Thể loại kinh dị học đường luôn là đề tài hút khách thế nên chẳng có gì khó hiểu khi The Coma 2: Vicious Sisters được game thủ đánh giá cao.

Bối cảnh học đường và yếu tố kinh dị hút khách

The Coma 2: Vicious Sisters mang tiếng là phần tiếp theo của The Coma thế nhưng thực ra hai phần này không có nhiều điểm liên hệ ngoại trừ các sự kiện linh dị đều xảy ra ở chung một thế giới. Vì lẽ đó nếu chưa trải nghiệm phần trước bạn vẫn có thể bắt tay vào chiến ngay phần sau mà chẳng cần phải lo lổ hổng nối tiếp trong cốt truyện khiến tổng thể không được trọn vẹn. Mở đầu trò chơi là câu chuyện hết sức quen thuộc khi Mina, cô nữ sinh trung học trường Sehwa bắt đầu một ngày không thể bình thường hơn như ăn cơm, đến lớp, ôn thi và hàng tá những việc không tên xoay quanh cuộc sống của một thiếu nữ tuổi teen. Trong buổi học sáng hôm đó, trong vai Mina chúng ta sẽ được giới thiệu nhân vật cô giáo Song, một người mà bạn sẽ không bao giờ muốn gặp lại ở phần sau của trò chơi.

Đánh giá The Coma 2: Vicious Sisters – Học đường cầu sinh ký

Sau buổi ôn tập vất vả đến 10h đêm hôm đó, khi ra về bất chợt Mina nhìn thấy cậu bạn học cùng lớp Seho đang đứng trước cửa nhà kho với vẻ mặt hết sức u ám. Bước theo cậu ta qua cánh cửa Mina lại chẳng thấy bóng dáng bạn của mình đâu, sau đó cô nhặt được chiếc mề đay cùng mảnh giấy trên bàn với lời nhắn gửi hết sức kỳ quái về sự trỗi dậy của đêm Huyết Nguyệt thứ 4 và cánh cổng địa ngục sẽ mở ra để Ác Tỷ có thể dạo bước nơi nhân gian. Đọc xong lời nhắn cô bỗng nhiên bất tỉnh và bị vây quanh bởi những kẻ kỳ lạ xuất hiện xung quanh. Sau cuộc trò chuyện kỳ quặc của đám người đó Mina tỉnh dậy nhưng cô phát hiện mình không còn ở thế giới của mình nữa. Vẫn là ngôi trường Sehwa nhưng các phòng học giờ đây tràn đầy bọn xác sống, những cánh tay ma quỷ hay bọn thực vật thích ăn thịt người. Giờ thì ưu tiên khẩn thiết nhất của Mina chính là tìm cách thoát khỏi thế giới Coma quỷ quái này trong khi cô giáo Song cứ “trìu mến” bám theo giới thiệu về khóa học thêm miễn phí.

Game kinh dị và cái bẫy “bắn súng - hành động sướng tay”
Thể loại game kinh dị sinh tồn ngày nay rất hay cho hành động bắn súng vào để câu khách, nhưng lâu dài nó lại làm mất đi cái chất hù dọa vốn có.

Khác với phiên bản dịu dàng đậm chất AV ở thế giới thực tại, trong Coma dường như thân xác cô giáo Song đang bị chiếm cứ bởi một thế lực tà ác nào đấy (có thể nguyên nhân từ Huyết Nguyệt như lời của mảnh giấy ghi chú đầu game từng đề cập). Khi bị ma quỷ thao túng, cô Song đã biến đổi ngoại hình theo cách không thể kinh dị hơn cùng với đó là sức mạnh và tốc độ cực kỳ kinh khủng khiến hai viên ngọc rồng trong đũng quần của người chơi cứ chuyển động bất quy tắc mỗi khi nghe tiếng giày cao gót vang lên lộc cộc. Đó là âm báo của tử thần bởi Mina có dùng bao nhiêu phương pháp để chạy trốn, cô Song vẫn như “âm hồn bất tán” theo đuổi cô nàng mãi không dừng. Để thoát khỏi cô giáo nhiệt tình cứ thích bám theo học sinh để đòi dạy thêm này, chúng ta chỉ có thể cắn răng điều khiển Mina đi đến đoạn cuối của The Coma 2: Vicious Sisters để khám phá hết những bí mật đồng thời đem cơn ác mộng này chấm dứt thật triệt để.

