Cốt truyện Devil May Cry 5: Chuyện nhà của gia tộc quỷ dữ – P.2

Cốt truyện Devil May Cry 5 có thể coi là màn hành trình trả thù của Vergil, khi anh leo từ địa ngục lên mặt đất để lại một lần nữa đập nhau với Dante.

Trong phần trước của cốt truyện Devil May Cry 5, chúng ta đã nắm được sơ sơ về dòng thời gian của seri này cũng như các sự kiện xảy ra trước phần 5 và lý do tại sao Vergil không xuất hiện thường xuyên (đang bị giam dưới địa ngục). 5 năm sau khi Dante và Nero chia tay nhau ở phần 4, lúc này Nero đã trở thành một thợ săn quỷ chuyên nghiệp và rong ruổi khắp nơi để tiêu diệt những con quỷ còn sót lại trên thế giới loài người.

Vào một buổi chiều bình thường khi Nero đang ở nhà sữa chữa đồ chơi, bất ngờ có một kẻ lạ mặt đội mũ trùm đầu kín mít đến tìm anh ta. Khi Nero còn chưa kịp biết vị khách không mời này là ai thì đã bị tấn công trước, bất chấp sức mạnh từ dòng máu quỷ của mình thì Nero vẫn bị quật ngã và cả cánh tay quỷ cũng bị bẻ gãy. Cánh tay quỷ của Nero chính là bản thể khác của thanh kiếm Yamato, khi nó bị chặt xuống thì Yamato cũng trở về nguyên trạng, kẻ lạ mặt này dùng Yamato cắt đứt không gian rồi đi qua đó biến mất, bỏ lại Nero nằm đó bất tỉnh với cánh tay phải đã bị lấy mất.

Nero bị chém đứt cánh tay quỷ

Trong lúc Nero bị bất tỉnh thế giới đã có biến đổi lớn, một cái cây khổng lồ từ lòng đất bỗng nhiên trồi lên và tỏa nhánh khắp nơi. Bất cứ ai bị các nhánh của nó chạm trúng sẽ bị hút cạn máu và hóa thành những bức tượng đá, nó gây ra sự kinh hoàng nghiêm trọng cho dân chúng. Cái cây này từ từ to ra với mỗi giọt máu mà nó hút, dần dần hình thành cả một cái tổ khổng lồ bung thẳng lên trời.

Cái cây trong cốt truyện Devil May Cry 5 này được gọi là Qliphoth, một loại cây đặc trưng của Địa ngục, cứ vài ngàn năm Qliphoth sẽ kết một quả và bất kỳ con quỷ nào có cơ hội ăn được nó sẽ sở hữu sức mạnh phi thường. Kẻ may mắn sở hữu quả Qliphoth gần nhất là Mundus và nhờ đó mà hắn trở thành chúa tể Địa ngục, về sau khi Sparda phong ấn cánh cổng Địa ngục thì Qliphoth đã không thể lấy chất dinh dưỡng được nữa và không thể kết quả được. Mặc dù mọc ở Địa Ngục nhưng nhánh của Qliphoth sẽ trồi lên phía trên để lấy chất dinh dưỡng, khi phát triển hoàn hảo Qliphoth có thể hợp nhất hai thế giới con người và Địa ngục.

Trong cốt truyện Devil May Cry 5, không rõ tại sao Qliphoth có thể mọc trở lại, có thể là do phong ấn của Sparda đã suy yếu và cánh cổng địa ngục được mở ra. Người khiến Qliphoth phát triển chính là Urizen (nhân vật phản diện chính trong DMC 5), vì hắn muốn cái cây này ăn máu người để kết quả một lần nữa, qua đó nuốt chửng sức mạnh tối thượng của nó.

cốt truyện Devil May Cry 5
Cây Qliphoth trong cốt truyện Devil May Cry 5

Vậy Urizen trong cốt truyện Devil May Cry 5 là ai và tại sao hắn lại đóng vai trò là phản diện chính, cái này thì chúng ta cần phải quay trở lại một chút, chính xác là trước khi các sự kiện trong game diễn ra một thời gian. Sau bao nhiêu năm bị Mundus giam giữ dưới địa ngục, cuối cùng Vergil cũng đã thoát ra được và lấy lại tự do của mình. Mặc dù cơ thể của Vergil lúc đó cực kỳ yếu ớt cũng như di chứng của hàng trăm trận chiến dưới Địa ngục, nhưng anh ta vẫn có thể tìm ra được tín hiệu của thanh kiếm Yamato (lúc này đang nằm dưới hình dạng cánh tay quỷ của Nero). Việc tiếp theo thì chúng ta cũng đã biết, Vergil tìm tới chỗ Nero và dùng sức mạnh của mình cắt đứt cánh tay quỷ để lấy lại Yamato – cần lưu ý là lúc này Vergil vẫn không biết Nero là con trai của mình.

