Đánh giá AR Triệu Hồi Sư – Trải nghiệm AR chưa thực sự thỏa mãn

Dù còn nhiều điểm hạn chế nhưng đánh giá AR Triệu Hồi Sư vẫn rất đáng để trải nghiệm thử. Công nghệ AR sẽ đem lại cách chơi game hoàn toàn mới lạ

AR Triệu Hồi Sư là game mobile đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ AR. Về cơ bản, công nghệ này sẽ đem lại cách chơi khá giống với Pokemon GO. Người chơi có thể tìm, thu thập các nhân vật ảo hay khiêu chiến với người chơi khác ngoài đời thực thông qua camera của smartphone.

Nhưng dù có áp dụng công nghệ mới thì AR Triệu Hồi Sư vẫn là một game nhập vai, chiến thuật theo lượt. Liệu trò chơi có thể đem lại cảm giác mới lạ cũng như thỏa mãn được cộng đồng game thủ hay không?

Triệu hồi tướng theo cách mới lạ

Đây được coi là yếu tố mà AR Triệu Hồi Sư tập trung nhiều nhất. Cách thức triệu hồi tướng trong trò chơi không mấy phức tạp. Người chơi sẽ buộc phải vượt qua ải, làm nhiệm vụ hàng ngày, nhiệm vụ sự kiện để thu thập các mảnh ghép của vị tướng mình mong muốn. Hoặc cách đơn giản hơn là người chơi có thể nạp tiền thật vào, cách thức này sẽ rút ngắn thời gian bạn sở hữu một vị tướng mạnh.

Đánh giá Brown Dust – Turn-based cực hay trên nền điện thoại
Đánh giá Brown Dust – Turn-based cực hay trên nền điện thoại
Mang trong mình linh hồn truyền thống của dòng game RPG, Brown Dust là tựa game nhập vai truyền thống kết hợp chơi turn – based được phát triển và phát hành bởi công ty game NEOWIZ của Hàn Quốc. Đây là một lối chơi tuy cũ nhưng vẫn rất được các game thủ yêu...

Các tướng trong trò chơi được thiết kế dựa trên rất nhiều hình tượng trong các truyền thuyết hoặc thần thoại khác nhau trên thế giới như Odin, Zeus, Tôn Ngộ Không, Takeda Shingen hay Tứ Linh,… Các nhân vật này sẽ được chia ra làm 3 nhóm chính là: Công, Thủ và Phụ, được di chuyển linh hoạt trong trận đấu.

Một cách thức độc đáo nữa trong AR Triệu Hồi Sư chính là việc triệu hồi các vị tướng thông qua công nghệ AR, giống với Pokemon GO. Tính năng này giúp người chơi có thể định vị được các vị tướng thông qua camera của smartphone và có thể tóm ngay trên đường đi. Nhưng tôi đánh giá tính năng này còn quá khó vị các nhân vật di chuyển rất nhanh và khó đoán, khiến người chơi sẽ nhanh chóng nản chí và lãng quên tính năng này mà thôi.

Gameplay quá tập trung vào “auto”

Rất khó để nói chính xác cảm nhận của tôi về gameplay của AR Triệu Hồi Sư là như thế nào. Đầu tiên là về góc nhìn điện thoại dọc, đây là điểm tôi thấy khá lạ so với các game thuộc cùng thể loại khác. Cách cầm dọc này sẽ có ưu điểm nhất định là thao tác dễ dàng, nhưng hình ảnh hiển thị sẽ có đôi chút bị hạn chế.

Về bản chất, AR Triệu Hồi Sư thuộc thể loại nhập vai, chiến thuật theo lượt. Người chơi sẽ có 2 lượt Tấn Công và Phòng Thủ đan xen lẫn nhau. Đội hình tối đa bạn có thể mang theo là 6 vị tướng khác nhau. Và 6 vị tướng này có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau tùy vào khả năng cũng như kỹ năng của từng nhân vật. Và ưu điểm là mỗi cách sắp xếp đội hình của người chơi đều có thể ảnh hưởng tới kết quả ván đấu.

Có một vấn đề tôi khá băn khoăn trong lối chơi của AR Triệu Hồi Sư. Khi công bố, trò chơi này sẽ cho game thủ quyền chủ động, tức là mỗi khi tới lượt của vị tướng nào đó, bạn có thể lựa chọn mục tiêu đánh cũng như kỹ năng, Nhưng khi trải nghiệm trực tiếp, ngay từ đầu, game đã buộc tôi phải sử dụng auto, thậm chí tôi còn không bật hay tắt chế độ này được.

