Chủ nhật 16/06/2024 05:46
TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 25°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Shadow of the Colossus – Ngàn thu chia cắt

aa
Cốt truyện Shadow of the Colossus – Ngàn thu chia cắt

Shadow of the Colossus là một game hành động – phiêu lưu với những màn giải đố và đấu trùm khổng lồ cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên song song đó, cốt truyện Shadow of the Colossus lại mang một âm hưởng buồn và khá “mở” khi nó bỏ lửng kết thúc sau cùng.

PC/CONSOLE

Shadow of the Colossus – Bí mật lớn nhất đã được giải

Mọt game xin được giới thiệu đến các bạn cốt truyện Shadow of the Colossus được làm dựa trên phiên bản làm lại dành cho hệ máy Playstation 4 của tựa game này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cốt truyện Shadow of the Colossus bắt đầu với cảnh chàng trai Wander cưỡi chú ngựa của mình là Agro băng qua những sườn núi cheo leo trong đêm tối. Người và ngựa cùng băng qua những tán rừng con suối trên cao nguyên cho đến khi bình minh hé lộ. Họ đã đến một bức tường dài bất tận và một cánh cổng bằng đá cổ kính rêu phong, khi bước vào thì đó là đầu của một cây cầu bằng đá dài nối vào cổng sau một ngôi đền lớn ở giữa một thung lũng biệt lập.

Wander thúc ngựa qua cầu, người và ngựa tiến vào cổng sau của đền từ đó vào sảnh chính. Anh xuống ngựa, mở bao vải mang theo trên lưng Agro đặt lên bệ đá giữa sảnh chính. Khi tấm vải được mở ra thì bên trong là xác của một cô gái trẻ - Mono.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Tấm vải được mở ra và bên trong là cô gái Mono

Bất ngờ phía sau lưng anh xuất hiện một loạt bóng đen trồi lên từ nền nhà, Wander bình tĩnh rút thanh gươm mang theo trỏ thẳng vào những bóng đen. Hào quang từ thanh gươm thổi bay những bóng đen kia như gió thổi làn khói. Từ trên trần điện, một giọng nói pha trộn giữa nam và nữ cất lên tỏ ra ngạc nhiên vì anh có thanh gươm cổ này.

Wander cất tiếng hỏi thực thể đang nói chuyện với mình có phải là Dormin, kẻ có khả năng hồi sinh người chết hay không. Thực thể bí ẩn thừa nhận và Wander đưa ra yêu cầu của mình là hồi sinh cô gái trên bệ đá kia. Dormin đồng ý nhưng với điều kiện Wander phải giúp hắn phá vỡ 16 bức tượng Colossi xếp dọc theo sảnh chính của ngôi đền.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Thực thể trong đền xác nhận "chúng tôi" chính là Dormin

Dormin cũng lưu ý rằng những bức tượng này không thể bị phá vỡ theo cách thông thường mà Wander phải tìm ra và giết chết con Colossi hiện thân của bức tượng. Thực thể này cũng cảnh báo rằng cái giá phải trả sau cùng sẽ rất nặng nề. Wander gạt đi và nói rằng điều đó không quan trọng.

Dựa vào lời chỉ dẫn của Dormin, Wander cùng Agro tìm được vị trí của các Colossi và tiêu diệt chúng từ con một. Mỗi con có một đặc điểm riêng và cách tiếp cận riêng, Wander đã nhanh trí vận dụng những thói quen cũng như đặc điểm địa hình để trèo lên người và tiêu diệt các Colossi. Mỗi Colossi bị hạ là một bức tượng sụp đổ, luồng khí đen trong người các Colossi cũng chuyển vào người của Wander khiến anh bất tỉnh.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Mỗi khi một Colossi bị hạn, Wander sẽ bất tỉnh, được mang trở lại ngôi đền và có thêm 1 bóng đen đứng cạnh

Khi tiêu diệt đến Colossi thứ 8, Wander có một giấc mơ khi đang bất tỉnh, anh nhìn thấy Mono sống lại và ngồi dậy trên bệ đá nhưng giấc mơ nhanh chóng bị dập tắt. Càng tiêu diệt nhiều Colossi, cơ thể Wander càng thay đổi, da tái đi quần áo rách rưới và khuôn mặt trở nên đen tối.

