Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)

Phần phim CG mới nhất Resident Evil: Vendetta giống như một sự lột xác về phong cách, đem tới câu chuyện hấp dẫn và đậm chất hành động Hollywood.

Resident Evil: Vendetta là tựa phim CG mới nhất của Resident Evil vừa ra mắt vào đầu năm 2017 này. Tựa phim này so với hai phim trước đã có rất nhiều sự thay đổi về phong cách nhằm có thể đem dòng phim tới phần đông khán giả ngoại đạo thay vì chỉ dành cho fan cứng của mình. Nội dung phim xoay quanh âm mưu khủng bố sinh học của một tay trùm buôn vũ khí chợ đen nhắm vào New York với nhiều pha hành động kịch tính và kĩ xảo hình ảnh tuyệt đẹp.

vendetta

Tuy không có thời gian cụ thể, nhưng bối cảnh của phần Vendetta được cho là xảy ra sau những sự kiện ở phần 6. Đây là lần đầu tiên chúng ta được nhìn thấy Chris Redfield trong một bộ phim CG dài, anh tiếp tục làm việc cho tổ chức BSAA (Bioterrorism Security Assessment Alliance) và lần này anh mang nhiệm vụ giám sát đội lính đặc công của Mexico đến Queretaro để bắt giữ tay trùm vũ khí sinh học chợ đen có tên Glenn Arias. Hắn cũng đã bắt giữ con tin là đặc vụ Cathy White của BSAA cùng với Jack con trai cô ta.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)

Glenn Arias là đối tượng tối nguy hiểm được BSAA nhắm đến vì sau khi TriCell cùng Neo-Umbrella biến mất, hắn gần như thâu tóm toàn bộ thị trường vũ khí sinh học chợ đen, cung cấp những vũ khí bị cấm cho bất cứ ai có nhu cầu.

vendetta

Cả đội sau khi đặt chân xuống dinh thự của Arias thì chia 3 nhóm để xâm nhập vào căn cứ tội ác đồng thời truy tìm tung tích con tin. Một nhóm đã tìm được cậu bé Zack, nhưng không may đứa trẻ đã bị lây nhiễm và nhanh chóng giết chết cả 3 thành viên. Nghe tiếng giao tranh, nhóm của Chris lập tức chạy đến hỗ trợ. Một thành viên của nhóm anh ngay lập tức bị kéo xuống gầm giường bởi những người lây nhiễm khác, người còn lại bị Zack tấn công, buộc Chris phải ném lựu đạn hủy căn phòng lẫn tiêu diệt người đồng đội vừa bị cắn. Đội trưởng nhóm đặc công lúc này đã mất liên lạc với những thành viên còn lại, ông lập tức gọi trực thăng và ra lệnh rút quân. Một con zombie khác trong phòng xuất hiện và cắn người đội trưởng, hai thành viên còn lại tìm đường thoát thân nhưng lại chạy ngay vào bẫy dây thép và bị xẻ thành nhiều mảnh.

vendetta

Chris là người duy nhất đào thoát được bằng cách nhảy khỏi cửa sổ. Thế nhưng trên đường bỏ chạy, anh đụng độ ngay chính Glenn Arias. Hắn khống chế và tước toàn bộ vũ khí của Chris. Anh được Arias cho hay hiện hắn đã sở hữu loại vũ khí sinh học mới nhất, khiến vật chủ có thể nhận biết được chủ và thù. Bằng chứng sống động lúc này chính là Cathy, người đồng nhiệp của Chris, đã bị biến thành zombie đang cùng các xác sống khác nhào đến tấn công anh trong khi Arias và đồng bọn nhởn nhơ bỏ đi. May mắn thay lúc này trực thăng cứu viện đã đến và tiêu diệt hết bọn zombie, cứu sống Chris, nhưng Cathy thì đã bỏ mạng.

vendetta

Người xem lúc này được chuyển sang một cảnh hồi ức của Arias, trong đó hắn ta đang tiến hành hôn lễ với vị hôn thê của mình trên một hòn đảo. Bất ngờ, máy bay chính phủ đã thả bom tiêu diệt ngay lễ cưới của Arias, giết sạch những người tham gia và cả người vợ sắp cưới của hắn. Hắn sống sót và lúc này đang đứng trên căn hộ của mình tại New York, tay vẫn đeo nhẫn cưới với vợ.

