Thứ năm 23/05/2024 01:49
TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 30°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 25°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Dragon Age: Tổ Chức Grey Warden

aa
Cốt truyện Dragon Age: Tổ Chức Grey Warden

Phụ Lục

Trong thế giới Dragon Age, tổ chức Grey Warden (Theo Hán Việt: Khôi Bào Thủ Hộ Giả) là một đội quân gồm những chiến binh có năng lực đặc biệt dành riêng để chiến đấu với binh chủng Darkspawn trên lục địa Thedas. Căn cứ tổng chỉ huy đặt ngay tại mảnh đất khai sinh ra lực lượng đặc biệt này: Pháo đài Weisshaupt xứ Anderfels bao quanh bởi các quốc gia lân cận.

PC/CONSOLE

Cốt truyện Dragon Age: Dòng Thời Gian

Tổ chức Grey Warden không phân biệt bất cứ thành phần, chủng tộc nào trong xã hội miễn người gia nhập có những năng lực, tố chất mà họ cảm thấy hữu dụng. Mặc dù quân số ít ỏi nhưng Grey Warden lại là đội quân chủ lực dẹp sạch bọn quỷ dữ đến từ các trận Hạo Kiếp, cứu nguy thế giới trên mặt đất.

“Chúng ta sẽ bảo vệ mọi người và rồi bị ghét bỏ cũng bởi chính hành động đó. Loài người vô ơn luôn cố quên đi sự hy sinh của chúng ta một cách nhanh nhất mỗi khi một đợt Hạo Kiếp giày xéo mặt đất kết thúc. Nhưng như thế lại tốt. Chúng ta khác biệt, chúng ta phải tránh xa bọn tiện nhân đó, kẻ cả khi chính bọn chúng là kẻ đã xua đuổi chúng ta. Dù không dễ dàng gì nhưng đó là số mệnh của chúng ta, là việc chúng ta phải làm.”

Kristoff, Tổng chỉ huy của Tổ chức Grey Warden trong Hồng Ân Kỷ (Blessed Age)

Khởi nguyên và trận Hạo Kiếp đầu tiên

Kéo dài suốt 192 năm, Trận hạo kiếp đầu tiên diễn ra từ năm -395 Cổ Đại (800 TE), một đợt tai ương khủng khiếp gián xuống đầu toàn bộ nền văn minh trên mặt đất. Deep Roads, hệ thống đường hầm dưới lòng đất được xây dựng bởi chủng người lùn tràn ngập những sinh vật quái dị được gọi là "Darkspawn". Lũ quái vật này nhiều vô số kể và lây nhiễm một loại chất độc sang bất cứ sinh vật nào tiếp xúc với máu của chúng, biến những sinh vật này thành quái vật như lũ Darkspawn và rút cạn sức sống của môi trường xung quanh.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Darkspawn là một đạo quân điên cuồng bị tiêm nhiễm tha hóa tương tự như zombie

Những người thờ phụng Đấng Tạo Hóa (The Maker) cho rằng đây là kết quả của việc các Ma Đạo Sư xứ Tevinter thông qua Ảnh Giới (The Fade) xâm nhập vào Hoàng Kim Thành. Việc này làm vấy bẩn Hoàng Kim Thành và chiếc ngai vàng của Đấng Tạo Hóa, khiến ông ta nổi giận và trừng phạt kẻ vô phép. Tộc Người Lùn và các chủng tộc khác không thờ đấng tạo hóa có vẻ không đồng tình với giả thuyết này cho lắm.

