Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Ở cốt truyện Darkness Rises kì trước, lãnh chúa Roderick của thành Thiết Vệ đã hy sinh để cứu lấy con gái. Phần tiếp của câu chuyện sẽ là cuộc hành trình hồi sinh lãnh chúa và thanh trừng thế lực bóng đêm.

Ở cốt truyện Darkness Rises kì trước, sau cuộc đại chiến giữa chiến binh Hector và linh hồn tà ác đang điều khiển Roderick tại Phế Tích Lorein. Lãnh chúa Roderick đã phải hy sinh thân mình để cứu lấy đứa con gái Clara yêu quý. Lúc đó thì pháp sư Helena bỗng nhớ tới một nghi thức cổ xưa có thể hồi sinh cho người chết, nghi thức này chỉ có thể được thực hiện bởi nữ hoàng của vùng sa mạc cằn cỗi Amon. Tuy nhiên, bà ta lại rất căm thù loài người và việc thương lượng với bà ta là một điều bất khả thi. Nhưng để cứu lãnh chúa, Hector chấp nhận thử thách và quyết định lên đường. Tiếp tục của cốt truyện Darkness Rises sẽ là cuộc phiêu lưu của chiến binh quả cảm Hector vào sa mạc Amon huyền bí.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Khi đặt chân đến vùng đất sa mạc Amon, Hector được tiếp đón bởi Anubite. Tất nhiên, lần gặp mặt này sẽ không phải là cuộc tiếp đón nồng hậu. Anubite chính là cận thần bảo vệ vùng đất sa mạc Amon. Vì thế ông ta sẽ không cho phép bất cứ người lạ mặt nào bước chân vào vùng này. Mặc dù Hector đã dùng lời lẽ để xin phép Anubite cho vào gặp nữ hoàng, nhưng kết quả chỉ là sự lạnh lùng. Trước tình thế đó, Hector đành phải chọn cách vượt qua Anubite bằng vũ lực.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Bước chân vào đất khách mà đánh gục thần dân của nước họ, đây quả là một điều bất kính. Nghe được tin báo, Nephthys – nữ hoàng mát mẻ của vùng sa mạc Amon đã rất tức giận. Lần này, đích thân nữ hoàng sẽ ra tiếp đãi Hector. Thế là một cuộc chiến đã xảy ra. Nữ hoàng không thèm quan tâm đến lời giải thích của Hector. Bà ta liên tục sai cận vệ mình tấn công anh ta. Bất lực trước lời nói của mình, Hector đành phải một dùng sức mạnh để nói chuyện với nữ hoàng.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối (P.1)
Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối - P1
Cốt truyện Darkness Rises xoay quang cuộc chiến giữa con người và loại Orc. Châm ngòi cho ngọn lửa chiến tranh đó là một thế lực hắc ám cổ đại. Đây có thể là điềm báo về một thế giới diệt vong.

Bị đánh bại trong cuộc chiến, nữ hoàng ôm hận và chạy về cung điện của mình còn Hector thì tiếp tục lên đường đến cung điện của nữ hoàng với một hy vọng mong manh. May thay lúc đó, pháp sư Helena đã đến để giúp Hector thương lượng với nữ hoàng.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Trước tình thế bất lợi, nữ hoàng Nephthys đã dùng viên pha lê hỗn độn của vùng đất sa mạc Amon nhằm triệu hồi tinh linh Kassad. “Nói không nghe thì phải đánh cho khôn ra”, chiến binh Hector đành phải một lần nữa dùng cơ bắp để nói chuyện với nữ hoàng cứng đầu này. Cuộc chiến trở nên cực kì gay cấn. Một bên là sức mạnh của sự hủy diệt, còn bên kia là sức mạnh của niềm tin và sự hy vọng. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về chiến binh Hector, còn Kassad dường như đã bị ngã gục. Thấy thần dân mình thua cuộc, nữ hoàng Nephthys đã cầu xin Hector tha mạng cho tinh linh Kassad. Đồng thời cho phép Hector lấy đi những gì anh muốn.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Lúc này Hector rộng lượng và chấp nhận. Anh chỉ cầu xin Nephthys thực hiện nghi thức hồi sinh để cứu lấy lãnh chúa Roderick. Tuy nhiên, Nephthys không hiểu anh đang nói gì. Nephthys chẳng biết gì về nghi thức hồi sinh. Đúng lúc đó, một cánh tay biến dạng bỗng đâm xuyên từ phía sau Nephthys và tước đi mạng sống của nàng. Cánh tay quỷ đó là của chính pháp sư Helena. Bất ngờ trước hành động man rợ đó, Hector đã lên tiếng đặt câu hỏi với Helena. Lúc này, một sự thật khủng khiếp đã được phơi bày: Helena chính là chủ mưu của tất cả mọi chuyện. Cô ta đã mượn tay Hector để chiếm lấy các mảnh pha lê hỗn độn.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Đầu tiên là lãnh chúa Roderick, Helena đã lấy mảnh pha lê hỗn độn ra khỏi người lãnh chúa khi người bất tỉnh. Tuy vậy, lời nguyền của mảnh pha lê vẫn có tác dụng lên linh hồn Roderick. Đó chính là lý do vì sao ông trở nên cuồng loạn trong thành Thiết Vệ. Tiếp theo là mảnh pha lê dưới Sông Ngầm. Khi tiêu diệt Makara, Hector đã lấy được mảnh pha lê hỗn độn màu xanh, đồng thời đưa lại cho Helena nghiên cứu. Còn mảnh cuối cùng chính là từ vùng sa mạc Amon này. Thực chất thì chẳng có cái nghi thức hồi sinh nào, tất cả đều là kế hoạch của kẻ phản bội Helena.

