Cốt truyện Madhouse13: Room Escape, bệnh viện tâm thần số 13 – P.Cuối

Tiểu Hề vẫn tiếp tục lang thang trong Madhouse13 với thắc mắc bản thân là ai và làm thế nào để thoát khỏi nơi khủng khiếm ma ám này.

Tiếp nối câu chuyện của Madhouse13: Room Escape, người chơi sẽ theo gợi ý bàn tay phải và tìm được một đồng xu và dùng nó mở ốc vít của lổ thông hơi. Bên trong là cái băng buộc tóc màu đỏ giống với cái mà bạn đang dùng của ai đó bỏ lại. Tuy nhiên có một bàn tay nào đó bên trong cứ kéo cái băng buộc tóc trở vào, bạn phải dùng chiếc gậy gãi lưng moi nó ra nhưng bàn tay lại giật cái gậy mất. 

 

Khi bạn tìm ở góc còn lại trong phòng thì gặp một bảng bóng rổ và một chiếc quần dài vắt trên đó. Thật khó ngờ là có ai lại bỏ đồ đạc lủng lẳng như vậy. Dù sao cũng phải lấy nó xuống nên bạn liền vào nhà tắm lấy trái bóng rổ bị bỏ lại ở đó sang để ném. Cái quần dài rơi xuống và trong túi nó có chìa khóa. Bạn nhận ra đây là chìa khóa của căn phòng khám bệnh. 

Đây là một phòng nhỏ nằm bên trong phòng khám bệnh dùng để khám tổng quát cơ thể. Nó có một chiếc két sắt khóa mã số. Sau khi tìm được gợi ý mã số, bạn mở được két và tìm thấy một chiếc hộp khác có mã khóa bằng ngày tháng kèm theo một kẹp tài liệu nói rằng bệnh nhân XXX chính là số 07 và có biểu hiện hoang tưởng. Dựa theo ký hiệu trên tấm ảnh chụp tập thể bác sĩ và ghi chú gợi ý trên bàn, bạn mở được chiếc hộp khóa mã ngày tháng và lấy được chìa khóa mở ngăn bàn làm việc. 

Bên trong tiếp tục là một sổ hồ sơ khác, chưa kịp đọc thì một cơn đau đầu ập đến, bạn nhìn vào gương và nhận ra nhân dạng của mình thực sự trông rất đáng sợ cứ như một con ma vậy. Sau khi trấn tĩnh lại, tiếp tục đọc ghi chú thì bạn nhận ra nó viết về mình. Bệnh nhân số 44 tên gọi Tiểu Hề thực ra là một bác sĩ của bệnh viện nhưng mắc chứng hoang tưởng nên trở thành bệnh nhân. Tài liệu cũng nhấn mạnh do mắc cùng bệnh với số 07 nên tuyệt đối không được để 2 người này ở gần nhau. 

Kẹp trong tài liệu này là một thẻ từ của bác sĩ Lưu, thẻ này có quyền an ninh cao nên bạn liền dùng nó mở cửa sắt khóa bằng điện để đi tiếp sang đoạn hành lang bên kia. Trong hành lang này là cửa phòng trị liệu tâm thần và bên cạnh là một cửa sổ bị chặn bằng song sắt. Khi vừa đẩy cửa phòng trị liệu định bước vào thì bóng ma của số 57 hiện ra trong tư thế treo cổ rồi nhảy xổ vào bạn.

Chương 4: Búp bê

Căn phòng trị liệu tâm lý chứa nhiều món đồ khó hiểu như ghế mát xa, máy tập chạy bộ, bộ sa bàn cảnh núi non… Bạn phát hiện một ô bằng vải đệm lót tường có vẻ bất thường nên rạch ra xem thử, kết quả là bên trong giấu một chiếc chìa khóa. Xem kỹ thì đây là chìa khóa cửa phòng viện trưởng. Bạn liền tiến xuống hầm để tìm xem trong phòng viện trưởng có gì có thể giúp mình thoát khỏi đây hay không.

Phòng viện trưởng có vẻ bị hư hỏng kha khá khi một số tủ bị vỡ kính. Trên bàn làm việc có một ghi chú nói rằng bệnh nhân số 31 đã có trò đùa là treo ngược mình xuống tầng dưới để nhìn trộm qua cửa sổ vì vậy bệnh viện quyết định gắn thêm chấn song che cửa sổ và khóa lối lên nóc nhà. Sau khi tìm được cách mở ngăn tủ bị khóa, bạn phát hiện bên trong là một mớ giấy vụn có vẻ là ai đó muốn hủy đi tài liệu gì đó. Bạn liền nhanh trí lấy băng keo dán các mảnh vụn lại để đọc đoạn tài liệu này.

Tài liệu nhắc đến một nghi ngờ của tác giả về việc Tiểu Hề bị điên đúng lúc bệnh viện đang bị điều tra việc thí nghiệm phi pháp lên bệnh nhân. Loại thuốc bị thí nghiệm đó ai uống vào cũng sẽ có triệu chứng như nhau bất kể có bị tâm thần hay không. Bên trong cũng có đoạn mật mã để mở máy tính của viện trưởng. 

