Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2

Là một trong những game được đánh giá có hình ảnh đẹp nhất mọi thời đại, nhưng cốt truyện Okami cũng rất tương xứng với chất lượng của nó.

Tiếp nối cốt truyện Okami thì Amaterasu và Issun quay trở về làng Kamiki nhưng không thấy Sakuya đâu, tình cờ lại đúng lúc người làng đang làm lễ hội để chào mừng sự hồi sinh của các cây thần bên ngoài. Amaterasu gặp trưởng làng đang cố gắng tìm cách để cây thần của Sakuya nở hoa trở lại, với sự giúp sức của nữ thần thì mọi thứ đều trở lại tốt đẹp khi Sakuya hồi sinh. Việc này cũng tình cờ làm lộ ra vị thần giữ bút tiếp theo – Hasugami, Amaterasu học được phép vẽ những bông súng để làm chỗ đặt chân trên nước, vì nữ thần không biết bơi.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.1
Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.1
Không như những game theo dạng anh hùng đi cứu thế giới khác, nhân vật chính trong cốt truyện Okami là một con chó theo đúng nghĩa đen luôn.

Amaterasu quay trở lại cánh đồng Shinshu và dùng chiếc bút thần mới vẽ đường tới khu rừng Agata, tại đây nữ thần cũng nhận thấy thảm thực vật cũng đang bị ảnh hưởng bởi quỷ khí. Trong lúc tìm cách cứu chữa cho khu rừng thì nữ thần nghe được tiếng sáo quen thuộc của Waka, nhưng đáng tiếc là do đã ngủ quá lâu nên Amaterasu không nhận ra Waka. Cả hai sau đó đã thử tài nhau một chút, nhưng Waka thất vọng vì hiện trạng của Amaterasu là quá yếu khi chưa thu thập đủ các bây bút thần.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Waka gặp lại Amaterasu

Sau khi chia tay Waka thì Amaterasu tiếp tục đi sâu vào rừng, nữ thần gặp một thợ săn có tên Karude – người nói rằng cây cầu bắc ra ngoài vùng Taka đã bị phá hủy bởi trận bão lớn vừa xảy ra. Ông ta muốn bắt đứa con trai của mình là Kokari đi sửa cầu, nhưng thằng nhóc đã chạy đi chơi cùng con chó Ume của mình. Tại đây Amaterasu và Issun cũng gặp lại Susano, anh ta nói về việc mình sẽ đánh bại một con quỷ rất mạnh ở Taka nhưng mà cũng phải chờ sửa xong cầu đã.

Amaterasu tìm được Kokari đang ngồi câu cá ở hồ, hóa ra Kokari đã để lạc mất chú chó Ume của mình ở phế tích bên trong rừng. Khi Issun hỏi tại sao Kokari không đi cứu Ume luôn thì mới lòi ra là vốn Kokari cùng Ume đi vào bên trong, nhưng một tiếng gầm lớn từ thứ gì đó rất đáng sợ đã dọa cho Kokari chết khiếp bỏ chạy trước và lạc mất Ume. Cậu ta sau đó để rơi mất chiếc chìa khóa xuống hồ khi hoảng loạn chạy vào rừng, điều tệ nhất là Kokari còn làm mất luôn cần câu của mình khi tìm cách lấy lại chiếc chìa khóa.

Amaterasu sau đó đã vẽ ra một chiếc cần câu và hướng nó xuống hồ, bọn họ lôi lên được một con cá hồi lớn, thứ đã nuốt chiếc chìa khóa. Khi Kokari định lấy lại nó thì Amaterasu cùng Issun đã đoạt lấy trước, bọn họ nhận ra nguồn nước bên trong phế tích đã bị nhiễm độc tới mức ngay cả mấy bông súng từ bút thần cũng không mọc được. Sau khi đã thanh tẩy nguồn nước thì Amaterasu tìm được Tsutagami – vị thần cuối cùng nắm giữ quyền năng thiên nhiên, có chiếc bút giúp vẽ lên những dây leo làm thang.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Amaterasu và Tsutagami trong cốt truyện Okami

