Thứ bảy 20/07/2024 06:36
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

aa
Cốt truyện Red Dead Redemption là một câu chuyện buồn về sự phản bội, cái kết của nó cũng bi kịch như chính cuộc đời nhân vật chính John Marston vậy.

Với việc bom tấn Red Dead Redemption 2 chuẩn bị ra mắt trong tháng 10 này, đây là lúc tốt để chúng ta ôn lại cốt truyện Red Dead Redemption và hiểu được tương đối dòng thời gian của seri này.

Red Dead Redemption 2 diễn ra ở khoảng thời gian trước phần một, với nhân vật chính là Arthur Morgan – một trong những đồng bọn của băng Van der Linde khét tiếng, cũng như đồng bọn cũ của John Marston (nhân vật chính trong phần một). Vậy John Marston là ai, cũng như các sự kiện gì đã xảy ra với gia đình anh ta trong cốt truyện Red Dead Redemption?

PC/CONSOLE

Cốt truyện Dragon Quest XI: Truyền thuyết về người hùng ánh sáng - P.1

Tính tất cả trong seri thì có lẽ cốt truyện Dragon Quest XI là thứ mang lại nhiều bất ngờ cho người chơi nhất, cả về nhân vật chính diện lẫn phản diện.

Nhân vật chính trong cốt truyện Red Dead Redemption là John Marston, một đứa trẻ sinh ra vào năm 1873 – thành quả chớp nhoáng của một cuộc tình giữa cha là dân nhập cư Scotland và mẹ là một gái bán hoa. John không có may mắn được gặp mẹ của mình khi bà đã chết ngay khi anh vừa chào đời, trong khi đó người cha là một kẻ vô dụng bị mù cả hai mắt sau một trận ẩu đả tại quán bar, suốt ngày than thân trách phận và đổ lỗi cho dân Anh làm mình thành thế này.

Năm 1881, cha của anh cũng nối gót vợ mình lên nóc tủ ngồi, bỏ lại đứa con chỉ mới có tám tuổi không người chăm sóc. Vì thế John bị chuyển vào trại trẻ mồ côi và sống tại đó cho tới khi trưởng thành, một thời gian sau đó không rõ vĩ lý do gì mà John có cơ hội gặp gỡ Dutch van der Linde rồi gia nhập băng đảng của ông ta.

Dutch chăm sóc và trở thành người cha thứ hai của John, mặc dù là một tên cướp nhưng Dutch đã dạy cho John tất cả mọi thứ từ bắn súng, cưỡi ngựa, săn bắn… cũng như làm sao để sống sót tại miền viễn tây này. Cũng trong thời gian này John gặp và yêu Abigail, người về sau sẽ là vợ của anh ta.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John Marston trong cốt truyện Red Dead Redemption

Băng Van der Linde được lập ra bởi Dutch, người ban đầu mang nặng tinh thần giống như một Robin Hood thời hiện đại, ông ta là kiểu người mang trong một tư tưởng lãng mạng kiểu tiểu thuyết là “lấy của người giàu chia cho người nghèo”. Dutch luôn chống lại chính phủ, trừng phạt những kẻ mà ông ta cho là xấu xa và luôn muốn biến mình thành biểu tượng của sự tự do ở miền viễn Tây.

Đáng tiếc là tư tưởng này của Dutch vốn không thể tồn tại, thậm chí ở ngay trong băng Van der Linde cũng coi nó như một thứ thiên đường vị kỷ mơ hồ mà Dutch tự huyễn hoặc ra, chủ yếu để che dấu cho sự thật rằng bọn họ chỉ là một lũ cướp nguy hiểm. Ban đầu băng Van der Linde dưới quyền Dutch còn có thêm 6 thành viên chính nữa gồm: Arthur Morgan, Micah Bell, John Marston, Abigail Marston, Bill Williamson và Javier Escuella, bọn họ thực hiện rất nhiều vụ cướp, giết người và những tội nghiêm trọng khác.

