Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Bất cứ kẻ phản diện nào cũng phải có khởi đầu, trước khi trở thành một tên đồ tể trong cốt truyện God of War thì Kratos cũng chỉ là người cha bình thường.

Là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới game, Kratos trong cốt truyện God of War gần như là kẻ đã định hình lại khái niệm “anh hùng”, khi mà toàn bộ cuộc đời của hắn gắn liền với chém giết và hủy diệt. Mặc dù ở phiên bản mới nhất Kratos đã “rửa tay gác kiếm” mong muốn tìm kiếm một cuộc sống bình yên, nhưng với quá khứ hoành tráng như vậy thì tên Spartan này sẽ mãi mãi là hiện thân của thần chiến tranh ở bất cứ đâu hắn đi qua.

far cry 4
Cốt truyện Far Cry 4 - Chọn lựa sai lầm
Câu chuyện của Far Cry 4 là một chuỗi những rắc rối mà nhân vật chính Ajay Ghale phải đối mặt trên vùng đất quê hương nhưng cực kỳ xa lạ đối với anh.

Cốt truyện God of War phiên bản đầu tiên bắt đầu bằng những hồi ức của Kratos, khi hắn đứng trên một mỏm đá cao ở Hy Lạp, tự nguyền rủa bản thân trước khi gieo mình xuống biển. Trong quá khứ Kratos vốn là một chiến binh Spartan, chỉ huy của một đội quân 50 người với khả năng chiến đấu điên cuồng, luôn luôn lao thẳng vào kẻ địch mà không cần chiến thuật gì cả. Sự dũng cảm và sức mạnh vô địch của Kratos luôn luôn giúp hắn chiến thắng, cho tới khi đội quân của Kratos đụng độ đám người man rợ ở phương Đông với quân số lên tới hàng ngàn.

Đám lính của Kratos bị thảm sát còn hắn thì bị dồn vào đường cùng, trong cơn tuyệt vọng Kratos đã cầu xin thần chiến tranh Ares cứu giúp mình, đổi lại hắn sẽ trở thành thuộc hạ cho Ares mãi mãi. Ares nghe lời thỉnh cầu này và chấp thuận nó, thần chiến tranh ban cho Kratos sức mạnh lớn lao để giết chết tất cả đám quân man rợ trên chiến trường.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Kratos cầu xin Ares  khi đang bên bờ vực của cái chết

Sau đó Ares đã đi xuống nơi sâu thẳm nhất của thế giới người chết để rèn ra cặp song đao Blades of Chaos, cặp song đao này được tôi luyện qua lửa địa ngục khiến các đòn đánh của nó phát ra lửa. Blades of Chaos được gắn chặt vào đôi tay của Kratos và mãi mãi trở thành một phần của hắn, khi một kẻ nào đó được thần chiến tranh chọn để sử dụng Blades of Chaos, hắn sẽ không bao giờ thoát khỏi nó trừ cái chết hoặc bản thân người tạo ra nó bị mất sức mạnh.

Kratos sau đó trở thành thuộc hạ của Ares trong cốt truyện God of War, hắn dẫn đội quân của mình tràn qua đánh chiếm các vùng đất mới cho Ares với một sức mạnh hủy diệt. Càng sử dụng cặp song đao Blades of Chaos thì tâm trí của Kratos càng bị ảnh hưởng, hắn trở nên điên cuồng hơn, khát máu hơn và mất dần dần đi phần nhân tính của mình. Trong một lần dẫn quân tới một ngôi làng thờ phụng nữ thần Athena, Kratos đã trở nên đặc biệt khát máu khi giết chết bất kì ai hắn gặp trên đường, thậm chí bất chấp lời cảnh báo của một nhà tiên tri tại ngôi làng rằng hành động này sẽ khiến Kratos hối hận.