Thế nhưng sự thật là chủng Darkspawn đã xâm chiếm và phá toàn bộ các vương quốc của tộc người lùn cùng hệ thống đường ngầm của họ dưới lòng đất và tấn công ngược lên mặt đất. Toàn bộ lục địa Thedas hỗn loạn và bước vào một thời kỳ tăm tối. Chủng Darkspawn được một con Rồng vô cùng mạnh mẽ với tinh thần bị hủy hoại chỉ huy, con rồng này được mệnh danh là Đại Quỷ Vương và được cho là một trong những vị Cổ Thần mà các Ma Đạo Sư tại Tevinter vẫn thờ phụng.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Con rồng đại quỷ vương đầu tiên được cho là cổ thần Dumat bị tha hóa bởi Darkspawn

Tới năm -305 Cổ Đại (890 TE), sau gần một thế kỷ chiến đấu không ngừng nghỉ chống lại bọn Darkspawn, một nhóm các hiệp sĩ dày dặn kinh nghiệm đã tập hơp lại với nhau tại Pháo đài Weisshaupt xứ Anderfels, phía tây đế quốc Tevinter. Và thế là Tổ chức Grey Warden được khai sinh. Mặc dù một vài truyền thuyết của hội Grey Warden kể rằng chỉ huy của nhóm hiệp sĩ này là ngài Carinus và những thành viên khởi tổ đã cùng nhau rong ruổi khắp nơi chiêu mộ thêm nhân lực cho tổ chức, nhưng một số câu chuyện khác có liên quan đến Grey Warden lại phủ nhận sự tồn tại của Carinus. Thay vào đó, họ nói về một nhóm binh sĩ Anderfels đã cùng nhau săn lùng Đại Quỷ Vương và hy sinh khi cố gắng cứu thế giới.

Bất kể việc Carinus có tồn tại hay không, những chuyện kể về Tổ chức Grey Warden đều ngụ ý rằng họ đã và đang cống hiến rất nhiều chứ không chỉ là đi đây đi đó tìm kiếm thêm nhân lực. Họ còn nghiên cứu về bọn quái vật Darkspawn cũng như cách để bảo vệ bản thân khỏi bị nhiễm độc ô uế đến từ chúng. Tất cả những thành tựu họ đạt được cũng như tiêu chí hoạt động đã dẫn đến việc hình thành Nghi Lễ Gia Nhập mà bất cứ ai khi muốn bước vào hàng ngũ Grey Warden đều phải thực hiện. Thực hiện nghi lễ này đồng nghĩa với việc họ phải chấp nhận từ bỏ mọi mối bận tâm với thế giới bên ngoài, dâng hiến cả cuộc đời để chiến đấu vì lý tưởng tiêu diệt chủng Darkspawn. Nghi lễ này giúp họ lấy được một phần sức mạnh hắc ám của chủng Darkspawn đồng thời ngăn trở họ bị nhiễm độc từ chúng.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Muốn gia nhập Grey Warden phải uống máu của Darkspawn để lấy sức mạnh từ chúng

Một số chiến binh tộc người lùn trung thành, dưới quyền chỉ huy của Thánh Giả (Paragon) Moroc Cự Phủ (Cây búa lớn) cũng có mặt tại thời điểm Grey Warden được khai sinh. Họ chia sẻ mọi hiểu biết về chủng Darkspawn với những đồng minh Grey Warden. Bộ tộc Orth ở Hills Wandering, vùng đất phía bắc Dãy núi Hunterhorn, chuyên gia thuần hóa Griffon (một sinh vật biết bay với thân mình sư tử, đầu, cánh, móng vuốt của đại bàng) cũng gia vào nhập hàng ngũ các Grey Warden và dạy thành viên của hội cách cưỡi những con thú này trên chiến trận. Dù không có ghi chép nào về lý do mà lực lượng này lấy tên là Grey Warden (Grey là màu xám) nhưng có giả thuyết cho rằng cái tên kia xuất phát từ màu xám của loài Griffons mà họ cưỡi.

Một khi đã tự gọi mình là chiến binh Grey Warden, những thành viên trong hội phải thề rằng họ sẽ chấp nhận bất cứ ai, bất kể chủng tộc hay bất cứ loại người nào, bất kể quá khứ có làm gì, miễn họ có tố chất phù hợp và hữu dụng trên chiến trường, những người đó sẽ được gia nhập.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Griffon trở thành linh vật cũng như huy hiệu chính của Grey Warden

Theo các ghi chép, lần xuất chiến lần đầu tiên của mình, những chiến binh Grey Warden cưỡi trên lưng những con Griffon xám lao thẳng vào chiến trường Nordbotten, phá vỡ trận tuyến của bọn Darkspawn, một chống mười thậm chí hai mươi quân Darkspawn dẹp sạch lũ quái vật Hắc ám trên chiến trường. Sở dĩ như vậy vì trong lúc xuất hiện đầu tiên, chủng Darkspawn không thể phân biệt được đâu là Grey Warden đâu là chủng tộc của chúng.

