Thứ bảy 15/06/2024 09:24
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Đánh giá Vampyr – Đây là ai, tôi là đâu?

aa
Đánh giá Vampyr – Đây là ai, tôi là đâu?

Phụ Lục

Đã lâu lắm rồi mới có một tựa game kể về ma cà rồng được chú ý đến như Vampyr. Mọt tôi cứ tưởng con ma cổ lỗ đó đã chết thúi trong quan tài ở một góc xó lãng quên nào đó trong tiệm ve chai rồi chứ. Cũng như Zombie, cái tên Dracula hay ma cà rồng từ lâu đã trở thành một xu hướng hết mốt.

Vampyr

Còn nhớ cái thời cực thịnh của nó với những Blood Omen của dòng Legacy of Kain hay BloodRayne và trễ nhất có lẽ là Vampire: The Masquerade – Bloodlines. Sau đó thì ma cà rồng dường như vắng bóng dần và mất hút giữa làng game nhộn nhịp với những con zombie của Left 4 Dead hay DLC Zombie quen thuộc của Call of Duty.

PC/CONSOLE

Game hay sắp ra mắt: Vampyr – Ma cà rồng hay con người?

Vampyr là một game thế giới mở lấy đề tài lựa chọn giữa nhân tính hay bản năng của Ma cà rồng, lối chơi kỳ lạ của game khiến nó trở nên độc nhất vô nhị.

Cho đến hôm nay, một tựa game chủ đề chính về mà cà rồng lại nổi lên. Tất nhiên, với xu hướng đã cũ, Vampyr không được chào đón nồng nhiệt như những game AAA siêu cấp đang xếp hàng tại E3 2018 chờ đợi được trình diện nhưng vẫn có những sự chú ý nhất định.

Một nhân vật đặc biệt trong một thời buổi đặc biệt

Nhân vật chính của Vampyr là bác sĩ Jonathan Reid, một bác sĩ chuyên khoa huyết học và truyền máu thuộc tầng lớp trung lưu ở London. Thế chiến thứ 1 nổ ra và mặc dù có một số thành tích và danh tiếng nhất định, Jonathan vẫn quyết định cùng nhiều thanh niên Anh khác tòng quân chiến đấu.

Vampyr

Thế giới chìm trong tăm tối với chiến tranh, dịch bệnh, ma cà rồng

Sau 3 năm chiến đấu tại Pháp, Jonathan trở về Anh năm 1918 và câu chuyện bắt đầu với một tình cảnh hết sức bất ngờ. Jonathan tỉnh dậy dưới đáy một hố chôn tập thể tại London, tại sao anh nằm ở đó và điều gì đã xảy ra vẫn còn là bí ẩn. Anh chỉ biết rằng London lúc này đang bị tấn công bởi dịch cúm Tây Ban Nha, một trong những dịch bệnh nguy hiểm nhất thế giới.

Vampyr

Bò lên từ đáy hố chôn tập thể

Khi chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì những gã bịt mặt tay lăm lăm vũ khí xông tới gọi anh là “leech” (con đỉa) và truy sát anh gắt gao. Jonathan chợt nhận ra mình sống lại trong một tình cảnh mà London chỉ còn cách địa ngục một bước chân. Dịch bệnh giết ngày một nhiều người, ma cà rồng có vẻ đang tấn công người dân, đám săn ma cà rồng thì truy sát bất cứ ai khả nghi chưa kể một cuộc thế chiến vẫn còn diễn ra.

Vampyr

Chết đi sống lại và quyết tâm đi tìm sự thật

Với món quà là sự bất tử kèm theo lời nguyền của một ma cà rồng mà ai đó đã áp đặt lên anh, Jonathan quyết định đi tìm sự thật, tìm chính người biến anh thành ma cà rồng để làm rõ những câu hỏi không chỉ liên quan đến anh mà đến những gì đang diễn ra tại London.

Một thế giới ma cà rồng đặc biệt

Battlefield 1 đã cho thấy việc khai thác một thế giới sơ khai đầu thế kỷ 20 trước thời điểm thế chiến 2 là một bước thay đổi hợp lý. Thông thường thì mọi chú ý đều đổ dồn vào thế chiến 2 khiến cuộc đại chiến trước nó gần như bị lu mờ. Vampyr cũng đang theo đuổi một bối cảnh tương tự.

Vampyr

Một thế giới đầy nguy hiểm và những người Jonathan gặp gỡ không biết thuộc phe nào

Có thể nói cốt truyện của Vampyr không quá đặc biệt khi kể về một anh ma cà rồng lơ ngơ đi tìm người đã tạo ra mình, có những nút thắt và bất ngờ nhưng vẫn không có gì quá ấn tượng. Cái ấn tượng nằm ở chính cái thế giới của London được xây dựng lên trong Vampyr.

