Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Raccoon – Phần cuối

Đến cuối cùng thì người dân vô tội tại Raccoon đã phải chết oan trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, chỉ vì tham vọng của một công ty dược biến chất.

Lưu ý: Sau đây sẽ tiết lộ toàn bộ những chi tiết trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, nếu ai không muốn bị spoil thì không nên đọc nhé.

Tiếp theo phần trước trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, trong quá trình đi dưới lòng cống ngầm Leon cũng tìm ra lý do tại sao đại dịch Zombie bùng phát tại thành phố Raccoon. Từ xác của một người lính đặc nhiệm, anh ta đã thấy một cuộn băng ghi lại nhóm của người này bị con quái vật G giết chết, trong lúc đánh nhau nó làm văng ra một loạt các ống nghiệm bí ẩn chứa thứ gì đó như Virus dạng lỏng.

Đám chuột dưới cống ngầm sau đó đã ăn thứ dung dịch này và có thể chính chúng là tác nhân khiến dịch Zombie bùng phát, nên nhớ có chó Zombie thì thể nào chả có chuột Zombie, mà chuột với chó thì cắn người cũng lây bệnh như thường mà thôi.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Đám chuột – nguyên nhân của thảm họa Zombie trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Để có thể tới chỗ của Ada, Leon phải lội qua đường cống ngầm đầy rác rưởi, anh ta tìm cách hạ cửa điều khiển thoát nước để tới chỗ đốt rác nơi Ada đang bị thương. Xui xẻo cho Leon là trong lúc vừa mở được cửa điện tử, thì con quái G đột ngột xuất hiện tấn công, lúc này nó đã chuyển sang dạng đột biến mới, với 2 cái đầu một của vật chủ và của chính nó vừa mọc lên. Móng vuốt của G giai đoạn 2 (gọi tắt là G-2) mọc dài ra một cách khủng khiếp, phần u lúc trước đã phát triển thành một mô tế bào độc lập.

Vật chủ của G-2 lúc này coi như đã bị hoàn toàn nuốt trọn, phần đầu mới của nó đóng luôn vai trò là một trong các bộ não trên cơ thể G-2. Leon bị G-2 đuổi tới một khu vực phía sau, do súng đạn gần như không có tác dụng gì với G-2, nên Leon đã dùng mánh dụ nó ra chỗ trống và điều khiển cần cẩu tống văng con quái vật này xuống dưới, mặc dù vậy chưa chắc G đã chết.

Sau khi hạ gục G-2, Leon quay lại chỗ Ada và băng bó tạm thời cho cô. Ada gợi ý rằng cả hai nên đi tới trụ sở của Umbrella để tìm kiếm G-Virus, thứ tạo nên con quái vật G trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, do đó bọn họ quyết định dùng cái xe điện gần đó. Khi đã an toàn ở trên xe, Leon và Ada bắt đầu chim chuột lẫn nhau, kết thúc bằng một màn nấu cháo lưỡi hoành tráng (không có tiến thêm được vì xe tới nơi rồi).

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Ada và Leon đang nấu cháo lưỡi

Sau khi đến trạm nghiên cứu của Umbrella, do Ada bị thương nên Leon đành phải để cô ta nghỉ lại trên xe và một mình đi vào tìm kiếm. Đây là một trạm nghiên cứu bí mật do Umbrella lập ra ngay dưới lòng thành phố Raccoon, chỉ có một số ít người biết tới sự tồn tại của nó cũng như các thí nghiệm mà đội ngũ ở đây đang thực hiện. Ngay từ ở ngoài cổng vào Leon đã thấy các vệt máu loang lổ và xác của những người lính đặc nhiệm, có vẻ như đã có một cuộc đột kích vào chỗ này từ đó khiến Virus lan tràn và biến các nhân viên ở đây thành Zombie.

Để có thể mở được cửa chính, Leon phải tìm các thẻ nhân viên cấp cao để vào phòng nghiên cứu G-Virus. Cơ sở này bị hư hỏng khá nhiều chỗ, trong đó vườn cây phía Tây thậm chí còn tiết ra một loại dịch kỳ lạ đã biến con người thành một loại quái vật, lai giữa các mầm cây và trông giống như Zombie.

Khi Leon lấy được tấm thẻ nhân viên cao cấp và mở được cánh cửa vào phòng nghiên cứu G-Virus, anh ta đã biết được một bí mật ghê gớm, đó là thảm họa của thành phố Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake là do chính Umbrella gây ra. Ban đầu bọn họ đã cử một đội đặc nhiệm tới trạm nghiên cứu để thu hồi G-Virus từ tiến sĩ William Birkin (chồng của Annette), ông ta là người đã tạo ra G-Virus nhưng lại bị ám ảnh với nó tới mức từ chối không chịu giao cho bất kỳ ai.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Phòng thí nghiệm G-Virus trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Từ những đoạn băng thu được từ xác của các người lính đặc nhiệm, có vẻ như đến cuối cùng William Birkin vẫn ngoan cố không chịu giao ra G-Virus, thậm chí còn tính chống đối bằng vũ lực và kết quả là ông ta bị bắn chết. Trong cơn hấp hối, William đã tự tiêm G-Virus vào cơ thể mình rồi biến thành con quái vật G như chúng ta đã biết, nó đuổi giết những người lính và khiến Virus lây lan xuống đường cống ngầm dẫn tới đại dịch Zombie ở thành phố Raccoon.

