Cốt truyện Ghostwire: Tokyo – U linh ở Đông Kinh – P.Cuối

Câu chuyện của Ghostwire: Tokyo tiếp tục hấp dẫn với sự xuất hiện giúp sức của những nhân vật thần bí trong nhóm cũ mà KK tham gia.

Chương 3: Rinko có gì đó không ổn

Akito cùng KK bắt đầu mở nhanh các cổng gỗ để dọn đường tiến vào khu vực cột sáng. Tuy nhiên họ không tìm ra một số cổng nhất định. Đúng lúc này tiếng điện thoại vang lên trong bốt công cộng gần đó. Đầu dây bên kia là giọng cô gái bí ẩn chung nhóm với KK lúc nãy. KK gọi cô ta là Rinko, dù mang tiếng là đồng đội nhưng qua cuộc trò chuyện có thể thấy cả hai đang đá đểu nhau không ngừng. Rinko gợi ý rằng cái cổng họ đang tìm hiện nằm trong một trung tâm mua sắm. Trên đường đi, KK giải thích rằng anh ta và Rinko mặc dù ở chung nhóm nhưng không bao giờ ưa nhau. Họ như hai kẻ trái tính trái nết bị buộc phải cộng sự chung trong một dự án. 

Vì vậy việc cô ta tốt bụng gợi ý cho họ là một điều rất đáng ngờ và khó hiểu. Mặc dù vậy, đó hiện là manh mối duy nhất nên họ đành phải đi theo. Cả hai vào bên trong tòa cao ốc được Rinko hướng dẫn và gặp cô ta đang thao tác trên chiếc máy kỳ lạ. Rinko giải thích bọn Hannya đã tìm cách gây khó khăn cho Akito bằng cách sử dụng các sóng năng lượng siêu nhiên để giấu cái cổng đi không cho họ nhìn thấy. Phải tắt chiếc máy này để dừng các sóng che phủ để những cánh cổng lộ ra. Nhưng Akito cần bảo vệ cô ta khi đang thao tác trước những đợt tấn công của đám Visitor canh giữ nơi này. Sau khi dàn xếp ổn thỏa mọi thứ, Rinko vẫn tiếp tục khích đểu KK rằng anh ta phải dùng cái đầu để suy luận thay vì đi trách người khác không báo trước có Visitor mai phục.

Không còn nhiều thời gian nên Akito liền chạy đi tìm cánh cổng vừa bị che giấu kia. Nhưng khi anh vừa thanh tẩy nó xong thì một kết giới tương tự cái ở khu nhà trọ lập tức mọc lên bao trùm cả khu phố xung quanh. Họ lại phải chạy đi tìm các hòn đá giữ kết giới để đập vỡ chúng trước khi mọi thứ bị nghiền nát. Thoát khỏi được nguy hiểm, KK bắt đầu hoài nghi tại sao kẻ địch luôn biết chính xác từng bước đi của họ để có thể đặt bẫy hiệu quả như vậy. Ông ta nghi ngờ Rinko không ổn nên bảo Akito đi tìm một bốt điện thoại đặc biệt khác với những cái thông thường, có thể gọi trực tiếp cho Ed. Sau khi tìm được bốt điện thoại này họ nối máy với Ed. Ed vẫn tiếp tục không trả lời điện thoại mà dùng băng ghi âm lời nhắn. 

Theo đó, chỉ có anh ta và Dale là thoát khỏi khu Shibuya khi thảm họa xảy ra, những người còn lại bị kẹt bên trong. Nơi họ chia tay nhau trước khi tách nhóm là một bãi xe trên phố Jizo. Bắt đầu có các linh hồn được chuyển về cho Ed khẳng định những người trong nhóm kẹt lại vẫn còn sống theo cách nào đó. Ở phần này, Ed không biết về tình trạng của KK khi ông ta thông qua Akito thực hiện việc chuyển linh hồn. KK cho rằng manh mối có thể còn lại ở chỗ bãi xe được Ed nhắc tới. Khi đến kiểm tra, cả hai thấy còn sót lại một túi hành lý của một người trong nhóm và trong đó có một máy ghi âm. Đoạn ghi âm ngay tại thời điểm cả nhóm gặp nhau trong bãi xe cho thấy tình hình diễn ra lúc đó. 

