Thứ ba 25/06/2024 20:02
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Devil May Cry 5: Những mẹo nhỏ để lấy SSS Rank dễ

aa
SSS Rank là thang đánh giá combo cao nhất trong Devil May Cry 5, nó sẽ giúp bạn có nhiều Red Obrs hơn, cũng như ảnh hưởng tới xếp hạng mỗi màn chơi.

Với một tựa game như Devil May Cry 5, thì chặt chém cho đã tay là một chuyện, nhưng cái quan trọng nhất là phải làm sao để khiến cái Rank combo lên cao, có như vậy thì bạn mới được nhiều Red Orbs và quan trọng nhất là khiến điểm tổng kết sau mỗi màn chơi đạt mức S để lấy 2 cái trophy trong game.

Có tổng cộng 7 mức combo rank trong Devil May Cry 5 – cao nhất là SSS (Smokin’ sexy style), để có thể lấy được đánh giá S trong mỗi màn chơi, game thủ buộc phải kết thúc tất cả những trận đánh với 5 ngàn điểm Stylish Points. Vậy làm sao để có thể khiến điểm combo rank lên nhanh nhất, hãy cùng Mọt Game điểm qua những mẹo nhỏ để lấy SSS Rank dưới nhé.

PC/CONSOLE

Hướng dẫn Devil May Cry 5: Farm 5 triệu Red Orbs trong 1 giờ

Về cơ bản thì điểm combo rank sẽ bắt đầu lên mỗi khi bạn đánh trúng kẻ địch, nó bắt đầu ở mức D và kết thúc với SSS. Có một vài điều cần lưu ý là trong Devil May Cry 5 thì không phải cứ nhấn bừa nút là xong, mà phải có quy tắc thì điểm combo rank mới lên nhanh được, cụ thể như sau:

- Không được spawn độc một đòn đánh liên tục.

- Không được để bị trúng đòn.

- Đổi combo liên tục và dùng nhiều loại vũ khí khác nhau.

- Đánh càng trúng nhiều mục tiêu cùng lúc thì điểm combo rank càng lên nhanh.

Như vậy để đạt SSS thì chỉ đơn giản là không để bị trúng đòn, dùng combo nhiều và không lặp lại, cũng như cố gắng đánh trúng càng nhiều kẻ địch càng tốt. Tất nhiên nói thì dễ hơn làm, sau đây là các mẹo cụ thể khi chơi Devil May Cry 5.

Devil May Cry 5

Mua kỹ năng Enemy Step cho Nero và Dante ngay khi có thể, nó sẽ cho phép bạn “đạp” lên người lũ quái vật để nhảy cao hơn (gần giống như Double jump), trên thực tế đây là một trick từ thời cổ đại trong seri Devil May Cry rất được nhiều cao thủ ưa chuộng để nối dài chuỗi combo của mình.

Enemy Step có một đặc điểm là nếu bạn thực hiện nó thành công, mọi đòn đánh của nhân vật sẽ được reset ngay lập tức và không còn độ trễ, đồng nghĩa là có thể tiếp tục combo dài thêm. Enemy Step thường được sử dụng nhất khi đã hất mục tiêu ở trên không, lúc này nếu canh đúng lúc nhân vật sẽ đạp lên người kẻ địch để tiếp tục giữ bản thân trên trời, tức là theo lý thuyết bạn sẽ không bao giờ chạm đất cả. Một vài đòn đánh như Calibur của Nero chỉ có thể sử dụng một lần, nhưng khi với Enemy Step thì bạn có thể spawn nó liên tục miễn là reset thành công.

Cách đơn giản nhất để sử dụng Enemy Step là với Nero, đầu tiên hãy hất mục tiêu lên không, combo nó và sử dụng Enemy Step để reset đòn đánh, tiếp theo là dùng cái móc để chộp một con khác lên và lặp lại từ đầu. Đây là mánh mà các cao thủ Devil May Cry 5 rất thích dùng, vì như vậy họ vừa tránh được việc bị ăn đòn dưới đất, cũng như khiến combo rank lên vù vù.