Leon lấy được một mẫu G-Virus còn sót lại trong phòng thí nghiệm, khi anh ta vừa bước ra ngoài thì con quái vật G xuất hiện với một hình dạng mới. Trong lúc Leon đang không biết xử lý nó thế nào thì Annette xuất hiện, bà ta dùng một loại đạn acid bắn gục nó, cũng như giải thích cho Leon vốn bọn họ không muốn thảm họa này xảy ra, nhưng William lại quá cố chấp cho tới lúc chết thành ra mọi thứ mới thành ra thế này.

Trong lúc hai người đang nói chuyện thì con quái vật G sống lại, nó đấm văng Annette vào tường khiến bà ta bị thương nặng. Lúc này Leon bị kẹt lại với G, còn Annette thì cố lấy sức tàn hạ phần cầu nơi Leon đang đứng xuống phía dưới, với mục đích không cho bất kỳ ai biết được bí mật của G-Virus có thể thoát khỏi viện nghiên cứu này.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Con quái vật G ở lần biến hình thứ 3

Bị kẹt lại với G và không có đường để chạy, Leon lấy hết vũ khí bao gồm cả khẩu súng phun lửa lấy được từ cống ngầm ra để chơi với G. Đến cuối cùng bằng một cách thần kỳ nào đó anh ta đã đánh bại được con quái vật này, Leon men theo đường thang máy khẩn cấp để leo lên lại chỗ cũ, anh ta gặp lại Annette lúc này gần như đã hấp hối sau cú đánh của G. Bà ta biết mình sắp chết nên chỉ yêu cầu Leon phải bằng mọi giá hủy đi mẫu G-Virus cuối cùng, vì nếu được tuồn ra ngoài nó sẽ thành một loại vũ khí sinh học vô cùng nguy hiểm.

Leon không biết ý của Annette ra sao nên trả lời lại là mình phải đưa mẫu thử này tới cho FBI (Ada) để làm chứng về thảm họa tại Raccoon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake. Lúc này Annette mới nói Ada không phải điệp viên FBI gì cả, mà cô ta vốn là một lính đánh thuê với mục đích đánh cắp G-Virus để bán lại, nhưng Leon không tin lời Annette mà bỏ đi luôn.

Khi quay trở lại thang máy chính, tình cờ Leon thấy Ada đang bước vào, cô ta ngay lập tức hỏi Leon đã lấy được mẫu thử G-Virus. Leon trả lời là mọi việc đều tốt đẹp, nhưng anh ta nói rằng mình muốn biết Ada liệu có phải thực sự là lính đánh thuê như lời Annette hay không. Sau cùng cả hai đều chĩa súng vào nhau, có điều do Ada có tình cảm với Leon nên không muốn bắn. Lúc này Annette mới chạy ra bắn trúng vai Ada và hất cô ta văng xuống phía dưới, mặc dù Leon đã cố gắng đỡ nhưng không được, Annette cũng gục ngay sau đó.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Leon và Ada ở đoạn cuối cốt truyện Resident Evil 2 Remake

Do hệ thống máy chủ trung tâm nghiên cứu lúc này đã bật chế độ tự hủy, nên Leon đành phải nén đau lòng mà chạy đi, với đích là bãi xe điện dẫn ra khỏi cái hầm ngầm này. Trên đường chạy, Leon cũng tình cờ bắt gặp Claire thông qua hệ thống camera, cô ta vẫn an toàn và cũng đến được trụ sở Umbrella giống như mình. Tuy vậy do thời gian cấp bách nên cả hai không thể nói chuyện được lâu, mà chỉ hẹn nhau đến điểm đích.

– Do chúng ta đang ở phần của Leon trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake, nên Mọt Game sẽ chỉ nói sơ qua về Claire một chút. Về cơ bản thì hành trình của 2 nhân vật chính này là giống nhau, nhưng nếu Leon chạm mặt Ada thì Claire tình cờ gặp cô bé Sherry Birkin (con gái của Annette và William Birkin). Claire quyết định sẽ bảo vệ Sherry để ra khỏi thành phố, nhưng bọn họ lại bị Brian Irons (sếp lớn của sở cảnh sát Raccoon) chặn đường, ông ta muốn lấy cái vòng cổ của Sherry (vốn là chìa khóa để mở cửa lưu trữ mẫu thử G-Virus).

