Cốt truyện Darkwood: Bí ẩn rợn người trong khu rừng tử vong – P.1

Darkwood là một nơi mà kẻ nào lọt vào đó sẽ khó có ngày về và tất cả sự ma quái của nó đều nằm dưới tay một thực thể bí ẩn nằm sâu bên trong.

Rừng là một vùng đất đầy hoang sơ với cây cỏ và thiên nhiên. Nhưng cũng chính vì sự hoang vắng u tịch đó mà hầu hết các truyện cổ tích mang màu sắc ma quái đều có dính đến rừng. Darkwood cũng khai thác cùng một chủ đề này và tạo nên một thế giới kinh dị cực kỳ đặc biệt. Hãy cùng vào thăm khu rừng đen tử vong của tựa game này nhé!

Tiền truyện – Người lạ mặt giữa rừng địa ngục

Vào một ngày tháng 9 năm 1987 tại một khu rừng thuộc đất nước Ba Lan. Vị bác sĩ thức dậy sau một giấc ngủ mệt mỏi. Ông ta sống trong một ngôi nhà tồi tàn và tạm bợ bên trong khu rừng mang tên Darkwood. Hôm trước ông đã phải nhốt một bệnh nhân điên loạn của mình vào trong một căn phòng của ngôi nhà này. 

Khu rừng này đang rơi vào một tình cảnh cực kỳ bi đát. Các cây lạ bỗng dưng mọc lên bịt kín tất cả lối đi ra vào khu rừng và kéo theo đó là dịch bệnh kỳ lạ dần dần lan tràn vào các cư dân sống trong rừng. Là bác sĩ duy nhất ở đây, ông phải chịu trách nhiệm chữa trị cho họ và bị những ánh mắt nhìn của họ tra tấn hàng ngày hàng giờ cứ như ông là kẻ đã gây ra dịch bệnh vậy. Nỗi thống khổ này đã kéo dài nhiều năm trời và mọi người dường như đã đầu hàng.

Xăng chạy máy phát điện không còn nhiều nữa, vị bác sĩ đành phải đi ra ngoài để tìm thêm xăng nhằm kéo dài hoạt động cho hệ thống điện. Ông đi sâu vào rừng và bất ngờ tìm thấy một người đàn ông mặc áo choàng đội mũ trùm đang nằm bất tỉnh trên mặt đất với một số vết máu. Trên người của người đàn ông lạ mặt mà chúng ta tạm gọi là Stranger này, vị bác sĩ tìm thấy một chìa khóa lớn có ghi một con số “21”.

Bác sĩ kéo người lạ này về nhà và trói anh ta vào ghế. Khi Stranger tỉnh dậy, vị bác sĩ liền đánh và tra hỏi  anh ta về chiếc chìa khóa và đường thoát ra ngoài. Với vai trò là bác sĩ, ông ta quen mặt hầu hết cư dân trong khu rừng vì vậy một kẻ lạ mặt xuất hiện mang theo một chìa khóa chắc chắn là một người từ bên ngoài thâm nhập vào. Điều đó có nghĩa là người này biết lối ra vào và nơi có cánh cửa để sử dụng chìa khóa kia.

Stranger quyết không nói gì nên bác sĩ liền lấy chiếc chìa khóa đi, bỏ anh ta lại trong phòng. Người đàn ông lạ mặt bắt đầu vùng vẫy và thoát được dây trói. Tuy nhiên khi anh ta bước ra ngoài thì căn nhà như bao trùm bởi một thế lực ma quái nào đó. Từ căn phòng trong góc nhà, một người điên loạn lao ra tấn công khiến Stranger phải hạ gục hắn. Đúng lúc này một thế lực ma quái trỗi dậy và tấn công Stranger khiến anh bất tỉnh. 

Chương 1 – Khu rừng quỷ dị

Stranger tỉnh lại trong một căn nhà hoang tại khu vực Dry Meadow, anh không nhớ bất cứ chi tiết nào trong đêm anh trốn khỏi nhà gã bác sĩ và làm sao anh đến được căn nhà này. Anh cũng phát hiện ra rằng mình không còn cảm giác đói khát hay buồn ngủ nữa. 

Stranger vẫn còn nhớ cách anh đến khu rừng này, đó là đi qua một đường hầm bí mật được giấu bên dưới một trong số căn nhà hoang ở khu này. Tuy nhiên vấn đề chính là chìa khóa của anh đã bị gã bác sĩ lấy mất, nếu anh muốn trở về thì phải đi tìm tung tích gã bác sĩ kia. 

Tuy nhiên đó là việc lâu dài. Còn trước mắt anh phải sống sót đã. Stranger gom góp các thứ còn lại trong căn nhà rồi chế tạm một ít bông băng dã chiến, đóng đinh vào một tấm ván để làm vũ khí. Tất cả những gì anh cần là một tí tiếp liệu, gỗ để gia cố cửa nẻo và xăng để chạy máy phát điện. 

