Cốt truyện Madhouse13: Room Escape, bệnh viện tâm thần số 13 – P.1

Bạn tỉnh lại trong một căn phòng lạ, những gì bạn nhớ là mình đang ngủ ở nhà, từ đây cuộc hành trình đầy ma quái ở Madhouse 13 bắt đầu.

Madhouse13 – Room Escape là một sản phẩm của studio Heartbeat Plus, nhà sản xuất đã làm ra siêu phẩm kinh dị áo cưới giấy (Paper Bride) mà Mọt từng giới thiệu. Madhouse 13 hay bệnh viện tâm thần số 13 từng được nhắc đến ở cuối game áo cưới giấy như là nơi mà người ta gửi 2 kẻ phản diện bị hóa điên là lão đạo sĩ và cô gái Mạc Lê đến nhốt ở đó.

.Cốt truyện của Madhouse13 – Room Escape nhắc đến một thời điểm khác của bệnh viện tâm thần số 13 này cùng với một nhân vật mới.

Tiền truyện

Bạn thức dậy trong một căn phòng vừa lạ vừa tồi tàn. Thật kỳ lạ, lẽ ra bạn đang ngủ trên giường của mình ở nhà, không hiểu sao khi tỉnh dậy lại thấy đang ở nơi này. Nhìn một vòng xung quanh phòng thì có vẻ đây là một phòng của bệnh viện với giường và ga trải màu trắng cùng chiếc xe lăn cho bệnh nhân được xích chặt vào chân giường.

Căn phòng tối om chỉ có một tia sáng của chiếc đèn bàn xuyên qua bóng tối dày đặc. Những gì bạn thấy được lúc này theo ánh đèn là một ngăn tủ. Tuy nhiên chìa khóa đã bị gãy, không thể vặn mở ngăn tủ được. Bạn nhanh chóng tìm ra một tập kẹp hồ sơ với hình của chính mình trên đó. Các thông tin kèm theo đều bị gạch xóa hết. Bạn liền gỡ chiếc kẹp giấy trên kẹp hồ sơ ra, dùng nó kẹp phần đầu bị gãy của chìa khóa rồi xoay nó để mở ngăn tủ ra. 

Bên trong ngăn tủ là một chiếc gương, nó phản chiếu ánh sáng đèn lên tường để lộ công tắc điện. Bạn nhanh tay mở công tắc và căn phòng tràn đầy ánh sáng trở lại, một cảm giác an toàn lan tỏa theo ánh đèn đến mọi ngóc ngách của căn phòng. Giờ đây bạn có thể tập trung suy nghĩ cách thoát khỏi căn phòng này và sau đó có thể là cả tòa nhà này để trở về nơi của mình. 

Trong phòng có một tấm gương lớn bên dưới còn có một cây nến cắm sẵn trước gương. Nhìn vào đó bạn thấy chính mình, một cô gái trẻ với chiếc băng buộc tóc màu đỏ và chiếc áo khóac màu đen.

Cửa phòng bị che bởi một tấm rèm, bạn tò mò muốn xem cảnh vật bên ngoài như thế nào liền vén rèm lên thì bất ngờ một cái bóng vụt qua khiến bạn chết điếng. Tuy nhiên sau khi trấn tỉnh lại thì bạn nhận ra rằng căn phòng đối diện đánh số 2012, có vẻ đây là một khu phòng điều trị nội trú của bệnh viện. Trong phòng có một chiếc vali có 4 ô số tương ứng kèm mảnh giấy gợi ý về số phòng. Nhập số của phòng đối diện mà bạn thấy qua ô cửa thì vali mở ra cho thấy nó chứa tư trang của một cô gái. Trong một ngăn tủ có những vết cào kỳ lạ có dính chút màu cho thấy nó có gì đó khuất tất. Nhân vali có thỏi son, bạn dùng nó tô lên vết cào thì lộ ra 4 con số la mã.

