Thứ năm 30/11/2023 18:34
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 25°C Hà Nội
Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 25°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 25°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Horizon Forbidden West – Cội nguồn thảm họa - P.1

aa
Diễn biến của Horizon Forbidden West sẽ lý giải các câu hỏi còn sót lại của phần đầu cũng như mở ra một hiểm họa mới còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Phụ Lục

Như chúng ta đã biết, trong Horizon Zero Dawn thì loài người đã diệt vong hàng ngàn năm trước vì tham vọng của tỷ phú Ted Faro. Ông ta lỡ tay tạo ra một đàn robot chiến đấu bất bại và lỗi phần mềm khiến chúng mất kiểm soát quay lại tấn công nhân loại. Không còn giải pháp nào cứu vãn, thiên tài Elisabet Sobeck đã đề xuất dự án Zero Dawn nhằm tạo ra trí tuệ nhân tạo là GAIA cùng các hệ thống phụ mang đầy đủ khả năng phục hồi trái đất và tái lập lại nhân loại sau khi đàn robot xóa sổ tất cả mọi thứ trên trái đất.

Đến hàng ngàn năm sau, khi con người được phục hồi một phần với văn minh sơ khai thì nữ chiến binh Aloy đã phải đối đầu với HADES. Nguyên nhân sâu xa là một tín hiệu lạ không rõ nguồn gốc đã kích hoạt các hệ thống phụ của trí thông minh nhân tạo GAIA và biến một trong số đó là HADES thành một kẻ nổi loạn. HADES là hệ thống phụ trách việc xóa đi làm lại phòng khi quá trình tạo dựng trái đất của GAIA bị sai sót, chính vì vậy khi vượt tầm kiểm soát nó sẽ kích hoạt tiến trình hủy diệt sự sống của trái đất.

Aloy vốn là một đứa trẻ được nhân bản vô tính từ gen của Elisabet Sobeck, người khai sinh hệ thống GAIA. Cô được GAIA tạo ra trước khi nó tự hủy nhằm ngăn chặn HADES. Ngoài ra nó cũng hy vọng đây sẽ là mầm mống để cứu vớt thế giới.

The Blight - Hiểm họa mới

Câu chuyện Horizon Forbidden West bắt đầu ít lâu sau khi Aloy với sự giúp sức của các bạn đã tiêu diệt được HADES và trở thành anh hùng. Tuy nhiên, rắc rối mới tiếp tục nảy sinh. Một loại cây lạ có màu đỏ đã bất ngờ xuất hiện và lây lan nhanh chóng lấn át tất cả thực vật mà nó tiếp cận. Các loại cây lương thực cũng không ngoại lệ, hơn nữa giống cây mới này lại có độc tính với sinh vật và con người. Người ta gọi nó là The Blight và trước mắt loại thực vật này đã bắt đầu gây ra mất mùa kéo theo nạn đói ở nhiều nơi.

Aloy suy đoán rằng đây là kết quả của DEMETER, một hệ thống phụ khác của GAIA cũng đã hoạt động vượt tầm kiểm soát giống HADES ngày trước. Sau khi GAIA tự hủy các hệ thống phụ này rút về hoạt động độc lập không chịu sự kiểm soát nào nữa và chúng có vẻ lần lượt đều bị lỗi dẫn đến hoạt động sai lệch. Aloy đã bỏ nhiều tháng trời đi tìm thông tin về một bản sao dự phòng của GAIA với hy vọng hồi sinh lại trí tuệ nhân tạo điều hành việc cải tạo trái đất. Khi GAIA được hồi sinh và kết nối lại các hệ thống phụ nó sẽ kiểm soát các trợ lý của mình tránh việc hoạt động sai lệch.