Sau đó, họ mở thêm nhiều chiến dịch càng quét bọn quái vật, khai hoang, cải tạo lại những mảnh đất đã bị chiếm đóng trước đây. Vốn là một tổ chức độc lập, không chịu sự điều khiển của bất kỳ thế lực nào, nên có lúc họ sẵn sàng hi sinh những ngôi làng, thành thị khi không có khả năng bảo vệ để tập trung vào những mục tiêu quan trọng hơn nhằm quyết định đại cuộc. Họ đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong cuộc chiến đẩy lùi các thế lực tà ác, là tia hi vọng duy nhất có thể cứu vớt hàng triệu sinh linh trong thời kỳ đen tối. Các Grey Warden nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp nơi.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Với công trạng cứu thế giới khỏi diệt vọng, Grey Warden trở thành đấng cứu thế sau đợt Hạo Kiếp đầu tiên

Những chiến thắng tuyệt đối trước binh chủng Darkspawn giúp Tổ chức Grey Warden có được sự hỗ trợ từ các quốc gia láng giềng từ vũ khí, của cải đến lời thỉnh cầu gia nhập từ đủ loại người khắp chốn. Tổ chức Grey Warden chấp nhận tất cả thỉnh cầu bất kể giai cấp, chủng tộc hay giới tính miễn những kẻ có ước muốn đứng cùng hàng ngũ có đủ năng lực và kĩ năng mà họ yêu cầu. Họ phát triển lớn mạnh, xây thành đắp lũy khắp nơi, chiêu mộ thêm nhiều thành viên hơn nữa và hoạt động như một đội quân tinh nhuệ phản ứng tức thời với mọi báo cáo về sự xuất hiện của lũ Darkspawn.

Trong 100 năm sau đó, nhân loại đã từ từ xoay sở để có thể tự mình đẩy lùi quân Darkspawn xâm lược. Cuối cùng, vào năm -203 Cổ Đại (992 TE), Tổ chức Grey Warden tập hợp một đội quân gồm các chiến binh của đế quốc Tevinter, các bộ lạc vùng Ciraine (sau này là xứ Orlais) và Rivain để đánh một trận đánh sau cùng, quyết tâm dẹp quân Darkspawn và Đại Quỷ Vương nay được xác định là Cựu Thần Dumat. Một trận chiến khốc liệt nổ ra ở Bình nguyên Silent, hiện là miền nam Tevinter, bắc Nevarra.

Quân Darkspawn đã bị đánh bại và các Grey Warden đã tiêu diệt được Dumat. Vài năm sau khi tiêu diệt Quỷ Vương, những con Darkspawn cuối cùng còn sót lại trên mặt đất cũng bị tiêu diệt sạch sẽ.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Grey Warden được phép kết nạp bất cứ ai, bất cứ chủng tộc nào họ muốn, các quốc gia không được phép ngăn cản

Điều này càng làm cho tên tuổi của các Grey Warden Trở thành huyền thoại sống. Sau trận chiến tại Bình Nguyên Silent, Tổ chức Grey Warden nhận được rất nhiều tài nguyên từ các quốc gia xung quanh, nhiều nước còn hứa hẹn sẽ hết lòng hỗ trợ nếu sau này có thêm bất kỳ cuộc xâm lăng nào của bọn quái vật Darkspawn trên thềm lục địa Thedas. Trong số những thỏa thuận mà họ và các lãnh tụ quốc gia ký kết thì quan trọng nhất chính là Quyền Yêu Cầu Kết Nạp Tân Binh, việc này cho phép họ có thể tuyển mộ đủ thành viên bất kể chủng tộc hay bối cảnh khi cần thiết.

