Thứ hai 22/04/2024 16:44
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Cốt truyện Doom Eternal – P.4: Samuel Hayden là ai?

aa
Cốt truyện Doom Eternal – P.4: Samuel Hayden là ai?

Phụ Lục

Trong phần ba của loạt bài viết về cốt truyện Doom Eternal, bạn đã biết về những gì Samuel Hayden thực hiện sau khi ông ta lấy thanh kiếm Crucible khỏi tay Doom Slayer và biến mất. Theo những ghi chép trong game, Samuel mang thanh kiếm về Trái đất để giải cứu nhân loại khỏi thảm họa cạn kiệt năng lượng đang xảy ra sau khi Doom Slayer phá hủy các cơ sở chiết xuất và truyền tải năng lượng Argent trên sao Hỏa. Điều này giúp Samuel trở thành vị cứu tinh của nhân loại, và tổ chức ARC do ông lập ra được tin tưởng trao vai trò là kẻ lãnh đạo nỗ lực kháng chiến của Trái đất trước binh đoàn ác quỷ xâm lăng.

Nhưng trong suốt quá trình chơi Doom Eternal, những hành vi, lời nói và việc làm của Samuel Hayden tạo ra nhiều mối nghi ngờ. Tại sao thân hình robot của ông ta lại quá xa lạ với các nhà khoa học người Trái đất? Tại sao ông ta biết rõ về Địa ngục, Urdak và tộc Maykr như lòng bàn tay mình? Tại sao và tại sao?

Quá khứ xa xưa

Bạn đã biết rằng trong cuộc chiến tranh giữa Argent D’Nur và Địa ngục, Doom Slayer là một phần của binh đoàn Night Sentinel bảo vệ Argent D’Nur trước đàn ác quỷ hung tàn. Trong một trận ác chiến tại Taras Nabad, Doom Slayer được một nhân vật mang mũ trùm đầu bí ẩn gọi là Seraphim dẫn vào “Divinity Machine,” một cỗ máy do Khan Maykr tạo ra nhiều năm trước để tinh lọc linh hồn của các cư dân Argent D’Nur nhằm tránh việc một trong số họ biến thành “The Unholy One” (kẻ tà ác) rồi tiêu diệt tộc Maykr theo một lời tiên tri cổ đại. Vì một lý do nào đó, cỗ máy này trao cho Doom Slayer món quà là tinh lực bất tận và sức mạnh vô biên, những điều khiến Doom Slayer thực sự trở thành cơn ác mộng của loài quỷ dữ.

Nhân diện thực sự của Seraphim đã được xác nhận trong quyển sách “Ligria Sultagenta” (Book of Kings) lưu truyền trong nền văn minh Argent D’Nur. Quyển sách ghi chép rằng trong trận chiến Taras Nabad, Doom Slayer đã giữ vững vị trí của mình trong khi các chiến hữu của anh trong quân đoàn Night Sentinel lần lượt gục ngã trước những đợt tấn công không ngừng nghỉ của lũ ác quỷ. Nhìn thấy được điều này, một Maykr giữ vai trò Chancellor (thường dịch là Thủ tướng hay Tể tướng) cho Mother God (Khan Maykr) có tên Samur đã kéo anh ra khỏi chiến trường để tham gia vào một nghi thức bí mật. Nghi thức này bị xem là dị đoan bởi Samur không được phép làm vậy mà không có sự đồng ý của Khan Maykr.

Samur dẫn Doom Slayer vào cỗ máy Divinity Machine.

Trong Doom Eternal, chúng ta được biết về nghi thức này: Samur dẫn Doom Slayer đến với Divinity Machine và anh nằm vào đó theo lời khuyên của Samur: “Take it. It will give you strength. Help you on your journey.” Quyển sách cổ Ligria Sultagenta nói rằng cỗ máy đã tinh lọc thân thể của Doom Slayer, và tạo ra một kẻ đủ khả năng dẫn dắt Argent D’Nur bước vào chiến trường kể từ đó.

“Thứ trỗi dậy từ chiếc quan tài linh thiêng trong ngày định mệnh đó không phải là con quái vật không thuần khiết như những gì khế ước cổ đại đã cảnh báo,” Ligria Sultagenta viết. Thay vào đó, nó tạo ra “một người hùng với thanh kiếm rực lửa, thứ sẽ mở ra con đường cho lẽ phải và cắt qua bầy quỷ dữ với sự báo thù mà chỉ một Hoàng đế thần thánh có thể triệu hồi. Anh trỗi dậy một cách nguyên vẹn sau nghi thức, đôi mắt anh bùng cháy phép màu của Maykr. Anh cầm lấy thanh Crucible trong tay mình, và ngọn lửa Wraith trào ra từ lưỡi kiếm như thể nó đang được sử dụng bởi một vương giả Sentinel thực thụ.”

Và cỗ máy biến anh thành siêu chiến binh hạ gục Titan bằng thanh kiếm Crucible.