Cuối cùng Aloy cũng tìm được manh mối dẫn tới một khu nghiên cứu do con người để lại. Varl, người bạn cùng bộ tộc từ thuở nhỏ cũng đã tìm được cô. Anh ta trách Aloy đã lặng lẽ rời đi ngay sau khi chiến thắng HADES khiến tất cả những người yêu quý cô cảm thấy hụt hẫng. Anh nói rằng giờ đây mọi thứ đã ổn anh sẽ đi theo và làm bạn đồng hành giúp đỡ cô bạn mình. Aloy không thể từ chối nên đưa cho Varl một thiết bị Focus giống mình để anh làm quen với cách tác chiến công nghệ cao.

Cả 2 thâm nhập vào phế tích cũ và nhận ra đây là nơi phát triển một dự án bí mật có tên gọi là Odyssey của công ty Far Zenith. Ý tưởng của họ là thay vì ngồi chịu chết thì sẽ phát triển một tàu vũ trụ đủ lớn để đưa con người ngủ đông đến Sirius System hay Hệ sao thiên lang, nơi này được đánh giá là có nhiều hành tinh tiềm năng đáp ứng cho sự sống.

Đi sâu vào trong và khai thác các dữ liệu nội bộ, Aloy phát hiện Far Zenith đã đánh cắp mã nguồn của GAIA để giúp họ cải tạo hành tinh đích đến thành nơi sinh sống lý tưởng. Bên cạnh đó họ cũng copy được APOLLO, phụ tá chuyên trách lưu trữ tất cả thông tin về văn minh, sinh thái và nhân loại của GAIA. Với 2 thứ này trên tàu, họ hoàn toàn có thể tiếp tục giúp loài người tồn tại ở hành tinh khác.

Tuy nhiên khi đến nơi chứa bản copy của GAIA thì Aloy chỉ tìm được một video trêu chọc do Far Zenith để lại dành cho bất kỳ kẻ nào muốn lấy trộm bản GAIA mà họ trộm được từ Zero Dawn. Aloy thất vọng vì không tìm được cách cứu thế giới nhưng Varl an ủi rằng cô có thể dựa vào một người quen cũ là Sylens. Hắn là một gã khó hiểu từng giúp đỡ Aloy và cũng sẵn sàng trở mặt bất cứ lúc nào.

Không còn chọn lựa, Aloy đành nghe theo và quay về Meridian với hy vọng nhờ thế lực của trùm tình báo bộ tộc Carja dò la tung tích Sylens. Điều bất ngờ đã chờ đợi Aloy ở thủ đô Meridian của bộ tộc Carja. Sau khi cô rời đi ít lâu thì ngay cạnh nơi cô tiêu diệt HADES mọc lên một ngọn tháp máy móc.

Aloy tỏ ra nghi ngờ khi đến xem lại nơi mình từng tiêu diệt HADES. Trên đó có cắm mũi thương đặc chế mà Sylens tặng có công dụng khắc chế HADES. Khi rút mũi thương ra, Aloy nhận ra có cái gì đó không đúng, mũi thương tan rã thành bụi trong khi không có dấu vết gì của HADES ở đây. Cô chợt nhớ ra Sylens từng phản đối việc cô tiêu diệt HADES, ông ta muốn chờ thêm ít lâu để load từ bộ nhớ tất cả những thứ nó biết.

Aloy liền trèo lên đỉnh ngọt tháp, ở đó Sylens đã để lại một hình ảnh ảo xác nhận nghi ngờ của cô. Mũi thương đó không phải có công dụng giết HADES mà nó là một ăng ten để truyền HADES đến một nơi khác có Sylens đón sẵn. Nói cách khác Aloy đã giúp HADES chạy trốn theo sự thao túng và lừa gạt của Sylens. Sylens không ngần ngại cung cấp vị trí mà HADES được chuyển đến. Nó nằm ở vùng Forbidden West.