vendetta

Sự việc tiếp diễn vào 4 tháng sau tại Viện Nghiên Cứu Sinh Học Alexander ở Chicago, nơi giáo sư Rebecca Chamber đang cố gắng điều chế được loại vaccine kiềm hãm sự phát triển của loại virus mới vừa lây lan tại New York thời gian gần đây. Nhiều vụ tấn công hung hãn đã xảy ra và chính phủ Mỹ không chính thức đưa tin vì sợ gây nhiễu loạn, nhưng bản thân Rebecca cho rằng đây là một hành động có chủ đích chứ không phải sự lây lan tự nhiên.

vendetta

Rebecca Chambers từng là tân binh của đội S.T.A.R.S. Bravo, sau này với nhiều kinh nghiệm nghiên cứu về hóa sinh học nên đã trở thành nhà nghiên cứu đồng thời cố vấn cho BSAA. 

Cộng sự Aaron của cô đến để cho hay 30 tử thi bị lây nhiễm đã được đem đến để thử nghiệm mẫu vaccine 252 mới điều chế, Rebecca nài nỉ anh hãy đi nhận hộ. Aaron trên đường đi tiếp nhận mẫu vật thì đã bị tay sai của Arias, Maria Gomez thủ tiêu.

vendetta

Rebecca vẫn chưa hay biết chuyện gì, trên màn hình máy tính chương trình báo hiệu mẫu thử số 252 đã được bào chế ra vaccine thành công. Cô chưa kịp vui mừng thì đột ngột nguồn điện trong cơ sở nghiên cứu bị ngắt, tất cả chuyển sang chế độ báo động. Một thứ khí kì lạ được xả qua hệ thống thông gió của cơ sở, biến mọi người thành zombie. Rebecca cũng hít phải nhưng đã kịp gượng dậy đi tìm vaccine để tiêm vào người, đồng thời thu hồi dữ liệu về nó. Bất thình lình, cô nhìn thấy Aaron cùng tất cả những người khác trong cơ sở nghiên cứu đã bị biến đổi. Rebecca tìm cách lẩn trốn và chống trả, cho đến khi đội BSAA ập đến giải cứu. Cô gặp lại Chris Redfield tại đây.

vendetta

Chris hộ tống Rebecca về nơi an toàn. Anh trao đổi với cô về Arias và những âm mưu hắn đang thực hiện. Việc cơ sở nghiên cứu của Rebecca bị tấn công có thể cũng là một trong những dự định của hắn nhằm làm gián đoạn việc điều chế vaccine và thu thập dữ liệu. Rebecca cũng cho hay theo những gì cô đã xem xét, loại virus tìm thấy trong các nạn nhân lần này rất giống với loại virus mà Los Illuminados đã từng sử dụng. Để có thêm đầu mối, cả hai quyết định đi tìm người đã từng đối đầu với giáo hội quái đản đó: Leon S.Kennedy.

vendetta

Thế nhưng khi tìm đến Leon, cả hai nhận lại thái độ bất hợp tác. Leon cho hay mình đã quá mệt mỏi sau khi đội của anh bị một tay nội gián bán đứng và hi sinh toàn bộ, Chris thì tức giận vì Leon chỉ biết than thân trách phận trong khi Arias sắp tiêu diệt cả thế giới. Chứng kiến hai người cãi vã, Rebecca trở nên mất kiên nhẫn. Cô cho hay kì thực toàn bộ virus đã nằm trong người của toàn bộ người dân, chỉ cần được kích hoạt bởi một thứ nào đó là tất cả đều sẽ trở thành xác sống. Cách duy nhất để ngăn chặn và cứu chữa sự bùng phát này chính ở thứ vaccine cô đã tiêm vào máu cùng dữ liệu cô lưu trữ trong laptop của mình. Nói xong, Rebecca bỏ đi để mặc hai người kia tự giải quyết. Trong lúc Chris và Leon vẫn đang cố chấp, thuộc hạ của Arias là Maria và Diego Gomez bất ngờ đánh úp, bắt Rebecca về nơi ở của Arias.