Một cô gái đi cùng nhóm có tên là Erika cứ muốn quay lại chiến đấu trong khi đó Rinko bất đắc dĩ phải đuổi theo tìm cô ta về. Ed và Dale theo kế hoạch rời đi còn KK không xuất hiện. Đoạn ghi âm cũng cho thấy mâu thuẫn giữa KK và Rinko khi ông ta ủng hộ cho cô gái chiến đấu còn Rinko lại muốn bảo vệ cô ta bằng cách mang đi lánh nạn. KK sau đó cũng tiết lộ rằng Erika thực ra chính là con gái của gã mang mặt nạ Hannya. Đoạn băng có nhắc đến ngăn tủ khẩn cấp, KK nói họ đã chuẩn bị một ngăn tủ thuê sẵn tại nhà ga điện ngầm phòng khi có sự cố. Theo chỉ dẫn, Akito đến ngăn tủ và tìm thấy bên trong một mảnh giấy nhắn Erika nếu đọc được hãy đến nơi hẹn là một căn phòng chung cư, kèm theo là chìa khóa của phòng này.

Cả 2 tiếp tục lần theo địa chỉ đến căn phòng thì nhận ra bên trong nhà nuôi rất nhiều mèo, có lẽ đây là nơi ẩn náu của Rinko và Erika từ trước. Dấu vết tâm linh để lại cho thấy một trong 3 thủ hạ của Hannya đã tấn công Rinko từ phía sau và giả dạng thành cô ta. Nghi ngờ của KK đã được xác thực, Rinko mà họ gặp từ đầu đến giờ là kẻ giả mạo. Khi bước ra bên ngoài, kẻ giả mạo đã chờ sẵn và hiện nguyên hình là cô gái đeo mặt nạ Ko-omote. Tuy nhiên khi kẻ này định thoát đi thì bị một lực nào đó bên trong ngăn cản, dường như Rinko đã phản công và cầm chân kẻ địch. 

Việc phá rối khiến cuộc trốn chạy bị chậm lại, Akito và KK đã đuổi kịp kẻ địch qua hàng loạt ảo cảnh rồi cuối cùng sử dụng chú thuật để thanh tẩy kẻ xâm nhập ra khỏi linh hồn của Rinko. Mặc dù Rinko đã được giải thoát nhưng ảo cảnh cũng khép lại đưa Akito và KK quay lại sân chung cư, không có dấu hiệu gì của cả Ko-omote lẫn Rinko ở đó. Họ phát hiện công viên ngay cạnh đó chính là phần ảo cảnh cuối cùng lúc nãy. Akito định lần theo dấu vết tâm linh để lại của Rinko thì bốt điện thoại phía ngoài công viên reo lên. Rinko liên lạc cho biết cô đã trở lại là chính mình đồng thời thông qua việc kết nối tâm linh với Ko-omote nên biết được vị trí các cổng gỗ bị ẩn giấu. Cô chuyển tín hiệu vị trí qua tâm linh thẳng cho Akito trước khi cắt liên lạc. 

Bộ đôi giờ đây chuyển mục tiêu sang các cổng gỗ còn lại và nhanh chóng mở đường tới vị trí cột ánh sáng. Cuối cùng họ đến một ngôi đền lớn dẫn lên đồi. Trên đỉnh đồi là một luồng sáng được tạo thành bởi hàng loạt đốm sáng vàng. KK giải thích rằng đó là linh hồn của những người đã bị gã Hannya bắt về, họ nằm ngoài khả năng cứu giúp của 2 người. KK cũng thổ lộ rằng trong sự nghiệp làm thanh tra cảnh sát của mình, ông ta từng gặp những vụ án lực bất tòng tâm như vậy. Bất kể tài giỏi tới đâu cũng có lúc cảm thấy chán nản muốn buông xuôi vì vấn đề nằm ngoài khả năng giải quyết. Nhưng chính cảm giác thất bại đó sẽ trở thành động lực giúp người ta có thêm lý do để chiến đấu chống lại những điều bất công.

Sau một hồi tìm kiếm hai người phát hiện lối nhỏ được ngụy trang bằng một cái miếu trên đỉnh đồi dẫn xuống hang ngầm. Bên dưới là một phế tích cổ chứa một tảng đá bị phong ấn và gã Hannya đang đứng cạnh đó. KK nói rằng gã điên này vì muốn hồi sinh người vợ qua đời vì bạo bệnh 5 năm trước nên đã lập ra kế hoạch dùng linh hồn của tất cả cư dân Tokyo để đánh đổi. KK còn cố tình xoáy sâu vào nỗi đau của Hannya bằng cách nói rằng Erika sẽ thế nào khi biết những việc làm bất nhân của cha mình. Đáp lại lời mỉa mai là một tín hiệu từ Hannya. Hai thủ hạ mang mặt nạ chưa bị lộ của hắn lần lượt lộ diện. 