Đến con Colossi thứ 12 sụp đổ thì từ phía xa có một nhóm người mang mặt nạ đang phi ngựa cật lực về hướng ngôi đền. Thủ lĩnh của nhóm người này là Lord Emon, một pháp sư già dáng người thấp bé, hướng mắt về phía ngôi đền và nói còn một chút nữa thôi là tới nơi.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Lor Emon dẫn nhóm người của mình đến ngôi đền

Sau khi đánh gục con thứ 15, Dormin giục Wander rằng thời gian không còn nhiều, hãy nhanh chóng hoàn thành công việc. Có vẻ như Dormin cũng nhận thấy Lord Emon, kẻ địch của mình đang đến rất gần. Khi tìm đến mục tiêu thứ 16, Wander và Agro phải băng qua một cây cầu đá dẫn vào ngôi đền có con Colossi cuối cùng.

Tuy nhiên cây cầu bị gãy, Agro chỉ kịp nhảy đến nhịp cuối và hất Wander lên bờ trong khi bản thân mình rơi xuống dòng sông sâu bên dưới cùng những mảnh vỡ của chiếc cầu. Wander tỏ ra đau đớn vì sự hy sinh của Agro và phải tiếp tục quay lại với sứ mệnh của mình một cách đơn độc.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Agro hy sinh cứu chủ và rơi xuống vực sâu nước chảy xiết

Trong lúc Wander đánh hạ con Colossi cuối cùng, nhóm người của Lord Emon đã vào được trong sảnh điện nhưng khi họ vừa tới nơi thì bức tượng cuối cùng sụp đổ. Lord Emon thốt lên “ôi... không...” trong trạng thái vừa thất vọng vừa sợ hãi.

Nhóm người mang mặt nạ tiếp cận xác của Mono cũng là lúc Wander quay trở về với hình hài của ác quỷ. Gương mặt đen tối, 2 mắt sáng quắc và cặp sừng mọc ra trên đầu. Thanh kiếm cổ văng ra xe cắm phập trên nền đá. Emon trách móc Wander đã không những trộm thanh gươm báu mà còn xâm nhập cấm địa, sử dụng phép thuật bị cấm và hoàn toàn bị ác quỷ lợi dụng.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Diện mạo của Wander hoàn toàn thay đổi

Emon sai thủ hạ bắn hạ Wander và thuyết phục họ rằng anh đã chết, giờ cơ thể này đã bị ác quỷ Dormin chiếm hữu. Wander bị bắn một phát tên vào đùi và ngã xuống nhưng anh vẫn cố lết về phía Mono, một cận vệ của Emon đã dùng kiếm đâm xuống để cho anh một cái chết nhanh gọn. Tuy nhiên Wander vẫn cố đứng dậy với lưỡi kiếm đâm xuyên ngực. Anh cố lên thêm vài bước và rút lưỡi kiếm ra, lúc này anh gục xuống và cơ thể bị bóng đen nuốt chửng.

Dormin đã chiếm hoàn toàn thân xác của Wander, các bóng đen trong điện cùng nhập lại làm 1 với bóng đen của Wander biến thực thể này thành một cái bóng quái vật khổng lồ bao trùm sảnh chính. Lord Emon cùng các cận vệ rút chạy ra phía cửa sau không quên nhặt lại thanh gươm cổ. Khi lên đến bệ đá trên cao, Emon đã dùng một phép thuật tối hậu là ném thanh gươm xuống hồ nước thiêng ở giữa đền.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Phép thuật tối hậu sẽ tiêu diệt Dormin như cũng sẽ phá hủy con đường duy nhất dẫn ra ngoài