Như vậy tên thật của Seraphim là Samur, một cận thần của Khan Maykr. Nhưng tại sao Mọt lại nói về nhân vật này trong khi bài viết của chúng ta đang xoay quanh chủ đề Samuel Hayden là ai?

PC/CONSOLE

Doom Slayer và những anh hùng xấu số sẽ bị thằng cha này cho ăn hành

Trong hành trình tận diệt đủ các loại quỷ trên đời, nếu như Doom Slayer có “lỡ” đụng mặt với các nhân vật có cùng chí hướng thì kết quả sẽ thế nào nhỉ.

Hiện tại

Đó là bởi vì những manh mối hiện tại cho thấy rằng Samuel Hayden chính là Samur. Điều này chưa được xác nhận một cách chính thức trong Doom Eternal, nhưng trò chơi đã chứa những manh mối rất rõ ràng chỉ ra rằng cả hai là một.

Manh mối đầu tiên chính là thân hình robot mà Samuel Hayden sử dụng. Trong Doom 2016, có một số thông tin nói rằng Samuel Hayden là một người Trái đất bình thường, thuộc về một gia tộc danh giá và bản thân ông ta cũng rất nổi tiếng. Tuy nhiên do bệnh tật, Samuel đã từ bỏ thể xác của mình rồi chuyển tư duy của mình vào thân hình máy móc để tiếp tục sống và nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên như lời của nhà khoa học đứng bên cạnh thân hình tàn phá của Samuel Hayden sau khi ông ta thất bại trong chiến dịch Hellbreaker, giao tiếp mà Samuel sử dụng cho thân hình robot của mình quá lạ lùng, khiến họ gặp rắc rối trong việc kết nối với tâm trí của Samuel bên trong con robot.

"Chúng tôi không biết làm thế nào để truy cập vỏ não chính của ông ấy. Nó quá lạ lùng."

Nhưng khi bạn đem phần còn lại của Samuel Hayden lên Fortress of Doom – một pháo đài cổ đại do tộc Maykr tạo ra – thì VEGA lại nói rằng thân hình đó “không quá khác biệt với hệ thống của Fortress of Doom” và ông ta tỉnh lại ngay lập tức. Sự tương đồng đó cũng cho phép Samuel trở thành kẻ điều khiển Fortress of Doom khi Doom Slayer mang VEGA theo mình lên thành phố Urdak của tộc Maykr. Một thân hình robot do một con người Trái đất bình thường tạo ra không thể nào có sự tương đồng với một pháo đài do tộc Maykr tạo ra, trừ khi “người Trái đất” đó vốn là Maykr từ thuở ban đầu.

Manh mối thứ hai xa xôi hơn bởi bạn phải nhìn về tận bản Doom 2016 để nhận ra: tại Taras Nabad, những lời mà Samur nói ra khi thuyết phục Doom Slayer bước vào trong cỗ máy Divinity Machine “Take it. It will give you strength. Help you on your journey” hoàn toàn giống hệt với lời mà Samuel Hayden nói với Doom Slayer khi trao cho anh viên pin Argent đầu tiên trong bản Doom 2016. Đây chắc chắn không phải là một sự trùng hợp tình cờ, mà chỉ có thể là Samur / Samuel lặp lại lời nói của mình với người quen cũ.

Manh mối thứ ba là tập hợp của nhiều điều khá mịt mờ và thực sự dựa dẫm nhiều vào dự đoán. Khi bạn bước lên Urdak lần đầu tiên, Samuel Hayden không thể giấu được sự tự hào trong giọng nói của mình: “Tráng lệ lắm, đúng không?” Rồi khi Doom Slayer bước vào căn phòng chứa Icon of Sin, một giọng nói cất lên lời chào mừng “Welcome, Seraphim.” Ban đầu, Mọt tui không rõ lý do của câu chào này nhưng sau khi xâu chuỗi các manh mối, Mọt nhận ra đây là lời chào dành cho Samuel bởi dù không có thực thể tại Urdak, Samuel Hayden vẫn đang liên lạc trực tiếp với bạn.

Bên cạnh đó, màn chơi này cũng hé lộ rằng VEGA không phải chỉ là một AI bình thường: khi bạn lắp thiết bị (ổ cứng? USB? Chip?) chứa VEGA vào trong bảng điều khiển để kích hoạt cánh cổng về Trái đất, VEGA cũng thốt ra rằng “có phải tôi là Father không, tiến sĩ Hayden?” Nếu bạn đã quên thì Mọt xin nhắc lại rằng trong truyền thuyết của tộc Maykr, Father là nhân vật bí ẩn khởi nguồn cho cả chủng tộc Maykr và thành phố Urdak. Như vậy, VEGA là Father, hoặc ít nhất là một phần của Father bị Samuel "nhặt được" và cải tạo sau khi thực thể này biến mất khỏi Urdak.

