Chủ nhật 16/06/2024 06:46
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 28°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.2

aa
Ngoài sự xuất hiện của những bộ phận nhân tạo thì cốt truyện Observer con người cũng chìm trong thế giới ảo, một lối sống kì lạ suốt ngày cô đơn trong nhà.

Phụ Lục

Thế giới trong cốt truyện Observer ẩn dụ rất nhiều các chi tiết của ngành công nghiệp hiện đại, nó ám chỉ về tương lai gần khi con người có quá nhiều tiện ích tuyệt vời, nhưng nó không khiến cuộc sống của bọn họ tốt lên mà chỉ che giấu đi mặt xấu xí nghèo khổ của thế giới mà thôi.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Observer: Thế giới ảo giả tạo tuyệt vọng – P.1

Bối cảnh của cốt truyện Observer diễn ra ở tương lai gần, khi con người mang phần cơ thể được cải tạo và sống nhiều cuộc đời trôi nổi trong thế giới ảo.

Công nghệ không gian và thực tế ảo

Trong cốt truyện Observer vào những năm cuối 2020, con người đã đạt được những thành quả to lớn trong công nghệ truyền tải 3D, khi họ có thể tạo ra những thiết bị chiếu hình ảnh nổi với kích thước rất nhỏ. Công nghệ này được sử dụng rộng rãi với việc đầu tiên thay thế cho các loại tivi cũ, theo thời gian mọi thứ càng ngày càng trở nên phổ biến và các máy chiếu này có giá cực rẻ, rẻ tới mức bất kì ai cũng có thể sở hữu được dễ dàng.

Một trong những thành tựu quan trọng nhất của việc này là khiến cho không gian sống đa dạng hơn, bằng việc đặt những điểm phát trong khu dân cư nó có thể tức khắc biến một nơi nghèo khổ và bẩn thỉu thành chỗ xa hoa sang trọng. Những người dân ở tầng lớp thấp rất thích dùng hệ thống này, khi mà đất dành cho xây dựng ngày càng ít và đắt đỏ, khiến cho họ không thể đủ khả năng kiếm được một chỗ đẹp đẽ hơn, do đó các thiết bị phát sóng 3D này là biện pháp thay thế hoàn hảo.

Khung cảnh bên ngoài một khu dân cư sử dụng hình chiếu

Tới năm 2060 thì hệ thống chiếu lập thể này đã đạt được các tiến bộ rõ rệt trong ngành công nghiệp kiến trúc, khi nó có thể tạo ra gần như mọi thứ từ ngoại thất bên ngoài cho tới các đồ vật trưng bày trong nhà. Mặc dù nó vẫn được sử dụng như một thứ đồ trang trí cho tầng lớp thượng lưu, nhưng chính phủ bắt đầu cài đặt nó hàng loạt ở những khu dân cư nghèo khi mà đất xây dựng ít một cách thảm hại – dẫn tới tình trạng điều kiện sống tại đây xuống thấp. Với việc trang trí và tân trang lại ngoại cảnh bằng đồ giả, biện pháp này giúp một phần dân chúng cảm thấy hài lòng tạm thời, mặc dù những lời than thở về diện tích nhà cửa vẫn còn.

Tuy vậy theo thời gian thì việc để quá nhiều hệ thống lập thể đã gây ra không ít phiền phức, khi mà nó vô tình càng tạo ra khoảng cách giàu nghèo, nhất là với những ai đã từng được trải nghiệm cảm giác mềm mại của một chiếc ghế sofa thật. Thêm vào đó là nhiều người báo cáo lại về mức độ sử dụng năng lượng tăng vọt, cũng như gây ra tình trạng bị mất phương hướng, nhất là ở những không gian công cộng được trải dài bởi các công trình ảo, rất nhiều người đã bị nhầm lẫn dẫn tới chấn thương do va đụng hoặc bước hụt chân.