Hiểu được cốt lõi của mọi chuyện, Hector tức giận lao tới đòi mạng Helena, nhưng tất cả đều vô nghĩa. Khi đã sở hữu trong mình 3 mảnh pha lê hỗn độn, sức mạnh của Helena là quá lớn. Thêm nữa sau trận chiến với Kassad, Hector đã quá mết mỏi và dường như kiệt sức vì thế anh bị Helena cho một phát bất tỉnh tại chỗ.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Được binh lính đưa về thành Thiết Vệ, Hector đã kể mọi sự thật cho Clara nghe. Biết chuyện, Clara vô cùng tức giận và nuôi trong mình sự báo thù, cô liền cử binh lính đi khắp nơi tìm tin tức về Helena. Tất cả các nhóm binh lính đều trở về, chỉ có nhóm quân được cử đến núi Aquila U Tối là không có tung tích. Nghi ngờ đây chính là nơi ẩn náu của Helena, Clara và Hector liền tới đây để chinh phạt kẻ phản bội này.

Khi đến nơi, một cảnh tượng khủng khiếp đã diễn ra trước mắt họ. Hầu hết binh lính đều làm thức ăn cho bọn nhện con. Số còn lại thì đang bị nhốt lại trong ngục, được đám Orc canh giữ cẩn mật. Lúc này, Hector và Clara liền tiêu diệt đám Orc và giải thoát cho các quân lính. Bấy giờ, tên thủ lĩnh Orc đã từng bị Hector tiêu diệt bỗng xuất hiện. Nhưng hình dạng của hắn lúc này ghê gớm hơn hẳn lần trước.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Được Helena hồi sinh với tham vọng phục thù, Akroga – Thủ lĩnh của bọn Orc một lần nữa đối đầu với Hector. Lần này, hắn trở lại với sức mạnh hỗn độn mạnh mẽ và lợi hại hơn xưa. Nhưng điều này cũng không cản bước được cuộc thanh trừng của Hector và Clara, một lần nữa thủ lĩnh tộc Orc lại bị bại trận. Sau khi vượt qua được Akroga thì đối thủ tiếp theo của Hector và Clara chỉ còn lại Helena, lúc này Helena đang trong quá trình hấp thụ sức mạnh của 3 mảnh pha lê hỗn độn. Thấy Hector và Clara, cô ta tỏ vẻ kiêu căng và chế giễu họ. Không cần đôi co nhiều lời, Hector và Clara liền lao vào chiến đầu với Helena.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Sau một lúc so kè, Helena cảm thấy có phần kém hơn trước sức mạnh của Hector và Clara nên liền triệu hồi Adriana, chúa tể của loài nhện và cũng là bầy tôi trung thành của mình ra trợ chiến. Cưỡi trên mình chúa nhện, Helena tỏ ra cực kì mạnh mẽ. Tuy vậy, sức mạnh đó cũng không thể sánh lại được với lòng căm hận của Hector và Clara, cả 2 người đã “giã” cho cả nhện lẫn chủ tơi bời sấp mặt. Bị đánh bại, các mảnh pha lê hỗn độn thoát ra khỏi người của Helena đồng thời sức mạnh của cô ta cũng bị mất đi.