Urdak, thủ đô của Maykr.

Vẫn còn quá nhiều câu hỏi

Tại sao Samur lại trao cho Doom Slayer sức mạnh chống lại quân đoàn của Địa ngục nếu như việc Địa ngục xâm lăng Argent D’Nur không ít thì nhiều đến từ sự liên minh giữa Maykr và Địa ngục? Có lẽ là bởi vì Samur cảm thấy mình không còn phương thức nào khác để cứu lấy thiên đường. Trong màn chơi trên Urdak, Samuel nói rằng khi Khan Maykr đem Icon of Sin về Urdak, bà ta đã phá vỡ hiệp ước xưa và giờ đây lũ ác quỷ sẽ có thể tràn vào Urdak – điều trước kia chúng không làm được. Có lẽ bằng một phương thức nào đó, Samuel đã biết rằng sự ngạo mạn của Khan Maykr sẽ đẩy “thiên đường” Urdak đến bờ vực diệt vong dưới nanh vuốt ác quỷ, và cách duy nhất để ngăn chặn điều này là tạo ra một siêu chiến binh nằm ngoài tầm kiểm soát của Khan Maykr.

Cũng có một vấn đề còn vướng mắc trong việc kết luận Seraphim Samur chính là Samuel Hayden. Theo tiết lộ của Doom Eternal, khi Maykr và Địa ngục liên minh, đôi bên đã định ra một hiệp ước rằng ác quỷ không được đặt chân đến Urdak và ngược lại, Maykr không được bước vào Địa ngục. Thế nhưng trong bản Doom 2016, Samuel Hayden đã tự mình bước xuống vùng Kadingir Sanctum của Địa ngục để ngắm nghía chiếc quan tài đá phong ấn Doom Slayer trước khi mang anh về cất giữ trên sao Hỏa.

Hell Walker

Có lẽ chúng ta có thể giải thích rằng Samuel Hayden đã không còn giữ một thể xác Maykr, và sau khi “vượt mặt” Khan Maykr để đưa Doom Slayer vào trong Divinity Machine, việc ông ta vi phạm hiệp ước giữa Maykr và Địa ngục khi ở trên sao Hỏa cũng không có gì là bất ngờ. Cuối Doom 2016, ông ta đã giải thích rằng mình không có bất kỳ lựa chọn nào khác mà chỉ làm những điều buộc phải làm – phải chăng vì sự tồn tại của Doom Slayer, ông ta tìm đến với thế giới loài người với hi vọng tìm kiếm mầm mống để “làm ra” những chiến binh mới chẳng thua kém gì Doom Slayer?

Cho đến lúc này, mục đích của Samur / Samuel Hayden vẫn còn là ẩn số. Hi vọng rằng chúng ta sẽ được biết thêm về nhân vật này trong hai bản mở rộng mới của Doom Eternal, dù cơ hội không cao bởi nội dung của chúng sẽ xoay quanh những sự kiện diễn ra trên Trái đất sau khi Địa ngục bắt đầu xâm lăng. Nếu câu trả lời không nằm trong các bản mở rộng này, có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm vài năm nữa để biết được đáp án đúng.

(Còn tiếp)

Đức Phạm

Bài liên quan

Fall Guys và những
PC/Console

Fall Guys và những 'kẻ diệt quỷ' dễ thương đến từ Doom Eternal

Fall Guys vừa giới thiệu trang phục Doom Eternal và người hâm mộ tựa game diệt quỷ có thể bắt đầu chạy đua để giành những chiến thắng dễ thương được rồi.
Sự kiện E3 2018 – Họp báo Bethesda: Doom, Skyrim, Wolfenstein ra mắt phần tiếp theo
PC/Console

Sự kiện E3 2018 – Họp báo Bethesda: Doom, Skyrim, Wolfenstein ra mắt phần tiếp theo

Sự kiện E3 2018 – Họp báo Bethesda: Doom, Skyrim, Wolfenstein ra mắt phần tiếp theo
Cốt truyện Doom Eternal – P.9: Doom Slayer tàn phá Địa ngục
PC/Console

Cốt truyện Doom Eternal – P.9: Doom Slayer tàn phá Địa ngục

Cốt truyện Doom Eternal – P.9: Doom Slayer tàn phá Địa ngục

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!
Giải trí

Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!

Mới đây, nữ TikToker Gấm Kami đã có màn “chào sân” trở lại trên sóng livestream với hình ảnh mới sau thời gian trùng tu nhan sắc. Tuy nhiên, CĐM lại phát hiện ra một điểm kỳ lạ.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt
Giải trí

MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt

Ngày 19 tháng 4, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin MC Thảo Vân bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, khiến xe nữ MC bị hỏng nghiêm trọng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn top 3 đội hình mạnh mẽ trong meta 14.8 của DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại nhé!
Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Lịch thi đấu Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn thông tin về lịch Playoff Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024 mới nhất.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9