Tài liệu này mở ra một hy vọng thoát cho bạn vì nếu mở được chấn song có thể trèo ra bên ngoài dễ dàng. Mặt khác có vẻ bạn đã bị ai đó hãm hại cho uống loại thuốc thí nghiệm dẫn tới bị điên để bịt miệng. 

Sử dụng mật mã lên máy tính của viện trưởng bạn nhận ra mình có thể nâng cấp bảo mật cho thẻ từ của bác sĩ Tiêu mình đang giữ để nó mở được cửa an ninh cao cấp hơn. Kèm theo đó lệnh mở tủ hồ sơ trong phòng cũng có thể thực thi từ máy tính này. Trong tủ hồ sơ tiếp tục là một ghi chú khác cho biết cửa sổ ở tầng 3 có 1 điểm yếu là nó sẽ tự mở khóa nếu bị quá tải hệ thống điện. Chính vì vậy người ta đã gắn thêm các chấn song để phòng khi mất điện cửa sổ mở vẫn còn thứ ngăn bệnh nhân trèo ra ngoài. Kèm theo đó là một chiếc chìa khóa nhỏ.

Như vậy con đường thoát ra của bạn lại rõ hơn nữa. Chỉ cần tìm cách mở chấn song ra rồi làm quá tải hệ thống điện là sẽ mở được cửa sổ ở tầng 3. Bạn liền chạy đến chiếc cửa sổ này xem thử. Chấn song bị khóa bởi một ống khóa và đúng như dự đoán, chiếc kìa khóa nhỏ kẹp theo tài liệu có thể mở nó ra. Chấn song sắt đã được mở xong, giờ là hệ thống điện và một cái gì đó giúp trèo xuống đất từ cửa sổ tầng 3.

Bạn liền quay lại hàng lang có bức tượng thiên sứ và dùng thẻ từ vừa nâng cấp mở cánh cửa sắt dẫn sang khu vực bên kia. 

Chương 5: Đào thoát

Đoạn hành lang bên này dẫn đến 2 căn phòng là phòng chữa trị tâm thần và phòng 3013. Trong phòng chữa trị tâm thần có 2 hình nộm mặc áo bệnh nhân nhưng thật kỳ lạ là mỗi khi bạn tắt và mở đèn thì chúng lại đổi tư thế như muốn trêu đùa. Trong căn phòng này có một dãy số được viết lên tường một cách khó hiểu. 

Bạn tiếp tục đi sang phòng 3013 bên cạnh, trong phòng là một hình nộm mặc trang phục bác sĩ ngồi trên ghế, bên cạnh là máy sốc điện dùng để chữa tâm thần. Trên bàn là bệnh án mô tả rằng bệnh nhân này bị phân tách nhân cách nặng. Tình trạng này diễn ra là do sai lầm trong liệu pháp chữa thôi miên khiến bệnh nặng hơn và bệnh viện phải dọn dẹp một nhà kho để làm phòng 3013 cách ly riêng bệnh nhân để chữa trị. 

Trong phòng có một chiếc vali được khóa bằng mã số cực dài nhưng số lượng con số lại khớp với dãy số viết trên tường ở phòng bên kia. Bạn biết chắc nó sẽ mở được chiếc vali này. Bên trong vali là một chìa khóa nữa, nó mở được tủ đựng đồ đạc trong phòng 3013.  Cánh bên kia của căn phòng là một hình nộm bác sĩ khác nằm trên giường, bên cạnh là tủ điện kèm ghi chú không được dùng điệp áp lớn khi có dính đến các vật bị ướt nếu không sẽ xảy ra chập mạch hệ thống điện. 

Quay lại phòng trị liệu bên cạnh, bạn tìm được một mảnh giấy khác rơi ở chân giường bệnh có vẻ là của một bệnh nhân. Họ đang chuẩn bị cho một cuộc tẩu thoát lớn qua cửa sổ và sẽ dùng quần áo thắt vào nhau tạo thành dây để đu xuống đất. Các bệnh nhân cũng đoán được cách đặt mật khẩu các tủ thiết bị của bệnh viện nên họ có thể dễ dàng mở lấy những thứ mình cần. Người này còn nói sẽ đến tìm Tiểu Hề nếu thoát ra được.

Bạn sử dụng cách đoán mật mã này để mở được tủ đồ trong phòng và tìm được một chiếc đồng hồ bị hỏng. Bạn liền nảy ra ý tưởng sử dụng kim đồng hồ làm vật dẫn kết hợp cùng một chiếc kim châm cứu nhặt được để đủ 2 điện cực cho máy sốc điện. Bạn mang chúng lắp vào hình nộm bác sĩ ngồi trên ghế ở phòng 3013, khi sốc điện vào thì hình nộm mở miệng ra để lộ chìa khóa tủ đồ của khu nhà tắm.