Theo thời gian, Dutch dần nhận ra ảo tưởng về một thế giới đại đồng của mình là điều không thể thực hiện được. Với sự phát triển của công nghệ, các đầu máy hơi nước và đường ra xe lửa chạy khắp nước Mỹ… chính phủ dần dần kiểm soát mọi thứ và biến những băng đảng như Van der Linde thành kẻ cần bị loại bỏ. Điều đáng buồn hơn là không ai quan tâm tới những gì mà Dutch làm, ông ta vốn không thể thay đổi được cái gì mà chỉ làm nó tệ hơn mà thôi.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Dutch van der Linde

Băng Van der Linde hoành hành suốt những năm đầu thế kỷ 20, cho tới ngày định mệnh khi bọn chúng thất bại trong một vụ cướp lớn vào năm 1906, bị chính phủ và cảnh sát truy đuổi quyết liệt, John trúng đạn và bị chính đồng bọn của mình để mặc lại. Van der Linde sau đó tan rã, John từ bỏ cuộc đời là một tên cướp ngoài vòng pháp luật, trở về Beecher's Hope lập gia đình với Abigail, họ sau đó sống như những người bình thường nhưng quá khứ lại không dễ dàng buông tha cho John như vậy.

Những năm sau đó trong cốt truyện Red Dead Redemption, với sự đi lên của công nghệ hiện đại và đặc biệt là các tuyến đường sắt trải dài khắp nơi, miền viễn Tây vô pháp luật dần dần biến mất và thay vào đó là sự kiểm soát của chính phủ. Cục điều tra liên bang (có thể là tiền thân của FBI) được lập nên với người đứng đầu là Edgar Ross, nhiệm vụ đầu tiên của bọn họ là tiêu diệt tất cả những băng nhóm nguy hiểm còn sót lại cũng như quét sạch lũ trộm cướp khỏi đất nước.

2 kẻ đầu tiên nằm trong danh sách này đều là những thành viên của cũ băng Van der Linde - Dutch van der Linde và Bill Williamson, sau khi giải tán vào năm 1906, cả hai người này đều tách ra và lập nên các băng nhóm riêng. Edgar Ross – giám đốc cục điều tra liên bang quyết định phải dùng tội phạm để bắt tội phạm, do đó ông ta cho người tới bắt cóc gia đình của John Marston, ép anh ta phải đi tìm và tiêu diệt đám đồng bọn cũ. Một lần nữa John phải cầm súng lên, nhưng lần này là để bảo vệ những gì mà mình yêu quý – từ đây bắt đầu cốt truyện Red Dead Redemption.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Giám đốc Cục điều tra liên bang - Edgar Ross

John sau đó tìm đến Fort Mercer để gặp Bill Williamson và tìm cách thuyết phục hắn ta, nhưng trong lúc hai người đang nói chuyện, một thuộc hạ của Bill đã bắn John và để mặc anh ta ở đó tới chết. May mắn cho John là anh được Bonnie MacFarlane – một nông dân tại trang trại MacFarlane gần đó và bạn của cô ta là Amos đi ngang qua cứu, họ cứu chữa vết thương cho John cũng như để anh ta ở tạm tại trang trại của mình.

Trong lúc chờ bình phục vết thương và giúp việc tại trang trại MacFarlane, John làm quen được với vài người bạn mới bao gồm: sĩ quan địa phương Leigh Johnson, tay thương buôn Nigel West Dickens, Irish – một gã nghiện rượu nặng và tên trộm mộ Seth Briars. Bill Williamson về sau khi biết John vẫn còn sống đã cử người xuống và đốt trang trại MacFarlane ra tro, sau khi chạy thoát khỏi vụ cháy, John đã thuyết phục nhóm 4 người ở trên cùng mình tấn công vào Fort Mercer. Kế hoạch này thành công, nhưng đáng tiếc là Bill đã kịp bỏ chạy đến vùng Nuevo Paraiso tại Mexico để tìm kiếm sự giúp đỡ từ Javier Escuella – kẻ cũng từng trong băng Van der Linde trước kia.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Bill Williamson trong cốt truyện Red Dead Redemption

Irish sau đó hộ tống John tới biên giới Mexico để tìm kiếm con mồi của mình, tại đây họ đã gặp tỉnh trưởng Agustin Allende – tỉnh trưởng Nuevo Paraiso và cánh tay phải của ông ta Vincente de Santa. Agustin Allende đề nghị John làm việc dưới trướng của ông ta để đổi lại thông tin của Bill Williamson và Javier Escuella, John chấp nhận nhưng trong thời gian này anh cũng gặp tay súng già Landon Ricketts.

