Cốt truyện Code Vein: Ngục tù dành cho kẻ bất tử – P.1

Những nhân vật của cốt truyện Code Vein bị giam giữ trong một cái nhà tù khổng lồ, với tấm thân bất tử luôn trong một cái vòng quay điên cuồng tìm kiếm máu.

Một cái chú ý nhỏ, trong cốt truyện Code Vein thì người chơi có thể chọn lựa giới tính cho nhân vật chính, nhưng ở bài viết này thì Mọt Game tạm cho là nam đi cho nó dễ.

Đánh giá Code Vein: Khi soi hàng và địa gái đẹp là chân lý cuộc sống
Đánh giá Code Vein: Khi soi hàng và địa gái đẹp là chân lý cuộc sống
Code Vein là một trường hợp ngoại lệ đặc biệt của các game Souls-like, khi mà dân tình chỉ chăm chăm soi đùi với ngực các em xinh đẹp trong này là chủ yếu.

Trong thế giới cốt truyện Code Vein, thì hầu hết các nhân vật lẫn NPC đều không phải con người mà là một thực thể sống có tên là Revenant, bọn họ có tấm thân gần như bất tử cũng như những sức mạnh đặc biệt để tồn tại trong một nơi đổ nát hậu tận thế. Mọi thứ khởi đầu với việc nhân vật chính tỉnh lại trong tình trạng bị thương nặng, người đầu tiên mà anh ta thấy là một cô gái kì lạ với mái tóc màu trắng có vẻ như là quen biết mình. Nhưng lúc này ngoài những vết thương cũ trên người ra, thì nhân vật chính còn phải chịu đựng một cơn đau đớn khủng khiếp đi kèm các vết máu hóa đen lan tràn khắp mặt.

Nhân vật chính được cô gái tóc trắng dẫn ra một gốc cây kỳ lạ gần đó, nó có gốc và thân màu bạc nhưng đã khô cằn gần như đã chết. Tuy vậy cô ta đã dùng miệng cắn đứt tay của nhân vật chính khiến máu của anh ta nhỏ xuống cái cây này, điều kì lạ xảy ra khi nó những tưởng như đã chết đột nhiên bừng tỉnh trở lại và cho ra những quả đỏ như máu. Cô gái tóc trắng hái lấy một quả này và đưa cho nhân vật chính, nó khiến cho trạng thái của anh ta bình ổn trở lại, sau đó cả hai người đều mệt quá mà thiếp đi một lúc.

Trong lúc nhân vật chính và cô gái tóc trắng đang nghỉ ngơi thì vị trí của bọn họ đã bị phát hiện bởi một nhóm Revenant lạ mặt, những người này lập tức bắt cả hai về cũng như thu luôn những quả máu vừa nở từ cái cây kì lạ kia. Sau khi tỉnh lại thì nhân vật chính nhận ra nhóm Revenant này là những kẻ giống như buôn nô lệ, chuyên đi bắt các Revenant đi lạc và ép họ làm việc cho chúng.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Nhân vật chính và cô gái tóc trắng

Tên đứng đầu nhóm buôn nô lệ này lần lượt gọi những kẻ mà hắn vừa bắt được rồi bắt đầu giải thích, nhiệm vụ của họ là đi vào các phế tích với đầy rẫy quái vật để tìm ra những quả máu gọi là Blood Bead và đưa lại cho chúng. Đối với một Revenant thì Blood Bead có chứa một loại chất lỏng tương tự như máu người sống, nó là thứ sống còn vì họ phải uống chúng khoảng 2 tháng một lần, nếu một Revenant không có máu thì kẻ đó sẽ phát điên rồi biến thành những con quái vật không có lý trí gọi là The Lost.

Blood Bead chỉ mọc trên những cây có lá màu bạc gọi là Bloodspring trong cốt truyện Code Vein, tuy vậy hiện tại số lượng Bloodspring bị chết quá nhiều dẫn đến Blood Bead cũng cực kỳ khan hiếm, chưa kể những Revenant bị biến thành Lost luôn luôn lởn vởn khắp nơi. Những nhóm Revenant độc lập như bọn buôn nô lệ này không dám mạo hiểm đi vào những chỗ đó, nên chúng đã bắt cóc người và ép họ phải làm việc liều mạng này thay mình.

