Sayonara Wild Hearts là một game khiến cho bạn tìm lại cảm giác tuổi thơ, giống như đi chơi cảm giác mạnh và ruột gan phèo phổi muốn long ra ngoài.

Tôi không phải là người yêu thích các game độc lập về âm nhạc, nhưng khi thấy Sayonara Wild Hearts được đề cử cả đống giải thưởng ở The Game Award thì tôi cảm thấy hơi nhục vì mình thậm chí còn chưa nghe tên cái game này bao giờ. Vì thế nhân lúc Steam sales mấy ngày trước, tôi cũng mua Sayonara Wild Hearts về xem thử, cảm giác ngay lập tức là hối hận vì chơi xong cảm giác muốn xoay chong chóng luôn.

Điểm đánh giá game không hề có nghĩa lý gì với game thủ hết
Các trang đánh giá game không hề quyền lực như bạn tưởng tượng, phần lớn game thủ không hề quan tâm tới điểm số để mua game đâu.

Lối chơi tự do và cốt truyện kì cục

Cốt truyện của Sayonara Wild Hearts nói về một đám trẩu tre có lòng yêu thích nồng nàn, yêu màu tím thích màu hồng đam mê cosplay Thủy thủ mặt trăng và thường xuyên mặc quần sịp ra ngoài quần dài. Chúng nó đi tìm các viên ngọc hình trái tim để mở ra chân lý về tình yêu, với những màn nam nữ uốn éo cùng nhau trên xe phân khối lớn, chạy như điên về ánh chiều tà trước khi đâm sầm xuống vực. Nói chung thì Sayonara Wild Hearts cũng chẳng có cốt truyện gì đáng nói, vì sau nửa ngày chơi tôi vẫn chẳng hiểu ý nghĩa của nó là gì.

Nhân vật chính trong Sayonara Wild Hearts là một bạn nam thích mặc đồ nữ và đeo mặt nạ, lâu lâu tròng thêm nịt ngực vào người để thêm phần tính cách. Bạn trẻ này đi tìm các viên ngọc trái tim, với nhiệm vụ kết nối linh hồn và thế giới mới, trên đường đi người chơi sẽ bị một lũ biến thái cũng đeo mặt nạ cản đường. Thế nên mặc dù Sayonara Wild Hearts vô cùng thuần khiết, nhưng trong quá trình chơi bạn sẽ thấy nó bựa vãi nồi, thực sự khó mà ưa được một đám thanh niên mặc đồ bó đeo mặt nạ, nhảy nhót tung tẩy cùng nhau trên nền nhạc sôi động được.

Đánh giá Sayonara Wild Hearts: Chơi cái game này làm tôi bị tiền đình luôn

Sayonara Wild Hearts là game lấy âm nhạc làm chủ đạo kiêm thêm: đua xe, đối kháng, nhảy BB, hành động, nhập vai và cả giải đố… bạn sẽ đúng nghĩa được giải trí toàn diện, khi mà cứ mỗi một màn chơi là game sẽ đổi chủ đề một lần, bảo đảm đem lại cho game thủ những trải nghiệm loạn xạ méo biết đường nào mà lần. Bạn đang đua xe phân khối lớn, bỗng nhiên lao thẳng xuống vực mọc cánh bay như chim, tiếp đó là cầm kiếm đánh trùm và cuối cùng kết thúc bằng một màn lái xe bắn Gundam.

Tất cả mọi thứ trong Sayonara Wild Hearts đều bất hợp lý và tự do một cách tùy tiện, mỗi màn chơi của nó là một chuỗi màu sắc đèn neon trải dài tới nhức cả mắt. Nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ là đi từ điểm A tới điểm B, thu thập các viên ngọc hình trái tim để tích lũy điểm. Do Sayonara Wild Hearts là một game casual nên nó rất dễ tính, bất kể bạn có thu được bao nhiêu điểm thì vẫn được qua màn (điểm chỉ để xếp hạng mở khóa bonus ẩn mà thôi).