Sau đó Vergil tìm về căn nhà thời thơ ấu, nơi đã là một đống tro tàn khi gia đình bọn họ bị bọn quỷ tấn công lúc anh ta còn nhỏ. Bản thân Vergil bị các cảm xúc căm ghét và khao khát một sức mạnh tuyệt đối, thứ có thể đánh bại được Dante cũng như tất cả các kẻ địch khác. Trong cốt truyện Devil May Cry 5 thì Vergil cho rằng chỉ có một con quỷ thuần khuyết, không còn vướng bận các cảm xúc của con người mới có thể lấy được sức mạnh tối thượng. Do đó anh ta đã dùng thanh Yamato tự đâm thấu suốt bản thân, tách phần quỷ dữ và con người của mình ra làm hai, từ đây Urizen (tượng trưng cho phần quỷ) và V (tượng trưng cho phần người) xuất hiện – coi như cái tên Vergil đã không còn tồn tại nữa.

Vergil dùng Yamato để tách đôi bản thể

V – hay nói cách khác là phần bản thể con người của Vergil bị Urizen bỏ lại khi hắn đi tìm sức mạnh từ cây Qliphoth, khi không còn sức mạnh quỷ dữ nữa thì bản thể con người của V cực kỳ yếu ớt, gần như không có một chút quyền năng đặc biệt nào. Vấn đề lớn hơn là V sẽ từ từ bị thoái hóa theo thời gian, cho tới một lúc nào đó bản thể này hoàn toàn tan biến, cách duy nhất để ngăn chặn nó là V phải hợp nhất trở lại với Urizen. May mắn cho V là một chút sức mạnh quỷ dữ từ Vergil vẫn còn sót lại, chúng biến đổi thành các thuộc hạ cho V – dưới hình dáng các con quỷ lúc Vergil còn chiến đấu với Mundus lần lượt là Griffon, Shadow và Nightmare.

V tìm tới cửa hàng của Dante và nói về sự hồi sinh của một con quỷ rất mạnh ở thành phố Red Grave, cũng như nó có liên quan tới Vergil. Lúc này cái cây Qliphoth đã mọc lên rất lớn và Urizen đang ở bên trong nó, bản thân V muốn ngăn cản Urizen trước khi hắn hoàn toàn nắm giữ sức mạnh. Để tăng thêm phần chắc ăn V đã đi đến thăm Nero, tiết lộ rằng kẻ đã chém đứt cánh tay quỷ của cậu ta chính là Urizen và đề nghị cả hai cùng hợp sức để ngăn cản hắn. Mặc dù Nero vẫn còn nghi ngờ V, nhưng do cả hai có cùng mục tiêu nên cậu ta đã đồng ý giúp.

V khi gặp gỡ Dante trong cốt truyện Devil May Cry 5

Để thay thế cho cánh tay quỷ đã bị chặt đứt, Nero đã sử dụng các cánh tay máy được làm ra bởi Nico – một thợ sửa vũ khí lang thang, cháu gái của Nell Goldstein (người đã làm ra 2 khẩu súng Ebony & Ivory của Dante). Khi V và Nero đi tới thành phố Red Grave và tiến vào bên trong Qliphoth thì nhận ra Dante đã chiến đấu với Urizen rồi, V cảnh báo Nero rằng với sức mạnh hiện tại thì bọn họ không thể đánh lại Urizen, vì hắn vừa hấp thụ cánh tay quỷ của Nero. Mặc dù vậy Nero cùng V vẫn đi tới để giúp Dante, nhưng tất cả đều không thể làm tổn thương Urizen.

Cuối cùng Dante đã tự biến hình và lao lên giữ chân Urizen trong khi ra lệnh cho V kéo Nero rời khỏi chỗ đó, mọi thứ dần tệ hơn khi Dante bị đánh văng đi mất còn V và Nero phải bỏ chạy, Dante bị chôn vùi trong đống đổ nát không rõ tung tích. Một tháng sau đó tính theo thời gian cốt truyện Devil May Cry 5, V cùng Nero gặp lại nhau để lên kế hoạch giải quyết cây Qliphoth, Nero cho rằng cần phải cứu Dante ngay nhưng V thì nói kế hoạch tốt hơn là phải cắt đứt mấy cái rễ của Qliphoth trước, vì có khi Dante đã thành thức ăn của cái cây này rồi.

Game hay sắp ra mắt: The Church in the Darkness
Game hay sắp ra mắt: The Church in the Darkness
The Church in the Darkness là một game khác đặc biệt, khi nó kết hợp phong cách lén lút và kiểu dẫn truyện tương tác với nhiều kết thúc khác nhau.

