Cốt truyện Cooking Companions: Nấu ăn giữa rừng vắng – P.1

Việc nấu ăn của một nhóm người bị kẹt trong căn nhà giữa rừng vắng có gì rùng rợn đâu nhỉ? Bạn sẽ bất ngờ vì có rất nhiều thứ xảy ra đấy nhé!

Hành trình của Cooking Companions là một diễn biến kỳ lạ trong vòng 17 ngày. Từ một nhóm bạn dễ thương lạc vào rừng rồi mỗi ngày trôi qua mọi thứ tệ dần và cuối cùng là một địa ngục khủng khiếp không lối thoát. 

Câu chuyện của Cooking Companions diễn ra ở một ngôi nhà gỗ nằm sâu trong rừng thuộc dãy núi Tatras. Đây là dãy núi cao nằm giữa Ba Lan và Slovakia thuộc Đông Âu. Một buổi sáng, có 4 người khách lạ lạc vào căn nhà. Họ bao gồm 2 nam và 2 nữ là anh chàng Gregor cao to, Anatoly mọt sách nhỏ bé đeo kính, cô nàng Karin tóc đỏ và Mariah thông thái. Những người này là nạn dân lưu lạc từ Ukraine đến đây, họ lạc đường trong rừng nhiều ngày qua.

Ngày 0

Nhóm bạn gặp nhân vật chính là anh chủ nhà vô danh và bàn chuyện sẽ giúp một tay dọn dẹp căn nhà cũng như tìm thêm củi, hái lượm thêm trái rừng để ăn. Họ có mang theo một ít lương thực đi đường nhưng nó khá khiêm tốn. Karin nhận phần dọn dẹp lại ngôi nhà đã đóng bụi trong khi anh bạn chủ nhà sẽ nấu ăn và 3 người còn lại chia nhau nhặt củi, hái trái rừng. 

Trong căn bếp, anh chủ nhà tìm ra 5 trái cây biết nói khi cố mở một ngăn tủ bị kẹt. Chúng là Bắp Cải, Hành Tây, Phúc Bồn Tử, Bánh Mì và Khoai Tây. Bọn chúng tự đặt tên nhóm là Chompette, mỗi con đều có cá tính riêng và chúng bắt anh hứa không được tiết lộ với ai về sự tồn tại của chúng. 

Đến chiều, mọi người tề tựu đông đủ và anh bạn chủ nhà bắt đầu trổ tài nấu món hầm rau củ chay từ số lương thực dự trữ của 4 người khách. Karin chê rằng hương vị này tầm thường trong khi 3 người còn lại khen ngon. Ăn xong họ lên giường đi ngủ.

Ngày 1

Gregor là anh chàng đầy năng lượng tích cực nên thức sớm nhất. Anh ta gọi tất cả dậy để chuẩn bị vào rừng hái lượm thêm thức ăn. Khi bàn đến việc bắt cá ăn thì Mariah sa sầm nét mặt. Cô không thích ăn thịt và cũng rất sợ nhện. Karin thì ngược lại nên cô tỏ ra khá khó chịu vì tính kén chọn của cô bạn. 

Cuối cùng thì cả nhóm cũng đi vào rừng còn anh bạn chủ nhà ở lại suy nghĩ về bữa ăn tối cho cả bọn. Tối hôm đó, cả đám trở về với một ít rau trái và anh chủ nhà đãi món bắp cải cuộn. Lần này tất cả đều khen ngon.

Ngày 2

Gregor thức sớm và lần này anh ta chú ý thấy đám mây ở chân trời. Anh cảnh báo vấn đề cho mọi người rằng có thể sẽ có một cơn bão. Điều này dẫn tới việc họ có thể không ra ngoài hái lượm mỗi ngày được vì vậy cần phải chuẩn bị cho tình huống sống sót nhiều ngày. Trong khi cả đám đang lo lắng thì Karin tỏ ra bất cần và chế giễu cả bọn quá lo xa. 

Cuối cùng thì nhóm cũng quyết định sẽ cố tìm càng nhiều thứ càng tốt phòng khi mưa bão kéo đến. Số lương thực dự trữ đã gần cạn sau 2 ngày ăn uống thịnh soạn. 

Đến chiều, Mariah về trước với bộ dạng lo lắng. Cô cho rằng hôm nay cả nhóm tìm được rất ít, khả năng phải nhịn đói rất cao trong những ngày tới. Cô nhắc rằng từ nay phải làm đồ ăn ít đi một tí để có thể kéo dài thời gian. Những người còn lại cũng vừa về cắt ngang câu chuyện bi quan của cô gái. 