Hình âm ngon lành nhưng lối chơi chưa đủ thử thách

Cách tiếp cận The Coma 2: Vicious Sisters không mới nhưng chắc chắn thú vị bởi đối với một fan của thể loại kinh dị không có gì tuyệt hơn khi họ có thể tiếp cận món ăn ưa thích theo cách trực quan nhất là lật từng trang trong quyển sách chứa đựng lời khải huyền. Các NSX tại Devespresso Games đã nắm bắt rất tốt tâm lý của khách hàng và biến phần hai của câu chuyện linh dị này trở thành một quyển sách lật theo từng trang để không khí rùng rợn có thể thoải mái mà nhấm nháp bữa ăn ưa thích nhất của nó. Cũng bởi vì dàn khung là một quyển truyện tranh khổng lồ thế nên đồ họa trong game cũng đặc sệt chất webtoon mà những tay chuyên trị truyện tranh Hàn Quốc có thể nhận ra ngay từ đầu. Thật khó nói kiểu đồ họa này ưu hay khuyết bởi những người thích truyện tranh do xứ củ sâm sản xuất hẳn sẽ giơ ngón tay cái. Trong khi những kẻ khác chỉ thấy kiểu này thường thường không có gì lạ nhưng thôi cứ xếp ở khoảng trung bình khá bởi xét cho cùng kiểu đồ họa này không có gì xấu, thậm chí trông còn thuận mắt nữa là đằng khác.

Đánh giá The Coma 2: Vicious Sisters – Học đường cầu sinh ký

Kết hợp cùng phong cách đồ họa tổng thế chính là những đoạn cắt cảnh được mô tả theo kiểu webtoon, khiến bạn cảm tưởng không phải là đang chơi một tựa game kinh dị mà là đang đọc một cuốn tiểu thuyết trực quan kinh dị hấp dẫn và kịch tính. Trong suốt hành trình đào mạng khỏi cao trung Sehwa giờ là nơi bị quỷ ám trong Coma, Mina hay nói chính xác là người chơi sẽ phải lấy hết can đảm để khám phá nhiều khu vực khác nhau của trường học. Tất nhiên không phải Mina rảnh rỗi quá không có gì làm nên đi lung tung ở một nơi rõ ràng là tràn đầy những sinh vật thù địch. Chỉ là giả sử như muốn đi từ A đến B, cô lại cần khám phá thêm khu C, khu D để tìm kiếm manh mối phá giải chướng ngại. Đó có thể là trường học, sở cảnh sát, khu quỷ thị… Mặc dù tất cả đều có bố cục tổng thể không thay đổi, theo kiểu khu vực lớn gồm nhiều tầng khác nhau yêu cầu người chơi phải tìm ra đường để di chuyển giữa các tầng thế nhưng mỗi khu vực lại có những đặc trưng khác nhau đầy thú vị.