Mỗi khi các Revenant ra ngoài làm việc họ phải đeo một loại mặt nạ đặc chế, vì trong không khí có một thứ sương mù khiến bất kì ai hít phải cũng sẽ biến thành The Lost không lâu sau đó. Vì cô gái tóc trắng bị giữ lại làm con tin, nên nhân vật chính bắt buộc phải làm việc cho đám buôn người kia, anh ta lập đội cùng một Revenant có tên là Oliver, cả hai đi xuống phía bên dưới lòng đất để tìm kiếm Blood Bead.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Oliver và nhân vật chính trong cốt truyện Code Vein

Ngay khi vừa xuống dưới lòng đất, Oliver đã bắt gặp một Revenant có dấu hiệu khác lạ, khi anh ta tiến lại gần để xem xét thì người này đột nhiên lao tới tấn công và đẩy ngã Oliver. Nhân vật chính nhanh chóng kết liễu Revenant đã phát điên này nhưng xem ra Oliver cũng bị thương, đặc biệt là ở phần mặt nạ đang có dấu hiệu bị nứt vỡ. Do biết bản thân không thể đi tiếp được nên Oliver đã nói rằng hãy để anh ta ở lại, cuối cùng nhân vật chính cũng đành phải lên đường một mình.

Trong quá trình đi sâu vào bên trong tàn tích, nhân vận chính tình cờ bắt gặp một Revenant khác cũng đang tìm kiếm Blood Bead, anh ta không có địch ý và đề nghị cả hai nên lập đội đi cùng nhau để tránh nguy hiểm. Anh chàng Revenant này có tên là Louis, sau đó bọn họ tìm được một cái cây Bloodspring đã bị khô héo nhưng khi nhận được một giọt máu của nhân vật chính, nó đã sống lại y như lúc đầu tiên. Khả năng này thực sự khiến Louis kinh ngạc, khi mà hầu hết Revenant trong cốt truyện Code Vein đều mặc định rằng một cây Bloodspring đã chết sẽ không có cách gì phục hồi được.

Khi nhân vật chính và Louis đi lên được mặt đất thì phát hiện thấy Oliver, nhưng anh ta lúc này đã hóa thành một con Lost vì hít phải sương mù khi mặt nạ bị vỡ. Oliver gần như giết sạch nhóm Revenant kia và đang tấn công cô gái tóc trắng, ngay lập tức nhân vật chính cùng Louis lao tới ngăn cản anh ta lại cũng như hạ gục luôn Oliver lúc này đã biến thành một con quái vật khổng lồ.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Louis giúp đỡ nhân vật chính hạ gục Oliver

Sau khi giết chết Oliver thì từ cái xác của anh ta sinh ra một mảnh vỡ màu máu có hình dạng như pha lê, đây là Vestige hay theo như cốt truyện Code Vein là những miếng ghép kí ức của các Revenant. Các mảnh Vestige mang trong mình sức mạnh cũng như quá khứ của bọn họ, vì mặc dù Revenant có tấm thân bất tử chết đi sống lại vĩnh viễn nhưng mỗi lần như vậy họ sẽ mất đi một chút kí ức, chính vì lý do này mà cả nhân vật chính lẫn cô gái lúc đầu đều không thể biết được bản thân là ai.

Vestige là thứ không thể chạm vào vì nó sẽ khiến bất kì ai tiếp cận bị hóa thành The Lost, nhưng nhân vật chính là ngoại lệ khi anh ta không những có thể cầm lấy nó, mà còn xem được kí ức bên trong cũng như hấp thụ được sức mạnh từ cái Vestige này.

Trong thế giới Code Vein thì mỗi Revenant đều sở hữu một năng lực đặc biệt dựa trên dòng máu của mình, thứ này gọi là Blood Code và mỗi người đều chỉ có thể sử dụng một cái duy nhất. Nhưng trường hợp của nhân vật chính lại khác, khi Blood Code gốc đã mất đi trong quá khứ, thành ra cơ thể của anh ta rơi vào trạng thái chân không và có thể tiếp nhận bất kì Blood Code nào từ những Revenant khác.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Mảnh Vestige của Oliver

Louis đặc biệt kinh ngạc với khả năng quá sức hư cấu này, anh ta liền đưa cả nhân vật chính lẫn cô gái tóc trắng về nơi trú ẩn của mình (vốn là một nhà thờ bỏ hoang). Đầu tiên Louis giải thích cho cả hai về hiện trạng của thế giới này, nó đang bị bao phủ bởi một màn sương đỏ ngăn không cho bất kỳ thứ gì tiến vào hoặc đi ra.

