Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Cuộc chiến với quân Mông Cổ chính thức bước vào giai đoạn quyết định, liệu Jin có thể đánh bại Khotun Khan và mang hòa bình trở lại Tsushima hay không?

Tiếp nối phần bảy của cốt truyện Ghost of Tsushima, sau khi chiếm được lâu đài Shimura nhờ việc đầu độc toàn bộ quân Mông Cổ giữ thành, Jin ngay lập tức bị lãnh chúa Shimura tống vào ngục do đã chọn con đường từ bỏ danh dự samurai để chiến đấu với quân Mông Cổ theo cách riêng của anh. Trong thời gian bị cầm tù, Jin luôn nghĩ về tình hình quân Mông Cổ, hơn ai hết anh biết rất rõ hai thất bại ở lâu đài Kaneda và Shimura vẫn chưa thể triệt tiêu hoàn toàn binh lực của Khotun Khan, vậy đại soái quân Mông Cổ đang nghĩ gì mà lại lui binh về phía Bắc Tsushima trong khi hắn dư sức tập hợp quân Mông Cổ trên đảo và chiếm lại lâu đài Shimura? Nghĩ đến đây Jin lại càng thêm bế tắc, đúng lúc này Kenji xuất hiện (dành cho những ai đã quên thì Kenji chính là thương nhân rượu Sake đã giúp Jin và Yuna cứu Taka ra khỏi nhà tù Azamo), Kenji nhanh chóng chuốc say tên lính canh và thả Jin ra ngoài.

Ông cho biết Yuna đã theo sát Khotun Khan lên phía Bắc và anh cần đuổi theo để hội quân với cô nàng ở Kin, Jin nhanh chóng cảm tạ Kenji và trèo cửa sổ tìm đường vượt ngục. Do trước đó Jin đã nhờ Yuna bảo quản thanh katana của dòng họ Sakai và một phần vì không muốn đả thương đồng bào nên khi vừa ra khỏi nhà ngục anh phải lẩn trốn trước hàng loạt quân Nhật canh phòng để chờ thời cơ cướp ngựa trốn khỏi lâu đài Shimura. Cuối cùng cơ hội của Jin cũng đến, lợi dụng một phút sơ hở của lính gác Jin áp sát chuồng ngựa và thắng yên cương chạy thoát cùng Kaze (tên chú ngựa mà Mọt đặt). Trong lúc trốn chạy khỏi lâu đài Shimura, Kaze bị trúng khá nhiều tên từ những cung thủ giữ thành tuy nhiên nó vẫn kiên cường tăng tốc để hộ chủ rời khỏi vùng nguy hiểm. Cứ thế Kaze đi mãi lên phương Bắc lạnh giá và chú ngựa chỉ chịu gục xuống khi những vết thương quá nặng đã vắt kiệt sức lực cũng như lòng trung thành của nó.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Góc nhìn của Mọt Lang Thang: Đây là lần thứ hai Mọt bị sốc trước cái chết của một đồng minh vô cùng quan trọng của Jin (lần đầu là Taka). Mặc dù đây chỉ là một phương tiện của samurai nhưng sau những nhiệm vụ giải cứu Tsushima, Kaze không những kiêu dũng thiện chiến như chủ mà còn vô cùng khôi hài và lãng mạn khi nó luôn là người bạn gọi Jin thức dậy vào mỗi buổi sáng. Mất đi Kaze mới thấy “Bóng ma” kiêu hùng của Tsushima giờ đây cô độc đến nhường nào.

