Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự bảo thủ chết người của ông chú samurai – P.4

Sau một thời gian dài bôn ba khắp phía Nam Tsushima, Jin giờ đây đã chuẩn bị sẵn sàng để tiến vào lâu đài Kaneda để tái đấu với Khotun Khan.

Tiếp nối phần ba của cốt truyện Ghost of Tsushima sau khi giúp Ryuzo cứu người của hội lãng khách mũ rơm thoát khỏi pháo đài Yatate, Jin hẹn anh cùng chị em Yuna, sư phụ Ishikawa và phu nhân Masako để thực hiện kế hoạch giải cứu lãnh chúa Shimura. Lần này Jin đã rút ra được kinh nghiêm sâu sắc từ trận đấu tay đôi của anh và nguyên soái Mông Cổ Khotun Khan nên anh quyết định sẽ đột nhập bí mật bằng dây. Lý thuyết hoàn hảo là thế tuy nhiên trong thực tế khi tập trung thì lực lượng lãng khách mũ rơm được kỳ vọng nhiều nhất lại không tập kết cùng với những nhóm của Jin. Không thể tiếp tục chờ đợi, Jin đơn độc đột nhập lâu đài và hạ gục lính canh để mở cổng đón quân đồng minh xông vào (nói quân cho sang chứ thực ra có 4 mạng).

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Mặc dù lấy ít địch nhiều nhưng nhờ yếu tố bất ngờ và khả năng chiến đấu tinh nhuệ Jin cùng đồng minh, họ dễ dàng tiếp cận cầu treo. Đó cũng là cửa ải cuối cùng để bước vào lâu đài Kaneda (lần trước Jin bị Khotun Khan ném từ cầu treo này xuống vực). Kế hoạch diễn ra khá thuận lợi tuy nhiên khi trèo qua vách núi và đột nhập lâu đài Kaneda thì Jin không khỏi bất ngờ khi chào đón mình không phải quân Mông Cổ mà lại chính là ông bạn nối khố Ryuzo. Ryuzo cho biết anh phải đầu hàng quân Mông Cổ vì không muốn người của mình chết vì đói hay vất vả chém giết để sinh tồn, Ryuzo khuyên Jin cùng ông chú cũng nên đầu hàng để sớm hưởng vinh hoa phú quý từ đế quốc Mông Cổ.

[box background=”peach” border=”white”]

Góc nhìn của Mọt Lang Thang: Chơi đến đây tự nhiên câu nói nổi tiếng của ông Huấn Hoa Tử lại vang lên “Không làm mà muốn ăn thì chỉ có ăn…”. Đáng buồn thay một anh trai ngầu lòi khỏe mạnh cơ bắp cuồn cuộn như Ryuzo lại không sống cùng thời để được nghe những lời giáo huấn vàng ngọc của “ông thầy” nổi tiếng Việt Nam này.

[/box]

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

“Đạo bất đồng bất tương vi mưu” mặc dù Ryuzo là bạn tri kỷ từ nhỏ nhưng Jin không thể tha thứ cho kẻ nối giáo cho giặc, hai người lao vào nhau đấu một trận sinh tử giữa hồ sen trong đêm khuya thanh vắng. Sau khi thất bại, Ryuzo không chấp nhận việc Jin vượt trội hơn và cũng vì ganh ghét nên hắn nhảy ra khỏi vòng chiến hô hoán báo động cho quân Mông Cổ. Hậu quả là Jin lại phải tiếp tục khổ chiến để dọn dẹp toàn bộ khu vực sân vườn trước khi bước vào ngọn tháp giải cứu lãnh chúa Shimura.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Hạ gục tên linh canh Mông Cổ cuối cùng trong tháp Jin thuận lợi cứu được ông chú lãnh chúa, qua đó lãnh chúa Shimura cho biết Khotun Khan đã rút phần lớn binh lực ra khỏi lâu đài Kaneda để tiến lên phía Bắc đánh chiếm lâu đài Shimura của ông. Trong giai đoạn giam cầm, Khotun không dụng hình tra tấn nên lãnh chúa Shimura vẫn ở trạng thái chiến đấu hoàn hảo, ông nhanh chóng sốc lại tinh thần cùng Jin và đồng minh đánh ra cổng sau lâu đài Kaneda. Toàn bộ quân Mông Cổ nơi đây như rắn mất đầu khi toàn bộ chỉ huy đã hành quân theo thống soái còn Ryuzo được Khotun Khan giao nhiệm vụ trấn thủ lâu đài đã bỏ chạy từ sớm. Lâu đài Kaneda chính thức được lãnh chúa Shimura và lực lượng kháng chiến tiếp quản.