Nhân trong phòng cũng có một chiếc hộp khóa mã số với các số la mã, bạn liền thử nhập dãy số kia vào. Hộp mở ra để lộ một chìa khóa nhỏ. Bạn liền dùng nó mở dây xích khóa xe lăn vào chân giường. Chìa khóa khớp và mở được, từ đó xe lăn có thể dời ra để lộ một bộ quần áo bệnh nhân bên dưới. Chiếc áo thêu số 44 có vẻ là của bệnh nhân trong phòng này và trong túi quần là một chìa khóa cửa có gắn thẻ “2011”. Sử dụng chìa khóa này lên cửa chính, bạn cảm thấy vô cùng mừng rỡ vì đã thành công trong việc thoát khỏi căn phòng.

Chương 1: Trở về

Bên ngoài hành lang cho thấy đây là một khu vực nhỏ gồm vài phòng ở một đoạn hành lang được ngăn bằng các cửa khóa bằng điện tử. Có vẻ đây là một bệnh viện tâm thần vì bệnh viện thường chẳng ai thiết kế theo kiểu vừa giống bệnh viện vừa giống trại giam như vậy. 

Trong văn phòng hành chính ở gần đó, bạn tìm ra một quyển nhật ký và thẻ của một bác sĩ tên Tiêu. Chiếc thẻ này không đủ cấp độ để mở cửa khóa điện nhưng bạn vẫn giữ lại có thể nó sẽ giúp ích về sau. Lật giở quyển nhật ký bị khóa mã của bác sĩ, bạn tìm thấy một số thông tin về bệnh viện số 13 này. 

Theo đó, quy định của bệnh viện không cho phép nhắc tên bệnh nhân mà chỉ gọi bằng số hiệu. Vì vậy vị bác sĩ viết nhật ký của mình với tên bệnh nhân đầy đủ nhưng phải khóa nó lại không để lộ ra. Các đoạn nhật ký nhắc về một bệnh nhân tên là Tiểu Hề, người này bị điên và có vẻ là thấy được ma vì vậy các bác sĩ cố chữa cho cô ta một cách vô vọng. Nguy hiểm hơn, không hiểu vì sao bệnh nhân ở cùng phòng với Tiểu Hề bất ngờ treo cổ tự tử. Kèm theo đó là gợi ý của bác sĩ về việc dùng số phòng và số bệnh nhân làm mật mã mở hộp chứa đồ. Bạn đã biết số phòng và số của 1 bệnh nhân là 44, người còn lại thì chưa biết vì vậy phải đi tìm.

Với chiếc chìa khóa treo trong phòng bác sĩ, bạn mở được cửa căn phòng 2009 bên cạnh. Trên giường bệnh của phòng này là một tấm chăn phủ lên một cái gì đó. Khi giở chăn lên bạn thấy đó là một con búp bê bị xích vào giường. Tủ hồ sơ trong phòng chứa một quyển sách kỳ quái nói về thuật gọi hồn người chết. Dụng cụ yêu cầu là một bát máu, một ngọn nến. Chỉ cần giữ ngọn nến không bị tắt và dùng đũa gõ vào bát niệm 3 lần “hãy quay về”. Sau đó xua tan hồn ma bằng cách gõ vào bát rồi niệm 3 lần “hãy buông bỏ”.

Bạn tìm được các dụng cụ cần thiết xung quanh 2 căn phòng mới khám phá như cái tô ở đầu giường phòng 2009, lọ mực đỏ thay máu và chiếc bút bi trên bàn bác sĩ thay cho đũa. Bạn còn tìm được bật lửa và 3 đồng xu giúp mở chiếc hộp trong phòng 2011 để lấy được cái chụp trong suốt của món đồ chơi.

Bạn ra trước gương bày tất cả mọi thứ ra, đốt nến lên rồi lấy cái chụp bao nó lại không cho tắt. Sau 3 tiếng gõ gọi hồn, linh hồn của cô gái cùng phòng chết vì treo cổ hiện về cùng số hiệu bệnh nhân của cô ta là 57. Sau khi có được thứ mình cần, bạn liền gõ 3 tiếng xua hồn đi nhưng bất ngờ chiếc xe lăn trôi đi xô ngã cái chụp đèn và làm tắt ngọn nến. Linh hồn của cô bạn số 57 lập tức thoát đi tự do và quay lại tìm bạn báo thù.