vendetta

Lúc này đột nhiên Patricio – tay đồng đội đã bán đứng Leon – xuất hiện, cầu xin được cứu. Hắn cho hay mình đã biết quá nhiều về Arias nên sợ rằng tay trùm vũ khí có thể sát hại gia đình mình. Chưa kịp tra hỏi gì thêm từ hắn, Leon lẫn Chris đã bị tấn công bởi tay chân của Arias. Tên Patricio bị thủ tiêu, Leon và Chris chỉ biết rằng Arias đang âm mưu một cuộc tấn công sinh học quy mô lớn. Cả hai đành phải bắt tay cùng nhau để giải quyết vụ việc, cứu Rebecca.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)

Rebecca sau khi được đem về nơi ở của Arias thì bị hắn ép tham dự lễ cưới của mình. Hắn cho hay cô nhìn rất giống vị hôn thê Sara đã mất, và rất ấn tượng với những gì cô làm được khi chế tạo ra được vaccine chống lại virus của hắn. Rebecca nói với hắn về việc cô đã biết được mánh lới của Arias về toàn bộ quá trình tạo ra A-virus. Đầu tiên bằng việc lây nhiễm qua nguồn nước tại Great Lakes, virus sẽ tiềm ẩn vô hại trong cơ thể vật chủ. Tác nhân kích hoạt sự hoạt động của chúng là hơi ga đặc biệt mà hắn đã dùng trong cơ sở của cô, nó khiến các virus phát triển và thúc đẩy quá trình hóa zombie. Nhưng giai đoạn cuối cùng lại được quy đổi thành vaccine, giúp vật chủ ngăn chặn việc chuyển hóa và trở lại bình thường. Arias khen ngợi và ngỏ lời muốn cưới Rebecca, hay đúng hơn, là vật thay thế cho người vợ quá cố của mình. Rebecca chống cự, Arias quyết định đưa cô tới phòng thí nghiệm để lây nhiễm cô bằng một chủng A-virus mới.

vendetta

Về phía Chris và Leon, cả hai theo dấu dữ liệu nghiên cứu của Rebecca đã biết được âm mưu của Arias là lây nhiễm cả thành phố New York. Tuy nhiên, hắn ta vẫn cất giữ vaccine tại nơi ở của mình, kế hoạch của họ là đột nhập và giành lại vaccine từ tay Arias. Tay trùm vũ khí quyết định thực hiện âm mưu của mình sớm hơn dự định, hắn ra lệnh cho Maria đem những xe chở khí độc sinh học nhằm kích hoạt A-virus đến khắp các đường phố New York. Ngay lập tức, việc lây nhiễm bùng phát như một đám cháy rừng.

vendetta

Đội của Chris và Leon buộc phải trì hoãn việc cứu Rebecca để phá hủy những xe chở khí độc, họ đã tìm ra điểm yếu của nó là nhiệt độ, nên chỉ cần đốt cháy thì chúng sẽ hoàn toàn bị mất tác dụng. Không may, đồng đội của Chris là Damian đã bị tấn công bất ngờ bở hai con Ceberuses và thiệt mạng, Leon buộc phải tách ra nhử bọn chó đi hướng khác để những người khác có thể xử lí các xe khí độc.

vendetta

Chris sau khi đã phá hủy được toàn bộ những xe chở khí thì lập tức chạy đến hang ổ của Arias. Hắn theo dõi Chris qua màn hình camera, thách thức anh và cho hay Rebecca đã giúp hắn có thể khiến A-virus mạnh hơn cả lúc đầu. Hàng loạt zombie được thả đến để tiêu diệt Chris, may mắn thay Leon đã kịp đến hỗ trợ. Tuy nhiên vì bọn chúng quá đông mà Rebecca không còn nhiều thời gian, cả hai lại quyết định tách ra để Chris có thể nhanh chóng giải cứu cô giáo sư trẻ.