Thế giới của Vampyr là những cuộc xung đột “bên ngoài” của thời thế như phong trào công nhân, sự bốc lột của các tài phiệt công nghiệp lên dân nghèo, sự bất mãn của các tầng lớp trong xã hội Anh, những người nhập cư tị nạn chiến tranh… Kèm theo đó là những xung đột “bên trong” như hội kín Brotherhood of Saint-Paul’s Stole chuyên nghiên cứu về ma cà rồng, đội quân săn ma cà rồng Guard of Priwen và tất nhiên là hội ma cà rồng của đế quốc Anh.

Vampyr

Đội Priwen vô cùng tàn nhẫn

Nhân vật chính Jonathan phải “bơi” giữa những xung đột đó để đi tìm câu trả lời cho mình và quyết định số phận những người anh gặp trên đường đi.

Điều tra và sai vặt

Cách chơi của Vampyr khá giống Mass Effect khi dựa vào trò chuyện, thu thập manh mối và giải các mối quan hệ, mở các câu chat ẩn và cuối cùng là tìm ra sự thật. Đây là một điểm khá “mệt mỏi” với người không rành tiếng Anh vì phải giải quyết các nhiệm vụ và giải các bí ẩn hầu hết bằng cách trò chuyện và tìm hiểu những người có liên quan.

Vampyr

Trò chuyện và mở khóa các hints

Việc thu thập chứng cứ cũng dựa vào các tài liệu thư từ rải rác trong game. Từ những bức thư hay nhật ký bạn sẽ khám phá những điều chưa biết về các nhân vật và từ đó tiếp tục “soi mói” để họ nói hết mọi thứ về mình.

Vampyr

Mở hết các hint's ẩn sẽ tăng tối đa EXP mà nhân vật cung cấp

Một phần khác của nhiệm vụ là “sai vặt”, bạn sẽ giúp người này làm thế này, giúp người kia làm cái kia thậm chí là minh oan cho người vô tội hoặc cứu một người sắp bị giết chết. Mỗi khu vực trong thành phố London có những NPC nhất định và họ cung cấp một số lượng nhiệm vụ phụ nhất định từ đó cung cấp thêm điểm kinh nghiệm cho Jonathan

Sự thay đổi của thế giới

Như được giới thiệu từ trước, Vampyr sử dụng một hệ thống thế giới thay đổi nhân quả theo quyết định của người chơi. Mỗi khu vực có một VIP gọi là Pillar (trụ cột), những nhiệm vụ chính sẽ dẫn bạn đến việc quyết định số phận của những người này. Sau quyết định đó sẽ là hậu quả kéo theo làm biến đổi toàn bộ khu dân cư này, người ta sẽ nói chuyện với bạn theo một cách khác hẳn sau đó.

Vampyr

Dân khu này đang bị bệnh nên độ ổn định của khu vực xuống rất thấp

Là một bác sĩ, ngoài việc đi loanh quanh “bà tám” với các cư dân, bạn còn phải chăm lo cho mọi người về sức khỏe. Càng về sau, các cư dân mắc bệnh càng nhiều từ cảm cúm đến mệt mỏi đến viêm phổi… Bạn phải bào chế thuốc chữa bằng các nguyên liệu sưu tập được và đưa cho họ uống. Điều này liên quan trực tiếp đến số phận khu dân cư đó cũng như "chất lượng" của người dân.

Bạn là một ma cà rồng

Như bài viết trước đó đề cập, bạn có thể giết các cư dân của một khu dân cư để hút máu tuy nhiên nhiều người chết thì chỉ số ổn định của khu đó sẽ tụt xuống. Khi chỉ số đã tới đáy thì khu đó sẽ thành hoang phế chỉ còn những bóng ma lởn vởn, tất cả nhiệm vụ hoặc cốt truyện liên quan đến khu đó sẽ mất hết.

Vampyr

"Chăn nuôi" tốt sẽ mang lại nguồn EXP dồi dào

Mô tả của Vampyr nói rằng giết càng nhiều người game càng dễ, nó chỉ đúng một phần. Vì giết nhiều, có nhiều khu bị mất thì bạn có thể kết game nhanh hơn nhưng bạn sẽ chẳng thể biết điều gì đang diễn ra. Bạn sẽ kết game với một đống đổ nát hỗn loạn chứ không phải good ending.

