Đội tuyển e-sport Việt Nam Skyred có thể bị treo giò vĩnh viễn vì nghi án ‘bán độ’

24/7 Esports đã nhanh chóng hủy bỏ bản hợp đồng với những ‘ngôi sao sắp sáng’ của Việt Nam chỉ vì Skyred dính vào nghi án sắp xếp trận đấu để cá độ.

Khoảng 2 tuần trước, khi một tổ chức e-sport chuyên nghiệp của Úc là 24/7 Esports gây xôn xao dư luận khi họ lên kế hoạch kí hợp đồng với đội Counter-Strike: Global Offensive của Việt Nam là Skyred, vì thành tích vô cùng ấn tượng mà Skyred đã thể hiện trong năm qua.

skyred1

Tuy nhiên, chỉ ngay sau đó, 24/7 Esports đã nhanh chóng hủy bỏ bản hợp đồng với những ‘ngôi sao sắp sáng’ của Việt Nam chỉ vì Skyred dính vào nghi án sắp xếp trận đấu để cá độ.

Đây là tuyên bố từ Wei-Ning Yong, chủ sở hữu của 24/7 Esports:

 “Tôi rất cảm thấy rất tiếc vì những tin đồn về những tuyển thủ Skyred, nhưng vì lợi ích và sự trong sạch của cộng đồng eSport, 24/7 Esports sẽ không chấp nhận bất kì hành vi liên quan đến việc sắp xếp tỉ số các trận đấu hay thậm chí cũng không được nhắc đến việc đó. Vì vậy, chúng tôi quyết định loại bỏ, và ngừng tài trợ cho đội Skyred.”

24/7 cho biết thêm rằng, mặc dù không có bằng chứng xác thực về hành vi sắp xếp trận đấu của đội Skyred nhưng họ vẫn quyết định loại bỏ đội bởi những cáo buộc từ các nguồn tin giấu tên từ cộng đồng eSport Việt nam và sự phản đối mạnh mẽ của dư luận đối với các tuyển thủ đội Skyred.

24/7 Esport đang xem xét lại việc tham gia vào các sự kiện thể thao điện tử tại khu vực Đông Nam Á và vẫn đang tìm kiếm những nhà vô địch khác, chúng tôi tin rằng đều là những tài năng và có rất nhiều cơ hội để tỏa sáng. Sự việc xảy ra lần này là một điều rất đáng tiếc cho cả 2 bên, nhưng quyết định này là điều đúng đắn và nên làm.

csgo-esportsRN

Cách đây cũng không lâu, khi hãng Valve cũng tuyên bố trên trang blog Counter-Strike của họ về việc họ sẽ ‘ban’ vĩnh viễn và cấm tham gia thi đấu bất kì giải đấu nào do Valve tài trợ nếu phát hiện các tuyển thủ có hành vi ‘bán độ’.

“Chúng tôi sẽ làm bất kì điều gì mà chúng tôi cho là cần thiết để bảo vệ giá trị giải trí và môi trường chuyên nghiệp của Counter-Strike, sẵn sàng chấm dứt bất cứ sự liên hệ nào đối với những tuyển thủ có hành vi gian lận.”

Đến nay vẫn chưa rõ liệu trường hợp đội Skyred có phải chịu án phạt từ phía Valve hay không, nhưng theo phản ứng của cộng đồng e-sport Việt Nam đều ủng hộ việc áp dụng ‘cấm vĩnh viễn’ đội Skyred.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Yen Yin

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận