Là một tựa game chiến thuật theo lượt, nhưng Rebel Cops lại có lối chơi thiên về tính toán hơn là cày cuốc, nó thực sự nhức não với độ khó kì dị của mình.

Nếu các bạn đã biết về tựa game This Is the Police thì hẳn sẽ không lạ lùng gì cốt truyện cảnh sát và tội phạm của nó, Rebel Cops là một sản phẩm spin-offs với lối chơi thay đổi hoàn toàn, thay vì quản lý và điều tra thì giờ đây nó đã biến thành chiến thuật theo lượt, với mức độ nhức não được đẩy lên một tầm cao mới.

Khác với những cốt truyện dạng anh hùng đi giải cứu thế giới, thì Rebel Cops lại nói về một nhóm cảnh sát bị áp đảo trong chính thị trấn của mình, với đám tội phạm đông như kiến và được trang bị vũ khí đầy người. Không chấp nhận bị đàn áp và trở thành kẻ thua cuộc, những cảnh sát này đã tổ chức một cuộc kháng chiến theo kiểu du kích, với cơ số đạn dược cùng trang thiết bị có hạn để lấy lại công lý cũng như cho lũ tội phạm biết ai mới là trùm tại thị trấn của họ.

Rebel Cops có thể là một tựa game độc lập hoàn toàn với This is the Police, do đó nếu chưa từng chơi qua seri này thì bạn cũng không cần lo lắng về cốt truyện cho lắm. Có một điểm mà Rebel Cops khác hẳn so với những game dàn trận theo lượt khác, đó là mức độ thực tế của nó vô cùng cao cũng như đặt nặng yếu tố chiến thuật và tính toán nước đi theo kiểu lén lút nhiều hơn là luyện cấp bình thường.

rebel cops

Cụ thể các cảnh sát mà bạn điều khiển đều là những con người bình thường, bọn họ không có áo giáp năng lượng chống đạn hay một lượng máu khủng bố để chịu đựng các đòn tấn công. Bất cứ một viên đạn thường nào trong Rebel Cops cũng đều có thể ngay lập tức giết chết nhân vật hoặc khiến họ bị thương không còn sức chiến đấu, điều này đồng nghĩa đám kẻ địch đều sở hữu mức độ nguy hiểm tương đương nhau, khi chúng có thể “one-shot” một cảnh sát xịn nhất của bạn bất kì lúc nào.

Cơ chế thực tế đến khó đỡ này khiến Rebel Cops trở thành một game hardcore ngay từ đầu, sẽ không có những màn rambo kiểu một nhân vật được luyện max cấp đeo đầy đồ chạy vào đồ sát toàn bộ nữa, mà người chơi cần phải tính toán thực sự kỹ lưỡng để làm sao giữ mạng sống quý giá cho từng cảnh sát của mình. Một nhân vật dù có cấp độ cao tới đâu chăng nữa mà đi khơi khơi trước mặt bọn tội phạm, thì cũng chẳng khác gì một con thiêu thân lao vào lửa cả.

Điểm mặt 4 tựa game online chính thức bùng nổ trong tuần này
Nhiều tựa game online đã có lời hẹn ước với game thủ rằng sẽ ra mắt trong tháng 9, và tuần này có lẽ là thời điểm khá đẹp để thực hiện điều đó.

Lối chơi của Rebel Cops ưu tiên đặt an toàn lên hàng đầu, bạn sẽ muốn điều khiển từng cảnh sát của mình nấp kín sau các chướng ngại vật, từ từ hạ gục từng kẻ địch một để giảm thiểu tối đa khả năng đột tử. Độ khó của Rebel Cops là vô cùng dã man vì chỉ cần bạn đi sai một nước và lọt vào tầm ngắm của kẻ địch, là gần như sẽ không còn cơ hội để mà sửa sai nữa khi nhân vật đó sẽ bị bắn chết ngay lập tức.

rebel cops

Mặc dù có phong cách hardcore kinh khủng như vậy, nhưng Rebel Cops lại còn làm khó người chơi bằng cách hướng họ tới lối chơi “không bạo lực”. Dù sao thì cảnh sát vẫn là cảnh sát, bọn họ không thể lúc nào cũng móc súng ra mà bắn tới bến không quan tâm tới sinh mạng được. Ngoài súng ra thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cách khác để khống chế kẻ địch như ra lệnh cho chúng đầu hàng, đập ngất bằng batong, súng phóng điện hay trực tiếp lao tới vật mục tiêu ra đất… điểm phiền phức ở đây là không như bắn súng trực tiếp, bạn sẽ phải tốn tới hai hành động nếu muốn khống chế mục tiêu, vì còn phải lại gần còng tay hắn lại nữa.