Đánh giá Ghost of Tsushima: Huyền thoại về u linh đảo Đối Mã
Đánh giá Ghost of Tsushima: Huyền thoại về u linh đảo Đối Mã
Được phát triển bởi Sucker Punch và ra mắt độc quyền trên hệ máy Play Station 4 của Sony, Ghost of Tsushima nghiễm nhiên là một trong những siêu phẩm được mong chờ nhất trong năm 2020. Trong quá trình trải nghiệm, hãy cùng Mọt tui đánh giá tựa game lấy cảm hứng từ võ...

Cùng thời gian lãnh chúa Shimura được giải cứu thì ở phương Bắc đảo Tsushima, thống soái Mông Cổ đã áp sát lâu đài Shimura. Đặc biệt Khotun Khan không chỉ dụng binh hành quân thần tốc mà còn không mất một binh một tốt để chiếm thành trì của gia tộc Shimura. Bằng cách lợi dụng kẻ phản bội Ryuzo cũng như dùng việc tàn sát dân thường gây áp lực, hắn khiến những samurai của Shimura phải mở cửa thành quy hàng. Sau khi biết tin Khotun Khan đồ thành, lãnh chúa Shimura đã vô cùng tức giận nhưng trên hết ông biết rõ kẻ địch của mình đáng sợ ra sao sau thời gian bị cầm tù. Sau khi cân nhắc thiệt hơn Shimura đã nhờ thuộc hạ gửi thư cầu viện đến Shogun. Về phần Jin mặc dù cứu chú thành công nhưng anh cũng bị chú chất vấn về những tin đồn xoay quanh danh hiệu “Bóng ma” và phong cách chiến đấu phản lại danh dự của samurai, Jin không hề chối cãi và anh cho rằng đó là điều cần làm để giúp đỡ người dân đồng thời giải phóng Tsushima.

Cốt truyện Ghost of Tsushima Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.3

Hai chú cháu đã có một cuộc tranh cãi nhỏ khi vượt qua khu rừng cổ đi lên phương Bắc tuy nhiên cuộc họp mặt gia đình tạm thời bị gián đoạn khi nhìn thấy quân Mông Cổ cướp đồng ruộng và giết nông dân. Không thể nhịn được hai chú cháu như hổ giữa bầy dê giết sạch toàn bộ quân Mông Cổ xâm lược (tất nhiên là đi với ông chú nên Jin cũng không dám chơi đâm sau lưng). Qua tra hỏi biết được quân Mông Cổ đang chiếm đóng pháo đài Ito ở gần đó, đây cũng là vị trí chiến lược quan trọng khi sở hữu ngọn hải đăng lớn Akashima kiểm soát tuyến đường từ Nam ra Bắc đảo Tsushima, do đó lãnh chúa Shimura quyết định đánh chiếm pháo đài phòng thủ nghiêm ngặt này bằng tinh thần chiến đấu quả cảm mặt đối mặt với kẻ thù của samurai với sự giúp sức của ông cháu quý hóa.

Rất may là sau một thời gian khổ chiến hai chú cháu tiêu diệt hoàn toàn quân Mông Cổ đồn trú nơi đây, chưa kịp vui mừng thì Yuna bất ngờ xuất hiện báo tin quân tiếp viện Mông Cổ đã đến ngay sau lưng cô, chúng cũng đem theo rất nhiều chất nổ. Nhờ tin tình báo đó Jin dễ dàng hạ gục toàn bộ bằng cách bắn tên vào xe chở thuốc súng (trong game người chơi có thể ném bom kích nổ xe). Sau trận chiến lãnh chúa Shimura hỏi cô có muốn tiếp tục chiến đấu bên cạnh quân của ông hay không, Yuna trả lời rằng cô và Taka muốn rời khỏi đảo để tìm kiếm cuộc sống mới, không đợi Yuna nói hết câu lãnh chúa Shimura tuyên bố cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, ông và quân của mình sẽ cho quân Mông Cổ thấy thắng lợi ở Kaneda chỉ là bước khởi đầu cho việc ông sẽ tiếp tục tìm tới Khan để trả thù. Đến đây Jin và ông chú đã đặt bước chân đầu tiên lên phương Bắc để đoạt lại lâu đài Shimura, tuy nhiên để chuẩn bị cho cuộc tấn công lâu đài Jin phải thực hiện 3 nhiệm vụ (Game thủ có thể chọn bất kỳ nhiệm vụ nào làm trước cũng được không cần phải theo thứ tự).

 • Đánh bại quân Mông Cổ đang vây hãm Yarikawa.
 • Tìm tới một người bạn cũ của Shimura là hải tặc Goro ở vịnh Umugi và nhờ ông giương buồm ra khơi chuyển thư cứu viện đến Shogun.
 • Về lại gia trang của nhà Sakai ở làng Ommi và mặc chiến giáp của dòng họ để chiến đấu bên cạnh nhà Shimura một lần nữa.