Okina chính là xác của vợ hắn ta còn Ko-omote chính là xác của Erika. Hannya nói rằng vợ và con hắn đều hiểu rất rõ và ủng hộ hắn. KK thì nổi giận nói rằng Hannya dám hiến tế cả con gái tạo ra kết giới bao quanh Tokyo này chỉ để đạt mục đích của hắn. Gã Hannya vẫn khăn khăn với triết lý cùn của mình rằng cơ thể là một rào cản ngăn chặn sự tự do của linh hồn. Muốn có cuộc sống vĩnh hằng bất tử thì phải vứt bỏ thể xác đi. Hannya để Ko-omote ở lại ngăn bước Akito còn hắn tiếp tục gỡ phong ấn tảng đá cổ. Ko-omote tạo ra một kết giới riêng và hiện nguyên hình là một con thú 3 đuôi. Con quái vật nhanh chóng giật KK ra khỏi người Akito rồi nuốt mất. 

Theo lời chỉ dẫn của KK, Akito dùng cung tên và các mồi dẫn đánh lạc hướng con quái thú rồi tấn công từ phía sau lần lượt tiêu diệt 3 cái đuôi của nó. Con quái bị tiêu diệt, linh hồn KK được thả trở về cơ thể Akito. Ảo cảnh biến mất để lại thể xác của Erika nằm bất động. Akito lao vào tấn công Hannya. Tuy nhiên đúng lúc đó hắn đã mở phong ấn tảng đá khiến vụ nổ đẩy Akito văng ra xa. Tảng đá vỡ ra tạo thành một bóng đen khổng lồ, nó di chuyển ra khỏi hang về một nơi nào đó. Akito bò dậy sau khi bóng đen đi khỏi nhưng không thấy Hannya đâu nữa, trước mặt anh chỉ còn thân xác của Erika vẫn cố bước tới tấn công. KK liền bảo Akito tránh ra rồi dùng chú thuật rút mảnh bùa gỗ ra khỏi cơ thể Erika, điều này khiến thân xác của cô ta tan biến.

Chương 4: Tìm ra đường tắt

Akito bước ra khỏi đường hầm, từ trên đồi có thể nhìn thấy nhiều bóng đen từ các hướng khác nhau đang tiến về tháp Tokyo. Ngọn tháp lúc này như trung tâm của một cơn lốc xoáy đen ngòm. Rinko liên hệ qua bốt điện thoại để nói lời cảm ơn 2 người đã giải quyết xong chuyện của Erika, mặc dù kết thúc không như mong muốn nhưng dù sao cũng không còn day dứt nữa. KK cùng Akito tiếp tục nỗ lực phá giải các cổng gỗ còn lại mong sẽ tiếp cận được khu vực tháp Tokyo nhưng nó quá xa và màn sương mù không thể nào vượt qua được. 

KK liền nảy ra một ý tưởng là sử dụng món đạo cụ bí mật mà nhóm của ông ta đang thử nghiệm để chạy xuyên qua màn sương mù. Akito theo chỉ dẫn của KK tìm được một căn phòng bí mật giấu phía sau một hầm đỗ xe. Bên trong là một chiếc môtô được Rinko độ lại để có thể chống chịu với làn sương mù. Tuy vậy có một vài bộ phận cần phải thay thế và dầu chạy xe cũng phải pha bằng một loại chỉ có thể tìm ở thế giới bên kia. Đang bối rối thì điện thoại bên trong phòng reo lên. Đầu dây bên kia Ed giải thích rằng anh ta điều chỉnh cho điện thoại reo lặp lại sau một thời gian chờ và phát một đoạn ghi âm sẵn. 