Và cả nội thất bên trong

Theo thời gian thì các thiết bị lập thể này dần ít được cài đặt hơn, nhưng trong cốt truyện Observer thì nó vẫn là một thứ không thể thiếu nhất là các khu dân cư nghèo.

Đại chiến thế giới

Trong cốt truyện Observer thì với việc các quốc gia lớn xung đột với nhau, vào năm 2052 tới năm 2059 đã nổ ra một cuộc chiến lớn với tên gọi “The Big One”. Nó ảnh hưởng gần như là tất cả các quốc gia, hậu quả của nó tạo ra là khiến địa tầng biến đổi, với những khu vực bị bỏ hoang hoàn toàn sau các trận chiến hạt nhân. Mọi thứ bắt đầu vào cuối những năm 2020, khi hai siêu cường lớn nhất thế giới lúc đó ở bờ Đông và bờ Tây rơi vào một cuộc tranh dành quyền kiểm soát thế giới, với việc bên phía bờ Tây gặp nhiều vấn đề khi nền kinh tế đi xuống, họ càng muốn đối phương cũng gặp tình cảnh tương tự.

Tình hình trở nên đặc biệt tệ vào năm 2052 khi hai bên bắt đầu có những cuộc xung đột vũ trang, xảy ra thường xuyên trên Thái Bình Dương để kiểm soát các tuyến giao thương lớn. Tuy vậy vẫn còn một thế lực lớn thứ ba trên phía Bắc, bọn họ lo sợ về việc hai đối thủ đang lớn mạnh lên từng ngày và khả năng mình sẽ bị gạt ra khỏi cán cân quyền lực thế giới. Do đó đế quốc phương Bắc này đã quyết định khai chiến với bên bờ Đông, khi đột ngột đưa quân đội vào mà không hề báo trước.

Bị bao vây từ cả hai phía, bờ Đông quyết định sẽ dùng toàn lực để kháng lại và mở kho vũ khí hạt nhân. Trong nỗ lực tuyệt vòng nhằm áp chế đối thủ, phía bờ Tây cũng dùng răng trả răng và phóng các đầu đạn hạt nhân về phía ngược lại. Những cơn mưa đầu đạn hạt nhân lần lượt đổ xuống đất đai của cả ba siêu cường, san bằng tất cả mọi thứ và cuốn thế giới vào một trận chiến khủng khiếp.

cốt truyện Observer
Cuộc đại chiến "The Big One" trong cốt truyện Observer

Với việc rất nhiều vùng đất bị bỏ hoang sau những trận mưa hạt nhân, đế quốc phương Bắc buộc phải tìm kiếm những nguồn cung cấp mới để có thể tiếp tục trận chiến, do đó họ bắt đầu xua quân đi tấn công những nước láng giềng nhỏ vào năm 2053. Với việc các liên minh còn lại lúc đó đã hoàn toàn sụp đổ, đất nước nhỏ bé nằm kế bên đế quốc trong cốt truyện Observer đã phải một mình chống lại kẻ thù, khi họ nhận ra mình sẽ không nhận được bất kì sự giúp đỡ nào trong 5 năm tới.

Trong lúc đó Chiron – một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới đã nhìn ra cơ hội để củng cố quyền lực trong trận đại chiến này, khi tiềm năng sản xuất của bọn họ lúc đó còn vượt hơn quốc gia sở tại. Hơn nữa Chiron còn sở hữu những đội quân lính đánh thuê, sát thủ và đặc nhiệm riêng, chúng chiếm một lượng lớn trong quân đội của Châu Âu nhất là đất nước đang chiến đấu với đế quốc phương Bắc.