Hơn nữa John cũng không phải trung thành với Agustin Allende, mà anh ta cũng tiếp cận với các thủ lĩnh quân nổi dậy là Abraham Reyes và Luisa Fortuna, những người đang tổ chức các đợt tấn công nhằm vào Agustin Allende để lật đổ chế độ cầm quyền tại Mexico. Mục đích của John là hỗ trợ cả 2 phe, từ đó tìm ra tung tích của Bill Williamson và Javier Escuella nhanh nhất có thể.

PC/CONSOLE

30 game có cốt truyện ấn tượng nhất lịch sử video game- P1

Tuy vậy Agustin Allende cũng nhận ra lòng trung thành của John không dành cho mình, ông ta tìm cách giết chết John trước, nhưng may mắn là Abraham Reyes cùng quân của mình đã tới giải cứu kịp. John sau đó gia nhập phe nổi dậy, khi bọn họ tấn công vào nhà tù El Presidio thì thấy Javier Escuella đang ẩn nấp tại đây. John sau đó giết chết Javier Escuella và tiếp tục lên đường tìm Bill Williamson, kẻ đang trốn cùng quân Mexico.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John giết Javier Escuella

Khi John và quân nổi dậy tấn công dinh thự của Agustin Allende, cả Bill Williamson lẫn Agustin Allende sau đó đều bị giết chết khi tìm cách bỏ chạy. Nhiệm vụ của John tới lúc này coi như hoàn thành, anh từ biệt Abraham Reyes và trở về Blackwater để báo lại cho Edgar Ross.

Tuy vậy chính quyền liên bang vẫn không đồng ý tha cho gia đình của John, chừng nào cựu thủ lĩnh Dutch van der Linde vẫn còn sống, do đó John buộc phải tiếp tục lên đường. Anh đi cùng các nhân viên của cục điều tra và một số người lính Mỹ, họ nhận ra Dutch lúc này đã tập hợp được một băng nhóm của riêng mình, chủ yếu là những người dân bất mãn với chính quyền và bị ông tẩy não. Băng của Dutch hoạt động với các cuộc tấn công và quấy phá quanh khu vực Blackwater, còn đại bản doanh của chúng nằm sâu trong hẻm núi Cochinay như một pháo đài thiên nhiên để tránh sự truy đuổi của chính quyền.

John chạm trán Dutch rất nhiều lần, nhưng bằng một cách thần kỳ nào đó ông ta đều trốn thoát được. Cuối cùng, quân đội Mỹ đã quyết định mở một cuộc tấn công tổng lực nhằm vào hang ổ của Dutch để tiêu diệt toàn bộ băng đảng này. John truy đuổi Dutch đến tận cùng vách núi, nhưng Dutch từ chối đầu hàng và nói rằng sớm muộn gì chính quyền cũng sẽ tìm một con “quái vật” khác để thực thi công lý mà thôi. Để tránh việc bị bắt và hành quyết, Dutch đã chọn cách nhảy xuống vực tự sát, Edgar Ross sau đó xác nhận thỏa thuận giữa chính quyền và John như vậy là chấm dứt.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Cái chết của Dutch trong cốt truyện Red Dead Redemption

John sau đó trở về đoàn tụ cùng vợ con mình tại Beecher's Hope, sống cuộc đời bình thường của một nông dân với niềm vui giành cho gia đình cùng ông bạn già Uncle. Tuy vậy số mệnh của anh trong cốt truyện Red Dead Redemption không phải là cái kết đẹp, không lâu sau cái chết của Dutch, liên bang đã quyết định xử tử nốt thành viên cuối cùng của băng Van der Linde – cũng chính là John, bất chấp lời hứa trước đây.