Sử dụng Devil Trigger, một cơ chế đặc biệt mới trong Devil May Cry 5 là mỗi khi hóa quỷ, Nero và Dante không những tăng sát thương mà còn khiến các đòn đánh trở nên màu mè hơn, nhất là có các lưỡi dao bay xung quanh để tăng số hit đánh được.

Điều này đồng nghĩa với việc mỗi khi sử dụng Devil Trigger và đánh trúng mục tiêu, đòn đánh của bạn sẽ được tính là 2 combo cùng lúc chứ không phải một, nó vừa khiến đám quái bị choáng và giúp tăng combo rank như bão.

Cách thức sử dụng Devil Trigger đúng là dùng nó giữa combo, như vậy vừa nối dài chuỗi kết hợp, đẩy đám kẻ địch ra xa cũng như giúp điểm combo rank lên cực nhanh.

Devil May Cry 5

Dùng lệnh “Taunt” thường xuyên, cái này thì chắc ít người để ý, nhưng nếu bạn nhất nút touch pad trên Ps4 thì các nhân vật sẽ đứng lại khiêu khích kẻ địch và khiến điểm combo rank tăng lên. Đây là cách rẻ tiền nhất để giữ điểm nếu như bạn thấy mình đang bị trùng combo, cần lưu ý là nên đập cho mục tiêu đi cho xa ra rồi hãy Taunt, vì cái trò này rất là tốn thời gian, hơn nữa nhân vật cần phải làm hoàn tất hết động tác thì mới được tính.

Ngoài ra thì Nero còn có thể dùng Taunt khi đang ở trên không, nó thậm chí còn giúp bạn giảm tốc độ rơi nữa, nên hãy nhớ lạm dụng nhiều vào.

Devil May Cry 5

Dùng súng để giữ cho thanh combo không giảm, nhiều người cũng không để ý tới vụ này vì thói quen thường thích dùng vũ khí cận chiến chém cho đã tay. Thực tế thì súng ống cũng rất quan trọng, nó cũng được tính là một đòn đánh độc lập nhưng do tốc độ lên combo rank không nhanh nên có cảm giác là không đáng kể.

Dante là trường hợp ngoại lệ vì với Gunslinger nhân vật này có thể dùng súng hệt như vũ khí cận chiến, với sát thương gần như ngang ngửa. Kể cả khi bạn không quen thì hãy bắt đầu với việc dùng súng lục bắn liên tục trên không để làm giảm tốc độ rơi, kết hợp với Enemy Step để giữ mình trên không càng lâu càng tốt.

Devil May Cry 5

Trên đây là các mẹo nhỏ để lấy SSS Rank trong Devil May Cry 5, hãy nhớ thực hành chúng liên tục để thành thục nhất có thể nhé.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game nên mua dịp Capcom Sales Steam 2024 mới nhất
PC/Console

Top game nên mua dịp Capcom Sales Steam 2024 mới nhất

Trong bài viết dưới đây Mọt sẽ mang đến cho các bạn top game nên mua dịp Capcom Sales mới nhất để chơi trong dịp này nhé.
Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.

Tin bài khác

Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune
PC/Console

Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune

QCMM Kitsune chứa bộ sưu tập 6 món vũ khí - trang bị mang phong cách Hồ Ly Nhật Bản sẽ được mở bán vào ngày 25/6.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người
Game Mobile

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?
PC/Console

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
PC/Console

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất
PC/Console

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng
PC/Console

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Bắt giữ người cậu ruột móc mắt, sát hại cháu gái ở Đông Anh
Đời sống

Bắt giữ người cậu ruột móc mắt, sát hại cháu gái ở Đông Anh

Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng hung thủ sát hại và móc mắt cháu ruột tại nhà riêng ở Đông Anh, Hà Nội.
Kinh hãi: Phát hiện đôi nam nữ chết trên sàn nhà đầy máu tại Bắc Giang
Đời sống