Những ai sống tại đây (cả Revenant lẫn con người) đều chịu sự kiểm soát của một chính quyền tạm thời do một Revenant có tên là Silva quản lý, ông ta tập trung toàn bộ con người vào những khu định cư tạm thời, cung cấp cho họ chỗ ở và bảo đảm an toàn, bù lại những người này sẽ trích ra một lượng máu nhỏ nhằm giúp cho Revenant không bị biến thành Lost. Các Revenant không chịu đi theo Silva (như nhóm buôn nô lệ đầu game) thì tìm kiếm Blood Bead để tự giữ mạng, ở thời điểm cốt truyện Code Vein diễn ra thì số lượng Blood Bead càng ngày càng ít nên mọi chuyện vô cùng điên rồ.

Code Vein: Thưởng thức những thứ đặc biệt mà Dark Souls khó mà bì kịp
Code Vein: Thưởng thức những thứ đặc biệt mà Dark Souls khó mà bì kịp
Phần hay ho nhất của Code Vein vẫn là các em gái phong cách anime xinh tươi ngồn ngộn, có một câu nói chính xác nhất ở đây là "tập trung nhìn lên trên kìa".

Louis không hề muốn việc Revenant săn lùng lẫn nhau cũng như bắt giữ con người như thú nuôi, do đó anh ta muốn tìm về ngọn nguồn của các cây Bloodspring để biết lý do tại sao mà chúng lại chết dần chết mòn như vậy, qua đó tìm cách giải quyết khiến cho ra quả trở lại. Do đó Louis đã thuyết phục nhân vật chính cùng làm việc này với mình để cứu toàn bộ Revenant khỏi cơn khát máu vĩnh viễn – nhân vật chính đồng ý còn cô gái tóc trắng (có tên là Io) thì ở lại chỗ trú ẩn.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Màn sương đỏ ngăn cách thế giới trong cốt truyện Code Vein

Louis nhận được thông tin về một cây Bloodspring nằm cách không xa địa điểm mà bọn họ đấu với Oliver, do đó anh ta cùng nhân vật chính và một Revenant khác là Yakumo lập tức lên đường ngay. Trong lúc tìm kiếm dấu vết của cây Bloodspring, cả nhóm đã vô tình chạm mặt với một cô gái trẻ có tên là Mia – người cũng đang đi tìm Blood Bead cho em trai mình Nicola vì cậu bé sắp chạm tới ngưỡng phát điên. Louis không có ý định đánh nhau với Mia nên đã đưa cho cô một Blood Bead miễn phí, tuy vậy anh ta cảm thấy có gì đó không ổn nên quyết định bám theo cô gái này.

Khi nhóm của nhân vật chính tìm được Mia thì bắt gặp cô ta đang bị một Revenant lạ mặt uy hiếp, còn Nicola thì có vẻ như cũng bị chính Revenant đó giết chết và hóa thành một đám tro (các Revenant trong cốt truyện Code Vein tuy có tấm thân bất tử, nhưng nếu bị đâm vào tim thì sẽ không thể sống lại được). Yakumo nhận ra kẻ này là Hunter – một thợ săn bí ẩn chuyên đi giết hại bất kỳ Revenant nào mà hắn bắt gặp, nhưng trước khi bọn họ định tấn công thì hắn đã bỏ đi mất.

