Thứ bảy 25/05/2024 09:40
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 31°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cung tên - món vũ khí hoàn hảo trong game

aa
Cung tên - món vũ khí hoàn hảo trong game

Phụ Lục

Cung thủ có lẽ là những tay chơi thể thao… ngộ nghĩnh nhất thế giới. Nếu bạn đã từng xem qua bất kỳ một bài bắn cung nào, bạn sẽ nhận ra điều này. Các xạ thủ chuyên nghiệp thi đấu Olympic mặc những bộ trang phục đơn giản hoặc thậm chí có phần xấu xí, đeo những mảnh đai, giáp lạ lùng và cục mịch bao vây lấy thân thể nhằm che chắn thân mình, giữ cánh tay được thẳng và những thứ tương tự. Lúc kéo cung, sợi dây cung sẽ chạm thẳng vào mũi, hằn sâu vào miệng và cằm để tạo ra những biểu cảm buồn cười. Khi nhìn vào mặt họ, rất nhiều khi bạn sẽ phải phì cười, chẳng hạn như bức ảnh dưới đây:

Tóm lại, cung thủ ngoài đời hoàn toàn khác với những hình tượng như người hùng Green Arrow, hiệp sĩ Robin Hood, cậu bé Cupid, nữ thần Artemis hay chàng Legolas,… mà chúng ta đã quen thuộc trong phim ảnh hay sách báo. Họ có phần xấu xí và cục mịch, thô thiển và chậm chạp, và bỏ ra rất nhiều thời gian chuẩn bị cho một khoảnh khắc rung động của dây cung. Họ càng khác xa với hình tượng cung thủ trong game, từ những xạ thủ tinh anh tuấn nam mĩ nữ trong các MMORPG cổ điển đến những người hùng mang vẻ đẹp mạnh mẽ trong game hành động ngày nay. Hầu hết họ không phải là những siêu nhân có khả năng kéo căng dây cung trong nháy mắt, bắn trúng mục tiêu chỉ bằng một cử động của cổ tay, đồng thời trông cực kỳ ngầu khi thực hiện điều đó.

Nhưng vậy mà ngày nay, trong hầu hết các tựa game hành động – đặc biệt là game ở góc nhìn thứ nhất, cây cung đang dần thay thế súng đạn để trở thành món vũ khí thể hiện độ nguy hiểm của các người hùng. Món vũ khí tưởng chừng như thô sơ và thiếu vắng sự tinh tế cũng như uy lực này xuất hiện ở khắp nơi, từ game 3D hoàn chỉnh đến 2D đơn giản, từ AAA kinh phí khủng đến indie nhẹ vốn ít tiền. Cây cung gần như đã thay thế khẩu shotgun gắn liền với những người hùng hành động truyền thống để trở thành biểu tượng mới của sức mạnh và quyền năng.

Tại sao?

Lý do đầu tiên có lẽ là vì cây cung thanh mảnh phù hợp hơn với thời đại của nữ quyền ngày nay. Khác với khẩu shotgun thường gắn chặt với những gã đàn ông lực lưỡng đeo kính đen che 1 bên mắt màu đỏ, chiếc cung không quá phân biệt giới tính: siêu chiến binh Prophet trong bộ Nanosuit có thể dùng cung, nàng Lara Croft ngây thơ (trong Tomb Raider 2013) có thể dùng cung, gã trai thành thị Jason Brody cũng có thể dùng cung, và tất cả những nhân vật vô danh trong các tựa game sinh tồn cũng có thể dùng cung.

Bên cạnh đó, Phương thức sử dụng “kéo căng dây và buông ra” của món vũ khí này khiến các nhà phát triển game tin rằng nó có thể đóng vai trò là một món vũ khí thô sơ, đơn giản mà những con người bình thường vừa bị ném vào cuộc đấu tranh sinh tồn có thể làm chủ một cách dễ dàng. Bạn có thể thấy Lara Croft tạo ra một cây cung dã chiến (Make-shift Longbow) từ vài cành khô, vải vụn và một sợi dây mảnh, rồi “bách phát bách trúng” khi bắn mục tiêu cố định, dù có thể nó cách xa hàng chục mét.

Sự đơn giản này chưa phải là lý do mà cung dần thay thế vị trí của shotgun trong lòng game thủ. Khi so sánh với súng đạn, cung là một món vũ khí có quá nhiều điều bất lợi khi sử dụng. Trong khi súng ống có thể khạc ra hàng chục viên đạn trong một thời gian ngắn để giảm thiểu nguy hiểm cho người sử dụng, cây cung là một món vũ khí nhiều khuyết điểm như sức sát thương thấp, hoạt động dựa trên cơ bắp con người, có tốc độ bắn chậm, đường bay không thẳng… Tất cả đem lại cho bạn một cảm giác dễ tổn thương: bạn không biết được liệu mình có bỏ sót mối nguy hiểm nào khác ngoài con mồi trước mắt, bạn không biết mình có đủ thời gian để ngắm trước khi thả mũi tên ra hay không, và càng không biết liệu mũi tên đó có đủ chính xác và sức mạnh để hạ gục con mồi. Trong nhiều tựa game, việc bắn cung còn chịu giới hạn của một thanh thể lực khiến các mũi tên yếu dần đi, độ chính xác sụt giảm và thời gian giãn cách giữa chúng tăng lên, càng khiến tình thế của bạn nguy hiểm hơn sau mỗi phát bắn hụt.

