa, lúc lại chuyển xuống xạ thủ. Thậm chí việc QTV chuyển vị trí còn rất vô tiền khoáng hậu, khi trong trận đấu lượt đi với Ultimate, ván 1 anh ta đánh đường giữa, còn ván 2 lại chuyển lên đường trên, đúng nghĩa kiểu: “anh thích thì anh chuyển thôi”. Và cả 2 ván đó QTV đều đánh vô cùng tệ hại, cũng như kéo cả tập thể đi xuống.

Trò cười “QTV all lane”

Hậu quả đầu tiên của việc đổi vị trí này là khiến mọi người hoang mang, vì không hiểu tại sao mình đang đánh tốt lại bị thay ra, trong khi người mới vào làm còn tệ hơn. Trong cả 4 lần QTV thi đấu, anh ta đều không để lại dấu ấn gì, có KDA cực tệ và chẳng kêu gọi đồng đội được mấy. Một điều quái đản nữa là mỗi vị trí QTV chỉ đánh đúng 1 ván (trừ xạ thủ là 2 ván), cái này ít nhiều làm cho đồng đội thấy khó chịu, vì cứ như kiểu anh ta vào biểu diễn cho vui, thắng hay thua cũng chả quan trọng.

Thay đổi vị trí liên tục như vậy thì chắc chắn FFQ không thể phối hợp với nhau tốt, nhất là xạ thủ – hỗ trợ, hay đường giữa – đi rừng là các trục cần hiểu ý nhau rất tốt mới đánh được. Không thể đòi hỏi một đội vận hành tốt khi mà họ không biết trận sau đường trên của mình sẽ là ai, hay hỗ trợ sẽ phải theo phong cách của xạ thủ nào được (nhất là khi xạ thủ đó còn không biết đánh Twitch). Một điều nữa là trên thế giới này không có một tuyển thủ nào giỏi tới mức đi được tất cả vị trí, khi đổi chỗ họ cần một thời gian rất dài mới thích nghi được, QTV không giỏi tới mức đó vì đến Faker còn chưa làm nổi.

QTV không biết đánh Twitch (bị chọn nhầm)

Và rõ ràng khi QTV không tham gia nữa, FFQ ổn định đội hình với 1 hỗ trợ chính xuyên suốt thì họ đánh khá hơn hẳn, tuy chưa gọi là xuất sắc nhưng ít ra cũng có bóng dáng của một đội tuyển già dặn. Không ai phủ nhận QTV là một trong những tuyển thủ LMHT Việt Nam xuất sắc nhất, nhưng đó là quá khứ rồi, còn hiện tại thì anh ta đã không còn đủ sức để thi đấu trong trình độ này nữa, FFQ có lẽ không cần tới QTV xuất hiện nữa thì hơn.

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...