Với sức mạnh mới Amaterasu đã leo lên tới đỉnh của hang và tìm được một căn phòng lớn, tại đây những bông hoa kì lạ khổng lồ và có vẻ như nó đang giam giữ thứ gì đó. Khi nữ thần tiến lại xem xét thì bông hoa này liền mọc ra 8 cái chân và hiện nguyên hình là một con nhện tinh thuộc hạ của Orochi, nhờ vào khả năng lấy được từ Tsutagami mà Amaterasu đã kéo lớp vỏ ngoài của nhện tinh ra để tấn công vào cái lõi bên trong và đánh bại nó. Nhện tinh chết biến thành một đài sen rực rỡ, cũng như giải phóng luôn cho Ume đang nằm bên trong.

Sau đó cặp đôi cùng Ume quay trở về chỗ của Kokari, sau hàng loạt sự kiện xảy ra cuối cùng Kokari cũng cảm thấy mình phải dũng cảm hơn, khi mà tới Ume cũng có thể phiêu lưu trong cái phế tích đó thì chủ của nó cũng phải làm được thứ gì đó tương xứng. Kokari quyết định chạy tới sửa chiếc cầu đang bị hư hỏng, đúng với ý nguyện của cha mình.

Amaterasu chạy ra bờ sông và thấy Kokari đã nối dây để cố định hai bờ, đúng lúc này thì Susano xuất hiện từ đầu nguồn nhưng là đang bám vào một cái cây lớn trên con nước chảy xiết, có vẻ như anh chàng đã luyện tuyệt kĩ bất thành gây ra tai họa. Cái cây này tông trúng sợi dây Kokari và hất Amaterasu gần đó văng xuống sông, nữ thần liền dùng phép thuật của mình vẽ ra các sợi dây để giữ họ lại, vô tình khiến cho khúc cây bắn ngược trở về sau và trở thành một cây cầu mới.

Con nhện tinh trong phế tích

Bằng cây cầu mới dựng, Amaterasu cuối cùng cũng có thể đến được vùng Taka nhưng chỗ này cũng đang bị ám khí bủa vây, cũng như con đường tới làng Kusa không đi được, do đó Amaterasu cần tìm cây thần trong vùng để thanh tẩy nó. Trên đường đi thì nữ thần gặp Waka và có một trận chiến nhỏ, lần này thì hai người đánh hòa với nhau. Trước khi bỏ đi Waka có gợi ý rằng nếu muốn mở cửa động nơi Orochi đang trú ngụ trong cốt truyện Okami, Amaterasu sẽ cần một bảo vật có tên là Xà Ngọc.

Sau khi chữa khỏi cho cây thần Amaterasu bèn tới làng Kusa, nhưng hiện trạng ở chỗ này rất tệ khi nó đã bị yêu khí xâm hại, thậm chí mạnh tới nỗi khiến nữ thần mất đi một phần sức mạnh. Thủ phạm nhanh chóng sáng tỏ khi Amaterasu tìm ra vài con quỷ trên ngọn đồi bên ngoài làng, đang tìm cách ám Fuse – nữ tư tế đứng đầu Kusa. Amaterasu đánh bại đám quỷ này giải thoát cho Fuse, cũng như giải phóng cho làng Kusa khỏi quỷ khí.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Làng Kusa trong cốt truyện Okami

Tuy vậy mọi việc vẫn khá tệ vì bầu trời vẫn còn tối đen bất chấp ngày đêm, Fuse sau đó mới giải thích đây là do một tên tai sai của Orochi có tên là Xích Trụ gây ra, một năm trước hắn cũng đã giết chết tu sĩ của làng và chiếm lấy ngôi đền Gale làm nơi trú ngụ. Cách duy nhất để giải quyết việc này là 8 chú chó bảo vệ đền Gale, vì bọn chúng có thể làm phép phá vỡ tấm lá chắn mà Xích Trụ đang dựng lên. Tuy vậy sau tai nạn một năm trước thì tám chú chó này đã tứ tán khắp nơi và không nghe theo lời của Fuse nữa, do đó nữ tư tế nhờ Amaterasu hãy tìm chúng trở về.