Thương cảm cho người bạn đồng hành nhưng Jin vẫn còn mang nhiệm vụ quan trọng, anh phải hội ngộ với Yuna ở cây đại thụ linh thiêng làng Kin, do đó Jin đành đắp tạm cho Kaze một nấm mồ bằng đá và tiếp tục cuộc hành trình băng qua từng cơn gió rét phương Bắc một mình. Cây đại thụ linh thiêng vốn rất to và Jin có thể nhìn thấy nó khi vừa bước đến cổng làng, nhưng đến đây Jin mới bất chợt phát hiện ra quân Mông Cổ đã chiếm làng và đồ sát hết toàn bộ dân cư quanh vùng. Trong tình thế chỉ mặc độc bộ hakama và không có vũ khí trong tay, Jin vẫn lợi dụng góc chết của quân Mông Cổ để len lỏi và áp sát thần thụ, tuy nhiên khi vào trong thần thụ Jin lại càng thất vọng hơn khi không thấy Yuna mà chỉ có xác của những dân làng vô tội. Nhưng có gì đó không hề bình thường, những dân làng này không chết vì vũ khí, toàn thân họ xám đen, thất khiếu chảy máu… Trong khi đang mải theo dấu và suy đoán, quân Mông Cổ đã phát hiện ra Jin và tặng anh một mũi tên từ phía sau. Jin nhanh chóng bỏ chạy về phía con suối nhưng bất chợt anh cảm thấy đầu váng mắt hoa và liên tục ói máu, đến lúc này Jin mới vỡ lẽ quân Mông Cổ đã học cách sử dụng độc từ cây phụ tử như cách anh dùng ở lâu đài Shimura. Độc phát tác quá nhanh, Jin nhanh chóng gục ngã bên bờ suối và trong cơn mơ màng anh nghe tiếng Yuna bên cạnh.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Tỉnh dậy ở một nơi xa, Jin nhanh chóng nhận ra Yuna đã đến cứu mình thật (chứ không phải mơ) và đem anh về chữa trị ở một tiền đồn hoang phế. Chứng kiến quá nhiều tội ác của quân Mông Cổ, thậm chí qua lời kể của Yuna chính quân Mông Cổ đã đem dân làng Kin và anh ra thử độc, nếu liều lượng độc nhiều hơn một chút thôi có lẽ Jin đã trở thành ma thật rồi. Để ngăn chặn toàn bộ tội ác của quân Mông Cổ, Jin lập quyết tâm giết Khotun Khan tuy nhiên nguyên soái Mông Cổ thì luôn nằm trong hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt, Jin cần tìm thêm đồng minh và xây dựng căn cứ để tập trung quân trước khi đánh đuổi Khotun Khan một lần và mãi mãi ra khỏi Tsushima. Chùa Jogaku với địa thế rộng lớn dễ dàng trở thành căn cứ luyện binh chính là nơi đầu tiên Jin nhắm tới. Để đảm bảo an toàn của con tin, Jin và Yuna nhẹ nhàng tiếp cận và tiêu diệt toàn bộ quân Mông Cổ ở vòng ngoài.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Điểm yếu của bóng ma Tsushima – P.7
Cốt truyện Ghost of Tsushima: Xả thân vì nghĩa – P.7
Bóng ma Tsushima có thể là cơn ác mộng đối với quân Mông Cổ xâm lược nhưng Jin Sakai vẫn là samurai và đó cũng có thể là điểm yếu của bóng ma.