Chiron cố tình trì hoãn việc tiếp việc cho những người lính ngoài chiến trường, dẫn tới các thiệt hại nặng nề không thể chịu nổi. Tiếp theo đó những người đứng đầu Chiron đã đổ lỗi cho chính phủ lâm thời về thất bại của quân đội, nhằm có cớ để tạo nên một cuộc lật đổ chính danh và nắm quyền điều khiển đất nước.

cốt truyện Observer
Logo công ty Chiron

Khi trận đại chiến trong cốt truyện Observer bắt đầu bước vào những năm cuối cùng, tổn thất của các bên là không thể tưởng tượng nổi, khi ngay cả những người lính thương binh cũng chỉ được chữa trị sơ sài để quay lại chiến đấu. Với sự phát triển của các chiếc máy nano và các bộ phận nhân tạo, những bác sĩ dã chiến thậm chí đã ghép chi ngay tại chỗ mà không cần thuốc gây tê hay gây mê, nhằm tạo ra các chiến binh mới bổ sung vào số đã thiệt mạng – điều này càng khiến cho tổn thất của các bên gia tăng theo cấp số nhân.

Vào tháng 2 năm 2059, trong nỗ lực cuối cùng nhằm giành lại quyền kiểm soát chiến trường, các bên đã một lần nữa tung ra các trận bom hạt nhân với cường độ mạnh nhất. Hậu quả nó đem lại là biến một vùng rộng lớn nằm ở phía Đông Châu Âu thành hoang mạc không người ở, hơn nữa còn gần như triệt tiêu toàn bộ lực lượng còn lại giữa các siêu cường.

Chiron không thể đòi hỏi gì hơn ở cái sự kiện này, khi bọn họ không thể ngờ được mọi chuyện lại đột ngột xoay chuyển về phía mình. Với đám lính vẫn còn nguyên vẹn và một chính phủ mới vừa bị lật đổ, Chiron đã dễ dàng giải giới các bên vẫn còn đang tham chiến rồi tuyên bố lập nên một đế chế mới, với biên giới trải dài suốt bờ đông Châu Âu – cộng hòa thứ 5 vĩ đại hay The Fifth Republic chính thức xuất hiện trong cốt truyện Observer.

cốt truyện Observer
Áp phích cổ động của cộng hòa thứ 5

Cộng hòa thứ 5 có dân số khoảng hơn 62 triệu người, nằm dưới quyền điều hành của Chiron hay nay còn gọi là National Board of Directors, sau cuộc lật đổ chớp nhoáng và bầu cử hậu đại chiến thế giới, những người đứng đầu Chiron đã lên cầm quyền với hơn 80% số phiếu ủng hộ. Cộng hòa thứ 5 vẫn tiến hành giao thương với thế giới, nhưng bọn họ tìm cách giới hạn và bắt đầu thi hành các chính sách nhằm ngăn chặn với bên ngoài.

Hơn nữa với hậu quả của trận đại chiến, cộng hòa thứ 5 gặp rất nhiều vấn đề về tài nguyên thiên nhiên, khoảng cách giàu nghèo cũng như việc bức tường khổng lồ dọc biên giới ngăn cách họ với bên ngoài, đi kèm các vùng đất hoang không người ở sau những lần bị trúng bom hạt nhân.

Chiron đã lập nên các bộ luật mới nhằm ổn định tình hình, theo đó nó chia dân số thành các tầng lớp từ trên xuống là A, B và C, tất cả công dân sẽ được đánh số ngay từ khi sinh ra và theo họ tới suốt cuộc đời.

Game mobile

Nhà Hàng Thú Cưng dựa trên cốt truyện có thật về vụ động đất năm 2008?

Công dân hạng A được quyền sống và làm việc ở tất cả mọi chỗ, đây có thể xem là tầng lớp tinh hoa hay thượng lưu. Bọn họ được khuyên không nên rời khỏi nơi ở để tránh nguy hiểm, hơn nữa công dân hạng A còn được cấp các máy móc nano hay bộ phận nhân tạo tiên tiến nhất. Quyền riêng tư khi kết nối vào mạng của họ được bảo mật, không thể truy cập vào thông tin riêng của một công dân hạng A khi chưa có sự đồng ý của chính chủ hay cho phép của các thẩm phán tối cao.