Tôi cứ nghĩ là khi lên level 8 đúng như trò chơi thông báo, tôi sẽ bật hoặc tắt được. Vì bản thân tôi thích tự trải nghiệm hơn là tự động. Nhưng khi đã đạt đủ level, đã có thể bật tắt được Auto, nhưng vào mỗi ván chơi, các nhân vật cứ lần lượt tự động ra chiêu mà tôi chẳng cần phải động tay vào. Nếu như đây là gameplay chính thức thì tôi có đôi chút thất vọng, còn nếu nó là lỗi thì tôi hi vọng các bản cập nhật sau sẽ cải thiện được điều này. Nó khiến cho trải nghiệm trò chơi của game thủ bị giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, ưu điểm của AR Triệu Hồi Sư chính là độ khó tăng dần theo từng cấp độ. Khoảng level 10 đổ lại, bạn sẽ thấy vượt qua các ải hay boss trong trò chơi khá dễ dàng. Nhưng chỉ khi level 11 trở lên, độ khó của các boss sẽ tăng dần theo cấp số nhân. Người chơi sẽ phải cày cuốc, thu thập đồ để nâng cấp cho các vị tướng khá nhiều, hay phải mày mò từng cách bố trận sao cho hiệu quả nhất.

Việc nâng cấp cho các nhân vật cũng là một thách thức khi càng lên level cao, số lượng vật phẩm yêu cầu để nâng cấp càng lớn. Trong khi nhiệm vụ càng lúc càng khó và số lượng item thưởng thì hạn chế dần. Do đó, hệ thống trò chơi yêu cầu game thủ có thể trải nghiệm theo 2 cách: bỏ thời gian ra cày cuốc hoặc nạp thật nhiều tiền để mua vật phẩm.

Nhịp game nhanh, dồn dập cũng là một điểm cộng sáng giá khi các trận đấu đều đánh không ngừng nghỉ, tạo được cảm giác hồi hộp cũng như lo lắng khi nhìn thấy các vị tướng của mình lần lượt bại trận.

Bên cạnh các nhiệm vụ chính truyện, AR Triệu Hồi Sư cũng có rất nhiều các hoạt động bên lề sẽ mở cửa khi người chơi đạt tới level nhất định. Như Đấu Trường, Công Hội, Phụ Bản, Boss Thế Giới,… Số lượng nhiệm vụ yêu cầu hàng ngày cũng đủ khiến người chơi không cảm thấy nhàm chán.

Đồ họa chưa thực sự tốt

Nếu dựa trên việc AR Triệu Hồi Sư có dung lượng khá nhẹ thì nền tảng đồ họa của game có thể đánh giá ở mức chấp nhận được. Các chi tiết đều buộc phải giảm tải để tổng thể không bị giật lag hay tụt khung hình. Tuy nhiên không vì thế mà hình ảnh quá “xúc phạm người nhìn”. Trái lại, thiết kế các nhân vật vẫn có những nét đặc trưng riêng, không bị pha lẫn vào nhau.

Tuy nhiên, với những game thủ khó tính, đồ họa của AR Triệu Hồi Sư vẫn sẽ bị đánh giá là thô, chất lượng hình ảnh khá kém nếu so với một vài tựa game cũng có dung lượng tương đương khác. Nhưng nhìn chung, một trò chơi online luôn buộc phải đánh đổi đôi chút về mặt hình ảnh để có thể giữ được sự ổn định trong khung hình với hầu hết các đời máy android từ thấp tới cao.

Tổng kết

Dù còn nhiều điểm hạn chế nhưng Đánh giá AR Triệu Hồi Sư vẫn rất đáng để trải nghiệm thử. Công nghệ AR sẽ đem lại cách chơi game hoàn toàn mới lạ, nhưng nó vẫn cần phải có thêm thời gian mới có thể phổ biến được như Pokemon GO.

Ưu điểm

  • Nhịp game nhanh, hấp dẫn
  • Công nghệ AR mới lạ, độc đáo
  • Độ khó tăng dần theo từng cấp độ

Nhược điểm

  • Chế độ Auto làm ảnh hưởng tới trải nghiệm trò chơi
  • Công nghệ AR cần phải phát triển thêm

1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Steven
Steven
2 months ago

Muốn chơi game triệu hồi sư mày ở phiên bản nước ngoài có ko ạ?

      25-06

      07-05

      07-05

      06-05

      06-05

      06-05

      30-04

      30-04

      28-04

      27-04

      22-04