Là một game thế giới rộng mênh mông với quá nhiều thứ khám phá, Dragon Quest Builders 2 là thứ cực kỳ gây nghiện cho ai yêu thích thể loại game xây dựng.

Những tựa game xây dựng theo phong cách Minecraft luôn là thứ gì đó cực kỳ tuyệt vời và Dragon Quest Builders 2 cũng không ngoại lệ, với việc nằm trong thế giới của Dragon Quest nhưng có lối chơi khác hẳn. Hãy quên đi kịch bản quen thuộc về một người anh hùng đi cứu thế giới, giờ đây chúng ta sẽ đóng vai trò kiến trúc sư xây dựng kiêm luôn cửu vạn, để sáng tạo ra cái thế giới điên rồ không hồi kết của chính mình.

Cốt truyện của Dragon Quest Builders 2 không phải kể về một người anh hùng ánh sáng như thường lệ, thay vào đó bạn sẽ bị “hạ cấp” xuống làm một Builder hay như cách nói của game là thợ hồ nhân vật có khả năng sửa chữa cũng như xây nên mọi thứ. Xui xẻo cho Builder là con tàu của anh ta gặp một cơn bão lớn khiến nó tan tành thành trăm mảnh, đẩy người chơi dạt vào một hòn đảo không người và từ đây hành trình của game bắt đầu.

Trên thực tế thì cốt truyện đóng một vai trò rất quan trọng trong Dragon Quest Builders 2, vì nó có thể coi như một dạng hướng dẫn lúc đầu cho những ai mới bắt đầu làm quen với thể loại game xây dựng này. Nếu chỉ đơn giản thả người chơi vào một vùng đất rộng mênh mông và hàng trăm thứ nguyên liệu khác nhau, thì hẳn chúng ta sẽ chẳng biết nên làm cái gì cũng như làm sao để xây công trình trong mơ của bản thân.

Bằng cách giao những nhiệm vụ tuần tự từ dễ tới khó, Dragon Quest Builders 2 sẽ từ từ dạy cho game thủ cách để tạo nên một căn phòng, làm ruộng, trồng rừng… cho tới những thứ cao cấp hơn như xây nên cây thần khổng lồ, đào núi làm sông và tỉ tỉ thứ vĩ đại khác. Phần cốt truyện của game kéo dài rất lâu, bạn sẽ có thứ để làm và bận rộn liên tục chứ không phải nghĩ xem nên xây cái gì ở thế giới này.

Dragon Quest Builders 2

Cách chơi cơ bản của Dragon Quest Builders 2 khá giống Minecraft, cụ thể là bạn sẽ đi thu thập nguyên liệu sau đó tạo ra những vật dụng mà mình cần thiết. Việc xây dựng vẫn sẽ là chồng các khối vuông lên nhau để tạo ra một công trình cụ thể, điểm khác biệt ở đây là Dragon Quest Builders 2 đi theo góc nhìn thứ 3 thay vì thứ 1 như Minecraft, cũng như rất nhiều thứ của nó đã được tối giản cho dễ hiểu hơn. Dragon Quest Builders 2 có tích hợp wiki ngay trong game, cho phép người chơi tra cứu công thức bất cứ khi nào cần thiết, tránh tình trạng làm nhiều quá không nhớ hết được.

Số lượng công trình trong Dragon Quest Builders 2 rất nhiều nhưng lại rất dễ xây, thí dụ như bạn chỉ cần hai hàng gạch chồng lên nhau khép kín cộng thêm cửa là thành một căn phòng nhỏ, thay đổi một chút khi thêm vài cái tủ sách và giường ngủ, hoặc vài ngọn lửa cùng bàn ghế là chuyển thành bàn ăn ngay. Độ linh hoạt trong cách xây dựng của Dragon Quest Builders 2 cho phép người chơi thay đổi rất dễ, vì bạn có thể trữ gần như tất cả mọi thứ trong người và lấy ra dùng khi cần.

Dragon Quest Builders 2

Lazada Ads

Ngoài việc xây dựng thì Dragon Quest Builders 2 vẫn còn rất nhiều thứ để làm, game có hệ thống ngày/đêm và đói/no nên việc tạo ra lương thực cũng rất quan trọng. Cách phổ biến nhất trong game để có thức ăn là trồng các loại cây lương thực, việc này cũng khá là thú vị khi đầu tiên bạn phải làm đất, tưới đẫm nước và tạo điều kiện cho từng loại cây đặc biệt. Thí dụ như mía phải trồng dưới nước, khoai tây lại phải mọc trên dàn hay cải bắp phải làm đất trước, nó khiến game phong phú hơn chỉ là cứ đập đồ xong làm nhà.

Những mẹo nhỏ hữu ích khi chơi Dragon Quest Builders 2
Là một game xây dựng – thế giới mở, Dragon Quest Builders 2 có rất nhiều thứ để người chơi quan tâm cũng như hàng tá mẹo nhỏ cần ghi nhớ.

Hơn nữa Dragon Quest Builders 2 cũng có một chút chiến đấu, bạn có thể rèn vũ khí và áo giáp để tiêu diệt quái vật. Nhưng tất nhiên với bản chất là một game xây dựng, thì phần chiến đấu của Dragon Quest Builders 2 chỉ đóng vai trò rất phụ khi mà bạn không có nhiều kỹ năng hay tuyệt chiêu gì đặc biệt, hơn nữa cách thức tấn công chủ yếu là chặt chém khá đơn điệu.

Dragon Quest Builders 2

Bù lại Dragon Quest Builders 2 có khá nhiều đồ chơi hữu dụng, ngoại trừ những thứ cơ bản như búa để đập đá hay găng tay chuyển đồ, thì game còn cung cấp một thứ nữa là vò nước không đáy. Nó giống như một cái máy bơm vĩnh cửu, chỉ cần tưới nó vào một điểm và sau đó cả một biển nước sẽ xuất hiện. Đây là thứ khiến cho người chơi có thể tạo nên một thế giới với đầy đủ nước, biển hay các dòng sông cùng thác nước lớn… kết hợp thêm với đồ tạo rừng cây hay bình nguyên sẽ khiến ngôi nhà của bạn đẹp hết mức có thể.

Dragon Quest Builders 2 chia thành nhiều hòn đảo khác nhau, mỗi hòn đảo như vậy lại là một câu chuyện mới với một hệ sinh tái khác hẳn, điều này khiến game có quá nhiều thứ để làm đi kèm hàng đống nhiệm vụ đa dạng. Điều tốt là bạn có thể mời những người chơi khác sang thế giới của mình hoặc làm khách tại nhà của họ, để có thể xây dựng mọi thứ nhanh chóng dễ dàng hơn.

Dragon Quest Builders 2

Đồ họa của Dragon Quest Builders 2 vẫn giữ nguyên phong cách quen thuộc của seri nhưng lại là theo kiểu chibi, âm nhạc cũng tương tự. Nhìn chung Dragon Quest Builders 2 là một game rất hấp dẫn và dễ gây nghiện, nhất là đối với những ai yêu thích dòng game Dragon Quest cũng như kiểu xây dựng Minecraft.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

  Đánh giá bài viết:

  THÔNG TIN GAME

  7.7
  KHÁ HAY
  ĐỒ HỌA7.4
  ÂM THANH7.3
  GAMEPLAY8.3
  CỘNG ĐỒNG8.3
  CỐT TRUYỆN6.6
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.5