Với những gì tìm được là một ít dâu rừng, anh chủ nhà nghiền ra làm mứt dâu không đường ăn với bánh mì, vì đường cũng đã hết. Cả bọn cố nuốt mặc dù cảm thấy hơi khó ăn, Karin vẫn tiếp tục phàn nàn sự nhạt nhẽo của món ăn. Cả đám nhìn nhau rồi lần lượt đi ngủ.

Anh chủ nhà đã có một cơn ác mộng kỳ lạ về một con vật cưỡi trên lưng anh. Anh không thể nào nhìn thấy nó và cũng không thể nhìn qua gương. Không làm cách nào gỡ nó ra được nên anh nhảy xuống sông định sẽ lặn xuống để dìm nó chết nhưng ngược lại người chết đuối là anh còn con quỷ quái kia thì nổi lên và bơi đi chỗ khác.

Ngày 3

Gregor đánh thức anh chủ nhà vì anh gặp ác mộng nên tạo ra tiếng động kỳ lạ. Cả bọn bị đánh thức nhưng đi ngủ lại, chỉ riêng anh chủ nhà không thể ngủ được nữa. Đến sáng thì Anatoly báo với cả bọn là mưa đã bắt đầu và nước đang dâng lên cô lập ngôi nhà. Họ sẽ không thể ra ngoài tìm thức ăn được nữa.

Mariah dự đoán rằng có 27% khả năng ngày mai sẽ hết mưa và cô viện dẫn một khối kiến thức khổng lồ về các công thức tính. Anatoly lộ rõ là kém hơn Mariah về khoản mọt sách. Điều này khiến Karin cho rằng cậu ta chỉ là tên thông thái dỏm chỉ giả vờ đọc sách cho oai.

Anh chủ nhà vào bếp cố tìm thêm gì đó để làm cho cả bọn ăn nhưng họ chỉ còn mỗi mứt trái cây không đường nhạt nhẽo và ít bánh mì cũ. Nhóm Chompette tán gẫu cùng anh và nhắc đến một người bạn khác là bánh mì bắp. Cậu bánh mì bắp này đã dạy chúng nhiều điều thú vị.

Chủ nhà mang đồ ăn ra cho cả bọn, mọi người đều thất vọng vì nguy cơ đói đang đến gần. Bánh mì cũng bắt đầu bị mốc.

Anatoly gặp riêng anh bạn chủ nhà và cảm ơn vì đã bênh vực mình trước những chỉ trích của Karin. Anh ta nói rằng Karin vốn có tính hay tìm điểm yếu và moi móc người khác như vậy.

Ngày 4

Mọi người thức dậy với một tâm trạng nặng nề. Mưa vẫn tiếp diễn không có dấu hiệu dừng lại. Anatoly đề xuất nên nhịn ăn một ngày để kéo dài thời gian. Tinh thần của cả bọn xuống dốc một cách nghiêm trọng. Không có gì để làm, tất cả đành ôm bụng đói đi ngủ.

Nửa đêm, Phúc Bồn Tử trong nhóm Chompette đánh thức anh chủ nhà dậy và nói bâng quơ gì đó về việc giữ lại một chút nhân tính. Anh chủ nhà không hiểu gì nên lại đi ngủ. Lần này anh mơ thấy một đứa trẻ không chịu nằm im trên cái khay, anh phải nằm làm mẫu cho nó xem nhưng không ngờ nó tiện tay đẩy luôn cái khay vào lò nướng khiến anh bị thiêu sống. 

Ngày 5

Mọi người đều thức dậy một cách mệt mỏi. Cái bụng đói khiến tất cả đều ngủ chập chờn và lờ đờ. Họ bắt đầu bàn luận về việc bao giờ thì hết mưa và nước rút. Khi được hỏi về ngôi làng gần nhất cách bao xa thì Anatoly thú nhận rằng mình đã đánh rơi bản đồ trong hôm cuối cùng đi hái lượm bên ngoài. Bầu không khí lại càng căng thẳng hơn.

Cả bọn ăn phần bánh mì ít ỏi còn lại mà họ dự trữ. Từ đây coi như không còn gì để ăn trong căn nhà gỗ bị cô lập này nữa. Cả bọn đành thở dài rồi chia nhau đi ngủ.

Ngày 6

Mưa vẫn nặng hạt và nước vẫn đang cao. Gregor cố trấn tĩnh mọi người nhưng dường như ai cũng đã đến giới hạn. Mariah gặp riêng và lưu ý rằng từ đầu đến giờ anh chủ nhà chỉ toàn nấu món chay, điều đó rất thuận lợi với một người không ăn thịt như mình và cô cảm ơn anh.