Nhờ vào một thiết bị đặc biệt do Fuse chế tạo Amaterasu đã biết được vị trí của những chú chó này và dẫn chúng về, nhưng khi nữ thần đi tới pháo đài Sasa thì được biết rằng một thành viên của đội chó này là Take đang phải lĩnh trách nhiệm bảo vệ tộc chim (công dân ở pháo đài Sasa) khỏi bọn Quỷ nên chưa thể về được. Thay vào đó Take đưa lại cho Amaterasu viên ngọc phép của mình, nữ thần đem nó về chỗ Fuse nhưng viên ngọc này lại nhập vào Amaterasu – minh chứng cho việc bảo vật đã nhận chủ nhân mới.

Fuse liền dẫn Amaterasu vào trong đền Gale để tìm Xích trụ, tại đây họ gặp Susano và Yatsu – linh hồn của vị tư tế bị giết một năm trước và là chồng của Fuse. Nhờ sức mạnh của viên ngọc mà Amaterasu đã phá vỡ tấm màn ngăn cách do Xích trụ tạo nên và đi sâu vào trong, tại đây bọn họ tìm ra lý do tại sao bầu trời lại đen kịt như vậy, đó là do quỷ khí đã khiến cho chiếc cối xay gió trên đỉnh đồi không thể hoạt động.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Bên trong đền Gale

Bằng sức mạnh của mình Amaterasu đã xua đuổi hết quỷ khí và khiến chiếc cối xay quay trở lại, xua tan màn đêm u ám trên bầu trời của làng Kusa. Amaterasu cũng tìm được vị thần gió Kazegami – người đang nắm giữ chiếc bút thần có khả năng điều khiển và tạo ra những trận gió lốc. Với khả năng mới này Amaterasu liền chạy trở vào ngôi đền để tìm cách viên Xà Ngọc, bất chợt Xích Trụ xuất hiện và tấn công nữ thần. Nhờ vào sự “giúp đỡ” của Susano (thực ra anh chàng đứng múa may lung tung, còn Amaterasu thì dùng bút thần vẽ phép), Xích Trụ đã bị đánh bại, tuy vậy Susano lại tỏ ra không hài lòng khi nói mình chỉ là người bình thường và chẳng muốn làm người thừa kế của anh hùng Nagi rồi bỏ chạy mất.

Khi Amaterasu chuẩn bị lấy Xà Ngọc thì Waka xuất hiện và đoạt lấy nó, sau đó nói rằng mình sẽ tới tiêu diệt Orochi rồi cũng bỏ đi một nước, do đó Amaterasu liền cấp tốc chạy trở về làng Kamiki. Amaterasu trở về Kamiki thì thấy mọi người đang tập trung trước cửa nhà Susano, hỏi ra mới biết là vị “anh hùng” này đã uống hết các vò rượu sake thần – thứ duy nhất có thể làm suy yếu Orochi trong cốt truyện Okami.

Cốt truyện Dying Light: The Following – Thần giữa loài người
Cốt truyện Dying Light: The Following – Thần giữa loài người
Như chúng ta đã biết ở phần cốt truyện Dying Light trước, Kyle chiến thắng và tạm thời bảo vệ được thành phố Harran cùng những cư dân còn sống sót bên trong đó với mục đích chờ liều thuốc giải của tiến sĩ Camden. Cốt truyện của Dying Light: The Following sẽ tiếp tục...

Trong cơn say Susano đã tiết lộ rằng mình chính là nguyên nhân mọi việc, khi trong lúc tức giận muốn chứng minh truyền thuyết về anh hùng Nagi không có thực, Susano đã chạy vào trong hang và rút thanh kiếm thần Tsukuyomi, khiến cho Orochi được giải thoát.