Quay lại với ma cà rồng, bạn và tất cả ma cà rồng loại Ekon khác đều xem con người như gia súc. Bạn nuôi họ cho mập và… thu hoạch. Mỗi NPC sẽ có những bí mật đời tư riêng, bằng cách trò chuyện, làm quest, khám phá, bạn sẽ mở khóa được các bí mật này và đẩy số EXP họ cung cấp lên cao nhất. Ngoài ra con mồi cũng phải ở tình trạng sức khỏe tốt nữa, nếu NPC bị bệnh, số EXP sẽ giảm. Vì vậy cứ chăm lo cho tốt, cho uống thuốc đầy đủ và dẫn đi “thịt”.

Vampyr

Thôi miên, dẫn ra chỗ vắng...

Để thịt một NPC bạn cần phải thôi miên họ và dẫn ra một khu vắng vẻ sau đó lựa chọn giữa thả họ trở về (suy nghĩ lại) hay “ôm” lấy họ và hút máu. Khi hút máu họ sẽ chết và số EXP khổng lồ họ đang chứa sẽ thuộc về bạn. Tất nhiên nếu NPC chết những mối cốt truyện liên quan đến họ cũng mất và độ ổn định của khu dân cư sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể không giết ai cả mà vẫn có EXP qua việc giải quest nhưng nó ít và chậm hơn “mần thịt” người. Và việc hút máu chỉ ảnh hưởng cốt truyện nếu bạn hút NPC, còn hút máu kẻ địch khi chiến đấu và hút máu... chuột cống thì cứ thoải mái.

Đánh nhau kiểu ma cà rồng vẫn chưa được mãn nhãn

Hệ thống combat của Vampyr có thể nói là “làm chưa tới”, nó không dở, nhưng có thể làm hay hơn nữa. Khi vào chế độ chiến đấu, Jonathan sẽ rút vũ khí chính ra và sẽ thực hiện được 4 thao tác cơ bản của chiến đấu là tấn công, dùng kỹ năng, tránh né và dùng item hồi phục. Nó khá giống cơ chế cơ bản của Dark Souls.

Vampyr

Giao diện khi chiến đấu của Vampyr

Về tấn công, Jonathan có 2 vũ khí là vũ khí chính dùng để cận chiến thường là dao, kiếm, rìu, lưỡi hái 2 tay. Song song đó là vũ khí phụ có tác dụng bổ trợ như dùi hút máu, cọc làm choáng, súng ngắn và shotgun. Tuy nhiên cái tuyệt nhất của combat là việc né tránh, Jonathan sẽ không nhảy né mà sẽ dịch chuyển ngắn như cách ma cà rồng di chuyển, việc này khiến cảm khác khi né đòn trở nên mượt mà và đẹp mắt hơn là nhảy né lộn vài vòng như các game khác.

Vampyr

Bộ kỹ năng của ma cà rồng

Về kỹ năng, game cung cấp một bảng kỹ năng ma cà rồng khá phong phú và thăng cấp bằng cách đổi điểm EXP. Điểm này sẽ không tích lên cao như cách level up bình thường mà sẽ trừ cho kỹ năng tương ứng như một loại tiền vậy. Đây cũng chính là điểm khiến cơ chế “thịt” NPC lấy kinh nghiệm của Vampyr trở nên hấp dẫn, bạn có thể ở level cao ngất từ sớm nếu lạm sát NPC.

Vampyr

Vũ khí có thể nâng cấp bằng cách sưu tập các nguyên liệu chế tạo

Tuy được làm khá tốt nhưng hệ thống chiến đấu của Vampyr vẫn có nhiều chỗ chưa được tốt, chúng sẽ được liệt kê ở những nhược điểm dưới đây.

Những điểm “nhức mắt”

Đầu tiên, góc nhìn (FOV) của game khá hẹp nên sẽ gây chóng mặt cho người mới làm quen với game 3D. Đặc biệt nó cực kỳ khó chịu khi xoay trở trong chiến đấu, rất nhiều góc khuất khi bạn né tránh kẻ địch chỉ vì góc camera quá cận cảnh. Với người có kinh nghiệm và quen với game 3D thì sẽ đỡ hơn.

Vampyr

Góc nhìn quá cận cảnh khiến xoay sở chóng mặt và khó khăn hơn

Vụ góc nhìn lại kéo theo một điểm khác là chức năng tự khóa mục tiêu trong Vampyr, nó cho phép bạn tập trung vào 1 kẻ địch duy nhất khi đang đánh số đông. Tuy vậy khi kết hợp với FOV hẹp nó là một ác mộng vì số còn lại bị khuất khiến bạn không thể đỡ được các đòn đánh hội đồng. Mọt tui toàn dùng camera tự do chứ không khóa mục tiêu, ít ra hơi chóng mặt nhưng vẫn xoay vòng kiểm soát được đám còn lại.