Ban đêm tại đây là một cơn ác mộng khi các bóng ma có thể xông vào giết bạn hoặc những dân làng bị dịch bệnh làm cho hóa điên biến dạng thành các quái vật luôn rình rập săn lùng những người còn sống. Stranger đã kịp thời tìm đủ nguyên liệu để sống sót qua đêm đầu tiên, cũng may là anh không có cảm giác đói khát hay buồn ngủ nên anh không cần ăn uống và cũng không thấy mệt khi thức trắng đêm đối phó với những thứ kinh dị trong rừng. 

Vị khách sáng ngày đầu tiên là một gã thợ săn có mặt mũi của một con sói. Gã người sói này tỏ vẻ thượng đẳng và nói rằng Stranger tuy trông yếu nhưng cũng có chút năng lực. Hắn nói rằng có kèo hợp tác ngon nhưng đầu tiên Stranger phải chứng tỏ mình đủ mạnh đã. Người sói đưa ra thử thách rằng Stranger hãy vượt qua khu vực Dry Meadow và đến gặp hắn tại khu trại ở phía bên kia khu rừng tại khu vực Silent Wood. Nếu làm được thì hắn sẽ tiết lộ kèo hợp tác mà anh không thể bỏ qua.

Nhận lời thử thách của gã sói nhưng Stranger vẫn tiếp tục tập trung cho việc đi tìm thêm nguyên liệu xung quanh. Khu rừng đầy rẫy đe dọa từ những con chó điên bị nhiễm bệnh cho đến những kẻ điên loạn trên đầu cắm đầy nhánh cây sẵn sàng tấn công bất cứ ai chúng gặp. 

Sáng ngày thứ 2, vị khách tiếp theo là Trader. Gã bán hàng rong này rất đặc biệt với chiếc mặt nạ phòng độc và chỉ giao tiếp bằng cách viết chữ lên giấy. Stranger đã nhớ được một phần ký ức, đó là trong đêm bị tấn công chính Trader đã xuất hiện và kéo anh ra căn nhà hoang này. Nhờ sự giúp đỡ của Trader qua các món hàng trao đổi và những thứ nhặt nhạnh được từ những ngôi nhà xung quanh khu vực, Stranger đã có đủ xăng để chạy máy phát điện và một ít vũ khí khá tốt.

Một ngày nọ anh bất ngờ nhận được thiệp mời dự tiệc tại một căn nhà trong khu vực Dry Meadow kèm theo mã số mở cửa. Stranger đến ngôi nhà theo đúng hẹn và dùng mã số mở cửa thì thấy bên trong là một bữa tiệc kỳ lạ. Chủ nhà liên tục đập đầu xuống bàn còn các cô gái mặc váy trắng luôn miệng mời anh khiêu vũ cùng. 

Rời buổi tiệc lạ lùng, Stranger quyết định đi sang khu vực Slient Forest. Anh chỉ cần vượt qua ngôi nhà hoang ngăn cách 2 vùng và tiêu diệt các thứ kỳ lạ chắn đường bằng cách dùng lửa. Tại Silent Forest, Stranger tìm được một ngôi nhà hoang đủ điều kiện để lập một nơi trú ẩn an toàn. Anh gặp một gã chạy xe đạp là Bike Man và trả công hắn một chai rượu để hắn chuyển hết đồ từ khu nhà cũ ở Dry Meadow sang. Thế là anh đã sẵn sàng cho bài thử thách của gã người sói. 

Stranger tìm đến trại của gã người sói tại Silent Forest như đã hẹn, hắn tỏ ra hài lòng và bắt đầu vào vấn đề chính. Người sói nói rằng hắn biết gã bác sĩ mà anh tìm đang ở đâu nhưng bù lại anh phải lấy giúp hắn một thứ tại ngôi làng trong khu vực Silent Forest này. Đó là một chiếc chìa khóa của bà lão nuôi gà trong làng này. 

Tìm đến ngôi làng, Stranger nhận ra khá nhiều điều về nơi này. Dân làng có vẻ xa lánh anh vì là một kẻ lạ mặt. Thức ăn chính của họ là thịt lợn được cung cấp từ khu chăn nuôi đặt gần làng, dân làng phụ thuộc nhiều vào nguồn thịt này. Thậm chí họ còn dựng biểu tượng tôn thờ con lợn nái của họ và gọi nó là “Mẹ của mọi con lợn”. Tuy nhiên thời gian gần đây có vẻ điều gì đó đã xảy ra và dân làng cảm thấy nguồn cung thịt lợn đang giảm dần. Trong làng có một ngôi nhà bị cháy thành tro và bên trong có một người phụ nữ tên Hanuska. Cô ta như người mất hồn đờ đẫn nhưng khi Stranger mang con búp bê để ở gần đó đưa cho cô ta thì cô chỉ nói ngắn gọn “giết con lợn đi”. Gã người sói cũng tỏ ra rất ghét dân làng nên xúi Stranger hạ sát con lợn nái để cắt nguồn thức ăn của đám dân làng. 