Theo quốc vương và thủ lĩnh tình báo của tộc Carja, Aloy biết được rằng Forbidden West là vùng cực Tây đầy nguy hiểm. Phần lớn lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của bộ tộc Tanakth, một bộ tộc thiện chiến và hung hăng. Sau khi triều đại Carja trước đó cho quân đi cướp phá tất cả bộ tộc xung quanh, chỉ có vùng phía Tây có sức chống lại và đánh lùi tộc Carja hùng mạnh với trang bị hiện đại hơn. Cũng từ đó cả 2 bên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Quốc vương Carja cho biết họ đang nỗ lực lặp lại hòa bình bằng cách thỏa thuận gặp mặt và đàm phán với các bộ tộc phía Tây, cuộc gặp sắp tới đang được sắp xếp. Thế là Aloy nhân cơ hội này đi theo đoàn sứ thần đến vùng giáp ranh để tìm cách tiến vào lãnh thổ của Forbidden West.

Chia rẽ sâu sắc ở Forbidden West

Tenakth là một nhóm các bộ tộc hợp lại vì vậy họ cũng đang có chia rẽ sâu sắc, ba bộ tộc lớn nhất cuối cùng đã cử đại diện đến hòa đàm là các Marshal của mình. Đây là danh hiệu dành cho các chiến binh tinh anh của bộ tộc đại diện cho sức mạnh quân sự. Marshal Fashav từng là người của Carja khi thấy Aloy có lý do chính đáng để đi vào vùng đất của họ, đã tặng cô con dao biểu tượng cho giấy thông hành.

Tuy nhiên đoàn hòa đàm bị một toán quân cực đoan do một phụ nữ tên Regalla cầm đầu tấn công bất ngờ. Quân của cô ta sử dụng các thú máy làm vật cưỡi nên có sức mạnh vượt trội. Aloy nhận ra ngay rằng Sylens đã giúp bọn người này kiến thức về thu phục thuần dưỡng thú máy. Các Marshal cùng với đại diện phía Carja bị tàn sát gần hết kể cả người vừa giúp cô. Varl cũng bị thương nặng, riêng Aloy lại giết được một chiến binh hạng nhất (champion) của phe địch. Regalla thấy mục tiêu đã đạt được nên cho quân rút lui bất chấp lời thách đấu đầy tức tối của Aloy.

Sau khi dìu Varl trở về pháo đài của người Carja thì Aloy bắt đầu tiến vào Forbidden West một mình. Cô tìm ra tọa độ của HADES và nhận ra Sylens đã lập một căn cứ dã chiến tại đây. Đi sâu vào bên trong Aloy tìm thấy một phế tích cũ có một cánh cửa khóa bằng gen mà chỉ có cô mới mở được nhờ mang ADN của Sobeck. Phía ngoài là một khối cầu quen thuộc giống cái từng chứa HADES.

Bên trong quả cầu là những gì còn lại của HADES. Sylens đã truy cập được vào bộ nhớ lấy đi tất cả những gì mà HADES biết về tất cả mọi thứ sau đó xóa hết chúng để giữ bí mật. Không khai thác được gì có ích, Aloy đành dùng quyền truy cập tối cao của Sobeck ra lệnh xóa sổ HADES.

Đúng lúc này, Sylens xuất hiện dưới dạng ảo ảnh và nói rằng ông ta đã tìm ra vị trí cất giấu mã nguồn nguyên bản của GAIA. Đó chính là cánh cửa phía trước. Mọi thứ đều được sắp đặt hết sức tinh vi dưới sự ma mãnh của Sylens, điều này càng khiến Aloy tức giận vì mình cũng là một con rối trong trò chơi trí tuệ của lão ta.

Tuy nhiên Aloy đang rất cần cái mà Sylens đưa ra nên cô miễn cưỡng mở cánh cửa đi vào trong. Ở trung tâm của khu căn cứ là một ngân hàng lưu trữ mã nguồn dưới dạng các ống dữ liệu. Đây là nơi thử nghiệm GAIA và các AI phụ của nó. Vì vậy nơi đây hoàn toàn biệt lập và sở hữu bộ mã nguồn riêng của GAIA phục vụ cho mục đích chạy thử, luyện tập cho các AI. Aloy tìm được 2 bản mã nguồn nguyên thủy còn dùng được nhưng chúng chỉ là phần khung thô của GAIA mà không có các phụ tá gắn vào nên không thể hoạt động.