Kinh hãi: Phát hiện đôi nam nữ chết trên sàn nhà đầy máu tại Bắc Giang

Hiện tại, tình trạng của đôi nam nữ tại Bắc Giang đang có chiều hướng phức tạp, có nhiều tình tiết án mạng giết người.
Đang tập gym với bạn trai, cô gái đột nhiên "rơi tự do" rồi tử vong
Đời sống

Đang tập gym với bạn trai, cô gái đột nhiên "rơi tự do" rồi tử vong

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại một phòng gym nằm ở tầng 3 một tòa nhà ở Indonesia khiến một cô gái tử vong ngay tại chỗ.
Sự thật tệ nạn về cá heo: Chăn rau, giao phối cận huyết, hít cá nóc thay bóng cười
Đời sống

Sự thật tệ nạn về cá heo: Chăn rau, giao phối cận huyết, hít cá nóc thay bóng cười

Con người thường chỉ biết cá voi là những loài động vật hiền lành, đáng yêu mà không hề ngờ rằng chúng chính là những sinh vật tàn ác và tệ nạn nhất đại dương.
Ngắm mê đắm gái xinh hậu trường màn cosplay Yone
Cosplay

Ngắm mê đắm gái xinh hậu trường màn cosplay Yone

Gần đây, màn hoá thân thành vị tướng Yone siêu ngầu cô nàng nữ streamer đã khiến anh em phát sốt khi cô biến tấu bộ cosplay theo hướng mới sexy khó cưỡng.

Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute

Valorant cho ra mắt bundle "Vệ Binh Tinh Tú" siêu cute

Valorant vừa cho ra bộ bundle Evori Dreamwings với nhiều nét tương đồng với skin Vệ Binh Tinh Tú trong Liên Minh Huyền Thoại.
Sếp lớn Riot Games úp mở việc xây dựng nhà thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Sếp lớn Riot Games úp mở việc xây dựng nhà thi đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam?

Một trong những “ông lớn” của Riot Games đã úp mở về thông tin “nóng hổi” của nhà thi đấu tại VCS
Ngồi làm mấy trò vô tri trên livestream, Faker vẫn bán được hơn 60 tỷ tiền skin

Ngồi làm mấy trò vô tri trên livestream, Faker vẫn bán được hơn 60 tỷ tiền skin

Mới đây, Faker đã có phiên mega live với phía Trung Quốc để quảng bá những sản phẩm cho Đại Sảnh Huyền Thoại.
Canyon thần rừng của GenG chia sẻ về meta đi rừng hiện tại

Canyon thần rừng của GenG chia sẻ về meta đi rừng hiện tại

Sau chuỗi trận bất bại đầu mùa giải cùng với GenG thì Canyon đã có những chia sẻ về meta đi rừng ở phiên bản hiện tại.
Xạ thủ LCS Neo có màn debut không thể mãn nhãn hơn tại GAM

Xạ thủ LCS Neo có màn debut không thể mãn nhãn hơn tại GAM

Mới đây, GAM Esports đã chiêu mộ thành công xạ thủ Neo đã từng thi đấu cho LCS và anh đã có màn ra mắt rất ấn tượng trước TW.
Tranh cãi nảy lửa về việc xạ thủ mới của GAM là nội binh hay ngoại binh?

Tranh cãi nảy lửa về việc xạ thủ mới của GAM là nội binh hay ngoại binh?

Dù có màn debut rất chất lượng đến từ xạ thủ mới của GAM là Neo nhưng ngay lập tức cũng đã có những tranh cãi xung quanh việc Neo là ngoại binh hay nội binh.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune

Đột Kích tung bộ sưu tập phong cách Hồ Ly Nhật Bản qua QCMM Kitsune

QCMM Kitsune chứa bộ sưu tập 6 món vũ khí - trang bị mang phong cách Hồ Ly Nhật Bản sẽ được mở bán vào ngày 25/6.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.