Đánh giá Sayonara Wild Hearts: Chơi cái game xong muốn bị tiền đình

Trên đoạn đường sẽ có các chướng ngại vật được sắp xếp ngẫu nhiên, nếu như bạn chẳng may chạm phải hay rơi xuống vực thì game sẽ tự động reset lại một đoạn ngắn trước đó. Sayonara Wild Hearts không quy định số máu hay mạng, chỉ cần bạn bị đụng trúng một lần coi như tính thua, nhưng được cái nếu như bị reset liên tục thì game sẽ hỏi là bạn có muốn “ăn gian” để chuyển qua đoạn đó luôn không. Có nghĩa là dù chơi dở tới cỡ nào thì cũng không thể thua trong Sayonara Wild Hearts được, đồng nghĩa đây là game thuần tùy trải nghiệm và giải trí.

Âm nhạc tuyệt vời đi kèm hình ảnh đã mắt

Cái làm nên sự khác biệt của Sayonara Wild Hearts chính là ở phần âm nhạc của nó, đây là những bản nhạc không lời hoặc các bài hát ngắn với tiết tấu dồn dập, đi kèm hàng loạt tiếng bass kiểu nhạc điện tử hiện đại dập thình thịch vào tai người chơi. Nó đúng nghĩa khiến cho bạn luôn cảm thấy hưng phấn mỗi khi đặt tay xuống cần điều khiển, hơn nữa do Sayonara Wild Hearts không hề có khoảng dừng nên âm nhạc càng khiến mọi thứ tuyệt vời hơn nhiều.

Tuy một màn chơi thường khá ngắn chỉ khoảng 4 tới 6 phút, nhưng nó được chia làm rất nhiều đoạn ngắn và chuyển cảnh liên tục. Bạn có thể vừa đua xe xong thì đã bị quăng xuống vực để lướt ván, sau đó tiếp tục nhảy lên đấu kiếm và đánh trùm cùng một lúc.

Mặc dù lối chơi của Sayonara Wild Hearts hết sức đơn giản chỉ là nhảy né, canh đúng lúc để nhất nút và tính nhịp nhưng cách thức nó làm lại vô cùng đa dạng. Việc chia một màn chơi ra làm nhiều phần đã khiến cho game có thể bao quát mọi thứ, cũng như giúp cho đa dạng hóa nội dung mà không cần phải bới ra quá nhiều.

Đánh giá Sayonara Wild Hearts: Chơi cái game này làm tôi bị tiền đình luôn

Và mặc dù nói Sayonara Wild Hearts là một game casual, nhưng nếu chơi vào những màn cuối thì độ khó cũng rất khó nhằn, vì lúc đó nó sẽ chuyển thành game tính nhịp chứ không phải đơn thuần là nghe nhạc chạy xe nữa. Các chướng ngại vật và trùm càng về cuối sẽ càng xuất hiện dày đặc hơn, nhưng nó lại “chạy” theo nhịp đếm trên nền nhạc và bạn phải vừa di chuyển nhân vật vừa nhẩm rồi tính theo đúng giai điệu nếu muốn qua màn. Đây mới là phần hay nhất, vì nó sẽ giúp cho game phù hợp với tất cả mọi người.

Hình ảnh trong Sayonara Wild Hearts là một chuỗi các màu sắc sặc sỡ nối tiếp nhau, kết hợp với âm nhạc sôi động khiến cho tựa game này cuốn hút liên tục. Mặc dù các bài hát của Sayonara Wild Hearts không thực sự xuất sắc, nhưng việc chúng được mix với nhau một cách hợp lý để đi theo giai điệu thời gian thực của người chơi, đã giúp cho mọi thứ hòa trộn lại với nhau rất hợp lý, mặc dù bạn vẫn sẽ chẳng hiểu rốt cuộc nó đang muốn nói về cái gì.

Đánh giá Sayonara Wild Hearts: Chơi cái game xong muốn bị tiền đình

Sayonara Wild Hearts là một game âm nhạc cực kỳ thích hợp để giải trí, nhưng có lẽ những ai không thích thể loại này sẽ không ưa thích lắm, vì game quá lạm dụng màu sắc và các góc chuyển cảnh nên chơi lâu sẽ có cảm giác chóng mặt, thậm chí là muốn xây xẩm mặt mày dẫn tới tiền đình luôn.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

  THÔNG TIN GAME

  7.8
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.1
  ÂM THANH9.4
  GAMEPLAY8.4
  CỐT TRUYỆN6.6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6

  Chưa có bình luận.

  Bình Luận