vendetta

Sau khi tìm được Rebecca, Chris cũng đụng độ ngay với tên khổng lồ Diego nhưng nhanh chóng giải quyết hắn bằng một mồi lửa. Chris đem người Rebecca đến nơi Arias chứa vaccine thì bị tay trùm này mai phục ngay trên sân thượng. Không còn cách nào khác, Chris buộc phải giao đấu với Arias. Hắn liên tục chiếm thế thượng phong, cho đến khi Chris lừa được và ném hắn xuống một cửa kính. Arias trong lúc hấp hối thì nhìn thấy Diego (vẫn chưa chết), hắn ra lệnh cho tay khổng lồ giải phóng thể dạng cuối cùng và sát nhập cùng hắn.

vendetta

Rebecca đã bắt đầu có dấu hiệu biến đổi, cô van xin Chris giết mình trước khi bị biến thành quái vật. Ngay lúc đó, Arias – đã hợp thể với Diego, bò trở lại tầng thượng tiếp tục cuộc chiến bị bỏ dở. Chris dễ dàng bị tay quái vật khống chế, nhưng vừa kịp lúc Leon đã xuất hiện để ứng cứu. Không bỏ phí thời gian, Chris chạy đi tìm vaccine A trong khi Leon cầm chân tay Arias. Trận chiến không cân sức cho tới khi ngay máy bay trực thăng của đội Chris phải tham chiến, cuối cùng cả hội mới có thể giết chết hắn bằng một phát đạn nổ ngay tim.

vendetta

Chris cho Rebecca sử dụng vaccine, vừa kịp lúc để cô không bị biến đổi. Sau đó vaccine được phun khắp New York, giúp những người bị lây nhiễm nhanh chóng trở lại bình thường. Leon ngồi cùng với Chris và Rebecca, tự hỏi chuyện này sẽ còn tiếp diễn bao lâu. Chris chỉ đơn giản bảo không nên tính xa đến vậy, vì lúc này họ đã cứu được mọi người.

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)

Tuy nhiên, tại căn cứ đổ nát của Arias, Maria Gomez vẫn còn sống và ánh mắt cô chứa đầy sự căm thù. Mọi chuyện chắc chắn vẫn chưa kết thúc.

vendetta

Đây là bài viết nằm trong loạt bài về cốt truyện Resident Evil
 1. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
 2. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Tập đoàn Umbrella lộ diện (RE 0 – 1)
 3. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện thành phố Raccoon (RE 2 – 3)
 4. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc giải cứu con gái tổng thống (RE 4)
 5. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Sự kiện WilPharma (Degeneration)
 6. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Cuộc nội chiến Đông Slav và B.O.Ws (Damnation)
 7. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
 8. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Khủng bố New York (Vendetta)
 9. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Vinh quang dòng họ Ashford (Resident Evil CODE:Veronica)
 10. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Sự trỗi dậy của Neo-Umbrella (RE 6)
 11. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Mật vụ ở Nam Phi (Darkside Chronicles)
 12. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Con tàu chết chóc – Resident Evil: Revelations
 13. Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil: Miền quê đen tối – Resident Evil 7
 14. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – P.1
 15. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – Phần cuối
 16. Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil 0 trong 10 phút
 17. Tìm hiểu nhanh cốt truyện Resident Evil 1 trong 8 phút qua video
 18. Cốt truyện Resident Evil: Các lực lượng đặc nhiệm của Umbrella
 19. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.1
 20. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.2
 21. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.3
 22. Cốt truyện Resident Evil 2 Remake qua Video – P.Cuối
 23. Cốt truyện Resident Evil 3: Nemesis qua video
 24. Cốt truyện Resident Evil: C-Virus – đứa con lai của ác quỷ và thánh thần – P.1
 25. [Video] Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 4 – Truy tìm con gái tổng thống
 26. Cốt truyện Resident Evil 3: Cấu tạo sinh học và sự hình thành của tử thần Nemesis
 27. Cốt truyện Resident Evil: Regenerador – con quái vật bất tử
 28. Cốt truyện Resident Evil: Sự ra đời và đặc điểm của Hunter – thợ săn Umbrella
 29. Cốt truyện Resident Evil – Trent: Kẻ giấu mặt tối thượng mà cả Wesker cũng phải sợ
 30. Cốt truyện Resident Evil 7: Nấm Mold và “gia đình” của Eveline
 31. Cốt truyện Resident Evil 3: Cuộc rượt đuổi giữa người đẹp và quái vật

Ốp La

Tác giả

  Đánh giá bài viết: