Color Land - Build by Number có đồ họa và nội dung không quá cầu kì. Có thể nói đây là một tựa game thuần giải đố với gameplay vô cùng giải trí.

Hè đến, người người cày game. Khoảng thời gian rảnh rỗi giúp các game thủ thỏa sức tung hoành với các trò chơi yêu thích. Thế nhưng cũng vì thế mà lắm chuyện ức chế xảy ra, nhất là đối với những tựa game “vạn người mê”. Đừng vội vàng khiến điện thoại bay với tốc độ ánh sáng vào tường, bởi vì còn rất nhiều tựa game hoàn toàn chỉ để thư giãn, như Color Land – Build by Number mà Mọt tôi sắp nói đến đây. Đây là trò chơi thích hợp để bạn thả lỏng tay, thả lỏng mắt và cả… não, trước khi quay lại chiến những tựa game yêu thích.

Đánh giá Color Land - Build by Number: Xây nhà thư giãn trong tiếng mộc cầm

Không ngôn từ hoa mĩ, không thổi phồng đánh bóng, chỉ cần đọc qua cái tên Color Land – Build by Number thì người ta đã biết đây là thể loại game gì. Quả là một trò chơi thẳng thắn.

Color Land sở hữu đồ họa 2.5D cùng tone màu nhẹ nhàng mát mắt, hình ảnh dễ thương, rất phù hợp với tiêu chí của một tựa game giải trí. Đối với một tựa game kiểu “đồ ăn nhẹ” mà nói thì đồ họa này đã đủ để người chơi thấy hài lòng. Được sắp xếp trên khung màn hình dọc, trò chơi cũng rất dễ dàng để thao tác bằng một tay hoặc thao tác khi nằm.

Nhiệm vụ của người chơi là mua một vùng đất vuông vắn xinh xắn bằng packs – loại tài nguyên có thể tự hồi phục sau một khoảng thời gian. Mua được đất rồi thì làm gì? Xây nhà, trồng cỏ, trồng cây. Bạn sẽ thực hiện chúng bằng cách tô màu theo số tương ứng, chỉ có điều tô không ra màu mà ra những thảm cỏ xanh xanh vàng vàng, những ngôi nhà nho nhỏ. Color Land thật sự giống một quyển sách tập tô 3D.

Đánh giá Color Land - Build by Number: Xây nhà trong tiếng mộc cầm

Bước tô nền đầu tiên

Tạo dựng xong cảnh vật, bạn lại tiếp tục tô nên con người và các sinh vật khác. Khác với cây cối và nhà cửa, các sinh vật cần được mua bằng xu. Trong vòng 1h, xu sẽ tăng một giá trị tùy thuộc vào level của bạn. Level càng cao thì số xu kiếm được càng nhiều. Nhưng nếu không chờ nổi thì bạn vẫn có thể mua các vùng đất mới và trồng cây, xây nhà rồi để đó. Phủ xanh đất trống đồi trọc vẫn là việc quan trọng nhất, nhỉ?

Đánh giá Color Land - Build by Number: Xây nhà trong tiếng mộc cầm

Một vùng đất sắp hoàn thành

Điều hay ho nhất của tựa game này là những tiếng mộc cầm vang lên mỗi lần bạn “tô màu” vào các ô vuông đánh số. Các ô vuông tựa như những thanh gỗ của mộc cầm và người chơi bỗng chốc trở thành một nghệ sĩ. Bạn có thể tùy ý “đánh đàn” theo cách mình thích: chạm từng ô hay giữ tay di chuyển khắp các ô đều cho những âm thanh khác nhau. Bạn cũng không cần dè dặt vì sợ tô lem qua ô khác, vì Color Land đã được lập trình để dù bạn có chạm vào ô khác số cũng không có chuyện gì xảy ra.

Hướng dẫn Total War: Three Kingdoms - Cách để có Lữ Bố ngay từ turn 4
Có được Lữ Bố trong đội hình là mơ ước của mọi người chơi Total War: Three Kingdoms, giờ đây điều đó sẽ rất dễ dàng để thực hiện với thủ thuật dưới đây.

Mang tiếng là một tựa game Giải đố nhưng Color Land thật sự chẳng có câu đố nào cả. Color Land giống một game Mô phỏng hơn, và nếu bạn đang mong chờ một tựa game đầy hóc búa để luyện não thì đây không phải trò chơi dành cho bạn. Như Mọt tôi đã nói, đây là một tựa game hoàn toàn để giải trí, không cần dùng não, không cần căng mắt và cũng không cần luôn sự khéo léo của đôi bàn tay.

Tới đây thì Mọt tôi còn phát hiện Color Land còn là một tựa game… giáo dục. Vì sao ư? Nó phù hợp để một đứa trẻ có thể nghịch phá và nhận biết thế giới quan xung quanh, vì những con vật trong game thực sự làm Mọt tôi liên tưởng đến các hình vẽ trong sách của trẻ con, hay những bộ xếp hình bằng giấy của chúng. Tất nhiên nó cũng nhẹ nhàng và thơ mộng, hoàn toàn không có yếu tố bạo lực hay chiến đấu nào. Một điều cực kỳ phù hợp với lứa tuổi nhi đồng.

Đánh giá Color Land - Build by Number: Xây nhà trong tiếng mộc cầm

Bạn có thấy xa xa những chú sư tử nhìn như đóa hoa hướng dương kia không?

Kết

Nhìn chung, Color Land – Build by Number là một tựa game phù hợp với việc giải trí, nhất là để chơi với… con cháu của bạn. Đùa thôi, bạn vẫn có thể chơi Color Land để thưởng thức những tiếng mộc cầm trong trẻo. Đeo tai nghe và một mình cảm thụ thì Color Land đã trở thành một trò chơi âm nhạc rồi đấy. Có thể tưởng tượng game giống như trò chơi tô tượng từng trở thành trào lưu trong giới trẻ một thời. Giờ đây bạn có thể “tô” các mảnh đất của mình cùng nhà cửa ruộng vườn với game Color Land – Build by Number ngay trên điện thoại!

Color Land – Build by Number hiện có thể tải trên nền tảng Android/iOS, nếu bạn muốn thử.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...

THÔNG TIN GAME

7.2
KHÁ HAY
ĐỒ HỌA6.8
ÂM THANH8.5
GAMEPLAY7.5
CỐT TRUYỆN6
GIÁ TRỊ CHƠI LẠI7
Reader Rating0 Votes0