Cốt truyện Tormented Souls: Bí ẩn ngôi nhà cổ – P.1

Cốt truyện của Tormented Souls bắt đầu vào một buổi sáng giữa năm 1994, Caroline Walker bất ngờ nhận được bức thư lạ từ bệnh viện Wildberger.

Tormented Souls chính thức bắt đầu khi Caroline bất ngờ nhận được một bức thư lạ từ bệnh viện Wildberger ở tận vùng Winterlake. Tên người gửi ghi nửa đùa nửa thật là John Doe, đây là tên thường dùng để gọi những xác chết nam giới chưa xác định được danh tính. Bên trong thư là một bức ảnh cũ chụp một cặp chị em gái sinh đôi, phía sau ghi một câu nhắn đầy đe dọa “Cô nghĩ rằng cô có thể bỏ rơi chúng tôi lại chỗ này à?”. Thật kỳ lạ là khi nhìn vào bức ảnh, Caroline gặp một cơn đau buốt đầu và có ấn tượng là nó rất quen. 

Vài tuần sau đó, Caroline đã lần mòn tìm đến được bệnh viện Wildberger để tìm hiểu sự thật phía sau bức thư kia. Thật lạ là mặc dù trong tòa nhà sáng đèn nhưng dường như không có ai. Cô lần mò đi vào trong sảnh thì bất ngờ bị ai đó đánh ngất từ phía sau. Caroline tỉnh lại ít lâu sau đó và thấy mình bị lột hết quần áo ngâm trong bồn tắm, miệng cắm một ống thở vào tận phổi nối với máy trợ thở, xung quanh là các thiết bị phòng mổ.

Sau khi tự rút ống thở, bước ra khỏi bồn tắm và mặt lại trang phục thì cô nhận ra một bên mắt mình đang bị băng kín. Lo sợ, cô tháo băng ra thì phát hiện tròng mắt phải của mình đã bị ai đó moi ra lấy mất. Bước qua cú sốc, Caroline bắt đầu đi tìm hiểu xung quanh với hy vọng có được câu trả lời nào đó. Cô nhận ra mình đang ở trong căn phòng vốn là một phòng tắm kiêm nhà vệ sinh. Ở bên ngoài hành lang, tất cả đều được thắp sáng bằng nến. Có vẻ như tòa nhà này đã bị cúp điện, Caroline phải dùng một chiếc bật lửa để soi đường đi. 

Cô nhận ra lối dẫn ra sảnh đã bị đóng chặt bằng cửa sắt kéo, chỉ có một cần quay lục giác mới có thể mở được nó lên. Caroline liền quay đi tìm đường khác, cô lần mò xuống tầng hầm và bị một sinh vật quái dị ngồi trên xe lăn với 2 tay gắn lưỡi kiếm dài truy sát. Chạy thoát vào một căn phòng, cô bất ngờ gặp một ông già mặc y phục cha xứ đang làm phép lên một xác chết.

Vị linh mục kỳ lạ trong Tormented Souls khiến Caroline bất ngờ khi nói rằng ông từng gặp cô vài hôm trước. Caroline trả lời khá bối rối vì cô thì không nhớ gì hết, vị linh mục liền nói chắc do ông bị lẩn thẩn vì ở tuổi của mình ông hay nhớ nhầm các sự kiện. Ông cũng cho biết tòa nhà mất điện do máy phát điện bị trục trặc, ông cũng đưa cho Caroline một khẩu súng bắn đinh bằng khí nén được độ lại để tăng lực bắn để phòng thân.

Nhìn câu thông báo đầu game là thấy quen rồi

Caroline tìm đến được máy phát điện và khởi động lại nó cấp điện lại cho cả tòa nhà. Khi quay về, vị linh mục già gợi ý rằng thứ cô cần biết có lẽ nằm ở thư viện. Nó nằm ở cách đối diện của tòa nhà nên cần phải ra được sảnh chính trước đã. Khi đi tìm trong các phòng, Caroline nhận ra có một xác chết ở phòng hộ sinh trên tay có cầm chặt một cần quay loại để nâng cửa sắt. Tuy nhiên bệnh nhân này chết do đau tim nên tay nắm chặt không buông đồng thời trái tim của bà ta cũng bị lấy mấy.

Các tài liệu để lại có nhắc đến việc một chiếc đàn trong phòng bị hỏng nhưng khi thợ đến sửa thì bị một gã đàn ông ngăn lại. Caroline thử tìm hiểu chiếc đèn đáng ngờ này thì phát hiện giá đỡ đèn là một công tắc bí mật mở một căn hầm nhỏ phía dưới phòng hộ sinh.Trong căn phòng này có một cái gương lớn và khi Caroline thử thắp nến ở 2 bên gương thì hình phản chiếu bên trong thay đổi, một bóng ma xuất hiện lao vào gương khiến nó bị nứt. Một điều kỳ lạ là khi Caroline thử chạm vào mặt gương thì phát hiện nó là một cái cổng xuyên không.