Với số hiệu của cô bạn cùng phòng, bạn quay về phòng bác sĩ mở chiếc hộp mã số và tìm được hai chiếc chìa khóa bên trong. Chìa khóa nhỏ mở ngăn tủ trên của bàn bác sĩ, bên trong là một thẻ từ của bác sĩ Bạch. Thẻ này có vẻ được cấp quyền cao hơn và có thể mở cửa sắt khóa điện ở hành lang. Chìa khóa còn lại mở khóa cho con búp bê ở phòng 2009. 

Sử dụng tấm thẻ từ, bạn mở được đoạn hành lang kế tiếp dẫn đến khu vực xa hơn của bệnh viện.

Chương 2: Rửa tội

Khu vực bên này là một hành lang dẫn đến một cầu thang lên tầng trên. Dọc đường là cánh cửa dẫn vào khu nhà tắm, bạn nhặt được một chiếc áo bẩn của ai đó vứt lại trước cửa. Mở cửa vào trong thì khu này hoàn toàn tối đen, bạn phải mò mẫm sâu vào bên trong mới đến được công tắc mở điện. Quả là một thử thách không dành cho người yếu tim. Đèn bật mở thì ngay phía trước là một hình nộm mặc áo bệnh nhân bị treo ngược trên trần nhà. Đây là quần áo của bệnh nhân số 31. 

Phòng giặt có đặt một máy giặt dùng chung và khi mở đúng mật mã, phần quần áo đang giặt của nó được trả ra kèm theo một bàn tay búp bê. Quy định cho biết chỉ có thể giặt khi đong đúng 40g bột giặt nếu ít quá sẽ không sạch còn nhiều quá sẽ hỏng quần áo. Ngăn tủ cạnh máy giặt bị kẹt, bạn liền nảy ra ý dùng chiếc thẻ từ của bác sĩ Tiêu để rạch phần bị dính ra. Bên trong là một chiếc tua vít. 

Sử dụng nó lên chiếc đồng hồ bị rơi mất kim trên tường để xoay đúng giờ tắm cho bệnh nhân thì bất ngờ bên tai bạn có tiếng thì thầm “đã đến giờ tắm” và cửa vào khu tắm mở ra. Quả là một kiểu mở cửa kỳ quái phải cần đến cả tâm linh.

Bên trong phòng tắm là một chiếc hộp có mã số là chữ, bên trong nó là một đoạn dây thừng và một quyển sổ ghi chú các bệnh nhân. Theo đó bệnh nhận số 28 chỉ được cấp quần áo vì có xu hướng bạo lực nên các vật dụng khác có thể bị dùng làm vũ khí. Bệnh nhân 57 đã chết và được trả về cho gia đình. Riêng bệnh nhân số 44 bị từ chối trả lại các đồ đạc vì khả năng tự tử cao và người này được đích thân giám đốc bệnh viện ký tên xác nhận. Kèm theo đó là một mảnh ghi chú nói rằng việc bệnh nhân phản ánh nghe tiếng động lạ và thấy các bóng ma trong bệnh viện là sai sự thật. Theo điều tra thì không thể có chuyện người ngoài lọt vào tạo ra và cũng không phải bệnh nhân tự tạo ra. Có vẻ các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi sự gợi ý từ bệnh nhân số 44 và 07. 

Bạn quay ra cầu thang cuối hành lang với đoạn dây thừng. Sử dụng ròng rọc ở tầng trên bạn buộc dây và kéo bức tượng thiên sứ ở chân cầu thang lên lầu. Tuy nhiên khi kéo lên gần xong thì bức tượng bỗng biến thành bệnh nhân số 57 đang treo cổ. Cô ta lao đến với câu nói “tìm thấy được mày rồi”.

Bức tượng lại trở về hình dạng như cũ và được kéo lên xong. Bạn nghe thấy tiếng động từ phòng khám bệnh ở bên kia hành làng tầng trên. Trong ảnh chụp cắt lớp bạn thấy có chiếc chìa khóa bị giấu bên trong thứ gì đó đang nằm trong máy chụp cắt lớp. Bước vào bên trong thì đó là một con thú bông và cái gối bị may chặt. Chợt nhớ về thứ có thể dùng để rạch gối lấy chìa khóa, bạn trở về phòng 2011 đập vỡ tấm gương rồi lấy mảnh vỡ trở lên phòng rạch áo gối lấy chiếc chìa khóa. 