Nhờ chìa khóa này bạn đã tìm đủ số quần áo để thắt thành một cuộn dây giúp trèo xuống đất. Tất cả chỉ còn thiếu việc làm chập điện nữa mà thôi. Chợt nhớ đến thấm nước, bạn liền quay lại căn phòng trị liệu nơi rạch lớp đệm lấy chìa khóa, bên trong lớp điệm là miếng mút xốp, thế là chỉ cần mang nó đi nhúng nước là xong.

Bạn mang miếng mút đã nhúng nước trở lại phòng 3013. Miếng mút ướt được chèn vào chiếc mũ sốc điện rồi cắm vào tủ điện. Bạn nhẹ nhàng canh tần số theo đúng tần số vận hành từng bước của máy sốc điện nhằm đưa điện năng tăng dần lên mức cao nhất. Đúng như dự đoán, hệ thống điện bị chập làm mất điện cả tòa nhà.

Bạn chạy trở ra cửa sổ tầng 3 nhưng lạ thay trên đường là cảnh trí của bệnh viện như ở một dòng thời gian khác. Mọi thứ đổ nát cũ kỹ hơn lúc nãy và hầu hết cửa đều bị đóng niêm phong bằng ván gỗ. 

Cánh cửa đã được mở toang, bạn nhanh chóng cột dây từ cuộn dây thắt bằng quần áo thả xuống dưới và trèo xuống đất. Sân bệnh viện tối tăm vắng lặng và cánh cửa lớn đã ở trước mắt, cảm giác tự do dâng trào. Nhưng sao có bóng ai thấp thoáng bên cánh cửa sắt, một hình bóng rất quen thuộc.

Cái bóng nhanh chóng tiến đến gần và bạn nhận ra đó chính là bệnh nhân số 44, một phiên bản khác của chính mình với khuôn mặt đầy ma quái.

Lý giải cốt truyện

Theo cách hiểu của Mọt, câu chuyện của Madhouse 13 có thể lý giải như sau. Tiểu Hề vốn là một bác sĩ làm việc trong bệnh viên tâm thần số 13. Nơi đây đã bí mật thử nghiệm một loại thuốc tâm thần mới, tuy nhiên loại thuốc này làm cho người uống vào bị phân tách nhân cách. Nó gây ra tình trạng đa nhân cách ở bệnh nhân.

Thông tin bệnh viện bí mật thử nghiệm thuốc trên người một cách phi pháp đã bị lộ ra ngoài và ai đó đã nghi ngờ Tiểu Hề là người phản bội. Tiểu Hề bị cho uống thuốc thử nghiệm và biến thành 2 nhân cách một là bác sĩ một là bệnh nhân. Tiểu Hề cũng vì vậy hóa điên và bị đưa vào danh sách điều trị ngay tại bệnh viện với số hiệu 44. Với việc bịt miệng được Tiểu Hề, cuộc điều tra không mang lại bằng chứng gì và được kết luận là thông tin hoang báo sai sự thật. 

Tiểu Hề cùng bệnh nhân số 07 liên tục rỉ tai những thông tin hoang tưởng của mình cho các bệnh nhân khác. Điều này khiến các bệnh nhân khác trở nên nghi ngờ và hoang mang dẫn đến bệnh trở nặng. Người ở cùng phòng với Tiểu Hề là số 57 đã phát điên rồi treo cổ tự tử. Các bệnh nhân khác cũng dần phát điên theo và tạo thành một cuôc bạo loạn đào tẩu.

Tiểu Hề thiệt mạng trong cuộc nổi loạn đó, không rõ do bị giết hay tai nạn nhưng 2 nhân cách trong cô bị tách thành 2 phần hồn khác nhau. Do bị chết oan nên linh hồn của cô lang thang trong phế tích còn lại của Madhouse13. Phần bác sĩ của Tiểu Hề chính là nhân vật chính tìm cách thoát khỏi ảo cảnh của bệnh viện, phần của bệnh nhân 44 thì tìm cách hù dọa trêu chọc như việc chui vào ống thông hơi để giành cái băng đô buộc tóc. Khi thấy Tiểu Hề thoát ra được nó liền lao vào bắt lấy để nhốt trở lại. 

Điều này tiếp tục dẫn đến một vấn đề khác. Nếu người ta mang 2 kẻ phản diện bị hóa điên trong Áo Cưới Giấy là lão đạo sĩ và cô gái Mạc Lê vào đây nhốt lại thì số phận của họ sau cuộc bạo loạn đào tẩu này ra sao? Liệu họ có thoát được ra ngoài và tìm những người cũ báo thù bằng một âm mưu mới? 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Vua Hải Tặc
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   18-02

   Horizon Forbidden West

   Dung lượng: 96 GB

   Chơi
   05-02

   Dying Light 2 Stay Human

   Dung lượng: 60 GB

   Chơi
   20-01

   Vua Hải Tặc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-01

   Badlanders

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-01

   Thái Cổ 2

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   03-01

   Cổ Long Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   29-12

   Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-12

   Kho Báu Truyền Thuyết

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   22-12

   Hồn Sư Học Viện

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-12

   Gunny Origin

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top