Cơn Hạo Kiếp thứ 2

Vào năm 1:5 Divine, khoảng 200 năm sau khi tiêu diệt Đại Quỷ Vương Dumat, Zazikel – Đại Quỷ Vương tiếp theo dẫn dắt tộc Darkspawn tiến hành trận Hạo Kiếp thứ 2. Toàn bộ thành phố Nordbotten bị sang bằng trước khi quân đội kịp phản ứng chống trả. Đế quốc Tevinter rút khỏi Anderfels, cố gắng tập trung lực lượng để bảo vệ Trung tâm Tevinter. Anderfels sau đó chìm hỗn loạn, ngay cả tổng hành dinh của Grey Warden ở Weisshaupt cũng bị quân Darkspawn bao vây.

Pháo đài Weisshaupt, tổng hành dinh của Grey Warden

May mắn thay, quân đội của Đế quốc Orlais mới được thành lập dưới sự chỉ huy của Hoàng Đế Kordillus Drakon Đệ Nhất đã đứng lên chiến đấu cứu nguy cho nhân loại. Tạm thời đẩy lùi được bọn Darkspawn, quân của Drakon giải vây thành Weisshaupt năm 1:33 Thánh kỷ, giải cứu Anderfels cùng các chiến binh Grey Warden. Anderfels sau đó nhập vào với Đế quốc Orlais và nhóm Grey Warden ở đây trở thành Giáo Hội Đoàn.

Vài thập kỷ sau đó, trận Hạo Kiếp thứ 2 từ từ bị quét sạch khỏi mặt đất và các Grey Warden nắm quyền chủ động trong cuộc chiến. Vào năm 1:95 Thánh kỷ, tại thành Starkhaven ở khu vực Free Marches, Đại Quỷ Vương Zazikel bị đánh bại và lập công lần này là một chiến binh Grey Warden có tên Corin.

Thời Khải Hoàng đến Thời Thành Lũy

Sau đợt Hạo Kiếp thứ 2, Grey Warden quyết định chủ động chuẩn bị cho một đợt tấn công khác của binh đoàn Darkspawn. Nhiều lần bọn Darkspawn tái xuất trên mặt đất, với số lượng nhỏ lẻ xuyên suốt khoảng thời gian này, Grey Warden tiếp tục công việc dẹp loạn trên mặt đất. Họ cũng gửi vài toán quân nhỏ đến vương quốc Orzammar của người lùn dưới lòng đất để hỗ trợ họ chống lại bọn Darkspawn ở khu vực Deep Roads. Trong lúc này, Giáo hội đoàn tuyên bố cuộc “Thánh Chiến” (Exalted March) với tiên tộc Dalish, phía Grey Warden giữ vững lập trường trung lập nên không tham gia cuộc chiến này.

Cơn Hạo Kiếp thứ 3

Cơn Hạo Kiếp thứ 3 bắt đầu với sự thức tỉnh của Đại Quỷ Vương Toth vào năm 3:10 Thời kỳ Thành Lũy, khoảng 115 năm sau trận hạo kiếp thứ 2. Chúng tràn ra từ trung tâm thềm lục địa Thedas, tấn công Tevinter và Orlais, quân số của chủng Darkspawn lần này là cực kỳ lớn, lớn hơn rất nhiều lần quân số của chúng trong hai cuộc xâm lược trước đây. Nhưng sau khi trải qua hai cuộc chiến với quy mô lớn trước đây, các Grey Warden đã có kinh nghiệm xoay sở để ngăn bước tiến của bọn Darkspawn lại. Chính vì vậy binh đoàn Darkspawn tập trung tấn công vào Liên Khu Tự Trị Free Marches. Vào lúc này Tevinter và Orlais đột nhiên tuyên bố trung lập nhưng áp lực từ Grey Warden đã khiến họ phải đổi ý. Quân Darkspawn bị nghiền nát tại Hunter Fell vào năm 3:25 và Quỷ Vương Toth bị đồ sát bởi Grey Warden (lần thứ 3 quân Grey Warden giành được chiến công quan trọng nhất).