Khoai Tây gặp anh chủ nhà trong bếp và nó bắt đầu nói rằng những ngày tới sẽ không hề dễ dàng. Gã khoai tây chuyên mở mồm là nói chuyện đen tối này lại tiếp tục nói gì đó về cách tính lượng calo hàng ngày khi bị đói. Hắn lấy Mariah làm ví dụ vì cô nhỏ người nhất nhóm nếu không vận động nhiều thì sẽ tiêu tốn ít năng lượng và lâu chết đói hơn. Nhưng tâm lý con người càng đói càng vận động nhiều để tìm thức ăn vì vậy nếu Mariah mà làm những việc nặng như bơi ra ngoài tìm cứu hộ thì năng lượng sẽ hao rất nhiều.

Trở lại với nhóm, Gregor đã đề xuất cử một người bơi ra ngoài tìm thức ăn hoặc cứu hộ. Mariah liền xung phong nhưng Anatoly lại giành đi. Họ quyết định bốc thăm, anh chủ nhà nhìn thấy Gregor vót sợi thăm nên nhanh chóng bắt phần an toàn. Mariah bốc trúng sợi ngắn nhất nên từ giã mọi người và rời khỏi căn nhà. 

Cả bọn chờ mãi đến tối không thấy bạn mình trở về nên quyết định đi ngủ chờ đến hôm sau xem thế nào. Anh chủ nhà lại gặp ác mộng. Lần này là đuổi theo 2 đứa trẻ một quen một lạ rồi nhét chúng vào lò nướng nhưng bị chúng nhét ngược vào lò. Cơn giận nổi lên khiến hắn xé toạc lò nướng, phá thủng vách nhà gỗ rồi nhổ cả cây để đuổi theo bọn trẻ trong rừng. Con mồi ném lại một mảnh trang phục có hình mặt trời khiến hắn bị thiêu đốt và đất nứt ra làm hắn rơi xuống địa ngục.

Ngày 7

Mọi người vẫn tiếp tục chờ Mariah trở về nhưng không thấy tin tức gì. Cả đám lại tiếp tục phải nhịn đói và họ luyến tiếc về những bữa ăn no những ngày trước. Không còn gì để làm, cả nhóm lại đi ngủ hy vọng quên cơn đói.

Anh chủ nhà lại tiếp tục mơ thấy ác mộng và mình đang chặt một cái xác người ra nhiều mảnh. 

Ngày 8

Anh chủ nhà nhận ra mình tỉnh dậy ở trong bếp, có lẽ là mộng du chăng? Karin bước vào bảo rằng cần phải nấu ăn, anh chủ nhà bất ngờ lấy ra miếng thịt và bắt đầu làm. Anatoly và Gregor nghe mùi thơm cũng bước vào và ăn. Nhưng Anatoly dường như nhận ra gì đó nên chạy vào nhà vệ sinh vừa nôn ọe vừa khóc, Gregor thì ăn một cách miễn cưỡng không vồ vập như phong thái bình thường. Chỉ có Karin ăn no xong tỏ ra phấn chấn lên hẳn. 

Mọi người dường như ai cũng đoán ra thịt đó từ đâu nhưng giả vờ không muốn nhắc tới. Đến chiều, Karin lại đòi ăn bữa tối nhưng anh chủ nhà nói rằng cần phải tiết kiệm để dùng được lâu hơn. Cả bọn đồng ý và đi ngủ. 

Anh chàng chủ nhà lại mơ thấy ác mộng. Anh đang ăn tối cùng một thợ rèn và vui miệng bảo mắt đang kém nhờ ông thợ rèn đúc giúp một con mắt mới. Không ngờ gã thợ rèn trói người khách lại rồi nung đỏ con mắt bằng kim loại sau đó nhét vào đầu vị khách xấu số.

Ngày 9 

Mưa đã dừng nhưng nước lũ vẫn còn rất cao bao vây xung quanh nhà. Anatoly thú thật rằng mấy hôm nay cứ khoảng 2 giờ sáng thì anh lại nghe tiếng Mariah về, cô ta tạo ra những tiếng rên hoặc thì thào điều gì đó từ bên ngoài. Anatoly bỗng đổi thái độ đòi ăn thêm thịt, cả Karin và Gregor cũng đồng ý. Anh chủ nhà đành phải lấy thịt từ chỗ dự trữ ra nấu một bữa thịnh soạn. Tuy nhiên sau khi ăn xong anh cũng nói rằng chỗ thịt còn lại đã bị thối không còn dùng được nữa. 