Aloy lại thất vọng một lần nữa vì mọi nỗ lực đều không dẫn tới kết quả. Trong khi Sylens an ủi rằng cứu thế giới có vẻ là quá sức với một người đơn độc thì Aloy lại nảy ra hy vọng mới. Cô dùng hệ thống quét toàn bộ các nơi để tìm các phụ tá của GAIA cũ vốn bị mất kết nối sau khi nó tự hủy. Hệ thống chỉ tìm được một nơi còn phát tín hiệu là MINERVA ở khu vực Plainsong.

Sylens bỗng đổi thái độ và nói với Aloy rằng sắp có một nhóm người cực mạnh sẽ đến đây. Nếu họ biết Aloy là nhân bản của Sobeck và nắm hết các quyền truy cập quan trọng vào hệ thống Zero Dawn, có thể họ sẽ sử dụng cô. Trong khi Sylens cố khuyên Aloy hãy hợp tác với những kẻ đó thì cô gái tức giận vì cứ mãi bị gã này lừa. Cô chủ động cắt liên lạc, tự hủy bỏ Focus bị Sylens cài virus theo dõi.

Những kẻ Sylens nhắc đến có lẽ đã tới khi bên ngoài có tiếng động lạ. Aloy tự tin rằng cửa đó chỉ có cô mở được nên quay sang tìm đường thoát. Cô gái nhận ra bên dưới là hệ thống thoát nước có thể sẽ dẫn ra sông bên ngoài. Đúng lúc này cửa bất ngờ mở ra. Có 4 người ăn mặc như vừa đóng phim Eternals bước vào và một trong số đó được gọi là Beta tiến lên chỗ chứa dữ liệu. Người này hình dáng y hệt Aloy, mặc áo trắng và cũng sử dụng quyền của Sobeck như cô.

Aloy bị lộ chỗ nấp và đám người kia quyết định trừ khử cô vì họ có sẵn 1 phiên bản là Beta rồi. Người phụ nữ trong nhóm tỏ ra muốn ngăn cản nhưng rồi lại thôi. Gã cục súc tên Erik bắt đầu lao vào tấn công trong khi hắn có một bộ giáp kỳ lạ miễn nhiễm với tất cả mọi vũ khí. Ngược lại hắn lại có nhiều vũ khí cực kỳ tân tiến và sức mạnh như siêu nhân.

Aloy chỉ còn cách bắn rơi cỗ máy lưu trữ mẫu treo trên cao khiến nó sập xuống phá thủng sàn kéo tất cả xuống hồ nước bên dưới. Gã Erik tức tối sai con drone thủ hạ của hắn đi tìm xác Aloy, còn cô thì men theo các hang ngầm lặn sang chỗ khác. Vụ sập sàn đã để lại hậu quả khiến căn hầm sập lan rộng và hệ thống thoát nước bị vỡ tạo thành một trận lũ cuốn Aloy ra ngoài. Với vết thương chiến đấu và lũ cuốn, Aloy dạt vào bờ suối trong tình trạng suýt chết. Varl đã đến kịp thời và mang cô về chữa trị.

Phước bất trùng lai, họa vô đơn chí

Aloy tỉnh dậy gần như không thể đứng nổi nhưng cô vẫn bất chấp muốn đi tiếp vì biết rằng những kẻ kia chắc chắn cũng đang chạy đua với mình. Varl giới thiệu Aloy với một phụ nữ tên Zo là một người dùng tiếng hát giao tiếp với máy móc của bộ tộc Utaru. Aloy với hiểu biết về máy của mình đã giúp Zo chữa trị cho một con thú máy được bộ tộc tôn làm thần hộ vệ từ đó cô lấy được niềm tin của người này.