Lời tiên tri lúc này cũng ứng nghiệm khi mũi tên chọn lựa vật hiến tế của Orochi hướng tới Kushi – người mà Susano thầm yêu. Mặc dù rất buồn bã nhưng Kushi vẫn quyết tâm không để cho ngôi làng của mình bị hủy hoại, cô ta liền chạy tới hang mang theo vài vò rượu mới với hi vọng nó có thể đầu độc được Orochi. Amaterasu cảm phục lòng dũng cảm của Kushi nên đã chở cô ta tới hang, nơi mà Waka cũng đang chờ sẵn.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Mũi tên của Orochi cắm trên nhà Kushi

Waka dùng viên Xà Ngọc phá vỡ phong ấn bên ngoài hang, ngay khi cả nhóm định đi vào thì Orochi bất ngờ xuất hiện và lôi Kushi đi mất, Amaterasu đuổi theo thì nhận ra mình đã bị giam bên trong khi phong ấn xuất hiện trở lại. Không còn đường nào khác nữ thần và Issun đành phải đi tiếp vào trong hang, bọn họ gặp phải một hố sâu ngăn cách đường đi nên buộc phải nhảy xuống.

Tại đây Amaterasu nhận ra một hang ổ của lũ quỷ đang phục vụ cho Orochi, tuy vậy bọn họ không thể đi sâu hơn vì gặp 2 con quỷ đang canh gác phía trước, nữ thần tìm kiếm trong hang và kiếm được một chiếc mặt nạ, bà đeo nó lên khiến đám quỷ canh gác tưởng lầm đây là đồng loại của mình nên để Amaterasu đi qua.

Ở phần rộng nhất của hang có một chiếc thang máy dẫn thẳng tới chỗ của Orochi, nhưng nó sẽ không hoạt động chừng nào hắn chưa nhận được món khai vị trước khi nuốt chửng Kushi. Do đó Amaterasu lúc này đang trong lốt “Quỷ” phải đi kiếm nguyên liệu nấu ăn cho hắn, trong lúc lang thang trong động nữ thần cũng vô tình gặp lại Moegami – vị thần nắm giữ chiếc bút điều khiển lửa. Cuối cùng khi mọi việc đã hoàn thành, Amaterasu đi lên chiếc thang máy để gặp kẻ thù truyền kiếp của mình.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Hang ổ của Orochi trong cốt truyện Okami

Amaterasu đi lên phía trên và thấy Kushi đang bị nhốt ở ngôi đền chính giữa, bất ngờ lúc này mặt đất rung chuyển dữ dội và Orochi xuất hiện, hóa ra toàn thân của nó chính là ngôi đền với những cái đầu chui sâu bên dưới. Amaterasu rũ bỏ mặt nạ và lao vào tấn công kẻ thù, nhưng con mãng xà được bao bọc bởi lớp khiên bảo vệ khiến các đòn tấn công đều không có tác dụng, ngay cả phần rượu mà Kushi mới làm cũng chẳng giúp được gì.

Ngay khi mọi thứ tưởng chừng như đã chấm hết thì Susano bất ngờ xuất hiện, anh ta cuối cùng cũng chấp nhận số mệnh là hậu duệ của Nagi và thức tỉnh sức mạnh của mình, thanh kiếm của Susano vì thế mà có thể xuyên qua lớp lá chắn của Orochi. Với sự giúp sức của Amaterasu, Susano chặt một hơi bảy cái đầu của Orochi. Ở đòn kết liễu cuối cùng Amaterasu đã vẽ mặt trăng xuyên qua lớp mây mù, khiến nó chiếu sáng thanh kiếm của Susano như cách mà Nagi trước đó đã làm. Người anh hùng tiêu diệt con quái vật và cứu lấy Kushi, cả hai sau đó lổ thộ tình cảm của mình cho nhau.

Thanh thần kiếm Tsukuyomi rơi ra từ người Orochi biến thành sức mạnh mới của Amaterasu, mặc dù con mãng xà đã chết nhưng từ người nó rất nhiều chướng khí u ám trào ra ngoài, báo hiệu cho hành trình của nữ thần trong cốt truyện Okami vẫn còn chưa kết thúc.

Cốt truyện Okami: Thái Dương Thần Khuyển – P.2
Susano tiêu diệt Orochi

(Còn tiếp…)

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
ân
ân
1 year ago

Hay quá mọt ơi, Okami thật sự là 1 trong những tựa game xuất sắc nhất mọi thời đại, 1 thời đi học về là chỉ có cắm đầu vào chơi đi chơi lại bao nhiêu lần vẫn ko chán ^^

   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Võ Lâm Kiếm Vương 3D

   Dung lượng: 300

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   Top