Hoành Tảo Tam Quốc lấy bối cảnh thời Tam quốc phân tranh, đây tựa game chiến thuật thẻ bài mang phong cách mới trong đồ họa và gameplay.

Hoành Tảo Tam Quốc, lại là một tựa game mobile nữa lấy đề tài về Tam quốc, có thể nói đây là chủ đề muôn thủa của các tựa game chiến thuật khi nhà sản xuất có thể khai thác được rất nhiều kiểu nhân vật đa dạng cũng như đem đến được cốt truyện có chiều sâu nhưng lại rất quen thuộc với game thủ. Tuy nhiên liệu tựa game có để lại được dấu ấn nào đặc biệt, chúng ta hãy cùng đào sâu phân tích thử xem nào!

Hoành tráng như xem phim

Trước tiên là giao diện khi mới bước vào Hoành Tảo Tam Quốc, ta có thể thấy màn hình chính được sắp xếp khá trực quan và dễ theo dõi bao gồm các tùy chọn cơ bản như túi, trận pháp, tướng, … Bạn có thể theo dõi các thông số, trang bị của tướng và có các tính năng nâng cấp thuộc tính và cường hóa. Những tùy chọn quan trọng là nhiệm vụ và chinh chiến được thiết kế nổi bật và rất dễ thấy, đây là điểm cộng của game khi chú ý đến những chi tiết nhỏ. Nền là một bức vẽ không có gì đặc biệt lắm nhưng cũng có thể gọi là tạm ổn.

Hoành Tảo Tam Quốc

Giao diện màn hình chính khá đơn giản

Khá hay ho là khi bước vào chinh chiến, bạn có thể tự điều khiển vị chúa công của mình đến vị trí chiến đấu giống như một tựa game nhập vai kiếm hiệp, có vẻ như không quá cần thiết nhưng đây vẫn là điểm thú vị so với một số tựa game khác khi bạn chỉ có thể click chọn ải. Sau đó khi vào trận thì đội hình của bạn cũng như của địch cũng sẽ di chuyển đến vị trí chiến đấu tạo cho ta cảm giác có sự liên kết giữa ngoài và trong chứ không tách bạch hoàn toàn. Nhà sản xuất có vẻ đã rất đầu tư những tiểu tiết cho Hoành Tảo Tam Quốc.

Bá Đao
Đánh giá Webgame Bá Đao: Có thực sự bá đạo?
Với đặc điểm kết hợp chiêu thức phong phú, Bá Đao đã mang thêm một nét mới vào thể loại webgame MMORPG hiện đại đến với game thủ Việt.

Xây dựng trên nền đồ họa Unity 3D khá xuất sắc nên điều sẽ làm bạn ngạc nhiên nhất là lúc ingame, trận đấu trong Hoành Tảo Tam Quốc sẽ làm ta liên tưởng đến các trận tranh hùng hoành tráng như trên phim ảnh. Dẫn đầu là vị tướng chủ chốt và theo sau là chi chít hàng trăm tên lính và tên nào tên nấy giống hệt nhau (đương nhiên rồi) với gươm dao, giáo mác, áo giáp, vũ khí trang bị đầy đủ đến tận răng. Tất nhiên là với số lượng nhiều như vậy thì bạn không thể đòi hỏi tên lính nào cũng lung linh được, nhưng rõ ràng với số lượng đông như vậy thì độ hoành tráng là không thể bàn cãi. Chiêu thức của tướng là một điểm cộng lớn khi hiệu ứng được đầu tư khá công phu, và mỗi chiêu thức thì lại có một kiểu thiết kế, màu sắc và phong cách riêng tùy thuộc vào phong cách vị tướng của bạn. Bạn có thể thực hiện xoay 360 độ trong trận đấu để quan sát trận đấu sinh động hơn tránh nhàm chán khi chơi game.