Sau đó họ dẫn dụ quân Mông Cổ từ chùa Jogaku tấn công và nhấn chìm chúng trước hồ nước băng giá bằng cách kích nổ hỏa dược, qua đó dễ dàng tiến vào giải phóng chùa Jogaku. Sau khi sạch bóng quân Mông Cổ, ngôi chùa này nhanh chóng trở thành trại tập trung lớn chào đón lưu dân và những chiến binh cùng chí hướng với Bóng ma. Lúc này Yuna lại giao cho Jin một nhiệm vụ mới là tìm gã thợ săn tên Takeshi ở vùng Sago để nhờ những cung thủ của hội thợ săn giúp đỡ trong nhiệm vụ giết Khotun Khan sau này. Sau chặng đường gian nan cuối cùng Jin cũng tìm được Takeshi để nhờ anh giúp đỡ, Takeshi cho biết anh sẵn sàng giúp nhưng anh cần một lý do trước khi đưa người của mình vào vòng nguy hiểm. Jin nhanh trí thỏa thuận, nếu Takeshi giúp anh và Yuna đánh bại Khotun Khan, Jin sẽ trao quyền kiểm soát một pháo đài cho hội thợ săn vùng Sago để họ không phải chịu giá rét và pháo đài Kaminodake với vị thế nằm dọc sườn núi với góc nhìn ra biển vô cùng hữu tình chính là điều kiện trao đổi.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Biết vị thế khó công của pháo đài Kaminodake, Jin và Takeshi quyết định sẽ trèo lên đỉnh núi gần đó sau đó phối hợp cùng Yuna và các đồng minh của anh nội ứng ngoại hợp đánh từ trong ra ngoài. Kế hoạch tiến hành đúng như những gì Jin dự đoán chỉ trừ việc do đây là pháo đài canh giữ cửa biển nên quân Mông Cổ bố trí canh phòng ở đây rất đông khiến Jin và Takeshi phải khổ chiến vô cùng vất vả. Tuy nhiên nhờ việc nhanh trí thả chú gấu to lớn bị giam giữ ra đối phó với quân Mông Cổ, Jin và Takeshi nhanh chóng chiếm quyền kiểm soát bên trong và đặt bẫy mai phục quân Mông Cổ khi chúng đi từ trại chính bên kia núi sang. Sau đó Jin dễ dàng trèo sang bên phía trại chính nhờ hệ thống dây móc và chiếm quyền kiểm soát máy bắn tên (hwacha) của quân Mông Cổ để yểm trợ quân đồng minh gồm những samurai Yarikawa, Yuna, Ishikawa, Masako đánh thẳng vào trại. Pháo đài Kaminodake chính thức được Jin chuyển giao cho Takeshi còn anh và Yuna cũng đồng thời mở được con đường độc đạo khác để đưa đội quân Bóng Ma lên phía Bắc hội quân ở chùa Jogaku.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Từ kẻ thù truyền kiếp, Yarikawa giờ đây trở thành đồng minh quan trọng của đội quân Bóng Ma

Sau khi tập trung quân ở chùa Jogaku, Jin nhận được tin tình báo cho biết Khotun Khan đang tập trung một lượng lớn quân lực ở bến cảng Izumi, không chậm trễ anh và Yuna nhanh chóng trinh sát thương cảng lớn phía Bắc này bằng việc lẻn đột nhập vào ngọn hải đăng Jogaku. Trong quá trình len lỏi qua trại lính để tiến vào ngọn hải đăng, Jin bất ngờ phát hiện ra một lượng lớn cây phụ tử được dự trữ tại đây. Ngay lập tức anh hiểu ra Khotun Khan đã học theo anh, khi thảo dược là chất độc dễ tìm kiếm và chiết xuất hơn nọc nhện hoặc rắn… Giờ đây hắn sẽ dùng đội tàu của mình vận chuyển toàn bộ số độc dược này đến Nhật Bản và bắt đầu một cuộc chiến tranh sinh hóa. Leo lên ngọn hải đăng để trinh sát trại Mông Cổ, do đã sống trên đảo từ bé Jin nhanh chóng nhận ra những thay đổi nhỏ về thời tiết như biển động, chim mòng biển sợ hãi… anh và Yuna đều biết sớm thôi sẽ có một cơn bão lớn đổ bộ và họ cần lên kế hoạch tấn công thương cảng Izumi vào lúc thời tiết xấu nhất.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Trở về chùa Jogaku, Yuna cho biết Kenji vừa chôm được một máy bắn tên liên hoàn hwacha từ một trại lính Mông Cổ (chắc lại trò cũ chuốc say cả trại rồi) tuy nhiên Jin hiểu rõ chỉ quân lực ít ỏi từ Yarikawa và những samurai thiện chiến như Ishikawa, Masako… là không đủ, anh cần nhiều chiến binh hơn để giúp mình có đủ thời gian lấy đầu Khotun Khan. Jin nghĩ ngay tới ông chú và đội quân samurai thiện chiến của Shogun, nhất là khi anh đã giảm thiểu thiệt hại cho họ bằng cách đầu độc quân Mông Cổ nên đây sẽ là lực lượng tác chiến mạnh nhất để giữ chân kỵ binh Mông Cổ. Tuy nhiên trở ngại lớn nhất là anh đã dẹp bỏ hoàn toàn tôn nghiêm và danh dự của samurai để đi theo con đường Bóng ma nên chắc chắn chỉ cần nhìn thấy Jin, ông chú Shimura sẽ gô cổ và bắt anh chấp hành hình phạt (mổ bụng tự sát?) để cứu vãn chút ít danh dự còn sót lại.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Hỏa vũ liên thành Đối Mã Đảo – P.8