Kratos bước vào điện thờ Athena và tàn sát tất cả mọi người bên trong, nhưng sau khi cơn khát máu qua đi thì Kratos nhận ra rằng mình đã vừa xuống tay với vợ và con gái mà không hề hay biết. Lúc này Ares mới hiện lên và nói rằng chính ông ta là người đã khiến Kratos mờ mắt, vì đây là bài kiểm tra cuối cùng để vứt bỏ phần nhân tính còn sót lại.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Kratos trong cơn điên loạn sát hại gia đình

Vị tiên tri của ngôi làng nguyền rủa Kratos và ếm phần tro cốt còn lại của gia đình lên người hắn, từ đây Kratos có biệt danh là “bóng ma Spartan” trong cốt truyện God of War. Những cơn ác mộng liên tục giày vò tâm trí tên chiến binh bất hạnh, trong hơn 10 năm tiếp theo Kratos tiếp tục phục vụ cho Ares nhưng hắn cũng tìm kiếm sự cứu giúp từ các vị thần khác, với hi vọng bọn họ sẽ giúp mình chuộc lại những lỗi lầm trong quá khứ cũng như giải thoát bản thân khỏi Ares.

Trở lại với hiện tại, 3 tuần lễ trước khi Kratos gieo mình xuống vực thì hắn vẫn đang lênh đênh trên biển, nhưng bất chợt bị tấn công bởi đội quân của Ares dẫn đầu bởi một con Hydra khổng lồ. Sau khi giết chết con quái vật và đóng cái đầu của nó lên mạn thuyền, Kratos cảm thấy bất lực và tuyệt vọng nên đã lên tiếng kêu gọi Athena và yêu cầu sự giải thoát. Athena nói rằng các vị thần sẽ không để cho ai phục vụ bọn họ phải chịu thiệt, nhưng Kratos vẫn phải làm một việc cuối cùng đó chính là giết chết Ares. Hiện tại vị thần chiến tranh đang cho quân tấn công thành phố Athen, đó chính là điểm tới tiếp theo của Kratos.

Cốt truyện God of War (2005): Sự ra đời của thần chiến tranh

Con quái vật Hydra

Sau khi tới Athen, Kratos được nhà tiên tri của Athena nói rằng chỉ có sức mạnh từ chiếc hộp Pandora thì một kẻ phàm trần mới có thể giết chết một vị thần. Tuy vậy do các vị thần lo sợ trước món bảo vật này nên xây một ngôi điện thờ sau lưng của vị Titan Cronos, kẻ bị thần Zues nguyền rủa phải lang thang vĩnh viễn trong sa mạc của những linh hồn lạc lối cho tới khi nào bị gió cát ăn sạch xác thịt của tên khổng lồ này.

Chiếc hộp Pandora được làm ra bởi thần thợ rèn Hephaestus, tác dụng của nó nhằm giam giữ các sức mạnh quỷ dữ từ thời chiến tranh Titan. Vốn dĩ hộp Pandora sẽ được bảo vệ bởi ngọn lửa thiêng trên đỉnh Olympus, thứ sẽ giết chết tất cả mọi sinh vật dám chạm vào. Để canh giữ chiếc hộp này Hephaestus đã tạo ra Pandora từ ngọn lửa thiêng, nhưng ông ta nhận ra Zues muốn cướp Pandora khỏi tay mình nên đã lừa thần sấm bằng cách nói nên để chiếc hộp này ra sau lưng Cronos, như thế nó sẽ an toàn nhất vì không ai nghĩ tới cả.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Chiếc hộp Pandora bên trong ngôi đền được xây trên lưng Titan Cronos

Được sự chỉ dẫn của Athena, Kratos đã vượt qua hàng đống cạm bẫy bên trong ngôi đền Pandora, hắn leo ba ngày ba đêm trên lưng vị Titan khổng lồ trước khi chạm tay vào chiếc hộp. Nhưng Ares – kẻ luôn dõi theo hành động của tên thuộc hạ phản bội đã ra tay trước, vị thần chiến tranh đã ném một ngọn giáo cực lớn từ Athen thẳng tới chính điện ngôi đền và găm Kratos chặt lên tường, chiếc hộp Pandora bị những con chim Harpies cướp đi để mang về cho Ares, bỏ lại Kratos mất máu tới chết.

Kratos rơi xuống thế giới cõi âm, tại đây hắn tìm cách vật lộn để trì hoãn cái chết nhưng điều kì diệu đã xảy ra khi bóng ma Spartan tìm ra một sợi dây nối thẳng lên trần thế. Nó được tạo ra bởi một lão già kì lạ chuyên đào những huyệt mộ trước đền thờ thần Athena, ông ta nói rằng sứ mạnh của hắn vẫn chưa kết thúc và vẫn còn các vị thần khác âm thầm ủng hộ Kratos chứ không chỉ có mỗi Athena.