Đáng giá Hoành Tảo Tam Quốc - Binh tướng ngợp trời nhưng bị... nhát gan

Những tên lính “tỉnh” nhất mọi thời đại

Tuy nhiên thì một số điều khá hài hước là thực chất khi chiến đấu vẫn chỉ là vị tướng của bạn còn những tên lính ở xung quanh thì khá “bánh bèo vô dụng”. Điển hình lính tốp đầu 2 bên thì gặp nhau “tay bắt mặt mừng” xong rồi nằm xuống không rõ lý do, những tên lính còn lại phía sau thì vẫn đứng xếp hàng một cách rất trật tự và bình tĩnh một cách kì lạ, chẳng lẽ chúng không thương xót cho vị chúa công đang chiến đấu gian khổ kia sao! Hiệu ứng chiêu thức của tướng chỉ tác dụng lên tướng địch còn lính xung quanh mặc dù bị dính chiêu nhưng vẫn nhởn nhơ như không có chuyện gì. Thêm một điều nữa là khi tướng địch chết thì đám thuộc hạ phía sau cũng tự động bỏ chạy tan tác… đồ nhát gan!

Vẫn mang đậm tính chiến thuật

Đội hình của bạn sẽ gồm 5 đạo quân đảm nhiệm các vị trí công thủ khác nhau, mỗi vị tướng đứng đầu đạo quân sẽ có các kỹ năng khác nhau phù hợp với tính chất đội hình của mình. Nhiệm vụ của bạn là thu phục tướng, nâng cấp, sắp xếp chúng vào đội hình một cách hợp lý để tận dụng triệt để sức mạnh của vị tướng đó và dễ dàng chiến thắng trong đi ải. Các thao tác hầu hết gói gọn trong khâu chuẩn bị trước trận đấu, nhưng trong lúc chiến đấu việc sử dụng chiêu thức của tướng sẽ do bạn quyết định, nên bạn sẽ không phải lo chỉ biết ngồi xem.

Hoành Tảo Tam Quốc

Lính chi chít như đàn kiến

Lối chơi không có gì quá nổi bật nhưng sẽ làm bạn phải tìm hiểu khá nhiều về những tính năng bên cạnh để nâng cấp, tăng sức mạnh cho đội hình. Bạn cũng nên để ý đến quốc gia của hệ thống nhân vật, vì nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức mạnh lúc chiến đấu với nhau giữa các vị tướng. Chiến thuật là điều bạn nên chú trọng nhiều nhất vì bản chất đây là một tựa game chiến thuật, bạn chỉ có thể tác động sâu nhất vào trận đấu lúc chưa bắt đầu, mọi sự chuẩn bị đầy đủ và tối ưu sức mạnh đội hình quyết định đến 90% kết quả trận đấu. Hoành Tảo Tam Quốc cho phép bạn chiến đấu với máy và mở khóa tính năng chiến đấu với người khi đạt đến những cấp độ cao hơn. Đây là một tính năng phải có trong thể loại game này vì sự tương tác giữa các game thủ với nhau là cần thiết để tạo nên sự lôi cuốn cho tựa game. Ngoài ra, chưa có các chế độ mới lạ hơn nên chúng ta vẫn phải chờ ngày ra mắt chính thức và các bản cập nhật tiếp theo để có được trải nghiệm tốt nhất với Hoành Tảo Tam Quốc.

Kết 

Đồ họa hẳn sẽ làm bạn ngạc nhiên bởi sự đầu tư của nhà phát hành, bạn nên có một cấu hình máy tốt nếu muốn trải nghiệm trọn vẹn được tựa game này. Gameplay của Hoành Tảo Tam Quốc không quá mới lạ so với dòng game chiến thuật thẻ bài. Tuy nhiên nếu bạn vẫn yêu thích lối chơi thẻ bài nhưng lại muốn tìm kiếm một tựa game có phong cách thể hiện khác đi, một trải nghiệm hình ảnh khác hoành tráng hơn, khói lửa hơn thì Hoành Tảo Tam Quốc là game nhất định bạn phải chơi thử một lần.

Thông tin và link tải:

Chuột

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,00/5 - 1 Lượt)
  Loading...Loading...

  THÔNG TIN GAME

  Hoành Tảo Tam Quốc

  Nhà phát hành:
  Nền tảng:
  Thể loại:
  6.3
  CHƠI TẠM
  ĐỒ HỌA7.1
  ÂM THANH7.1
  GAMEPLAY6.4
  CỘNG ĐỒNG4.5
  CỐT TRUYỆN4.7
  GIÁ TRỊ CHƠI LẠI8.1
  Reader Rating1 Vote7.1