Công dân hạng B chỉ được sống và làm việc ở những khu vực cấp B và C, tuy vậy bọn họ vẫn có thể lên được những khu vực hạng A nếu được cho phép hoặc nằm trong giao dịch khi làm việc. Quyền riêng tư của công dân hạng B được bảo vệ tương đối, chỉ các nhân viên hành pháp mới có quyền truy cập khi cần thiết và nó sẽ được báo trước. Tuy vậy trì hoãn hay không chấp hành mệnh lệnh sẽ bị coi là phạm pháp và công dân đó có thể sẽ bị giáng cấp xuống hạng C, tầng lớp hèn kém nhất trong cốt truyện Observer.

Công dân hạng C là những người ở tầng đáy trong xã hội cốt truyện Observer, bọn họ chỉ được ở những nơi cố định và chỉ được quyền tới những khu cấp B với điều kiện phải có giấy thông hành. Hạng C không được lên chỗ ở của hạng A trong bất kì trường hợp nào, tất cả thông tin cũng như đời sống của công dân hạng C bị buộc lưu trữ trong các thiết bị mà họ sử dụng, lực lượng hành pháp được quyền truy cập chúng mà không cần báo trước. Tính tới năm 2082, công dân hạng C chiếm hơn 91% dân số trong cốt truyện Observer.

cốt truyện Observer
Một ngôi nhà của công dân thường thấy trong cốt truyện Observer

Để có thể quản lý và điều khiển hàng chục triệu con người, nhất là khi 91% trong đó là công dân hạng C và luôn luôn bất mãn với chính phủ, Chiron đã tạo ra một lực lượng chuyên trách gọi là Observer – những cảnh sát công nghệ có khả năng truy cập và lần ra manh mối từ những thiết bị nhân tạo, chúng ta sẽ nói về nó trong phần tiếp theo nhé.

(còn tiếp…)

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Tóm tắt cốt truyện Observer - Thế giới ảo giả tạo và tuyệt vọng
Video

Tóm tắt cốt truyện Observer - Thế giới ảo giả tạo và tuyệt vọng

Tóm tắt cốt truyện Observer - Thế giới ảo giả tạo và tuyệt vọng
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)
PC/Console

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Cốt truyện và dòng thời gian Resident Evil – Chạm trán bất ngờ tại Châu Phi (RE 5)

Tin bài khác

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online
PC/Console

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”
PC/Console

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt
PC/Console

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6
PC/Console

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
PC/Console

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi
PC/Console

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl
Esports

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines
Đời sống

Cô gái Việt bất ngờ lột sạch đồ, khỏa thân đi lại giữa sân bay Philippines

Nữ du khách người Việt Nam đột nhiên thoát y, khỏa thân ngay giữa sân bay Philippines khiến mọi người sững sờ.
Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!
Đời sống

Vườn sầu riêng của nhà thầy Thích Minh Tuệ cháy hàng, quả chín không kịp để bán!

Nhiều người đến lễ thầy Thích Minh Tuệ đã tiện tay đặt sầu riêng của gia đình thầy trồng.
Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông
Đời sống

Thầy Thích Minh Tuệ lại phải rời nơi ẩn tu vì người dân kéo đến quá đông

Vì dòng người đổ về quá đông, thầy Thích Minh Tuệ đành phải rời đi ẩn tu ở nơi khác
Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai
Đời sống

Phó chủ tịch xã bất ngờ treo cổ tự vẫn tại Gia Lai

Tại hiện trường, người ta đã tìm thấy thi thể vị Phó chủ tịch xã đã không còn dấu hiện sự sống, cổ bị treo trên cây gỗ sưa
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh bị tố gửi ảnh "hàng họ" để quyến rũ fangirl

Tabi Tuấn Anh là cái tên đang gây bão trên mạng khi vừa bị bóc phốt gạ gẫm fan girl và gửi ảnh khoe "hàng".
Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

Ăn phốt nhiều như ăn cơm, ngài Ren chính thức rời Team Whales

HLV Ren đã thông báo chính thức rời Team Whales, đây là lần thứ hai anh rời VCS vì những drama liên quan đến đời sống cá nhân.
HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ, nghe xong chưa hiểu sao vẫn "đố bạn"

