Nếu bạn là fan của dòng bắn súng có cốt truyện sâu không thấy đáy kia, chắc cũng sẽ gật gù về We Happy Few, thậm chí còn cảm thấy tò mò.

Nếu không biết gì về Bioshock, thì bạn cũng có thể nghe phong thanh về We Happy Few như là ‘cách chơi lấy cảm hứng từ Bioshock’, ‘nhìn qua đã thấy giống Bioshock’.  Tuy vậy, game hành động góc nhìn thứ nhất này chẳng thể nào so sánh với Bioshock.

maxresdefault

Điều đầu tiên, đừng để các clip let’s play và trailer lừa bạn, We Happy Few không lấy cảm hứng từ Bioshock cũng chẳng khai thác chung chủ đề. Game không tập trung vào chuyện bắn hạ kẻ thù mà coi trọng khía cạnh sống còn đồng thời yêu cầu người chơi tìm tòi và khám phá càng nhiều càng tốt. Hay nói cách khác là nếu Bioshock là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất, We Happy Few là một game thám hiểm sống còn góc nhìn thứ nhất, hết.

We_Happy_Few_04.0

 

Tiếp theo, Bioshock có nội dung nói về một thành phố tồn tại dưới đáy đại dương với những vấn đề chính trị xã hội hết sức rối ren và phức tạp. Còn We Happy Few mang âm hưởng hơi kinh dị tâm linh kiểu xưa cũ kết hợp với phong cách trinh thám/điều tra những năm 60,70 ở Mỹ. Điều này có thể thấy từ cách nói chuyện khách sáo của cách nhân vật, dù đề tài có kinh tởm thế nào họ cũng có thể điềm đạm nói về nó một cách không biến sắc. Chính điều này tạo lên không khí rờn rợn của game. Những nụ cười sáo rỗng, những quá khứ bị chôn dấu và tư tưởng sống chết mặc ai….là những chủ đề chính của game.

We_Happy_Few_09.0Trong Bioshock, bạn tham gia vào câu chuyện khi nó đã diễn ra được một lúc, khi xã hội loài người dưới đáy biển gần mục ruỗng, và người chơi đóng vai trò một người ngoài cuộc phải chứng kiến cảnh đó. Còn trong We Happy Few, bạn là một người đã sống trong xã hội thối nát từ rất lâu, cái xã hội đang vắt kiệt sức bạn và sẽ bỏ mặc bạn đối diện với cái chết. Đó là khác biệt của 2 tựa game.

We_Happy_Few_12.0

Vì những lý do trên, các game thủ đang hí hửng vì nghĩ rằng game sẽ là một trò chơi bắn súng với cốt truyện gần giống chắc chắn sẽ thất vọng. Và dù bạn có không so sánh We Happy Few với Bishock, bạn vẫn sẽ thất vọng, vì hệ thống chiến đấu của game chưa được phát triển tốt, mang đến cảm giác chúng không đóng vai trò lớn trong game và trở nên dư thừa vào lúc đầu.

we-happy-few-2050x1365

Những review không tốt cho We Happy Few phần lớn đều vì lý do này. Do có cùng phong cách thiết kế nhân vật cũng như kiểu thời trang thâp niên 60 của Mỹ, người chơi dễ liên kết 2 game và dễ thấy không hài lòng khi We Happy Few không làm được những thứ tương tự như Bioshock. Tốt nhất là nên nhớ rằng We Happy Few là một game độc lập, không hề có ý định đi theo con đường của Bioshock, đặc biệt là khi game này sở hữu một gameplay khá thú vị cũng như đồ họa ấn tượng mà chúng ta không nên đem so sánh với bất kỳ game nào.

Nguồn: Pixelgate.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3,00/5 - 1 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

We Happy Few

Nhà phát hành:
Nền tảng:
Thể loại:
7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8
ÂM THANH7
GAMEPLAY6.5
CỐT TRUYỆN8.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI6
Reader Rating5 Votes7.9