Detention và những hình ảnh ẩn dụ mang đậm chất văn hóa Á Đông

Nếu đã chơi tựa game này quá lâu thì hãy ôn tập lại một chút với các thông tin cơ bản như Detention là tựa game kinh dị được sản xuất bởi Red Candle. Trò chơi lấy bối cảnh trường trung học phổ thông Thúy Hoa trong giai đoạn thiết quân luật (White Terror) vì lý do chính trị, kéo dài trong khoảng 40 năm tại Đài Loan. Thời điểm những sự kiện trong game xảy ra vào những năm 1960, mở đầu trò chơi chúng ta được làm quen với nam sinh mang tên Ngụy Trọng Đình. Tuy nhiên rất nhanh chóng Ngụy sẽ tử nạn và người ta mới căm phẫn nhận ra đây chỉ là nhân vật làm nền cho câu chuyện đầy bí ẩn sẽ dần dần được giải đáp trong quá trình chơi game. Tất nhiên khi Ngụy Trọng Đình rời khỏi sân khấu, người ta cần một nhân vật khác để câu chuyện tiếp diễn, đó chính là Phương Nhuế Hân. Cô ta không nhớ bất cứ điều gì về quá khứ của mình và người chơi cần phải tìm hiểu rốt cục Phương Nhuế Hân, Ngụy Trọng Đình là ai và chuyện quỷ ám gì đang xảy ra với trường trung học Thúy Hoa.

CỐT TRUYỆN Detention P1 | Tình yêu và Hận thù
Cốt truyện Detention - P1: Tình yêu và Hận thù
Detention là một trong những tựa game kinh dị của nhà phát triển Red Candle Games, với bối cảnh Á Đông cực kỳ gần gũi với game thủ Việt.

Là một câu chuyện cổ điển khi nhân vật chính rớt não tại đâu đó không biết, nhiệm vụ của game thủ là phải tìm lại toàn bộ ký ức thông qua nhiều manh mối rời rạc được cất giấu khắp các màn chơi. Để tăng độ thử thách, con đường di chuyển tìm ký ức lại bị cản trở bởi đủ thứ loại cô hồn các đảng lượn lờ xung quanh. Nhìn chung lối chơi của Detention có chút quen thuộc với những ai từng trải nghiệm qua series The Coma tuy nhiên vẫn có những nét đặc trưng khác biệt rất dễ nhận diện với khả năng mang lại cảm giác kinh dị và không khí u ám đáng sợ hơn hẳn. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài manh mối trong hành trình truy tìm ký ức của Phương Nhuế Hân để xem chúng có ẩn ý gì hay thực chất chỉ là những mảnh giấy lộn không hơn không kém. Hãy cùng xem thêm video clip ở trên để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

Chưa có bình luận.

Bình Luận