Bước qua cổng, Caroline nhận ra nó vẫn là căn phòng bí mật nhưng ở một chiều không gian khác, tất cả bày trí xung quanh đều khác, căn phòng hộ sinh bên trên cũng trở nên hoang tàn và cũ kỹ như đã trải qua hàng chục năm. Đặc biệt, vị trí của xác chết trước đó bị thay bằng một con búp bê cũng bị mất tim. Caroline dùng một quả tim nhựa thay vào rồi quay trở lại căn hầm, bước qua gương về thực tại và phát hiện trái tim của xác chết đã được trả lại.

Tormented Souls

Bỏ qua thắc mắc về hiện tượng kỳ lạ trong Tormented Souls, Caroline cho sốc điện khiến xác chết co giật dẫn đến mở bàn tay bị co cứng ra. Từ đây Caroline lấy được công cụ cần thiết và mở cửa sắt kéo để tiến ra đại sảnh. Đây là một căn biệt thự kiến trúc kiểu châu âu cổ được cải hoán thành bệnh viện tư nhân. Các nội thất bằng gỗ chạm khắc tinh xảo, các tranh ảnh, tượng, phù điêu nghệ thuật xem lẫn với máy móc thiết bị y tế.

Theo một số tài liệu trong tòa nhà thì vùng đất này ngày xưa thuộc một bộ lạc bản địa tên là Tismuit. Bộ lạc này có truyền thống hiến tế các cặp song sinh cho thần của họ, điều này được ghi chép lại khi các nhà thám hiểm đến chinh phạt nơi đây khoảng 500 năm trước. Tìm đến thư viện, Caroline nhận ra bức tranh treo trên tường chính là cặp sinh đôi trong tấm ảnh mình nhận được qua thư. Theo các trang nhật ký nằm rải rác trong tòa nhà thì đây là cặp song sinh Anna và Emma Wildberger.

Họ là con của giám đốc bệnh viện, William Wildberger và vợ là Maria Morisstte. Ngay khi mới cưới, William đã phát hiện sau lưng vợ hằn chi chít sẹo. Vợ anh kể rằng bị cha ruột là ông Noah nuôi dạy một cách hà khắc theo kiểu của một người ngoan đạo cực đoan. Hai vợ chồng đã cố suốt nhiều năm nhưng Maria liên tục sảy thai khiến cả 2 rất tuyệt vọng. Maria ám ảnh bởi tuổi thơ bị đánh đập đã cho rằng không thể sinh con là do tội lỗi của mình nên tự lấy roi quất vào lưng mình.

Đánh giá Tormented Souls: Nồi lẩu thập cẩm ngon của thể loại kinh dị
Đánh giá Tormented Souls: Nồi lẩu thập cẩm ngon của thể loại kinh dị
Bạn có thể tìm thấy đủ thứ mùi vị quen thuộc của thể loại kinh dị sinh tồn trong Tormented Souls, kể cả câu chuyện cô gái nhẹ dạ bị mổ lấy thận.

Tuy nhiên, mọi việc trở nên sáng sủa hơn khi đến năm 1971 họ đã cho ra đời một cặp song sinh khỏe mạnh. Cả 2 đều rất mừng cho rằng mọi khó khăn đã qua, tuy nhiên William cảm thấy lo lắng khi thấy ánh mắt rất kỳ lạ của ông ngoại Noah khi nhìn 2 đứa con mình. Caroline cho rằng cặp song sinh này đang chuẩn bị trải qua một nghi thức nào đó liên quan đến mổ xẻ.

Chính vì vậy khi gặp lại vị linh mục trong phòng ăn gần đó, Caroline đã kể lại mọi thứ hy vọng ông ta biết thêm gì khác để hướng dẫn. Vị linh mục cho biết phòng mổ chính của bệnh viện này nằm ở tầng trên của tòa nhà. Tìm đến khu phòng mổ, Caroline gặp lại vị linh mục trong phòng quan sát nhìn sang phòng bên cạnh với tấm kính trong. Nhưng thật kỳ lạ là khi Caroline thấy một người đàn ông mặc bộ giáp kỳ quái đi xung quanh một xác chết trên bàn mổ thì vị linh mục lại cho rằng ông không thấy gì cả. 

Bên trong phòng mổ, Caroline không tìm thấy 2 đứa trẻ sinh đôi mà thay vào đó là một con quái to dường như từng là con người nhưng trải qua rất nhiều phẫu thuật thay đổi khiến nó trở nên dị dạng khác thường. Với con dao mổ nhặt được trong phòng, Caroline cắt được dây thừng đang cột chặt nắp hầm và tiến vào khu nhà xác của mệnh viện ở tầng hầm.

Tormented Souls

Tại nhà xác của bệnh viện trong Tormented Souls, cô gái nhận ra dấu máu kéo dài ra phía sau một chiếc tủ lạnh, khi đẩy tủ ra thì đó là luối dẫn xuống một phòng thí nghiệm bí mật. Bên cạnh các thiết bị phẫu thuật và thí nghiệm trên người còn có một dãy phòng giam ở phía cuối khu vực. Caroline phát hiện trong buồng giam có một bộ xương trẻ con còn cửa ngoài thì bị khóa chặt bằng dây xích và ống khóa rời. 