Đánh giá Resident Evil 2 Remake: Một thành phố chết quá đáng sợ
Thành phố Raccoon trong Resident Evil 2 Remake đáng sợ gấp 10 lần những gì mà chúng ta từng biết, nó còn kinh dị hơn khi mọi thứ luôn tối đen mịt mù.

Sếp Irons vốn đã nhận một đống tiền từ Umbrella, ông ta để mặc cho bọn họ lập một cơ sở nghiên cứu cũng dưới lòng đất, cũng như gạt đi mọi lời cáo buộc từ cấp dưới. Khi thảm họa Zombie xảy ra, ông ta là người chạy đầu tiên để thoát thân, thậm chí là còn giết chết con gái thị trưởng Katherine Warren (thằng cha này bị chứng ái tử thi, cho nên muốn ướp xác cô ta làm mẫu vật). Về sau Irons bắt cóc Sherry nhưng vô tình lại bị con quái vật G tìm được và giết chết, bản thân Sherry cũng bị nhiễm G-Virus (cùng gene với vật chủ của G là William Birkin).

Claire sau đó phải bế Sherry tới trạm nghiên cứu để lấy thuốc giải Virus, phần sau thì hai bọn họ cũng phải chạy trối chết khi mã tự hủy được kích hoạt. Trong game thì lúc này 2 nhân vật chính gặp nhau, khi cùng tìm cách lên cái tàu điện để thoát khỏi bị chôn sống.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Gia đình của Sherry với bố cùng mẹ (William và Annette)

Khi Leon gần thoát khỏi chỗ đổ nát này, thì bất ngờ Mr.X lại một lần nữa xuất hiện, lúc này chiếc áo ngoài của nó đã bị thiêu cháy, để lộ ra hình dạng thật của Tyrant “xịn” phía bên trong, với móng vuốt cùng trái tim to lớn trên lồng ngực.

Với hình dạng tối thượng, cộng thêm Leon đã hết đạn dược khi chiến đấu cùng G, anh ta hoàn toàn tuyệt vọng trong việc tiêu diệt con quái vật này, khi nó chống đạn 100%. Khi mà mọi thứ bắt đầu toi dần thì bỗng nhiên có một ai đó đã ném khẩu súng phóng Rocket xuống dưới, với một câu nói vọng lại: “Giờ thì chúng ta hòa rồi nhé”. Đây rõ ràng là Ada, cô ta vẫn còn sống sau cú rơi thần thánh kia và dư thời gian để kiếm vũ khí quăng cho Leon nữa.

Với khẩu súng phóng Rocket này, Leon dễ dàng biến Mr.X thành một đống nhầy nhụa. Anh ta sau đó kịp chạy tới tàu điện ngay lúc nó vừa khởi hành, cũng như gặp lại Claire và cô bé Sherry.

Leon dùng súng phóng Rocket giết chết Mr.X

Khi các nhân vật đang vui mừng vì thoát nạn, thì bỗng nhiên một tiếng động lớn xuất hiện ở khoang sau. Leon bảo Claire và Sherry hãy lánh ra toa trước để mình đi điều tra, hóa ra con quái vật G vẫn chưa chết, giờ nó đã biến dị thành một thể kỳ dị không có hình dạng, với kích thước khổng lồ đang tìm cách nuốt chửng khoang tàu. Leon dùng toàn bộ số đạn còn lại bắn cho nó lộ ra điểm yếu là con mắt (bộ não) giữa tâm, sau đó dùng cả một thanh chắn tàu đâm nát G ra, đồng thời tách khoa tàu nơi nó đang kiểm soát về phía sau để bị ngọn lửa nuốt chửng.

Lưu ý là trong cốt truyện Resident Evil 2 Remake thì không ai chắc chắn được con G đã thực sự chết hay chưa, về sau cũng chả có tin tức gì về loài quái vật này nên cứ coi như nó đã bị vụ nổ ở đường hầm nhấn chìm đi.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Con quái vật G dạng cuối cùng

Ở phần kết của cốt truyện Resident Evil 2 Remake thì Leon, Claire và Sherry đã thoát ra khỏi thành phố Raccoon an toàn, lúc này trời cũng vừa hửng sáng. Bọn họ tìm cách đi nhờ một cách xe bồn chở xăng nhưng không thành công, sau cùng cả 3 cùng nhau đi bộ, còn Sherry gợi ý mình sẽ về sống cùng Claire trong tương lai, khép lại một hành trình kinh hoàng trong game.

Cốt truyện Resident Evil 2 Remake: Thảm họa xác sống thành phố Racccon – P.cuối

Đoạn kết cốt truyện Resident Evil 2 Remake

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4,69/5 - 13 Lượt)
    Loading...