Việc “bất bạo động” này không phải là kiểu làm cho vui, mà có những nhiệm vụ game bắt buộc chúng ta không được giết bất cứ người nào. Hơn nữa điểm kinh nghiệm khi khống chế mục tiêu còn sống nhiều gấp đôi là bắn hạ chúng, do đó dù muốn hay không thì bạn chắc chắn sẽ phải làm một cảnh sát lương thiện rồi. Chính cái cơ chế kiểm soát này khiến lối chơi của Rebel Cops đặc biệt độc đáo, vì nó gần giống như một dạng hành động lén lút kiểu theo lượt vậy, thứ không thường thấy cho lắm.

Hơn nữa với việc phải tốn 2 hành động để khóa chết mục tiêu, nên game đã chuyển từ “luyện cấp tập trung” sang có càng nhiều người càng tốt. Quá dễ hiểu là nếu bạn để 2 cảnh sát đi theo cặp, thì có thể làm gỏi một kẻ địch chỉ trong một lượt, hơn nữa nó còn là phương án dự phòng chẳng may người này có thất bại vì như đã nói, bạn mà sai lầm thôi là sẽ chết luôn chứ chẳng có cửa nào để sửa chữa đâu.

rebel cops

Để phục vụ cho chiến thuật lén lút này, các màn chơi trong Rebel Cops được thiết kế với rất nhiều chướng ngại vật và các chỗ khuất che tầm nhìn để người chơi dàn trận. Rõ ràng là chúng ta không thể đi khơi khơi trước mặt bọn tội phạm rồi dí súng vào đầu chúng được, mà phải kiên nhẫn tiếp cận từng chút một rồi đợi thời cơ chính muồi nhất để hạ gục nhanh gọn nhất có thể. Tầm nhìn đặc biệt quan trọng vì Rebel Cops có fog of war, bạn chỉ có thể nhìn được kẻ địch khi đi lại gần chúng, sẽ là thực sự thảm họa khi đâm đầu vào một chỗ tối thui để rồi nhận ra có cả đám tội phạm sát nách mình.

Có khá nhiều dụng cụ ngoài súng ống để các cảnh sát thực hiện nhiệm vụ, nhưng chúng đều có một nhược điểm lớn là bạn phải đi lại càng gần mục tiêu nếu muốn chính xác. Điều này cực kỳ chí mạng vì không như súng khi bắn hụt thì ít ra chúng ta còn đang ở chỗ nấp, đã chọn khống chế rồi mà còn hụt nữa thì đúng là chỉ có nước load lại mà thôi (mỗi nhiệm vụ Rebel Cops cho phép save giữa chừng).

Các cảnh sát có thể lên cấp và học thêm nhiều kỹ năng mới hữu dụng, chúng đặc biệt quan trọng vì chỉ cần đi nhiều thêm một ô cũng là sự khác biệt lớn. Tuy vậy bạn sẽ thấy mình cần phải bảo vệ tất cả cảnh sát đang có, vì mất bất cứ ai cũng là tổn thất khủng khiếp nếu muốn thực hiện chiến thuật, nhất là những nhiệm vụ rộng lớn cần phải có tầm nhìn chuẩn.

rebel cops

Độ khó khủng khiếp của Rebel Cops chắc chắn sẽ là thứ làm đau đầu game thủ, bạn sẽ phải nghĩ cách làm sao để tiêu diệt 3, 4 kẻ địch cùng lúc chỉ trong vòng một lượt mà chắc chắn là mình không làm sót cái gì. Sai lầm trong game bị trừng phạt quá lớn nên mọi thứ phải thực sự hoàn hảo, càng về những màn chơi sau thì kẻ địch càng đông cộng thêm bản đồ ít chỗ nấp hơn nữa, chỉ riêng việc tính toán làm sau để di chuyển mà không bị phát hiện đã đủ mệt chết rồi. Tuy vậy Rebel Cops vẫn còn một vài thiếu sót nhỏ như việc bố trí góc nhìn hơi rối, đôi khi vào các căn phòng nhỏ bạn sẽ rất khó để định vị xem đâu là chỗ nấp thích hợp.

Nhìn chung Rebel Cops là một game chiến thuật theo lượt khá xuất sắc, khi nó lồng ghép yếu tố lén lút và kiểu chơi “không giết chóc” độc đáo, bạn sẽ thực sự phải tốn rất nhiều não cho cái game này đó với mức độ khổ dâm không thua gì Souls-like cả đâu.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 3 Lượt)
  Loading...

  THÔNG TIN GAME

  7.8
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.5
  ÂM THANH7.4
  GAMEPLAY8.7
  CỐT TRUYỆN7.6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7.6