Có một từ rất đơn giản để nói về Vestaria Saga I: War of the Scions, đó là nó gần như tái hiện lại 100% cái hồn của Fire Emble và thậm chí còn hay hơn nữa.

Cái tên Vestaria Saga có lẽ khá xa lạ với nhiều game thủ, nhưng nếu như bạn biết đứng sau nó là Shouzou Kaga – người đã tạo nên seri huyền thoại Fire Emblem thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác. Có thể nói Vestaria Saga I: War of the Scions là một bản sao của những game Fire Emblem đời đầu (trước 2000), nó có tất cả những gì mà một game thủ yêu thích thể loại chiến thuật theo lượt cổ điển cần, với lối chơi tuyệt vời đến từng chi tiết.

Cốt truyện của Vestaria Saga I: War of the Scions cực kỳ giống các game chiến thuật cũ, khi bạn chỉ huy một đội quân của hoàng tử Zeda – người đang phải chạy trốn khỏi quê nhà để tránh khỏi cuộc xâm lực từ đế chế. Nếu như ai đã chơi các game Fire Emblem cũ thì sẽ rất dễ nhận ra cái kết cấu này cực kỳ giống phần một, hai và ba, thậm chí sau khoảng vài màn chơi bạn sẽ thấy Vestaria Saga I: War of the Scions thực ra đang lấy chính xác cái hồn của Fire Emblem trong cách dẫn truyện làm nền tảng cho mình.

Game chia làm từng màn chơi với mỗi nhiệm vụ khác nhau trải dài theo quá trình trưởng thành của Zeda, từ lúc anh ta còn là một hoàng tử trẻ cho tới khi nắm lại vương quốc của mình. Điểm hay nhất của Fire Emblem là hệ thống nhân vật đa dạng, số lượng NPC có thể thu phục được khổng lồ cũng xuất hiện trong Vestaria Saga I: War of the Scions. Tất cả các màn chơi đều có những bí mật ẩn và NPC mà bạn có thể thu phục, chúng tạo ra cảm giác tò mò cũng như khao khát khám phá cho game thủ, thứ độc quyền chỉ có ở dòng game này.

Đánh giá Vestaria Saga I: War of the Scions: Siêu phẩm trở về tuổi thơ Fire Emble

Một điều mà Vestaria Saga I: War of the Scions đã làm cực tốt đó là nó bố trí hệ thống màn chơi rất hợp lý, ngoài việc phải tiêu diệt kẻ địch ra thì người chơi còn phải tìm những đường bí mật, item ẩn và những con boss phụ nằm rải rác khuất dấu. Một điều làm cho giá trị chơi lại của Vestaria Saga I: War of the Scions cao hơn nữa là việc tương tác cùng NPC, vì cũng giống như Fire Emblem bạn phải cho đúng nhân vật nào đó nói chuyện với NPC thì nó mới tạo ra các đoạn hội thoại quan trọng.

Hơn nữa từng nhân vật trong game cũng có tương tác nói chuyện với nhau, nó giúp gia tăng các mối quan hệ cũng như mở khóa ra rất nhiều bonus ẩn khác. Nếu xét theo tiêu chuẩn của game hiện đại, thì lối chơi như vậy của Vestaria Saga I: War of the Scions có thể nói là hơi bị rườm rà và lỗi thời, nhưng với những ai yêu thích dòng game nhập vai chiến thuật cổ điển, thì bảo đảm bạn sẽ mê mẩn với nó ngay từ phút đầu tiên.

Đánh giá Vestaria Saga I: War of the Scions: Siêu phẩm trở về tuổi thơ Fire Emblem

Phong cách chiến đấu của Vestaria Saga I: War of the Scions gần như y chang Fire Emblem, vẫn là kiểu chiến thuật theo lượt bàn cờ dạng ô. Các nhân vật sẽ tiêu diệt kẻ địch, với hệ thống “bao-búa-kéo” quen thuộc như búa mạnh hơn giáo, giáo mạnh hơn kiếm và kiếm mạnh hơn búa. Game chia làm rất nhiều class nhân vật khác nhau, cấp độ tối đa là 20 nhưng bạn có thể trùng sinh thăng cấp cho ai đó bằng vật phẩm chuyên dụng, khi đó chỉ số của anh ta sẽ tăng lên đang kể nhưng cấp độ được reset về một để tiếp tục mạnh hơn.