Một điểm khó chịu nữa là game chỉ có một nửa “lén lút”. Bạn có thể đi nhẹ nhàng đến phía sau kẻ địch và đánh nó ngã xuống đất sau đó mở combat. Lẽ ra bước cuối nên cho stealth kill sẽ trọn vẹn hơn. Thú thực là sau khi chơi qua những game chiến đấu hiện nay như Far Cry 5, Assassin’s Creed Origins, State of Decay 2, Metal Gear Solid V… việc đến được sau lưng kẻ địch rồi mà không hạ gục nhanh được thật là khó chịu.

Vampyr

Bạn chỉ có thể đẩy ngã nó và giành lợi thế 2 giây đánh trước

Không biết có phải game muốn dụ người chơi vào con đường tà đạo hay không mà thỉnh thoảng lại ra một con quái hoặc boss cực chua. Đụng phải chúng khiến người chơi luôn tự hỏi có nên “thịt” vài thằng dân lấy EXP để qua con này thay vì cứ chết rồi làm lại mãi hay không.

Nhiệm vụ phụ đôi khi được cho kiểu đánh đố khiến bạn chẳng biết phải làm sao. Có những nhiệm vụ đánh dấu vị trí đó trên bản đồ, khi bạn đến đó thì chẳng có gì xung quanh đó cả. Hay có nhiệm vụ giúp một người dân tìm một mặt dây chuyền thất lạc, nhiệm vụ khoanh một khu khá rộng và chẳng có thêm gợi ý gì cả, cảm giác như mò kim đáy bể.

Hình đẹp, âm cổ kính

Nếu so với thảm họa tối ưu đồ họa State of Decay 2 thì có thể nói Vampyr có một sự tối ưu khá tốt. Game chạy khá nhẹ ở mức cấu hình tầm trung với các hiệu ứng và chi tiết vật thể tốt. Mặc dù chuyển động nhân vật khi chạy có đôi chút dị về cảm giác nhưng tựu chung đồ họa khá ổn. Nhân vật được vẽ rất tốt, những thần thái của nhân vật và nét đặc trưng của khuôn mặt người Anh được thể hiện rõ ràng. Nhất là nhân vật nữ được vẽ khá đẹp.

Vampyr

Nhân vật được vẽ khá chu đáo

Nhạc nền game là một sự u tối khi sử dụng tiếng đàn violin chậm buồn ảm đạm vừa thể hiện sự tăm tối của thế giới ma cà rồng vừa thể hiện sự cổ điển của châu Âu vào đầu thế kỷ.

Không phải game AAA nhưng rất đáng để thử

Trừ khi bạn là người không rành tiếng Anh hoặc đang chờ một game AAA đỉnh cao, Vampyr là một game đáng để thử. Một cuộc phiêu lưu vào thế giới ma cà rồng và những biến cố xoay quanh việc biến đổi đầy bí ẩn từ người thành ma cà rồng của Jonathan sẽ khiến bạn mê mẩn.

Link Steam: https://store.steampowered.com/app/427290/Vampyr/

Cấu hình tối thiểu:

  • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 (64 bits)
  • CPU: Intel Core i3-2130 (3.4 GHz)/AMD FX-4100 (3.6 GHz)
  • Bộ nhớ: 8 GB RAM
  • VGA: 2 GB VRAM, GeForce GTX 1050 (Legacy GPU: GeForce GTX 660) / Radeon R7 370
  • HDD: 20 GB ổ cứng trống

Đức Phạm

Bài liên quan

Video cốt truyện Vampyr – P.Cuối: Cái kết cho tình yêu và lịch sử
Video

Video cốt truyện Vampyr – P.Cuối: Cái kết cho tình yêu và lịch sử

Video cốt truyện Vampyr – P.Cuối: Cái kết cho tình yêu và lịch sử
Video cốt truyện Vampyr - P.1: Bí mật của ma cà rồng
Video

Video cốt truyện Vampyr - P.1: Bí mật của ma cà rồng

Video cốt truyện Vampyr - P.1: Bí mật của ma cà rồng
Ma mị với trailer mới nhất của Vampyr
Video

Ma mị với trailer mới nhất của Vampyr

Ma mị với trailer mới nhất của Vampyr

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024
Thể Thao

Thời điểm diễn ra khai mạc Euro 2024

Theo thông tin từ UEFA,lễ khai mạc EURO 2024 sẽ diễn ra vào cuối tuần này với trận mở màn giữa đội tuyển chủ nhà Đức gặp Scotland.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9