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Huntrer Fell thuộc vùng Nevarra chứng kiến chiến thắng của Grey Warden ở đợt Hạo Kiếp thứ 3

Sau lần Hạo Kiếp thứ 3, Tổ chức Grey Warden bắt đầu nhúng tay vào nhiều hoạt động hơn trên chính trường tại lục địa Thedas dù họ vẫn đang phải cảnh giác trước mối nguy từ lũ Darkspawn có thể sẽ quay trở lại bất cứ lúc nào.

Cơn Hạo Kiếp thứ 4

Nhân loại có hơn 200 năm yên bình sau trận hạo kiếp thứ 3, chính vì vậy mà danh tiếng các Grey Warden dần dần bị phai nhạt. Phải cho đến khi, Andoral – vị Thần Nô Dịch thức tỉnh và cơn hạo kiếp bắt đầu vào năm 5:12 Thời Kỳ Thánh Chiến. Hầu hết các thiệt hại trong cuộc xâm lược lần này của bọn Darkspawn đều giáng xuống các căn cứ của Tổ chức Grey Warden, tại khu vực Free Marches là Antiva và Rivain, vương quốc Anderfels và Vương quốc Hossberg cũng bị bao vây, Pháo đài Weisshaupt – đại bản doanh của Grey Warden ở gần đó. Lần này, cả Tevinter và Orlais đều hờ hững và từ chối gửi viện trợ.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Grey Warden chủng tộc Elf, hiệp sĩ Garahel - người hùng của đợt hạo kiếp thứ 4

Garahel – một Grey Warden thuộc Tiên Tộc chính là người hùng khi dẫn đầu lực lượng để giải phóng Vương quốc Hossberg vào năm 5:20. Sau đó ông đã xoay sở để kết nạp thêm binh lực từ các quốc gia tại khu vực từ Free Marches để tăng sức mạnh của tổ chức Grey Warden. Sau một trận đánh máu lửa, quân của Garahel đã đến được phương Bắc vào năm 5:24. Tại Ayesleigh, Garahel tiêu diệt được Andoral, kết thúc Cơn Hạo Kiếp lần thứ 4 và rồi tử trận sau đó.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Garahel cùng chú Griffon của mình tiêu diệt Đại Quỷ Vương

Chính vì phải tự mình lo tất cả nên binh lực của Grey Warden tuy chiến thắng nhưng phải chịu hao tổn cực kỳ nặng nề. Binh chủng sinh vật Griffon huyền thoại vốn là linh vật của tổ chức Grey Warden bị thiệt hại đến nỗi bị tuyệt chủng hẳn vài năm sau đó bất kể những nỗ lực gầy dựng lại giống loài này.

Từ thời kỳ Thánh Chiến sang Long Đằng Kỷ

Sau trận Hạo Kiếp thứ 4, tiếng tăm và sức ảnh hưởng của tổ chức Grey Warden giảm sút rõ rệt. Gần 400 năm trôi qua nhưng vẫn chưa thấy có dấu hiệu gì của chủng Darkspawn, nhiều người bắt đầu nghĩ rằng có lẽ chủng tộc Darkspawn đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Tộc người lùn vốn dĩ sẽ gặp nhiều mối nguy nhất, nhưng trong một thời gian dài họ cũng không thấy chủng Darkspawn xuất hiện nên họ bắt đầu tin rằng sẽ không còn trận Hạo Kiếp nào xảy ra nữa. Dĩ nhiên theo thời gian trôi đi, con người cũng từ từ quên đi hình ảnh các Grey Warden. Trong khoản thời gian này, các Grey Warden với vai trò trung lập, họ từ chối giúp đỡ các quốc gia khác trong khu vực Thedas chống lại tộc Qunari vào Kim Kỷ (Steel Age) cũng khiến họ nhiều quốc gia có cái nhìn không thiện cảm về họ.