Trong số ba nhiệm vụ thì Yarikawa là nhiệm vụ đau đầu nhất bởi lẽ gia tộc Yarikawa vốn không ưa gì lãnh chúa Shimura, thậm chí theo hồi ức lúc đi săn gấu cùng Jin ở phần 2 của cốt truyện Ghost of Tsushima, lãnh chúa Shimura lúc bị ám toán không cần tra hỏi tên sát thủ đã lập tức xác định gã này đến từ nhà Yarikawa.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.2

Với lịch sử thù hằn lâu đời đó, không quá khó hiểu khi mặc dù thống trị đảo Tsushima nhưng Yarikawa lại là một vùng tự trị nằm ngoài phạm vi của nhà Shimura và Sakai nhưng may mắn thay Yuna lại là một cư dân trưởng thành từ Yarikawa nên cô nàng hiểu rõ địa thế cũng như những lối đi bí mật để lẻn vào thành mà không bị quân Mông Cổ đang vây thành phát hiện. Đến đây lãnh chúa Shimura dừng việc chọc ngoáy Yuna và hứa với cô rằng nếu cô giúp Jin đẩy lui quân xâm lược và giải phóng Yarikawa, cô và em trai sẽ có một vé đi thẳng đến đại lục (Nhật Bản) dưới sự bảo hộ của ông, sau đó lãnh chúa Shimura bắt đầu điều quân từ thành Kaneda lên đóng ở pháo đài Ito và đốt cháy ngọn hải đăng Akashima để tuyên chiến với Khotun Khan.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.4

Tạm nghỉ một đêm , ngày hôm sau khi Jin chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ thì bất ngờ có một tăng binh tên Norio tìm đến và tình nguyện gia nhập lực lượng kháng chiến của Jin. Norio đến từ đền Cedar, cũng như Jin mất tất cả đồng đội sau trận Komoda thì Norio cũng mất toàn bộ anh em khi khởi hành đến Komoda để hỗ trợ lãnh chúa Shimura. Jin yêu cầu Norio hỗ trợ mình trong trận chiến giành lại Shimura và anh chàng to lớn này có thể trả thù cho những người anh em đã ngã xuống, Norio trả lời vô cùng thú vị “Tôi không tìm kiếm sự trả thù nhưng tôi sẽ chiến đấu vì hòa bình”. Đối với Mọt câu nói đơn giản này đột nhiên lại vô cùng ý nghĩa nhất là khi Norio được tạo hình khá giống Ushi Benkei, một nhà sư vô cùng uy mãnh từng là công thần phò trợ kiến lập Mạc Phủ Kawakura trước thời điểm diễn ra các chiến dịch tại Tsushima gần 100 năm.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Khi tín điều của samurai bị thử thách - P.4

Chia tay Norio, Jin đi thẳng lên phía Bắc đến vùng Yarikawa, dọc đường đi Jin phát hiện quân Mông Cổ đang tập trung khá đông để vây hãm thị trấn này. Tuy nhiên khác với những trận đánh trước đó Yarikawa được xây dựng vô cùng kiên cố và những samurai thủ thành vô cùng thiện chiến đã tàn sát không ít quân Mông Cổ vây thành. Nhờ Yuna, Jin dễ dàng băng qua doanh trại Mông Cổ trong đêm và lẻn vào thành Yarikawa bằng đường ống thoát nước cũ. Khi vào thành Jin được dẫn đến gặp thành chủ cũng là trưởng tử dòng họ đối địch với nhà Shimura, Ujimasa Yarikawa. Cũng như nhiều thế hệ trong gia đình của mình Ujimasa không tin tưởng nhà Sakai và Shimura nên Ujimasa từ chối sự giúp đỡ của “kẻ địch”.

[box background=”peach” border=”white”]

Góc nhìn của Mọt Lang Thang: Đôi khi chiến tranh đem đến những cuộc hội ngộ thật bất ngờ, mấy ai ngờ kẻ thù của tộc Yarikawa như Jin lại tự động dẫn xác đến nộp mạng. Mặc dù là một fan lâu năm về tinh thần võ sỹ đạo nhưng Mọt vẫn không thể tán thành được cách nói chuyện ra vẻ ta đây và coi thường phụ nữ của những vị thủ lĩnh gia tộc samurai như Shimura và Ujimasa (Tất nhiên vào thời đó thì họ hành xử như vậy âu cũng là bình thường). Jin mặc dù có nói đỡ cho Yuna nhiều lần nhưng sự cao ngạo của samurai đã khiến những vị thủ lĩnh này bảo thủ hơn bao giờ hết (ông chú Shimura thì lao đầu vào chỗ chết, Ujimasa thì chết đến nơi vẫn không cần cứu viện của gia tộc thù địch) và nếu những ông thần này xuất hiện trong chiến tranh hiện đại thì liệu họ sẽ “nướng” bao nhiêu quân lính dưới trướng vì cái tôi to lớn này?

[/box]

Còn tiếp…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball 2022

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   08-09

   Cloud Song VNG

   Dung lượng: 2GB

   Chơi
   Top