HLV Raze tiết lộ mức lương của các tuyển thủ trong đội khiến nhiều người tự hỏi tại sao vẫn phải đi bán độ???
RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

RW tiết lộ lý do thật sự khiến 600 triệu biến mất, Raze không liên quan

HLV Raze đã lên tiếng đính chính rằng bản thân không bỏ trốn với 600 triệu, Rainbow Warriors cũng đưa ra thông báo chính thức để giải thích drama này.
Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Thầy Giáo Ba tâm sự về lý do khiến SE bị ban năm xưa

Tại VCS mùa xuân 2023, đội tuyển SBTC Esports đã rơi vào vòng xoáy của những cáo buộc về dàn xếp tỉ số và bị điều tra.
Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Riot lý giải cho việc tại sao skin Faker lại đắt đỏ đến như vậy

Được biết ở máy chủ quốc tế, game thủ phải bỏ ra khoảng 500 USD (tương đương 12.7 triệu VNĐ) để sở hữu số RP này.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký: Thống trị giang hồ với gameplay chuẩn PK cùng sự kiện hấp dẫn

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký chính thức trình làng vào ngày 13/6 hứa hẹn mang đến làn gió mới trong thị trường game Việt thuộc thể loại nhập vai năm 2024.
Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

Siêu phẩm anime Dragon Ball Super kết hợp cùng PUBG Mobile

PUBG MOBILE và thương hiệu Anime đình đám - Dragon Ball Super chuẩn bị mang tới những nội dung mới hấp dẫn và sôi động tới các chiến trường.
Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Nữ game thủ Việt đạt điểm xuất sắc nhờ đưa Genshin Impact vào bài luận tốt nghiệp

Mới đây, cộng đồng game thủ Genshim Impact Việt Nam đang phát sốt trước thành tích xuất sắc của nữ sinh viên xinh đẹp.
Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Tuyển thủ nữ Hana khuấy đảo team địch tại APL 2024

Nữ tuyển thủ của The DareDevil Team gây ấn tượng bởi nhan sắc xinh đẹp.
Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Game thủ State of Survival hoang mang vì tài khoản bị reset

Nhiều người chơi đã hết hồn khi đăng nhập vào State of Survival và nhận ra tài khoản của mình hoàn toàn mới toanh.
Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Độ Mixi – Cris Devil Gamer chung đội tại tại gameshow sinh nhật 6 tuổi FC Online

Đến hẹn lại lên, những cây hài đình đám nhất làng streamer lại cùng nhau quy tụ tại “Gameshow Sinh nhật 6 tuổi FC Online: 6 năm tri kỷ – Đại chiến trời âu”.
Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Trước Euro, nhà báo Trương Anh Ngọc đã thể hiện sức mạnh thông qua “lốc xoáy màu cam”

Tập 1 của mùa thứ 2 VAR Bóng Đá Show đã kết thúc hấp dẫn, đánh dấu một mùa giải UEFA EURO 2024 sôi động.
ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

ELON: Tựa game thú vị dành cho các tín đồ phiêu lưu chuẩn bị ra mắt

Nhà phát triển và phát hành trò chơi độc lập Aleth Labs đã công bố trò chơi mới nhất của họ mang tên ELON.
"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

"Ông can" M.Bision chuẩn bị comeback trong Street Fighter 6

Sau nhiều năm vắng bóng đã chính thức quay trở lại trong Street Fighter 6, hứa hẹn mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thử thách.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2

Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

FC Online hợp tác cùng Độ Mixi phát hành MV Tri kỷ FC Online chào mừng Sinh nhật 6 tuổi

Chuỗi sự kiện “Sinh nhật FC Online 6 tuổi – 6 năm tri kỷ, Ăn ý từng trận bóng” bắt đầu từ ngày 3/6 – 14/6 là cơ hội tuyệt vời để nhận về thẻ ICONS +5 vĩnh viễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9