Cốt truyện Dragon Age: Grey Warden
Quyết định sai lầm của Sophia Dryden đẩy Grey Warden khu vực Ferelden vào tình thế bị đánh đuổi vì tội mưu phản

Vào năm 7:5 Thời kỳ Bão Tố, có một sự cố ở tại Ferelden có dính dáng tới Tư lệnh Grey Warden - Sophia Dryden khi cô có một ít hiềm khích với Hoàng đế vương quốc này. Sophia đã tham gia vào cuộc chiến soán ngôi vua. Kết quả là một cuộc chiến giữa các Grey Warden và quân đội hoàng gia diễn ra. Sophia và quân của cô thua trận tại Soldier's Peak. Vua Arland xứ Ferelden đã đánh đuổi tổ chức Grey Warden ra khỏi quốc gia này và cấm cửa hẳn tổ chức này vì tội phản loạn. Mãi đến hơn 200 năm sau đó, các Grey Warden mới được cho phép quay lại vào thời của Vua Maric (năm 9:10 Long Đằng Kỷ). Tuy nhiên, sự hiện diện của họ cũng không được chú ý lắm cũng như không được coi trọng là mấy bởi người dân Ferelden.

Đức Phạm

Bài liên quan

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
PC/Console

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic

Tìm hiểu cốt truyện Resident Evil qua Infographic
Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game
PC/Console

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Những cặp tình nhân nổi tiếng trong game

Tin bài khác

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia
PC/Console

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai
PC/Console

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
PC/Console

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Kẻ đánh tử vong nam sinh lớp 8 tại Hà Nội phải đối mặt mức án choáng váng
Đời sống

Kẻ đánh tử vong nam sinh lớp 8 tại Hà Nội phải đối mặt mức án choáng váng

Mức án danh cho tên hung thủ trong vụ bạo lực học đường khiến nam sinh lớp 8 tại Hà Nội ra đi mãi mãi.
Không đội mũ bảo hiểm, cô gái
Đời sống

Không đội mũ bảo hiểm, cô gái 'đắp chiếu' do va chạm giao thông ở Thường Tín

Ngày 20 tháng 5, công an giao thông Hà Nội vừa ghi nhận một vụ xe máy va chạm với xe container trên đoạn An Lãng, Thường Tín, một cô gái tử vong tại chỗ.
Tiền Giang: Con nợ túng quẫn nên cắt cổ chủ nợ rồi tự sát trong phòng ngủ
Đời sống

Tiền Giang: Con nợ túng quẫn nên cắt cổ chủ nợ rồi tự sát trong phòng ngủ

Do mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc, một người đàn ông đã lao vào nhà cắt cổ một người phụ nữ rồi tự sát ở địa bàn huyện Gò Công Tây, Tiền Giang.
Người phụ nữ cầm dao xông vào trường tiểu học tấn công học sinh, 12 em thương vong
Đời sống

Người phụ nữ cầm dao xông vào trường tiểu học tấn công học sinh, 12 em thương vong

Vụ việc xảy ra tại một trường tiểu học trên địa bàn Quế Tây (Giang Tây, Trung Quốc), một người phụ nữ cầm dao xông vào trường, khiến nhiều học sinh bỏ mạng.
Quỳnh Alee khiến nhiều fan nam "thất tình online" bởi hành động này!
Liên Quân Mobile

Quỳnh Alee khiến nhiều fan nam "thất tình online" bởi hành động này!

Mới đây, sau khi kết thúc trận chung kết giải đấu ĐTDV mùa Xuân 2024, cô nàng hot girl Quỳnh Alee đã thể hiện tình cảm với nửa kia khiến nhiều anh em tan vỡ.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Liên Quân Mobile chính thức trở thành bộ môn thi đấu quốc tế mang tầm châu lục!

Liên Quân Mobile chính thức trở thành bộ môn thi đấu quốc tế mang tầm châu lục!

Theo thông tin mới đây từ Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), Liên Quân Mobile chính thức trở thành bộ môn thi đấu quốc tế mang tầm châu lục.
DTCL: Sự kiện sinh nhật lần thứ 5 có gì đặc biệt?

DTCL: Sự kiện sinh nhật lần thứ 5 có gì đặc biệt?