Thế là Jin đành soạn thảo sẵn một phong thư để gửi chú nhưng với một ông già cứng đầu như Shimura, Jin biết cần phải đảm bảo bức thư được giao tới tận tay. Do đó Jin quyết định sẽ đột nhập lâu đài Shimura để lại phong thư cho chú và rút ra an toàn trong đêm. Jin chọn một chú ngựa mới tước khi lên đường (để tưởng nhớ Kaze, Mọt quyết định dùng lại cái tên này) đột nhập từ thác nước phía sau lâu đài. Đến thác nước Jin bất chợt nhớ về kỷ niệm xưa, đây cũng là nơi anh thường xuyên trốn ra ngoài để tìm chút bình yên khi lần đầu đến với lâu đài của ông chú. Mạch hoài niệm tạm ngắt khi Jin phải trèo tường vào lâu đài bằng dây móc và ẩn mình như một nhẫn giả vì không muốn kinh động toàn bộ samurai trong lâu đài. Nhờ việc lớn lên từ nhỏ ở lâu đài Shimura, kết hợp cùng kỹ năng điêu luyện của Bóng ma, Jin dễ dàng tiếp cận phòng của chú trên đỉnh thành lâu và để lại phong thư cho Shimura trước khi ông ta giật mình hô hoán có thích khách.

Còn tiếp…

Góc nhìn của Mọt Lang Thang: Đối với một người đã xem lâu đài Shimura là nhà như Jin giờ đây lại phải đột nhập vào nhà của mình như ăn trộm. Không quá khó để thấy Jin đã hy sinh nhiều ra sao vì danh dự, nhưng với ông chú Shimura và những samurai đến từ kinh thành thì Jin lại là một kẻ không có danh dự khi sử dụng một phương thức chiến đấu mới lạ. Đến đây Mọt bất chợt cảm thấy Jin thật đáng thương và tự hỏi liệu sự hy sinh của anh có đáng hay không?

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Ronin

Tác giả

Độc tại dị hương vi dị khách Cô khổ phiêu linh không đoạn trường. Tiêu sái hào tình Mọt Lang Thang!!!

  4 Comments Added

  1. bb Tháng Tám 1, 2020 | Trả lời

   em thắc mắc sao ad đặt tên con ngựa là kaze, em chơi thấy jin gọi nó là sora mà

   • Ronin Tháng Tám 1, 2020 |

    game thủ được chọn 3 cái tên là Nobu, Sora và Kaze trong trường hợp này thì mình chọn Kaze còn ông nào fan của Sora Aoi thì chọn Sora thôi nha bạn

  2. Shichiro Tháng Tám 2, 2020 | Trả lời

   Sau cốt truyện chính anh làm về các cốt truyện phụ đi anh như bà Masako, thầy Ishikawa và thầy tu Nario

   • Ronin Tháng Tám 2, 2020 |

    Nếu bạn đọc ủng hộ và view cao thì anh sẽ làm tiếp nè :D

  Bình Luận