Khi biết được nơi Aloy cần đến nằm trong cấm địa của bộ tộc Utaru, Zo hứa sẽ họp hội đồng trưởng lão thuyết phục họ cho phép đi vào đó. Aloy không còn cách nào khác đành ngoan ngoãn nằm lại dưỡng thương trong khi Zo mất vài ngày tập hợp hội đồng. Cô cũng nghe trộm được cuộc trò chuyện giữa Varl với Zo và nhận ra họ đang yêu nhau.

Hội đồng trưởng lão của bộ tộc với đầu óc thủ cựu đã cho rằng việc máy móc nổi loạn là ý của thần linh và dù cả bộ tộc có chết thì cũng hợp lý vì đó là vòng tròn sinh tử của tự nhiên. Đúng lúc này đoàn quân máy phá được vòng vây tràn vào làng, nhóm bạn không cần phải xin phép nữa mà nhân lúc loạn lạc chạy thẳng vào khu cấm địa.

Aloy vào được phòng điều khiển và thuyết phục MINERVA đang trong tình trạng lo sợ chuyển sang đồng ý hợp tác. Cô dùng ống chứa mã nguồn GAIA cài vào hệ thống rồi gắn MINERVA vào làm sức mạnh nền cho GAIA khởi động. GAIA chính thức hồi sinh nhưng trong tình trạng cơ bản không có nhiều sức mạnh. Bà ta tiếp tục đưa ra cho Aloy thông tin về 3 phụ tá khác mà mình quét được là AETHER, DEMETER và POSEIDON.

Những phụ tá khác đã biến mất không dấu vết, riêng HEPHAESTUS là AI phụ trách tạo ra các máy móc đã phát triển vượt kiểm soát và rất mạnh. GAIA cần phải kết nối thêm với 3 phụ tá còn lại để đủ sức tóm lấy kẻ bất trị này. Aloy quyết định sử dụng khu vực của MINERVA làm căn cứ địa và nhờ Varl gọi ông bạn Erend của mình đến để cùng hành động. Đội quân của họ hiện đã có Aloy, Varl, Zo và Erend.

Đội quân của Aloy sẽ bắt đầu công việc mà cô theo đuổi từ buổi đầu nhưng họ sẽ chống đỡ ra sao trước đám người lạ mặt gần như bất tử và đội quân nổi loạn của Regalla? Hãy cùng theo dõi ở phần tiếp theo nhé!

Đức Phạm

Bài liên quan

Cốt truyện Horizon Forbidden West - Nhất lộ hướng Tây
Video

Cốt truyện Horizon Forbidden West - Nhất lộ hướng Tây

Trong Horizon Forbidden West, Aloy không chỉ phải đối đầu với những kẻ thù là thú máy và các bộ tộc mà còn đụng độ những kẻ bất tử bí ẩn.
Top 10 game playstation đỉnh nhất năm 2022 (P1)
PC/Console

Top 10 game playstation đỉnh nhất năm 2022 (P1)

Top 10 game playstation đỉnh nhất năm 2022 mà anh em nên trải nghiệm trước khi đến với các siêu phẩm trong năm 2023.
The Game Award 2022: Elden Ring xứng đáng chiến thắng?
PC/Console

The Game Award 2022: Elden Ring xứng đáng chiến thắng?

Tại lễ trao giải The Game Award 2022 vừa qua, Elden Ring là tựa game xuất sắc nhận giải thưởng Game Of The Year 2022, xuất sắc vượt qua đối thủ trực tiếp của mình là God Of War: Ragnarok

Tin bài khác

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi
PC/Console

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?
PC/Console

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

Nam BLV nổi tiếng trong giải đấu LPL không thể kiềm chế được cảm xúc và liên quan đến T1.
LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

Hwei đã biến Jhin, một nhân vật phản diện đáng sợ, thành một meme hài hước khi chế lại chiếc mặt nạ của anh trong nhiệm vụ ẩn.
NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2 sau khi CS:GO chính thức đóng cửa. Đội hình mới này của NRG Esports được đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9