Trong đó Ed hướng dẫn cách đi lấy các lọ dầu từ thế giới bên kia thông qua các cổng gỗ đặc biệt. Akito liền lên đường đi thu thập nguyên liệu. Họ nhận ra linh kiện mà Rinko dùng để chế chiếc môtô không phải loại bình thường mà chỉ có trên các siêu xe loại xịn. Theo gợi ý của chính chủ Rinko, họ đến một chỗ trưng bày xe và lấy được phụ kiện. Các lọ dầu thì Akito phải bước qua cổng dẫn vào âm phủ chiến đấu với các Visitor canh giữ để chiếm lấy và quay trở về an toàn. Họ quay trở lại chiếc môtô, lắp chúng vào và lên đường. Okina phục kích khi hai người cố tiếp cận tháp Tokyo, may họ rơi vào khoảng trống không có sương mù ở khu vực xung quanh tháp.

Chương 5: Quyết chiến đỉnh tháp Tokyo

Akito gặp lại Rinko ở ngôi đền dưới chân tháp Tokyo. Cô ta nói rằng đây chính là nơi mình đã chết. Rinko cũng tranh thủ nói lời từ biệt vì mục đích cuối cùng là lo cho Erika đã hoàn thành. Giờ cô không còn lý do lưu luyến ở trần gian nữa. Rinko tan biến để lại bộ trang phục như những người khác. KK giải thích Rinko đã hoàn tất điều vướng bận mà cô ta còn tiếc nuối nên giờ thanh thản ra đi mà thôi. Akito hỏi liệu KK có bước theo con đường như vậy sau cuộc chiến hay không thì ông ta trả lời chắc chắn mình cũng sẽ như vậy. 

Điều đó có nghĩa là sau khi phá vỡ kế hoạch của Hannya, KK cũng sẽ phải biến mất. Bởi vì thứ duy nhất ông ta còn vướng bận ở nơi này chính là chưa tiêu diệt được gã điên kia. Ở khu vực sân của ngôi đền, cả hai bị Okina chặn lại và cuộc chiến lại bắt đầu. Trong ảo cảnh, Okina hiện nguyên hình là một con nhện. Akito đã tấn công và tiêu diệt các lõi của nó giấu trong người sau đó đánh bại được kẻ địch thoát ra ngoài. Họ cũng không quên dùng chú thuật thu hồi thẻ bùa của Okina. Khi Akito tiến vào tháp Tokyo và bắt đầu đi lên các tầng tháp. Anh lại bị ám ảnh bởi những lời nói trách móc của Mari khiến bản thân chùn bước. 

KK đã phải đốc thúc và luôn nhắc nhở rằng không được để ảo ảnh lung lạc. Họ đuổi kịp Hannya ở căn phòng cuối cùng nhưng Akito lại một lần nữa chùn bước khi bị Hannya chỉ ra rằng liệu Mari có thật sự muốn được cứu hay đó chỉ là ý muốn ích kỷ của Akito thôi. KK phải cố dùng vũ lực khiến Akito tỉnh táo trở lại. Anh hạ quyết tâm trực tiếp hỏi em gái chuyện này. Hannya đã mang Mari đi mất để lại Yaseotoko cản đường. Akito với quyết tâm tìm em gái cùng kinh nghiệm đánh nhau lần trước giúp nhanh chóng hạ gục kẻ ngăn cản và thu hồi thẻ gỗ của hắn. Họ đuổi theo rồi nhảy vào trong của bóng đen khổng lồ. 

Chương 6: Sự thật sau cùng của Mari

Bên trong là một ảo cảnh lớn đưa Akito trở lại những kỷ niệm trong quá khứ của hai anh em. Trong khi Mari tỏ ra ngây thơ và đầy cảm xúc thì Akito luôn luôn giữ vẻ lạnh nhạt và ứng xử bình tĩnh trước mọi biến cố. Lần lượt bố mẹ của họ qua đời vì bạo bệnh nhưng Akito vẫn lạnh lùng cho rằng họ sẽ vượt qua chuyện này và có khởi đầu mới. Mari luôn cho rằng Akito trốn tránh hiện thực bằng cách giả vờ bình tĩnh và tự huyễn hoặc mình rằng chẳng có gì nghiêm trọng. 

Akito đi đến một ngôi đền có cánh cửa lớn. Phải nhờ sự trợ giúp của KK anh mới đẩy được cánh cửa mở ra. Bên trong là một đàn tế với Mari nằm trên đó. Hannya tung một đám đông Visitor ra cản đường trong khi mình dồn tất cả linh lực của những linh hồn thu thập được vào cơ thể Mari. Akito không thể tiếp cận kịp lúc và nghi thức cuối cùng đã hoàn thành. Cổng âm phủ mở ra dưới dạng một hố sâu và Hannya sẽ kết hợp 2 giới lại với nhau thành một thế giới mới nơi linh hồn có thể sống vĩnh cửu mà không bị ràng buộc bởi thân xác.