Một cột sáng bùng cháy từ hồ nước và hút tất cả các bóng đen vào trong đó, bóng đen duy nhất còn trụ lại là Wander cố chống lại lực hút để đến với Mono nhưng sức hút quá mạnh khiến anh cũng bị hút vào hồ nước. Lord Emon cùng các cận vệ phi ngựa chạy ngược cây cầu đá trở ra ngoài khi cầu bị gãy dần từng nhịp một do hiệu ứng của phép thuật cuối cùng.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Cuối cùng thì nữ chính cũng tham gia vào cốt truyện

Mono sống lại và tỏ ra ngạc nhiên với cảnh vật xung quanh, đúng lúc đó Agro trở về với một chân bị thọt. Cùng lúc đó bên kia cây cầu đá, Emon cùng các hộ vệ kịp thoát an toàn trước khi cầu hoàn toàn sụp đổ. Ông nhìn lại chiếc cầu và thung lũng bày tỏ sự tiếc nuối với Wander và nói rằng nếu anh may mắn sống sót được giữa vùng đất bị phong ấn vĩnh viễn này thì hy vọng một ngày anh có thể chuộc lại được lỗi lầm mà mình đã gây ra. Với cây cầu duy nhất bị phá hủy, vùng thung lũng này mãi mãi không còn đường vào nữa và nó đã bị cô lập vĩnh viễn.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Cái giá phải trả cho quyết định của Emon là bỏ lại Mono, Agro và Wander kẹt vĩnh viễn trong thung lũng

Bên trong đền, Mono theo chú ngựa Agro đi dọc sảnh chính và đến hồ nước. Nước trong hồ đã biến mất hết chỉ còn lại một đứa trẻ sơ sinh với 2 chiếc sừng trên đầu. Mono bế đứa trẻ lên và họ tìm đến cửa sau của ngôi đền nhưng phát hiện chiếc cầu đã không còn. Men theo con đường từ cửa sau dẫn lên trên họ đến một khu vườn nhỏ lộ thêm bên trên ngôi đền. Tại đây có những con thú nhỏ như nai, sóc, bồ câu sinh sống với khung cảnh thật yên bình.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Cảnh cuối cùng, Mono, Agro cùng đứa trẻ ở lại trong khu vườn yên bình

Cốt truyện Shadow of the Colossus kết thúc tại đây để ngỏ nhiều khả năng giải thích khác nhau. Liệu đứa trẻ đó là sự tái sinh của Wander hay Dormin? Mono, Agro và đứa trẻ sẽ sống hết quãng đời còn lại của mình trong thung lũng bị phong ấn? Đứa trẻ kia sẽ là một Dormin được tro cho cơ hội làm lại cuộc đời hay là Wander được trao cho cơ hội chuộc lại lỗi lầm của mình?

Mặc dù không được chính thức công nhận nhưng team ICO, nhà phát triển game đã thừa nhận rằng cốt truyện Shadow of the Colossus có một chút liên quan không chính thức đến tựa game ICO. ICO là tựa game đầu tay của team phát triển này, nó kể về một đứa trẻ 12 tuổi (cũng tên là Ico) có cặp sừng trên đầu và bị dân làng cho là kẻ đem đến vận rủi, bị nguyền rủa.

cốt truyện Shadow of the Colossus

Chân dung cậu bé Ico với cặp sừng bị nguyền rủa

Cốt truyện Shadow of the Colossus nhưng để lại rất nhiều mâu thuẫn trong lòng người chơi. Liệu việc Wander bất chấp tất cả để cứu sống Mono có phải việc nên làm? Nó tượng trưng cho tình yêu bất diệt hay một sự cố chấp mù quáng bất chấp cả hậu quả? Mỗi người chúng ta sẽ phán xét Wander theo cách của riêng mình.

Đức Phạm

Bài liên quan

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
PC/Console

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9