Mỗi nhân vật sẽ có 2 dạng kỹ năng là kỹ năng của class và kỹ năng độc quyền, chúng quyết định mức độ mạnh yếu rất lớn và Vestaria Saga I: War of the Scions đôi khi còn cố tình “giấu” đi, tức là một nhân vật nhìn mấy cấp độ đầu thì rất yếu nhưng chỉ cần lên một hai cấp hoặc mở khóa bonus ẩn là sẽ khỏe như thần. Điều này là cách chơi kiểu “nhìn người xếp đội hình” rất thịnh hành thời trước, nó đem lại cho game thủ cảm giác thỏa mãn khi mình có thể đoán được đâu sẽ là viên ngọc thô giữa cả rừng chiến binh như vậy.

Top 5 lỗi game gây khó chịu nhất năm 2019
Game thủ hoàn toàn có thể thông cảm được nếu thi thoảng trò chơi của họ dính phải một vài lỗi nhẹ. Nhưng một khi lỗi game đó xảy ra liên tục, ảnh hưởng nặng nề tới trải nghiệm, không ai có thể chấp nhận nổi kể cả khi hãng game có hứa đền bù.

Cơ chế lên cấp của Vestaria Saga I: War of the Scions vẫn giữ nguyên so với Fire Emblem, mỗi nhân vật sẽ có một mức độ chỉ số tăng trưởng khác nhau, nhưng vấn đề phiền phức nhất là khi lên cấp nó lại là ngẫu nhiên chỉ số. Cái này thì ai chơi Fire Emblem chắc đều biết rồi, đó là nếu muốn có chỉ số đẹp thì chúng ta phải save/load liên tục rất tốn thời gian, điều này thì người viết không thích tí nào nhưng đó gần như là đặc trưng của dòng game này rồi nên đành chịu.

Đánh giá Vestaria Saga I: War of the Scions: Siêu phẩm trở về tuổi thơ Fire Emble

Độ khó của Vestaria Saga I: War of the Scions ở mức từ trung bình tới cực khó tùy thuộc bạn chọn đi bình thường hay mở khóa hết sạch bí mật, game chỉ cho phép save mỗi 5 lượt một lần nên một màn chơi của nó là vô cùng tốn thời gian. Nếu chỉ đơn giản là hạ gục con trùm giữ cửa thì quá dễ, nhưng để lấy hết bí mật, thu phục NPC và các món đồ ẩn thì rất phiền phức, vì chúng được canh giữ bởi hàng đống quái vật mạnh khủng khiếp, gần như là vượt trội hoàn toàn cấp độ so với nhân vật của người chơi.

Phần chơi của Vestaria Saga I: War of the Scions kéo khá dài và tạo ra độ hứng thú rất lớn cho game thủ, với các màn chơi khổng lồ trải dài dằng dặc. Nhìn chung là nếu bạn từng chơi Fire Emblem nhiều lần thì sẽ không xa lạ gì với tựa game mới này, vì nó có tất cả những gì mà một game thủ cần từ luyện cấp, bí mật, độ khó tùy chỉnh và cốt truyện hoành tráng.

Đánh giá Vestaria Saga I: War of the Scions: Siêu phẩm trở về tuổi thơ Fire Emblem

Vestaria Saga I: War of the Scions là một kiểu dự án độc lập, cũng như còn không gian để phát triển rất nhiều, nhưng việc nó có thể vượt qua cái bóng của Fire Emblem và trở thành một dòng game riêng thì còn rất nhiều vấn đề khác. Nhưng hiện tại thì hãy cứ tận hưởng tuyệt phẩm này đi, vì chắc chắn là bạn chẳng thể tìm được tựa game này giống như nó vào thời buổi này đâu.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Link Tải Game

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  9
  CỰC HAY
  ĐỒ HỌA8.2
  ÂM THANH8.1
  GAMEPLAY9.7
  CỐT TRUYỆN9.4
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI9.4