Edgar Ross tấn công trang trại Beecher's Hope cùng rất nhiều lính và đặc vụ liên bang, ông già Uncle chết đầu tiên trong cuộc đấu súng, trong khi John cùng con trai mình cố gắng tử thủ. Nhận ra mình sẽ không thể thắng nổi số lượng kẻ địch quá đông như vậy, John đã bảo Abigail và con trai mình bỏ trốn đi trước, trong khi anh ta ở lại cầm chân kẻ địch.

Đoạn kết cuộc đời John trong cốt truyện Red Dead Redemption là khi anh một mình bước ra đối đầu với lính của Edgar Ross, John cố gắng tiêu diệt càng nhiều kẻ địch càng tốt trước khi bị bắn hạ. Abigail sau đó trở về chỉ kịp thấy xác của chồng mình nằm trong đống máu, họ chôn cất John tại ngọn đồi sau nhà bên cạnh Uncle.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

John trong vòng vây trước khi bị bắn chết

3 năm sau cái chết của John, vợ anh Abigail qua đời vì bệnh tật, trong khi đó con trai của John là Jack Marston lúc này đã lớn và quyết tâm lên đường báo thù cho cha mình. Jack tìm được Edgar Ross lúc này đã nghỉ hưu và thách đấu ông ta trong một trận đấu súng, cuối cùng Jack nhanh hơn Edgar và kết thúc cuộc báo thù dai dẳng này bằng cái chết của kẻ phản bội cha mình. Phần còn lại của Jack là một bí ẩn, có lẽ nó sẽ được giải đáp trong tương lai.

Cốt truyện Red Dead Redemption: Bóng ma quá khứ

Cảnh cuối trong cốt truyện Red Dead Redemption

Và đó là toàn bộ những gì trong cốt truyện Red Dead Redemption, thực ra cuộc đời của các nhân vật trong game còn bi kịch và sâu sắc hơn nhiều, các bạn nên chơi nó để cảm nhận rõ hơn trước khi trải nghiệm Red Dead Redemption 2.

Đức Phạm

Bài liên quan

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2
Video

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2

Bí ẩn nhóm ăn thịt người trong Red Dead Redemption 2
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
PC/Console

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng
Đời sống

Hiện trường kinh hoàng vụ tai nạn ở Cần Thơ khiến ba người thiệt mạng

Một vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ở Cần Thơ khiến 3 người thiệt mạng đã gây xôn xao dư luận bởi mức độ đáng sợ và đoạn clip được ghi lại.
Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái
Đời sống

Lạnh người khi tới hiện trường quán Phúc Long: nơi người đàn ông đâm chết bạn gái

Nơi xảy ra vụ người đàn ông đâm chết bạn gái tại Phúc Long quận 12 giờ ra sao?
Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại
Đời sống

Cô gái cầu cứu dãy trọ khi bị thanh niên khỏa thân xông vào đòi giở trò đồi bại

Một thanh niên không mặc quần áo đột nhiên chạy vào khu nhà trọ, nhìn vào từng phòng rồi lao vào ôm hôn một cô gái đòi giở trò đồi bại.
Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập
Đời sống

Nơi tu tập mới của thầy Thích Minh Tuệ: đoàn ô tô nối dài, du khách tấp nập

Đoàn người nối đuôi nhau kéo về nơi thầy Thích Minh Tuệ tìm kiếm phước lành hay một sự mù quáng?
Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!
Giải trí

Em gái cầu thủ Văn Toàn gây sốc!

Mới đây, em gái của cầu thủ Văn Toàn gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những hình ảnh diện bikini nóng bỏng tại hồ bơi, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm - Giải thích cơ chế mới của ĐTCL mùa 12

Charm là một cơ chế mới được Riot Games đưa vào mùa 12 giống với các mùa khác thì mùa 12 cũng sẽ có cơ chế chưa từng xuất hiện.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân “đỉnh nóc kịch trần” sắp ra mắt

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9