Theo thông tin mới từ Riot Games, DTCL sẽ kỷ niệm dịp sinh nhật 5 năm với nhiều phần quà và chế độ chơi mới.
LMHT: Tái xuất VCS, HLV Ren chính thức gia nhập Team Whales với vai trò mới

LMHT: Tái xuất VCS, HLV Ren chính thức gia nhập Team Whales với vai trò mới

Theo thông tin mới đây, Team Whales chính thức bổ sung hai nhân sự ban huấn luyện là Ren và Ciel cho giải đấu VCS Mùa Hè 2024.
Quỳnh Alee khiến nhiều fan nam "thất tình online" bởi hành động này!

Quỳnh Alee khiến nhiều fan nam "thất tình online" bởi hành động này!

Mới đây, sau khi kết thúc trận chung kết giải đấu ĐTDV mùa Xuân 2024, cô nàng hot girl Quỳnh Alee đã thể hiện tình cảm với nửa kia khiến nhiều anh em tan vỡ.
VALORANT Masters Shanghai 2024 chuẩn bị diễn ra ngày 22.05 - 09.06

VALORANT Masters Shanghai 2024 chuẩn bị diễn ra ngày 22.05 - 09.06

Tổng hợp tất cả những điều cần biết về các cặp đấu, thể thức, lịch thi đấu cùng nhiều nội dung khác của VALORANT Masters Shanghai 2024!
LMHT 14.10: Vật phẩm mới Giày Cộng Sinh có gì đặc biệt?

LMHT 14.10: Vật phẩm mới Giày Cộng Sinh có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, Mọt sẽ giải thích sơ qua về vật phẩm mới - Giày Cộng Sinh đã xuất hiện trong bản cập nhật LMHT 14.10.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Heartbeat Plus ấn định ngày ra mắt Áo Cưới Giấy 7 và vũ trụ mới

Heartbeat Plus ấn định ngày ra mắt Áo Cưới Giấy 7 và vũ trụ mới 'Giấy Không Lời'

Sau nhiều ngày im hơi lặng tiếng, HeartBeat Plus cuối cùng cũng hé lộ phần mới của Áo Cưới Giấy cũng như một vũ trụ mới sắp ra mắt trong tương lai.
Wuthering Waves trước ngày ra mắt có sự kiện gì đặc biệt?

Wuthering Waves trước ngày ra mắt có sự kiện gì đặc biệt?

Wuthering Waves đang là tựa game đang được đông đảo game thủ yêu thích thể loại RPG phong cách anime sẽ chính thức phát hành trong tuần này.
Đấu La Bang Bang: Game mở rương Đấu La cực hot từ Funtap

Đấu La Bang Bang: Game mở rương Đấu La cực hot từ Funtap

Cùng với Đường Tam và các thành viên khác của Thất Quái Sử Lai Khắc, hãy cùng buôn bán để kiếm sống qua ngày trong Đấu La Bang Bang nào!
Hot girl xinh đẹp khiến người xem bỏng mắt tại phiên live ra mắt Wuthering Waves là ai?

Hot girl xinh đẹp khiến người xem bỏng mắt tại phiên live ra mắt Wuthering Waves là ai?

Mới đây, cô nàng hot girl xinh đẹp này đang khiến rất nhiều anh em game thủ đứng ngồi không yên với nhan sắc của mình tại phiên live ra mắt Wuthering Waves.
Hello Café khuấy đảo mùa hè của game thủ cùng event Phú Quốc Say Hi!

Hello Café khuấy đảo mùa hè của game thủ cùng event Phú Quốc Say Hi!

Khi mùa hè rực rỡ gõ cửa, HELLO CAFÉ chào đón các chủ quán bằng sự sôi động và đầy màu sắc trong sự kiện hấp dẫn mang tên: PHÚ QUỐC SAY HI!
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, vũ khí Morax sẽ xuất hiện trong Kho Báu Hoàng Gia

Kho Báu Hoàng Gia Sapphire lần này sẽ đáp ứng mong đợi lâu nay của game thủ với nhân vật VIP Alexandrina, Balisong Luminous Edge, Vũ Khí Morax.
Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Siêu phẩm Poppy Playtime thông báo ra mắt phim điện ảnh trong tương lai

Mới đây nhất, nhà phát hành tựa game Poppy Playtime đã chính thức hé lộ sẽ sớm ra mắt bản live-action của tựa game khiến nhiều game thủ chờ mong.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9