Nhóm của nhân vật chính sau đó còn phải cứu Mia khỏi một con Lost nguy hiểm trước khi đưa cô ta trở về chỗ trú ẩn, nhờ vào mảnh Vestige còn sót lại của Nicola, bọn họ biết được rằng có vẻ như cậu bé và tên Hunter kia có quen biết khi cả hai đã cùng nhau đi tới một vùng núi tuyết ở rất xa. Ngay cả bản thân Mia cũng không hề biết rằng em mình và Hunter có liên lạc với nhau, do đó cô ta đồng ý ở lại giúp đỡ nhóm của Louis, vừa để trả ơn vừa để tìm cho được địa điểm đó.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
Mia và The Hunter

Vào ngày hôm sau, nhóm của Louis tiếp tục tìm kiếm dấu vết của cây Bloodspring bên ngoài thành phố. Bọn họ giải cứu cho một cô gái loài người đang bị săn đuổi, cũng như đưa địa điểm khu trú ẩn của Silva. Bản thân Louis cũng hiểu rằng nếu không có máu và không có Blood Bead thì Revenant sẽ phải biến thành Lost, do đó nhiều Revenant trong cơn tuyệt vọng đã tìm cách săn lùng con người nhằm tự cứu lấy mình, nhưng anh ta tin rằng đó không phải là cách tốt nhất và nó chẳng giúp ích gì được cả – Revenant không phải con thú khát máu và nên có lý trí riêng cho mình.

Nhờ vào máu của nhân vật chính, một cây Bloodspring khác cũng được tái sinh trở lại và dấu vết của nó dẫn thẳng vào khu thành cổ đổ nát, nơi mà Louis lẫn Yakumo đều chắc chắn rằng nó không thể có thứ gì tồn tại được. Trong lúc mọi người còn đang phân vân thì bất ngờ The Hunter lại xuất hiện, đi cùng hắn ta là một cô gái lạ mặt với các vết sẹo chằng chịt trên người.

The Hunter có vẻ như vừa giết hại một Revenant khác, nhưng điều kỳ lạ là từ xác của người này hắn lấy ra một thứ vật dụng kỳ lạ giống như một hạt giống đầy gai. Trong lúc nhóm của nhân vật chính còn đang nghi hoặc thì Hunter đã “cấy” cái hạt giống này thẳng vào người cô gái đi cùng, khi Yakumo định lao lên tấn công thì cả hai người bọn họ lập tức biến mất như chưa hề tồn tại.

Cốt truyện Code Vein: Nhà ngục giành cho kẻ bất tử - P.1
The Hunter và cô gái kì lạ

Do không thể tìm ra dấu vết của The Hunter, nhóm của nhân vật chính đành phải tiếp tục tìm tới con đường mà cây Bloodspring mở ra, bọn họ men theo đường hầm phía dưới lòng đất, cho tới khi phát hiện ra nó dẫn thẳng tới một khu vực kỳ lạ với các công trình khổng lồ thiết kế như nhà thờ lớn. Louis hoàn toàn kinh ngạc với thứ này, vì anh ta biết một thứ vĩ đại như vậy không thể nào có thể xây dựng theo cách thông thường được, nhất là khi thế giới trong cốt truyện Code Vein đã bị sụp đổ cách đây không lâu…

(còn tiếp…)

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Ys 6 Mobile
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • Tân Thiên Long Mobile
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile
  • Gunny
  • D.G.Pals
  • Ỷ Thiên Đồ Long
  • Badlanders
  • Phá Thiên Nhất Kiếm
  • Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
  • Tormented Souls
  • FIST: Forged in Shadow Torch
  • Aragami 2
  • Deathloop
  • Kena: Bridge of Spirits
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Samurai Warriors 5
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile
  • Diablo 2: Resurrected
  CLIP HOT TRONG NGÀY

  LỊCH RA MẮT GAME

  02-09 The Outlast Trials

  The Outlast Trials

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  06-07 Thái Hư Tam Quốc

  Thái Hư Tam Quốc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  28-06 Xạ Điêu Tam Khúc

  Xạ Điêu Tam Khúc

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  24-06 Học Viện Bá Vương Mobile

  Học Viện Bá Vương Mobile

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  23-06 Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Võ Lâm Thiên Tuyệt

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  14-06 Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Huyễn Tưởng Tam Quốc

  Dung lượng: 483 Mb

  Chơi
  10-06 The Quarry

  The Quarry

  Dung lượng: 50GB

  Chơi
  07-06 Kiêu Hùng Tam Quốc

  Kiêu Hùng Tam Quốc

  Dung lượng: 313 Mb

  Chơi
  02-06 Diablo Immortal

  Diablo Immortal

  Dung lượng: Cập nhật

  Chơi
  Top