Lúc này, những tên Tử Thần bỗng xuất hiện và tóm lấy những mảnh pha lê. Đồng thời buộc tội Helena dám phản bội họ. Nghe được đoạn đối thoại, Hector và Clara nghi ngờ Helena đã có một giao kèo với Tử Thần. Đồng thời đặt câu hỏi về một thế lực hắc ám khác nhúng tay vào vụ này.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Chừng nào những mảnh Pha Lê Hỗn Độn còn tồn tại, nguy cơ về thế giới diệt vong sẽ còn tiếp diễn. Hiểu được điều đó, Hector cùng Clara theo dấu bọn Tử Thần nhằm phá hủy những mảnh Pha Lê Hỗn Độn. Khi đến cổng của lâu đài, họ bị chặn bởi Đao Phủ Tối Cao – người gác cổng tòa lâu đài. Từ đây sự việc đã được sáng tỏ, tên đao phủ đã tiết lộ về chủ nhân thực sự của hắn chính là Zod. Trong truyền thuyết của Darkness Rises, Zod hay còn được gọi là Levideus (P.1), là kẻ đã tạo ra viên Pha Lê Hỗn Độn. Tuy nhiên hắn đã bị mất đi sức mạnh của mình nên việc thu thập những mãnh Pha Lê Hỗn Độn sẽ là con đường duy nhất giúp hắn có lại được sức mạnh và vùng đất mà Hector cùng Clara đang đứng chính là lâu đài của Zod.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Sau khi tiêu diệt được tên đao phủ, Hector cùng Clara thẳng tiến đến trung tâm lâu đài, nơi mà Zod đang hiện diện. Một cuộc đại chiến đã bùng nổ tại nơi đây. Một bên là chúa tể Thế Giới Ngầm, một bên là những anh hùng của thành Thiết Vệ. Giống với việc mà Helena đã làm với Thủ lĩnh bọn Orc, lần này Zod hồi sinh cho cả 3 quái thú đó là: Makara, Kassad và Death Knight.

Tiêu diệt Makara và Kassad thì không có gì khó lắm khi mà chúng đã bị bại dưới tay Hector một lần. Đến phiên Death Knight thì lại khác, đây chính là hình dạng của lãnh chúa Roderick khi bị mảnh Pha Lê Hỗn Độn chế ngự. Lúc này Clara có chút chần chừ khi đó chính là cha mình. Thấy thế, Hector liền an ủi công chúa và nói cô tin đây chỉ là một trò lừa.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Chứng kiến bọn thuộc hạ bị Hector tiêu diệt, Zod trở nên tức giận và trực tiếp giao chiến. Với sức mạnh áp đảo của Chúa Tể Hắc Ám, Hector và Clara dường như không có cơ hội chiến thắng khi họ bị dồn ép đuối sức dần. Trong lúc thập tử nhất sinh, lãnh chúa Roderick đã thoát ra khỏi sự giam cầm của mảnh Pha Lê Hỗn Độn đồng thời ngài đã dùng chính sức mạnh đó để đối đầu với Zod. Zod cũng phải bất ngờ khi Roderick thoát ra khỏi lời nguyền của mảnh pha lê. Quả thật, sức mạnh tình yêu của người cha dành cho con gái mình còn mạnh hơn cả phép thuật của Zod.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Được sự giúp đỡ của Roderick, họ đã cùng nhau tiêu diệt được chúa tể Zod, tưởng chừng như Zod đã nằm gục sau khi bị đánh hạ nhưng bất ngờ tên ác quỷ này bỗng trỗi dậy tấn công Clara. Thấy tính mạng con gái bị đe dọa, lãnh chúa Roderick đã lao đến ngăn chặn Zod. Điều này vô tình đã đâm thanh đao mà ông sử dụng vào trúng tim của Zod. Lúc này, Chúa Tể Hắc Ám mới thực sự bị tiêu diệt.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Tuy nhiên, linh hồn của lãnh chúa đã bị ràng buộc với sinh mệnh của Zod. Hiểu được những gì sắp xảy đến, lãnh chúa Roderick vui vẻ chấp nhận số phận của bản thân. Đồng thời trao quyền cai trị vương quốc lại cho đứa con gái yêu quý của mình. Còn Clara thì rưng rức nước mắt chứng kiến cảnh tượng người cha đáng kính của mình tan biến theo mây khói.

Cốt truyện Darkness Rises: Cuộc hành trình xuyên qua bóng tối – Phần cuối

Cuộc chiến đã đến hồi kết thúc, chúa tể Zod đã bị tiêu diệt cùng những mãnh Pha Lê Hỗn Độn. Sự hy sinh của lãnh chúa Roderick thì được người đời ca tụng. Clara đã trở thành nữ hoàng trị vì mới của thành Thiết Vệ. Tương lai của Thiết Vệ ra sao thì Mọt tôi không dám chắc, nhưng chúng ta có thể nuôi dưỡng một niềm tin rằng: “Cái thiện luôn chiến thắng cái ác, khi một anh hùng ngã xuống, sẽ có nhiều anh hùng khác đứng lên”.

Đó là tất cả diễn biến cốt truyện của tựa game mobile Darkness Rises. Nếu như bạn muốn biết thêm điều gì từ cốt truyện, hãy để lại bình luận phía dưới. Mọt Game tôi sẽ giải thích thắc mắc đó giúp bạn. Hẹn gặp lại mọi người vào những cốt truyện game khác.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Salamander

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận