Fallout 4: Cách lấy một trong những cây súng bá đạo nhất vào đầu game.

Trong Fallout 4, sau khi ra khỏi căn hầm số 111 đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy một cái hộp trong văn phòng của Overseer, trong đó là khẩu Cryolator.

Cryolator-Case-in-Fallout-4

Với cách thông thường để có thể mở được cái hộp đó, bạn cần kĩ năng mở khóa “Master” (lockpicking),  kĩ năng này chỉ mở ra khi nhân vật của bạn đạt được Level 18. Nghĩa là bạn sẽ không thể lấy được khẩu súng đó vào giai đoạn đầu của game, có lẻ là Fallout 4 muốn bạn quay lại đây để nhận món quà này chỉ khi bạn thật sự xứng đáng với nó.

f4_p03

Tuy vậy, vẫn có một cách để lấy khấu súng bá đạo này mà không cần đạt những yêu cầu như level 18, “Master” của kĩ năng mở khóa. Thứ duy nhất bạn cần đó là … người bạn đồng hành Dogmeat, một chú chó trung thành mà bạn sẽ gặp ngay sau vài tiếng bắt đầu chuyến phiêu lưu trong Fallout 4.

Đây là cách để có thể lấy được cây súng và nó thật sự đơn giản đến bất ngờ:

Sau khi bạn đã gặp gỡ và làm quen được với chú chó Dogmeat, bạn hãy quay lại văn phòng Overseer của Vault 111, đứng ngay trước chiếc hộp chứa khẩu súng Cryolator và chơi trò chơi Nhặt đồ (fetch) với Dogmeat. Và như có một ‘phép màu’, Dogmeat có thể đi xuyên qua cái hộp và lấy khẩu súng đó và đưa cho bạn.

dogmeat1

Hãy theo dõi đoạn clip chi tiết về ‘phép màu’ này:

Vậy khẩu súng Cryolator này có sức mạnh gì?

fallout4gun1-640x640

Crytolator được coi là khẩu súng bá đạo nhất trong Fallout 4, có khả năng bắn ra đạn làm đóng băng và hạ gục hầu hết những kẻ thù nguy hiểm chỉ trong vòng một nốt nhạc. Tuy vậy, để có sức mạnh ghê gớm đó, súng Cryolator cần sử dụng một loại đạn dược rất đắt đỏ, nhất là ở giai đoạn đầu của game với lượng Cap (tiền tệ trong game) ít ỏi của bạn, nên bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc quản lí kho đạn dược của mình.

Tuy nhiện, khi bạn lấy được khẩu súng này, bạn sẽ được tặng kèm khoàng 200 viên khuyến mãi. Hãy nên cố gắng sử dụng số đạn này một cách tiết kiệm và hiệu quả, chỉ dùng để đối phó với những kẻ thù cực kì nguy hiểm và khó nhằn. Sau này khi đã có số lượng Cap tương đối xông xênh, bạn có thể tìm mua đạn cho khẩu súng Cryolator ở cửa hàng của Drumlin Dinner.

Nguồn Kotaku.

Tanny

Tác giả

Yêu màu tím, thích sự thủy chung, ghét chiến tranh, yêu hòa bình...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...