Sử dụng cuốn băng video tìm được trong khu phòng giam trình chiếu trên máy trong phòng họp của bệnh viện, Caroline phát hiện nó hoạt động tương tự như tấm gương trước đây. Caroline đi xuyên không từ màn chiếu thông qua ống kính camera lúc quay cuộn băng và ra ngoài ở thời điểm cuộn băng được quay, tức là năm 1980 theo nhãn băng ghi. 

Trong phòng giam lúc này là một bé gái đang thắp ngọn nến. Bé gái cho biết mình tên Anna, lợi dụng lúc cha cô đi công tác thì ông ngoại cô dẫn người đến bắt cả 3 mẹ con đi. Theo các tài liệu thu thập trong nhà, Caroline biết rằng ông ngoại Noah của hai đứa trẻ tham gia vào một tà giáo nào đó tiếp tục truyền thống hiến tế những đứa trẻ sinh đôi. Nhân lúc William đi công tác, họ đã nhanh chóng bắt 3 mẹ con và tiến hành hiến tế.

Khu vực hiến tế là một căn hầm bị nhiễm phóng xạ nặng nhưng Maria đã liều mình không mặc đồ bảo hộ lao vào cứu các con. Ông nội Bertran Wildberger cũng mặc đồ bảo hộ xuất hiện tấn công đám tín đồ mở đường cho 3 mẹ con trốn thoát. Khi 3 người chạy đến giữa cầu thì bị các tín đồ bao vây, Emma bị rơi khỏi thành cầu xuống sông mất tích còn Anna và Maria bị bắt lại, tách ra giam riêng. 

Caroline liền trấn an Anna và dùng lọ axít mình lấy trong bệnh viện đổ lên ổ khóa. Cô nói với Anna rằng hãy cố chờ, sẽ mất một thời gian để ở khóa bị ăn mòn. Tuy nhiên khi nhắc về bức ảnh thì Anna liền nói rằng nó chỉ vừa được ông William chụp cho 2 đứa sáng hôm qua trước khi lên đường đi công tác. Việc Caroline có được bức ảnh qua thư từ vài tuần trước là nói dối, chính vì vật Anna bỏ vào góc phòng không nói chuyện thêm nữa.

Không còn cách nào khác, Caroline đành quay lại thực tại của Tormented Souls rồi trở lại phòng giam tìm hiểu. Bộ xương trong phòng gian đã biến mất, thay vào đó là những trang nhật ký còn lại của Anna nói rằng một thời gian sau ổ khóa bị cô gái lạ mặt đổ axit đã đứt. Anna đã trốn thoát thành công và sẽ tìm một chỗ kín trong bệnh viện để ẩn náu.

Tormented Souls

Tiếp tục đi tìm Anna, Caroline gặp vị linh mục đang ngồi tại phòng hồi sức tích cực, cánh tay trái bị ai đó chặt đứt mất. Trong căn phòng kế bên, Caroline tìm thấy một tấm gương và lại tiếp tục đi xuyên không ráp lại cánh tay cho vị linh mục già, ở bên kia ông được thay bằng một người nộm với cánh tay bị giấu ở 1 căn phòng gần đó.

Vị linh mục được phục hồi cánh tay cảm ơn Caroline nhưng khi biết cô không phải là người nối lại cho ông thì ông lại đổi ý nhớ rằng William đã làm điều đó. Biết được giám đốc bệnh viện cũng đang ở đây, Caroline hỏi tiếp thì vị linh mục nói rằng William thường ngồi trong văn phòng riêng của mình trên tầng cao nhất của căn nhà. 

Sử dụng cuốn băng video quay cảnh nhà nguyện trong Tormented Souls và đi qua đó, Caroline gặp lại vị linh mục và ông ta chào hỏi tự giới thiệu mình là linh mục của thị trấn. Việc chào hỏi như lần đầu gặp mặt kèm theo cuốn băng ghi ngày chỉ vài hôm trước khiến Caroline nhận ra mình thực sự gặp vị linh mục già lần đầu qua xuyên không. Caroline tiếp tục tìm đường lên tầng trên thì gặp một con quái vật khủng khiếp, nó có diện mạo to béo cùng làn da chảy xệ.

Ngay khi thấy Caroline nó đã lao vào truy đuổi khiến cô phải chạy sang phòng khác nấp chờ nó bỏ đi. Vào được văn phòng làm việc, Caroline phát hiện William đã chết. Xác ông ta còn ấm, điều này cho thấy ông vừa bị ai đó giết trong vài giờ trước mà thôi. Theo các tài liệu thu thập được thì William sau chuyến công tác trở về đã gần như suy sụp với tin dữ liên tiếp. Hai con gái mất tích, vợ ông được phát hiện trong tình trạng sống thực vật, cha ông là Bertran thì đã bị giết chết.

Cốt truyện của Tormented Souls sẽ còn tiếp tục…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Tormented Souls

Tormented Souls

9.0 trên 10 / 7 bình chọn
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top