Gác lại chuyện này, Stranger tập trung vào thỏa thuận với gã người sói và tìm đến nhà bà cụ nuôi gà. Bà là một cụ già khá trầm tĩnh và có đôi chút quái dị khi rất thân thiết với bọn gà. Nhà bà cũng bình dị như bao ngôi nhà khác chỉ riêng có một căn phòng được lắp cửa bằng sắt kiên cố và bị khóa. Đang trò chuyện thì từ bên ngoài có tiếng đàn viloin nghe dở tệ cứ vang lên không khác nào vấn nạn karaoke của hàng xóm. 

Stranger bước ra tìm xem là ai thì một cậu trai trẻ vụt chạy qua rồi chui xuống gầm xe máy cày nấp. Hắn rối rít xin lỗi và nói rằng đang muốn lấy lòng cô gái xinh đẹp trong nhà nên mới vô tình làm phiền. Cậu trai kể lại rằng hắn vô tình nhìn thấy em gái bà cụ nuôi gà cực kỳ xinh đẹp nhưng bị bà cụ nhốt kín trong phòng không cho gặp ai. Hắn đem lòng lưu luyến tương tư nên hy vọng mang tiếng nhạc lấy lòng người đẹp. Hắn còn tiết lộ rằng sẽ giải cứu cô khỏi tay bà chị nuôi gà bằng cách trộm chìa khóa dự phòng được người em trai của bà cụ giữ. 

Lần theo manh mối, Stranger đi xuống cái giếng của làng rồi theo đó đến một nhà kho ở gần làng. Tại đây anh nhặt được chiếc chìa khóa. Để thử xem nó có đúng là cái cần tìm hay không, Stranger quay lại nhà bà cụ nuôi gà và lẻn vào mở cửa phòng cô gái. Cánh cửa bật mở và Stranger phát hiện cô gái nằm trên giường bên dưới tấm chăn trùm kín là một người biến dạng gớm ghiếc. Điều này khiến Stranger đặt dấu hỏi về thị lực của chàng trai trẻ cầm đàn violin. 

Hiện giờ anh có 2 lựa chọn với chiếc chìa khóa là bội ước với người sói giao chìa cho gã trai để hắn vỡ mộng hay trao cho tên sói để tìm cách cứu mình. Tất nhiên Stranger không rảnh để thức tỉnh một gã trẻ trâu, anh ưu tiên việc cứu lấy cái mạng mình hơn.

Stranger mang chìa khóa đến trại của gã người sói ở Silent Forest. Gã người sói tỏ ra cực kỳ mừng rỡ nhận lấy chìa khóa sau đó hắn tiết lộ theo đúng cam kết rằng gã bác sĩ đang trốn trong một xưởng tàu hỏa bỏ hoang ở khu vực Old Wood. Hắn đang đóng kín mọi cửa nẻo và cố thủ bên trong nên việc tìm gặp hắn gần như không thể. Thấy vẻ mặt khó chịu của Stranger, gã người sói liền lớn tiếng quát rằng hắn hứa cho biết chỗ gã bác sĩ trốn chứ không có hứa sẽ chỉ cách mở cửa. 

Stranger xâm nhập vào khu chuồng lợn thì phát hiện con lợn nái thực ra là một con quái vật đột biến khổng lồ. Nó to béo đến nỗi không thể di chuyển mà chỉ nằm một chỗ. Người nó mọc nhiều chân vuốt nhọn sẵn sàng tấn công bất cứ ai lại gần. Người chủ khu trại phải câu một dây điện từ máy phát điện vào và mỗi lần cho ăn phải giật cho nó ngất mới dám đẩy thức ăn lại gần đút cho nó. Tuy nhiên một sự cố xảy ra khiến máy phát điện bị hỏng và con lợn không bị giật, người chủ đã bị nó giết chết và từ đó không ai biết cách chăm sóc nó nữa. Stranger quyết định tiêu diệt con lợn nái để trừ đi con quái vật này. 