Anh chủ nhà liền đề nghị ngày mai đến lượt Anatoly ra ngoài tìm thức ăn. Maria tỏ ra thích thú và còn trêu rằng có thể cậu ta sẽ gặp lại Mariah ngoài kia cũng nên. 

Cả bọn dọn dẹp rồi đi ngủ thì Hành Tây xuất hiện nói chuyện riêng với anh chủ nhà. Nó bảo rằng anh phải bảo vệ và ngăn cản Anatoly bằng mọi cách, không thể để câu ta đi ra ngoài. Nó không muốn có thêm một người nữa quay về ám căn nhà này mỗi đêm.

Anh chủ nhà lại nằm mơ một cơn ác mộng khác. Con cáo đến nhà thu tiền thuế, anh chủ nhà không thích bèn bỏ 2 con chó vào bao rồi phủ mấy con gà lên trên. Con cáo vác bao đi một đoạn thì mở bao ra xem liền bị mấy con chó xé xác. Nhưng anh chủ nhà đã dùng hết những thứ ăn được lừa con cáo nên bị đói. Sau nhiều ngày nhịn ăn anh bị phát điên lao ra ngoài cắn cả vào thân cây vì quá đói, cuối cùng anh chết đói trong rừng. 

Ngày 10

Có ai đó đã ói mửa đầy phòng khách, anh chủ nhà phải lau dọn để tránh cãi nhau. Anatoly thì nói rằng đêm qua anh lại nghe Mariah về thì thào, cô ta mời gọi anh đi ra ngoài. Karin thì hối thúc Anatoly đi nhanh nhanh còn Gregor thì tỏ ra bịn rịn. Anh chủ nhà chú ý Karin đang giắt con dao lấy cắp của mình thấp thoáng bên trong áo. Anatoly bước ra cửa, quay lại định nói gì đó nhưng cuối cùng lại không nói và từ biệt ra đi.

Cả bọn không còn gì làm liền quay về chỗ ngủ. Bánh Mì đến gọi anh chủ nhà và nói rằng anh phải bảo vệ Gregor bằng mọi giá. Anh chủ nhà không hiểu gì lắm nên quay sang ngủ tiếp. Anh ta mơ thấy mình đứng trước một người nằm trên bàn. Anh nhẹ nhàng gỡ cặp kính đã vỡ một phần của người đó ra và bắt đầu cưa cái xác thành nhiều phần bọc vào giấy báo cũ.

Ngày 11

Anh chủ nhà tiếp tục thấy mình tỉnh dậy trong bếp, lần này để làm mọi người bất ngờ anh liền lấy thịt ra nấu bữa sáng. Mùi nấu nướng đã nhanh chóng kéo Karin dậy, cô ta ăn gấp gáp hết miếng này tới miếng khác. Trong khi đó Gregor bước vào thều thào như sợ có ai khác nghe thấy “nhanh vậy? đã xong rồi sao?”

Gregor ăn chậm rãi khác thường rồi hững hờ bỏ ra phòng khách ngồi. Karin sau khi ăn no đã phấn chấn hơn nhiều. Cô ta không giấu giếm nữa mà đặt vấn đề thẳng với anh chủ nhà là hãy xử Gregor ngay tại chỗ đừng bày trò đi ra ngoài làm gì nữa. Cô ta khoe một lọ thuốc mê và rủ anh cùng dụ Gregor uống sau đó xẻ thịt. Anh chủ nhà thì không mặn mà lắm nên bỏ đi ngủ mặc cho Karin muốn làm gì thì làm.

Tựa game kinh dị về đề tài nhạy cảm Cooking Companions đã được Mọt Thương livestream đầy đủ tại đây, các bạn có thể xem thêm để hiểu rõ hơn về tựa game thoạt nhìn đầy màu sắc tươi sắc nhưng thực tế lại vô cùng tăm tối này.

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • D.G.Pals
   • Phá Thiên Nhất Kiếm
   • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
   • Tiên Chiến CMN
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Nhất Mộng Giang Hồ VNG
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • D.G.Pals
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • D.G.Pals
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   08-12

   Viễn Chinh Mobile

   Dung lượng: 800Mb

   Chơi
   25-11

   Hỏa Long Pháp Sư

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Dragon Saga

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   25-11

   Mộng Tình Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   24-11

   Chiến Binh Vũ Trụ

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   18-11

   Tuyệt Thế Vô Song Mobile

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   16-11

   Phá Thiên Nhất Kiếm

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   11-11

   PUBG: New State

   Dung lượng: 1,5GB

   Chơi
   10-11

   Kiếm Hiệp GO

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   06-11

   Arcane

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   Top