Trong The Coma 2: Vicious Sisters thứ khiến người ta dễ điên nhất cũng là thứ khiến các fan kinh dị ưa thích nhất có lẽ chính sự thẳng thắn. Game không đánh đố hay hack não thiên hạ quá sâu, các nhiệm vụ tìm đường đều trực quan theo kiểu à mày muốn thoát khỏi trường thì cứ đi từ điểm A tới đểm B là thoát được. Nhưng khốn nạn ở chỗ các khó khăn trong quá trình di chuyển đó cần người chơi tự vắt óc suy luận tìm hiểu. Tỷ như muốn mở một cánh cửa bị khóa, cô Mina nhà chúng ta phải lượm cho bằng hết mấy tờ giấy vụn vương vãi trong khu đó để biết vài hôm trước có ông thợ đến sửa chữa cánh cửa này và chìa mở có thể bị ông ta để lại đâu đó như gợi ý. Ok, giờ hãy nén cơn giận xuống mà đi tìm chìa mở cửa nếu không muốn vĩnh viễn lạc lối trong Coma, mất đi ký ức và trở thành một sinh vật người không ra người, quỷ chẳng giống quỷ ngoài kia.

Đánh giá The Coma 2: Vicious Sisters – Học đường cầu sinh ký

Nói nghe thì dễ đó, kiếm đồ thôi mà, bất quá phí chút công phu là xong nhưng cmn tại sao không ai nói cho Mina biết ta phải mò mẫm kiếm trong bóng tối bởi hễ cứ dùng bật lửa soi đường là khả năng bị quỷ đến hỏi thăm sức khỏe sẽ gia tăng đáng kể. Đó là một thử thách không lấy gì làm dễ chịu mà người chơi cần phải làm quen khi trải nghiệm game. Bên cạnh đó NSX cũng rất tâm lý khi cung cấp gói âm thanh mô tả bầu không khí vô cùng rùng rợn cùng hình ảnh theo kiểu tranh tối tranh sáng. Tất cả như một tác phẩm hoàn mỹ chờ người ta bước vào ăn hành, thêm một nét chấm phá tuyệt vời nữa chính là bà cô Song thỉnh thoảng lại lê giày cao gót lộc cộc đến tìm Mina để bàn bạc về việc cung cấp gói dạy kèm miễn phí. Lúc đó muốn bảo toàn cái mạng nhỏ cho cô nữ sinh thì hãy nhanh chân mà tìm một căn tủ trống để ẩn nấp, nếu không muốn chết vô cùng thê thảm.

Kết

Cốt truyện lấy bối cảnh học đường pha trộn chất kinh dị khiến The Coma 2: Vicious Sisters trở nên hấp dẫn cùng với lối chơi giải đố kết hợp trốn tìm thừa sức thỏa mãn mọi game thủ, dù có phải là fan cứng của thể loại hù dọa hay không. Dù vẫn còn một số điểm khiến ta chưa thật hài lòng như quá thiếu thốn những pha nhảy ra hù dọa kiểu jumpscare hay phong cách hành lạc của những con ma quá dễ đoán sau khi quan sát cẩn thận. Thậm chí ngay cả bà cô Song, con nữ yêu chủ đạo của trò chơi chỉ hù được Mina từ đầu đến khoảng gần giữa game, chớ đoạn sau khi đã nắm vững phong cách tiếp thị cho khóa dạy kèm cùng tiếng guốc lộc cộc như âm thanh báo hiệu đã vang lên rất lâu trước khi xuất hiện thì bà ta cũng chẳng phải là thứ gì đáng quan ngại cho lắm. Uổng công khúc đầu game sợ muốn chết! Nói chung game này mua về chơi là ổn còn liêm sỉ thiếu thốn quá mức như ông vuhoang thì cứ cr@ck mà chơi tạm qua ngày cũng được.

Ưu điểm:

Bối cảnh học đường pha trộn chất kinh dị hút khách

Lối chơi giải đố kết hợp trốn tìm

Khuyết điểm:

Nhưng pha jumpscare quá thiếu thốn

Phong cách hành động của lũ quái rất dễ đoán

Link Tải Game

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Doãn đại hiệp

Tác giả

~!@#$%^&*()_+

THÔNG TIN GAME

7.7
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA8
ÂM THANH8.5
GAMEPLAY7.5
CỐT TRUYỆN7.5
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7
Reader Rating3 Votes7

Chưa có bình luận.

Bình Luận