Sau khi thử lại một vài tựa game có cung (Gears of War, Tomb Raider, Far Cry 3), Mọt tui cảm thấy rằng... chính những sự bất lợi này là điều đem lại sự hấp dẫn cho việc dùng cung: bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hào hứng khi thực hiện được một pha hành động lén lút đến gần mục tiêu, kéo căng dây cung để hạ sát mục tiêu ở tầm gần; hoặc tiêu diệt hắn từ tầm xa bằng một mũi tên vạch ra một đường cầu vồng đẹp mắt trong không trung trước khi cắm thẳng vào điểm yếu của kẻ địch. Tất cả những căng thẳng trước khi bạn nhả mũi tên ra sẽ hoàn toàn biến mất, nhường chỗ cho một nhịp tăng vọt của adrenaline và dopamine, khiến bạn trở nên hết sức hào hứng và hài lòng sau một phát bắn tốt. Hạ gục mục tiêu bằng một món vũ khí cần cả thời gian, kỹ năng lẫn phản xạ như thế này cũng thỏa mãn chẳng khác gì việc bạn “nện” đối thủ bằng cái chảo trong một trận PUBG.

Nhưng cây cung không hẳn chỉ toàn bất lợi, nó vẫn có những điểm rất tiện lợi riêng. Nếu như không có cung, bạn cần phải tìm được móc treo để leo trèo, dao để cận chiến, ống phóng lựu để gây nổ, tìm súng phun lửa để đốt cỏ cây, tìm ống hãm thanh để giảm thiểu tiếng động,... Cây cung có thể làm tất cả những điều đó mà không cần đến những linh kiện phức tạp: nó chỉ cần một nùi giẻ tẩm dầu, một gói thuốc nổ tự chế là đủ để thực hiện hai tác dụng đầu, mũi tên có thể được dùng như vũ khí cận chiến còn giảm thanh đã là tính năng mặc định của cung. Bạn còn có thể cột dây thừng vào đuôi mũi tên để mở lộ trình mới vượt qua chướng ngại vật (dù thực tế sợi dây thừng sẽ rất nặng khiến tên không bay được xa, và mũi tên gỗ mong manh cũng không đủ sức chịu sức nặng của nhân vật chính). Tóm lại, cung giúp bạn hạ gục nhanh kẻ địch từ tầm xa lẫn tầm gần, đồng thời giải phóng nhân vật của chúng ta khỏi những thứ trang bị cồng kềnh như súng phun lửa, ống phóng lựu, móc treo lỉnh kỉnh trên người họ.

Nhắc tới súng phun lửa, Mọt nhớ ngay đến nhiệm vụ này trong Far Cry 3.

Sự xuất hiện của cây cung cũng đặt ra một bài toán cân bằng thú vị cho các nhà phát triển game. Sẽ có nhiều trò chơi tưởng thưởng việc bạn không bị kẻ địch phát hiện bằng cách cho phép một mũi tên hạ gục mục tiêu dù chỉ trúng vào thân mình, trong khi số khác giúp bạn cảm thấy giỏi giang khi yêu cầu bạn “head shot” để hạ gục kẻ địch bằng một phát duy nhất. Một vài game sử dụng Projectile Ballistic để khiến đường bay của mũi tên thay đổi ở tầm xa, khiến việc sử dụng cung càng khó khăn hơn và cảm giác thỏa mãn mà nó đem lại càng mạnh mẽ.

PC/CONSOLE

Những khẩu súng nổi tiếng trong game hơn là ngoài đời thực

Khi nhà phát triển kết hợp tất cả những yếu tố này lại với nhau và “cân đo đong đếm” một cách thật chuẩn xác, chúng ta sẽ có được một món vũ khí hiệu quả nhưng đòi hỏi sự chính xác và khả năng ẩn náu, trong khi vẫn khiến bạn trở thành mục tiêu ngon lành giữa những phát tên. Thật ra Mọt cho rằng với một cây cung, nhân vật của chúng ta luôn hết sức yếu ớt trước, trong và sau khi bắn tên, buộc bạn phải suy nghĩ về từng đường đi nước bước, từng mũi tên được phóng ra và có thể là cả cách bỏ trốn khi lỡ “rút dây động rừng.” Vì vậy, cung là món vũ khí của những game thủ đầy toan tính để hạ gục kẻ địch từ xa.

Dù là ngoài đời hay trong game, dù người sử dụng cung là các xạ thủ bằng xương bằng thịt hay những người hùng trong thế giới ảo, khoảng thời gian mà mũi tên xé qua không khí để tìm đến mục tiêu luôn là những khoảnh khắc mà chúng ta hồi hộp chờ đợi. Nhưng khác với các xạ thủ ngoài đời buông cung khi mũi tên đã cắm trúng mục tiêu và sự hào hứng đã đến đỉnh điểm, game thủ chúng ta sẽ tiếp tục lắp tên lên dây cung để tìm kiếm mục tiêu mới, nhận được những khoảnh khắc hào hứng mới mà món vũ khí này mang lại cho chúng ta.

-

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?
Đời sống

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?

Trả lời vụ bé gái Đ.T.N.L (12 tuổi) sinh con, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) công bố thông tin kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!

Trong bộ trang phục màu đen quyến rũ, màu trắng thanh tao, 2B từ NieR: Automata luôn khiến các fan mê mẩn với mọi phiên bản cosplay của mình.
Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang
Đời sống

Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang

Chiếc vali chứa thi thể người được xác định là của nữ giới. Cơ quan chức năng đã công bố tình tiết quan trọng.
Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip
Đời sống

Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 7 bị các bạn đánh liên tục vào mặt, lột quần áo vô cùng dã man.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9