Bất ngờ Mari tỉnh lại nhờ linh lực trong cơ thể và ngăn chặn tiến trình mở cổng âm phủ. Hannya tức giận bắn một đòn phép vào Mari nhưng đòn đánh bị dội lại hất văng gã điên xuống hố sâu. Mari đã tận dụng những giây phút cuối cùng của mình để nói ra sự thật rằng tai nạn của cô không phải lỗi của Akito. Ngày hôm đó khi cháy nhà, cô không rời đi ngay mà cố ở lại để tìm kiếm hai chiếc nhẫn đính hôn kỷ vật của bố mẹ. Đến lúc rời đi thì đã quá trễ nên Akito không cần day dứt nữa. Nói xong Mari trao lại cặp nhẫn kỷ vật cho anh trai rồi qua đời. Cả gia đình 4 người giờ chỉ còn Akito tồn tại trên đời. 

Lúc này Hannya trèo lên khỏi hố với linh hồn của vợ con mình bám trên lưng. Hắn lập tức biến thành một con quái vật hợp thể với linh hồn của vợ con và quay sang tấn công Akito. Anh phải cùng KK tiêu diệt lần lượt các linh hồn của Erika và người vợ Hannya khiến hắn suy yếu rồi sau đó tiêu diệt được kẻ chủ mưu của thảm kịch này. Các linh hồn bị bắt lần lượt được trả về chỗ cũ, trừ Mari. Lúc này cảnh vật chuyển sang một khu rừng, nơi đó linh hồn của bố và mẹ Akito xuất hiện. Anh trò chuyện và lần lượt trả lời chính xác ngày giỗ của hai người. Thì ra Akito vốn không phải kẻ lạnh lùng vô tình nhưng vì bảo vệ em gái, anh giấu hết nỗi đau vào lòng và chịu đựng một mình chứ không thể hiện ra ngoài.

Anh quyết tâm không bày tỏ chút cảm xúc nào vì không muốn sự đau buồn của mình làm ảnh hưởng đến những người xung quanh và cũng phải tỏ ra mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em gái. Akito trao linh hồn Mari lại cho bố mẹ rồi rời đi. Trên đường bước ra khỏi đền thờ, KK nhờ Akito một việc cuối cùng. Đó là tìm gặp vợ và con của mình để kể lại rằng ông là một cảnh sát mẫn cán, người không đầu hàng mà chiến đấu đến phút cuối cùng. Akito đồng ý, làn khói đen bám trên người Akito cũng tan biến và KK không còn nói chuyện trong đầu anh nữa. Anh lặng lẽ chúc KK ra đi bình yên rồi lấy chiếc ví da trong túi ra xem. Khi lật sang ngăn kế bên thì có một tấm ảnh chụp KK cùng vợ con. Akito mỉm cười cất ví vào và tiếp tục bước một cách chậm rãi nhưng thanh thản lên các bậc thang để trở về thành phố.

Bạn thấy bài viết này thế nào:
Đánh giá
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
   • Liên Minh Bảo Bối
   • OMG 3Q
   • Ys 6 Mobile
   • Thiếu Niên Anh Hùng
   • Fairy World: Thần Giới
   • Tân Thiên Long Mobile
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Gunny
   • D.G.Pals
   • Ỷ Thiên Đồ Long
   • Badlanders
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
   • Tormented Souls
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • D.G.Pals
   • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   02-09 The Outlast Trials

   The Outlast Trials

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   30-05 Xạ Điêu Tam Khúc

   Xạ Điêu Tam Khúc

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   26-05 Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Hero AFK: Vương Quyền Chiến

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   20-05 Chiến Giới 4D

   Chiến Giới 4D

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   17-05 Thợ Săn Quỷ

   Thợ Săn Quỷ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Animiya: Epic Battles

   Animiya: Epic Battles

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   12-05 Kung Fu Legend

   Kung Fu Legend

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-05 Nhất Đại Tông Sư

   Nhất Đại Tông Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-05 Liên Minh Bảo Bối

   Liên Minh Bảo Bối

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-05 Ys 6 Mobile

   Ys 6 Mobile

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top