Chìa khóa này mở ngăn tủ của bàn phòng khám và bên trong là bộ tài liệu bệnh án của các bệnh nhân. Số 57 bị xuất huyết não, số 31 bị thủng tròng mắt và số 28 bị cụt một bàn tay kèm theo một số thương tích nhỏ ở tim phổi. Một chiếc chìa khóa được kẹp bên trong quyển số với nhãn kèm theo ghi là cửa nối giữa tầng 1 và tầng hầm. Bạn liền quay về hành lang gần phòng 2009 dùng chìa khóa mở cửa sắt dẫn xuống tầng hầm.

Chương 3: Tấm ảnh

Tầng hầm này có 3 căn phòng là phòng bảo vệ, phòng giải trí và phòng viện trưởng. Bên trong phòng bảo vệ là một góc tối âm u. Bạn phải lắp mảnh gương vỡ của mình vào cái giá gương trống rồi xoay nó dần theo các góc để phản chiếu ánh sáng từ nửa sáng của căn phòng sang bên kia. Từ đây bạn thấy được một chiếc chìa khóa bị treo trên chiếc quạt trần và nhanh chóng lấy được nó. 

Kèm theo đó là một chiếc hộp và một mã số. Tuy nhiên mã số này lại không phải dành cho chiếc hộp. Bạn nhìn quanh phòng bảo về thì thấy hệ thống camera với các nút bấm số tương ứng với các camera. Sử dụng dãy số được gợi ý, bạn nhận ra trong mỗi cảnh quay có ẩn một con số và chúng ghép lại chính là mã mở hộp. Trong hộp là một tấm ảnh bị ai đó xé vụn ra.

Khi ghép chúng lại thì đó là ảnh lưu niệm của đội ngũ bác sĩ thuộc bệnh viện tâm thần số 13. Kỳ lạ thay bạn thấy chính mình đứng trong đó. Vậy rốt cục bạn có liên quan gì đến bệnh viện này mà không thể nhớ gì cả? Bạn là bác sĩ hay bệnh nhân? Đây là sự thật hay ảo giác?

Trên bức ảnh là một dãy ký hiệu lạ và trong hộp còn một chiếc chìa khóa nữa. Dùng nó mở ngăn tủ gần đó thì bên trong là một tập hồ sơ khác ghi lại kết quả điều tra của cảnh sát về các bệnh nhân trong đó có cái chết của bệnh nhân 57. Tuy nhiên nó cũng cho thấy bệnh viện từng bị điều tra vì thực hiện các thí nghiệm phi pháp lên bệnh nhân nhưng kết quả là tin báo sai. Một bệnh nhân X nào đó cũng bị bắt và chờ ngày ra toà phán quyết. Bên trong tập hồ sơ có giấu một cái kềm cắt móng tay. 

Trong phòng giải trí có trò chơi cướp biển để trên bàn, bạn tìm đủ các thanh gươm và cắm vào thùng làm bật cái đầu tên hải tặc đồ chơi ra nhưng bên trong nó nhét 2 mảnh giấy. Một mảnh là câu gợi ý kho báu nằm trong tay phải và mảnh còn lại là hình ảnh bạn trong màu áo bác sĩ chụp cùng một bệnh nhân. Vậy bạn thực sự là bác sĩ chứ không phải bệnh nhân số 44?

Cuối cùng thì bạn là ai trong bệnh viện này? Điều gì đã xảy ra và mọi người đã đi đâu? Câu trả lời sẽ chờ đợi chúng ta ở bài viết kế tiếp. Hãy chú ý đón xem nhé!

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Vua Hải Tặc
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   18-02

   Horizon Forbidden West

   Dung lượng: 96 GB

   Chơi
   05-02

   Dying Light 2 Stay Human

   Dung lượng: 60 GB

   Chơi
   20-01

   Vua Hải Tặc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-01

   Badlanders

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-01

   Thái Cổ 2

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   03-01

   Cổ Long Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   29-12

   Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-12

   Kho Báu Truyền Thuyết

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-12

   Hồn Sư Học Viện

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-12

   Gunny Origin

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top