Ngày hôm sau, cả làng hoảng loạn với thông tin con lợn nái đã chết. Nhiều dân làng hoảng hốt vẽ một trận đồ trên đất rồi tích cực bái lạy hy vọng sẽ hồi sinh con vật. Một dân làng mời Stranger xuống căn hầm ở nhà thị trưởng để nhờ làm một việc gì đó. Tuy nhiên khi xuống thì anh bị chốt cửa và thị trưởng thả quái vật rồi cùng phụ tá xông ra định lấy mạng anh. Họ biết thủ phạm giết con lợn nái là ai. Stranger tiêu diệt tất cả bọn họ rồi lấy chìa khóa tự mở cửa hầm trèo lên thoát thân. Bà cụ nuôi gà thì hốt hoảng cho biết em gái mình đã bị ai đó bắt bóc, bà nài nỉ người lạ mặt đi tìm cô ta về giúp. Stranger nhanh chóng rời khỏi ngôi làng và không có ý định trở lại làm gì.

Stranger tìm được đường lên khu vực Old Wood, tại đây anh tìm được một căn nhà hoang để xây dựng một nơi trú ẩn tạm thời. Căn nhà này trước kia là nơi trú ẩn của một nhóm quan sát bí ẩn từ bên ngoài vào. Họ để lại một số trang viết cũ nhắc về một người tên Maciek có dấu hiệu nổi điên và biến mất cùng với trang bị đầy đủ của anh ta kèm theo một khẩu súng phun lửa. 

Trong khi lang thang tìm cách để vào khu vực của gã bác sĩ, Stranger tìm được nơi trú ẩn của người sói. Đây là một nơi được bày trí gần giống như nhà của một thợ săn với các tiêu bản con mồi đã săn được, chỉ khác một điều trong đó có cả con người. Stranger cũng tìm thấy một nửa còn lại của cô gái “xinh đẹp” em bà cụ nuôi gà bị ăn dang dở. 

Gã người sói xuất hiện và nói rằng hắn sẽ giúp Stranger một lần nữa bằng cách dẫn anh quay về căn nhà mà gã bác sĩ đã nhốt anh lúc đầu. Đây là một khu vực phức hợp với một căn nhà được xây như bệnh viện dã chiến có giường kèm dây trói để giữ các bệnh nhân nặng. Tại ngôi nhà cũ, Stranger sục sạo khắp nơi và tìm ra một chiếc hộp bị khóa mã. Sau khi tìm được mã số bị giấu kín, anh mở hộp và tìm thấy tờ giấy ghi một mã số khác, có vẻ đây là mã số của nơi trú ẩn mới mà gã bác sĩ đang trốn.

Stranger quay về khu vực Old Wood và tiến về hướng xưởng tàu hỏa. Mã khóa đúng là để mở cửa toa xe nơi ông bác sĩ đang trốn. Vị bác sĩ hoảng sợ khi thấy Stranger đến tìm mình trả thù. Ông giải thích rằng mình chỉ là một bác sĩ quèn vì bị kẹt cùng dân làng nên phải bất đắc dĩ chữa cho họ trong hoàn cảnh chính ông cũng không biết mình phải chữa bệnh gì. Ông cũng chỉ muốn tìm đường thoát thân mà thôi. 

Nhớ lại việc hầu hết mọi người khi được hỏi đều đánh giá bác sĩ là người tốt đã tận tình cứu chữa cho họ nên Stranger không giết vị bác sĩ. Anh nói rằng mình sẵn sàng đi cùng vị bác sĩ để thoát ra ngoài và tiết lộ vị trí căn nhà có giấu cửa hầm bí mật. Cả 2 người quay trở lại cửa hầm và bác sĩ dùng chìa khóa mở cánh cửa.

Tưởng chừng họ sẽ được về nhà nhưng giữa hầm là một đoạn bị sập vì rễ cây mọc xâm thực. Đường về cuối cùng đã bị cắt đứt. Trên đống đổ nát là phần còn lại của một người đang bị dính chặt xuống sàn. Người này cố nói gì đó về một cái cây biết nói trước khi gặp một cái chết cực kỳ kinh hoàng. Vị bác sĩ lợi dụng tình hình đã dùng chìa khóa mở một cửa hầm nhánh chạy ra ngoài. 

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
  • D.G.Pals
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Tiên Chiến CMN
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Tormented Souls
  • Blade & Soul 2
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • HUMANKIND
  • Tales of Arise
  • Diablo 2: Resurrected
  • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
  • Đấu Trường Tam Quốc
  • Đế Vương Tam Quốc
  • Vua Hải Tặc
  • Truyền Thuyết Xạ Thủ
  • Cloud Song VNG
  • D.G.Pals
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  18-02

  Horizon Forbidden West

  Dung lượng: 96 GB

  Chơi
  05-02

  Dying Light 2 Stay Human

  Dung lượng: 60 GB

  Chơi
  20-01

  Vua Hải Tặc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  12-01

  Badlanders

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-01

  Thái Cổ 2

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  03-01

  Cổ Long Kiếm

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  29-12

  Phi Tiên Thần Hiệp Truyện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-12

  Kho Báu Truyền Thuyết

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  22-12

  Hồn Sư Học Viện

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  17-12

  Gunny Origin

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top