Nero và V sau đó chia tay nhau, họ tách làm 2 đường để cắt đứt mấy cái rễ Qliphoth. Trên thực tế thì trước đó Trish và Lady cũng mất tích cùng với Dante, khi 3 người này đi cùng nhau trong lần đầu tiên đụng độ Urizen. Trong lúc Nero đi lên phía trên thì anh ta đụng độ một con quái có sáu cánh bay lượn trên trời, khi đánh bại nó thì Nero nhận ra rằng đây là một cái vỏ kén có chứa vật chủ và Lady bị nhốt bên trong. Khi Nero đưa Lady về lại chỗ Nico để hồi tỉnh cho cô ta, nhưng đáng tiếc là Lady không thể nhớ được gì về quãng thời gian bị nhốt cả.

Nero giải cứu Lady

Về phần V thì mục tiêu của anh ta là đi tìm kiếm nơi mà Dante mất tích, cuối cùng V cũng tìm thấy Dante đang nằm ngất xỉu ở một tàn tích phía dưới. Nghĩ rằng không thể đánh thức Dante bằng cách thông thường, V đã lấy thanh gươm Sparda và chuẩn bị đâm thấu ngực Dante, đúng lúc này thì thợ săn quỷ huyền thoại tỉnh dậy. V sau đó nói lại rằng Dante đã bất tỉnh một tháng trời cũng như tình hình hiện tại, V cho rằng Dante khó có thể đánh bại Urizen một mình còn Nero thì đang ở tình trạng không phải là mạnh nhất khi mất đi sức mạnh từ cánh tay quỷ.

V và Dante sau đó chia tay nhau, trên đường đi Dante gặp một con Cavaliere Angelo và đánh bại nó để lộ ra Trish ở bên trong (giống trường hợp của Lady), nhưng Dante không có thời gian để lo cho Trish mà lập tức lên đường bỏ lại cô ta cho V lúc này cũng vừa xuất hiện lo liệu tiếp. Sau khi Trish tỉnh lại V đã nói cho cô ta biết về thân phận thực sự của mình, cũng như tại sao Urizen lại ra đời. Cũng giống như Dante, V bị hình ảnh của Trish (trong cốt truyện Devil May Cry 5 thì Trish giống như mẹ bọn họ là Eva) làm phân tâm và tự hỏi liệu Dante có thể giúp mình chuộc lại lỗi lầm hay không.

V nói với Trish về nguồn gốc của mình

Về phần Dante anh ta cũng trở lại căn nhà cũ và nhớ lại lần đầu mình thức tỉnh sức mạnh ác quỷ là khi bị Vergil đâm thanh Rebellion vào ngực, Dante tự hỏi tại sao mình lại được trao thanh Rebellion chứ không phải Yamato. Cuối cùng Dante nhận ra rằng sức mạnh thực sự của Rebellion chính là “tái hợp” chứ không phải “phân tách” như Yamato, Dante quyết đoán tự đâm thanh Rebellion vào ngực mình khiến nó tiến hóa một lần nữa thành Devil Sword Dante còn bản thân thì thức tỉnh sức mạnh tối thượng dòng máu quỷ trong người.

Quay trở lại với Nero, một mình cậu ta đã mò lên lại căn phòng cũ ở trận chiến với Urizen lúc trước ở đầu cốt truyện Devil May Cry 5. Nhưng bất chấp có cố gắng thế nào thì tất cả những gì mà Nero có thể làm là cắt một vết nứt nhỏ trên lòng bàn tay Urizen, Nero bị Urizen đánh cho tơi tả và ở thời khắc cuối cùng thì Dante đột nhiên xuất hiện dưới hình dạng mới. Với sức mạnh từ dạng quỷ tối thượng, Dante đã đánh cho Urizen phải bỏ chạy mất dạng.

Đúng lúc này thì cái cây Qliphoth cũng phát triển tới hình dạng trưởng thành, nó hoàn toàn trồi từ dưới lòng đất lên thế giới loài người. Nero sau đó gặp lại V và Dante để bàn về kế hoạch tiếp theo, V đề nghị cả 3 bọn họ nên đi cùng nhau nhưng Dante đã từ chối vì cho rằng Nero chỉ gánh nặng. Trong lúc cả 3 đang tranh cãi thì Dante đã bỏ đi trước, chủ yếu vì anh ta lo lắng cho Nero khi cậu ta giờ đây đã mất đi sức mạnh, sẽ quá nguy hiểm khi Nero chiến đấu với Urizen.

Nero, V và Dante gặp lại nhau
Nero, V và Dante gặp lại nhau trong cốt truyện Devil May Cry 5

(còn tiếp…)

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top