Sau một hành trình dài Kratos cũng trở về Athen đúng lúc Ares đang khoe khoang chiến tích của mình với chiếc hộp Pandora trên tay, Kratos lợi dụng kẻ địch lơ là đã đánh rơi và mở chiếc hộp thần này ra sau hơn 1000 năm. Sức mạnh từ bên trong nó trào ra ngoài ngấm vào người Kratos, khiến hắn có được trạng thái gần giống như các vị thần, cơ thể của Kratos cao lên để đủ sức chiến đấu cùng Ares.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Kratos khi mở chiếc hộp Pandora

Trận đấu ban đầu diễn ra khá cân sức, nhưng Ares vẫn là một vị thần khi ông ta dùng sức mạnh của mình đẩy Kratos vào một chiều không gian khác. Tại đây Kratos đã phải chứng kiến lại cảnh tượng vợ con mình bị tàn sát vào cái đêm định mệnh đó, chỉ khác lần này hắn đứng đó chứng kiến cảnh tượng này. Rất nhiều ảo ảnh xuất hiện để tấn công vợ con hắn và mặc dù Kratos đã dùng cặp song đao Blades of Chaos đánh bại tất cả, nhưng đến cuối cùng khi Ares ra tay thì mọi thứ đều chấm hết.

Ares nói rằng chính bản thân Kratos đã lựa chọn từ bỏ cả tính mạng và danh dự để đổi lấy mạng sống thứ hai, để trở thành một chiến binh vĩ đại nhất từng xuất hiện. Giờ đây khi hắn dám phản bội lại thần chiến tranh thì kết quả sẽ rất thảm khốc, Ares tước lấy cặp song đao Blades of Chaos khỏi tay Kratos rồi đâm chúng thẳng vào ảo ảnh vợ và con gái của hắn, một lần nữa tái hiện lại thảm kịch vào buổi tối hôm đó. Kratos hoàn toàn sụp đổ, hắn ngã gục xuống chờ Ares kết liễu.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Cơn ác mộng trong quá khứ

Không còn vũ khí cũng không còn ý chí chiến đấu, số phận của Kratos hoàn toàn nằm trong tay Ares nhưng các vị thần vẫn chưa bỏ rơi hắn. Trong giây phút cuối cùng Kratos bỗng nhiên bừng tỉnh và né đòn, hắn chộp lấy một cây kiếm vốn là cầu nối tại ngôi đền của Athena gần đó để chiến đấu. Từ một chiếc cầu bình thường thì cây kiếm này bỗng biến thành Blade of the Gods và giúp Kratos đánh lại Ares, thậm chí giết chết luôn thần chiến tranh.

Tuy đã hoàn thành sứ mệnh mà các vị thần giao cho, nhưng Kratos vẫn không thể tìm thấy sự giải thoát vì Athena đã nói rằng những tội lỗi mà hắn gây ra trong cốt truyện God of War thì không có bất kì ai hoặc vị thần nào có thể tha thứ được, Kratos sẽ vĩnh viễn bị nguyền rủa bởi những cơn ác mộng trong quá khứ. Tuyệt vọng vì điều này cũng như không còn bất kì mục đích hay người thân nào trên đời, Kratos chán nản quyết định bước lên ngọn núi cao và gieo mình xuống biển để tự sát, nhằm chấm dứt nỗi đau này.

Cốt truyện God of War 2005: Sự ra đời của chiến thần mới

Kratos kết liễu Ares

Nhưng trong lúc Kratos đang rơi xuống thì cơ thể hắn đột ngột được kéo lên đỉnh Olympus, tại đây Athena xuất hiện trong hào quang rực rỡ và nói rằng các vị thần không bao giờ bỏ rơi kẻ đã làm việc cho họ. Kratos được vinh dự ngồi vào chiếc ngai vàng của thần chiến tranh đang bị bỏ trống, để tiếp tục sứ mệnh và từ đây hàng loạt thảm họa sẽ xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận